Chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào?

Dân trí Ưu điểm của các trường quốc tế là thường tuyển sinh đa dạng các học sinh đến từ nhiều đất nước với các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, điều này là vừa thách thức vừa truyền cảm hứng để giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu. Vậy, chương trình đào tạo của các trường quốc tế khác biệt như thế nào?

Chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào? - 1

Điểm khác biệt ở trường quốc tế với các trường tư thục là: Với học sinh các trường quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Học sinh hoàn toàn học tập và trao đổi bằng tiếng Anh. Như vậy, có nghĩa là học sinh sẽ được sống trong một môi trường nói tiếng Anh thực sự.

Về chương trình học, các trường quốc tế, nhất là các trường ở các nước khu vực Đông Nam Á, thường áp dụng chương trình học từ các quốc gia như Anh, Mỹ.

Lấy ví dụ như trường quốc tế ParkCity Kuala Lumpur. Hiện tại trường có hơn 1.100 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia và là một trong những trường quốc tế tốt nhất tại Malaysia.

Trường giảng dạy theo chương trình giáo dục quốc gia Anh Quốc định hướng tham dự kỳ thi Trung học quốc tế (IGCSE) và Tú tài Anh (A-Level) cho học sinh những năm cuối cấp. Đây là những chứng chỉ được công nhận toàn cầu của Hội đồng Khảo thí Cambridge (Cambridge Assessment International Education - CAIE).

Khi mở cơ sở 2 tại Việt Nam là Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH), mô hình giáo dục chuẩn của Vương Quốc Anh kể trên đã được đưa sang áp dụng tương tự.

Mục đích chương trình đào tạo của trường là mang đến sự xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, thể thao, nghệ thuật…để giúp học sinh khai thác được tối đa những tiềm năng hiện hữu để trở thành những lãnh đạo toàn cầu trong tương lai.

Chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào? - 2

Ông Andrew J Dalton - Hiệu trưởng sáng lập Trường quốc tế ParkCity Kuala Lumpur (ISPKL), nguyên Chủ tịch Hiệp hội các trường quốc tế Malaysia, đồng thời là Giám đốc giáo dục của Trường ISPH cho biết: “ISPH cam kết hiện thực hóa tầm nhìn của nhà trường, đó là trở thành trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. ISPH là nơi học sinh có tư duy quốc tế và hiểu biết sâu rộng về các nền văn hóa, không những vậy, các em còn được khuyến khích theo đuổi sự ưu tú trong học tập và phát triển bản thân, từ đó tạo điều kiện để các em đóng vai trò lãnh đạo trong cộng đồng toàn cầu không ngừng thay đổi”.

Cụ thể, chương trình đào tạo của trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) như sau:

Giai đoạn tiểu học:

Tại Trường ISPH, cấp tiểu học của Anh Quốc dành cho học sinh từ 5 đến 11 tuổi (Lớp 1 đến Lớp 6). Đối với học sinh quốc tịch Việt Nam, nhà trường sẽ cung cấp chương trình tiếng Việt tiêu chuẩn giúp các em thông thạo về ngôn ngữ và văn hóa của nguồn cội.

Từ lớp 1 đến lớp 2: Khơi dậy sự hứng thú và đam mê với học tập

Cụ thể, học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ học theo Giáo trình Quốc gia của Anh ở các môn Toán và Tiếng Anh kết hợp với Chương trình Tiểu học Quốc tế (IPC) cho tất cả các môn học khác.

Ở lứa tuổi mới bắt đầu đi học này, nhà trường chú trọng phát triển kỹ năng phát âm, đọc, viết nhằm mục đích giúp các em học sinh có thể đọc và viết thành thạo. Bên cạnh đó, chương trình cũng tập trung vào khả năng hiểu và nắm vững các kỹ năng toán học, kỹ năng xã hội và quan tâm đến cảm xúc của học sinh.

Chiến lược giảng dạy được cá nhân hóa để phù hợp với nhu cầu của từng học sinh và khuyến khích các em phát triển khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.

