Thứ sáu, 14/04/2017 - 11:00

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình kêu gọi ủng hộ Quỹ khuyến học

Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Quang vừa gửi thư kêu gọi ủng hộ Quỹ Khuyến học nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh (1997 - 2017), nhằm tiếp tục hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập…

Trong thư gửi: Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động, doanh nhân, các hộ gia đình trong tỉnh; các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nêu rõ:

Trong những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài tỉnh Hòa Bình đã phát triển mạnh mẽ, rộng khắp. Hội Khuyến học tỉnh có nhiều hoạt động hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Hòa Bình. Hội luôn nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Trong sổ vàng xây dựng Quỹ Khuyến học tỉnh Hòa Bình ghi nhận sự đóng góp vô cùng quý báu của các cơ quan, đơn vị… Từ nguồn quỹ này đã cấp học bổng và khen thưởng khuyến học, khuyến tài đem lại niềm vui và tạo điều kiện học tập cho hàng vạn con em nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Hội khuyến học tỉnh Hòa Bình trao thưởng cho các học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2016.
Hội khuyến học tỉnh Hòa Bình trao thưởng cho các học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2016.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, những tấm lòng vàng đã ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh (1997 - 2017), để tiếp tục hỗ trợ người học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, động viên, khích lệ tài năng, học sinh có thành tích cao trong học tập… Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình kêu gọi sự đồng thuận của các lực lượng xã hội, sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động quyên góp, ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh Hòa Bình nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả.

Ông Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình cho biết, nhờ sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, công tác xây dựng quỹ khuyến học của tỉnh Hòa Bình đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm 2016, bằng nguồn kinh phí huy động được đã trao 8.468 suất học bổng và 36.822 phần thưởng với tổng số tiền trị giá 14,1 tỷ đồng. Việc vận động xây dựng, quản lý và sử dụng có hiệu quả Quỹ Khuyến học đã góp phần tích cực vào đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng hướng tới xây dựng xã hội học tập của tỉnh nhà. Quỹ Khuyến học đã góp phần quan trọng duy trì sỹ số, nâng cao chất lượng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh.

Công tác khuyến học, khuyến tài nói chung và Quỹ Khuyến học nói riêng đã góp phần không nhỏ vào kết quả trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT. Riêng năm 2016, tỉnh đoạt 41 giải, trong đó có 3 giải nhì, 13 giải ba và 23 giải khuyến khích; tỷ lệ tốt nghiệp giáo dục THPT năm 2016 đạt trên 97,13%, cao hơn tỷ lệ bình quân của cả nước. Đặc biệt, nhiều năm liền tỉnh đều có học sinh tham gia và đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế. Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập THCS tiếp tục được giữ vững và phát huy hiệu quả. Kết quả đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1, đạt tỷ lệ 100%.

Quỹ Nhân ái - Báo Dân trí, phối hợp cùng Quỹ khuyến học - Hội khuyến học tỉnh Hòa Bình trao quà, học bổng cho em Bùi Thị Kiều Trang, một học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập tại huyện Cao Phong, Hòa Bình.
Quỹ Nhân ái - Báo Dân trí, phối hợp cùng Quỹ khuyến học - Hội khuyến học tỉnh Hòa Bình trao quà, học bổng cho em Bùi Thị Kiều Trang, một học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập tại huyện Cao Phong, Hòa Bình.

Cũng theo ông Tản, Qũy Khuyến học tỉnh năm 2017 sẽ được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng. Trong đó sẽ tập trung vào các đối tượng sau: Tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học tập tiến bộ, tu dưỡng tốt; hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tặng thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế trên các lĩnh vực. Tặng thưởng người lao động có sáng kiến đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh…

Thái Bá

Mới nhất