Ngoài ra, tất cả học sinh lớp 1, 2 còn tham gia các các môn học khác như Giáo dục thể chất (PE), Bơi, Công nghệ Thông tin, Âm nhạc, Mỹ thuật và Tiếng Việt (đối với học sinh quốc tịch Việt Nam)…

Từ lớp 3 đến lớp 6: Tăng cường sự độc lập và chủ động

Các học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 cũng theo học Giáo trình Quốc gia của Anh về Toán học, Tiếng Anh và Chương trình Tiểu học Quốc tế (IPC) cho tất cả các môn học khác.

Chương trình IPC được thiết kế theo các chủ đề, và các môn học (Khoa học, Lịch sử, Mỹ thuật, Âm nhạc, Công nghệ thông tin, Địa lý, Xã hội, Văn hoá- Ngôn ngữ) sẽ được lồng ghép trong mỗi chủ đề đó. Mỗi chủ đề sẽ được học trong 6-8 tuần; bao gồm nhiều hoạt động yêu cầu các kỹ năng đa dạng như thảo luận, lấy ý kiến, điều tra, tạo hình, thuyết trình… để giải quyết các vấn đề liên quan đến kiến thức mỗi môn học.

Mục tiêu của giai đoạn này là tiếp tục thúc đẩy tình yêu học tập của các em. Trong giai đoạn này, các em sẽ chuyển dần từ việc “học đọc” sang “đọc để học” và được tham gia nhiều hoạt động (bao gồm các chuyến đi trải nghiệm xa nhà cùng nhau) để nâng cao sự độc lập cũng như kĩ năng cộng tác và hợp tác

Giai đoạn trung học: Môi trường thách thức, biết chấp nhận rủi ro, có tính độc lập và tư duy phản biện

Bước vào giai đoạn trung học, học sinh được đội ngũ giáo viên giàu kỹ năng và kinh nghiệm hướng dẫn cũng như trải nghiệm những thử thách giúp các em hoàn thành tốt các nội dung học tập hàng ngày cũng như chuẩn bị để hướng tới các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế vào cuối năm lớp 11 và cuối năm lớp 13.

Học sinh Trung học phổ thông (Lớp 7 đến lớp 9) sẽ học rất nhiều môn học như tiếng Anh, Toán, Khoa học (tổng hợp 3 môn Hóa học, Vật lý và Sinh học), Mỹ thuật, Công nghệ thiết kế, Âm nhạc Kịch, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục Thể chất, CNTT, và Ngoại ngữ thứ hai. Những môn học và trải nghiệm đa dạng sẽ giúp các em tìm thấy niềm đam mê và thế mạnh của mình bên cạnh việc phát triển các kỹ năng trọng yếu khác.

Chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào? - 3

Để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Quốc tế (IGCSE) vào cuối năm lớp 11, các học sinh từ năm học lớp 9 sẽ lựa chọn các môn học cho mình ở lớp 10 và 11. Trong các lựa chọn đó, các môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh và Khoa học, ngoài ra học sinh sẽ được được hướng dẫn và tự chọn thêm ít nhất là 3 môn học khác trong số các bộ môn như Toán học nâng cao, Âm nhạc, Kịch, Ngoại ngữ thứ hai, Nghiên cứu kinh doanh, Kinh tế, Thiết kế mỹ thuật, Công nghệ thiết kế, Văn học Anh, Địa lý, Lịch sử, Công nghệ Thông tin, Giáo dục thể chất, và Tâm lý học. Tất cả các học sinh đều sẽ học các môn học cần thiết nhưng không yêu cầu thi như Giáo dục thể Chất, Giải thưởng Quốc tế; Kỹ năng sống và tiếp cận cộng đồng.

Cuối năm lớp 11, các em học sinh sẽ bắt đầu lựa chọn các nguyện vọng môn học để học và thi lấy chứng chỉ A Level vào hai năm cuối cấp lớp 12 và 13.

Chương trình học của nhà trường giai đoạn cuối cấp vì vậy chú trọng đến phát triển kiến thức và năng lực cá nhân của mỗi học sinh theo từng môn học mà học sinh đã chọn. Các em được giảng dạy trong lớp học quy mô nhỏ hơn bởi các giáo viên có kinh nghiệm và đam mê giảng dạy các môn học thuộc chương trình A-Level.

Chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào? - 4

Mục tiêu của giai đoạn này là giúp các em vào được các trường đại học theo đúng nguyện vọng sau khi tốt nghiệp và xa hơn là được công nhận bởi nhà tuyển dụng uy tín trên toàn thế giới.

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8 năm 2019. Để biết thêm thông tin và chương trình ưu đãi dành cho học sinh năm đầu, xin vui lòng liên hệ:

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH)

Khu đô thị ParkCity, Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Website:www.isph.edu.vn

Hotline: 093 4455 228

MỚI NHẤT
Sáng nay, học sinh TPHCM tranh suất "7 rớt, 1 đỗ" vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa
Sáng nay, học sinh TPHCM tranh suất "7 rớt, 1 đỗ" vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Sáng nay (12/6), 4.100 học sinh vừa kết thúc bậc tiểu học ở TPHCM bước vào kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để tranh suất vào lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Tỷ lệ chọi vào trường là 1/8.

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:01

Hà Nội: Điều chỉnh thời gian công bố điểm thi lớp 10 THPT
Hà Nội: Điều chỉnh thời gian công bố điểm thi lớp 10 THPT

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, ngày 14/6, Sở sẽ công bố phổ điểm và điểm các bài thi của thí sinh trên phương tiện truyền thông.

Thứ tư, 12/06/2019 - 05:43

Nhớ cô bé đẫm nước mắt trong lớp múa…
Nhớ cô bé đẫm nước mắt trong lớp múa…

(Dân trí) - Đọc bài viết Bạn đã bao giờ hỏi “Con có thích môn học này không?” trên báo Dân trí, tôi bất chợt nhớ tới cô bé 5 tuổi đẫm nước mắt trong lớp múa cuối tuần vừa rồi. Một đứa trẻ đã khóc vì không chịu vào lớp và khóc vì bị mắng, còn người mẹ cứ xa xả quát con, ép con vào học giữa chốn đông người.

Thứ tư, 12/06/2019 - 04:02

Hòa Bình kiên quyết không để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019
Hòa Bình kiên quyết không để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Ngày 11/6, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhấn mạnh: “Kiên quyết không để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm các sai phạm của kỳ thi năm 2018.”

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:05

Yêu cầu vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ tại các phòng thi
Yêu cầu vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ tại các phòng thi

(Dân trí) - Đó là yêu cầu của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong quá trình kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Thanh Hóa.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:58

Toán học trong công nghiệp: Cần sự phối hợp giữa doanh nghiệp với cơ sở đào tạo
Toán học trong công nghiệp: Cần sự phối hợp giữa doanh nghiệp với cơ sở đào tạo

(Dân trí) - Chiều ngày 11/6, tại Trường ĐH Quy Nhơn, diễn đàn về “Toán trong Công nghiệp” đã thu hút gần 500 nhà nghiên cứu toán học, giảng viên sinh viên, học sinh và nhà doanh nghiệp tới dự. GS Vũ Hà Văn dẫn chương trình buổi tọa đàm này.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:59

Nóng: Điểm chuẩn Trường THCS Ngoại ngữ Hà Nội
Nóng: Điểm chuẩn Trường THCS Ngoại ngữ Hà Nội

(Dân trí) - Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) vừa thông báo kết quả và điểm tuyển sinh vào lớp 6 của trường năm 2019 là 27,04 điểm.

Thứ ba, 11/06/2019 - 05:15

ĐH Quốc gia TPHCM: Sinh viên có thể học liên thông lên thạc sĩ từ năm 3 đại học
ĐH Quốc gia TPHCM: Sinh viên có thể học liên thông lên thạc sĩ từ năm 3 đại học

(Dân trí) - PGS TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM vừa ký Quyết định ban hành Quy định tạm thời về đào tạo liên thông từ trình độ đại học lên trình độ thạc sĩ tại ĐHQG TP.HCM.

Thứ ba, 11/06/2019 - 04:51

Trường ĐH Y khoa Vinh: Trả lại tiền tạm ứng cho sinh viên được tỉnh cấp kinh phí đào tạo
Trường ĐH Y khoa Vinh: Trả lại tiền tạm ứng cho sinh viên được tỉnh cấp kinh phí đào tạo

(Dân trí) - Theo lý giải của Trường ĐH Y khoa Vinh, quá trình xét đối tượng được cấp kinh phí đào tạo từ nguồn kinh phí của UBND tỉnh đòi hỏi phải có hồ sơ, minh chứng đầy đủ tránh bỏ sót đối tượng. Để kịp thời khai giảng, nhà trường đã tạm thu kinh phí của tất cả đối tượng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 02:28

Trường ĐH đầu tiên ở TP.HCM công bố điểm chuẩn
Trường ĐH đầu tiên ở TP.HCM công bố điểm chuẩn

(Dân trí) - Sáng nay (11/6), Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo ĐH theo phương thức bài kiểm tra năng lực do trường này tổ chức.

Thứ ba, 11/06/2019 - 02:19

Chiều mai 12/6, TPHCM công bố điểm thi lớp 10
Chiều mai 12/6, TPHCM công bố điểm thi lớp 10

(Dân trí) - TPHCM sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 sớm hơn dự kiến 1 ngày do công tác chấm thi đã hoàn tất. Chiều mai, 12/6, điểm thi vào lớp 10 sẽ được cập nhật sớm nhất trên Dân trí.

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:57

27 đội dự Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
27 đội dự Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(Dân trí) - Từ tháng 6-8, Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019 sẽ thu hút 27 đội bóng gồm các cầu thủ từ 11 tới dưới 14 tuổi thuộc các cơ sở trợ giúp xã hội. Giải có sự tham gia của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Giáo dục đào tạo và T.Ư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 11/06/2019 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chỉ cần tránh điểm liệt là đỗ lớp 10 nhiều trường THPT ở Thanh Hóa
Chỉ cần tránh điểm liệt là đỗ lớp 10 nhiều trường THPT ở Thanh Hóa

(Dân trí) - Trong khi nhiều trường thí sinh khá áp lực khi có đông học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 thì nhiều trường lại thiếu chỉ tiêu, thí sinh chỉ cần tránh điểm liệt là có thể đậu vào lớp 10 THPT. Thực tế, số học sinh chọn đi học nghề ngày càng tăng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 10:31

Chấm thi lớp 10 ở TPHCM: Điểm Toán thấp, giáo viên cũng “sốt ruột”
Chấm thi lớp 10 ở TPHCM: Điểm Toán thấp, giáo viên cũng “sốt ruột”

(Dân trí) - Điểm thi môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm nay được dự báo là thấp, nhiều giáo viên chấm thi cũng thấy "sốt ruột" khi chấm có rất nhiều bài dưới trung bình.

Thứ ba, 11/06/2019 - 10:11

ĐH Tôn Đức Thắng khẳng định không “chống lệnh” Tổng Liên đoàn Lao động
ĐH Tôn Đức Thắng khẳng định không “chống lệnh” Tổng Liên đoàn Lao động

(Dân trí) - Liên quan đến các nội dung mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố trong buổi gặp mặt báo giới cung cấp thông tin liên quan tới trường ĐH Tôn Đức Thắng vào chiều qua, sáng nay (11/6) đại diện lãnh đạo trường này cũng đã có ý kiến phản hồi.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:24

Vô địch Việt Nam ROBO FIGHT, sinh viên HUTECH giành vé dự Chung kết thế giới WCG
Vô địch Việt Nam ROBO FIGHT, sinh viên HUTECH giành vé dự Chung kết thế giới WCG

(Dân trí) - Xuất sắc Vô địch cuộc thi “Việt Nam ROBO FIGHT”, đội HUTECH TVTH gồm 2 sinh viên năm nhất ngành Kỹ thuật cơ điện tử của Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức giành quyền tham dự vòng Chung kết thế giới giải World Cyber Game (WCG) 2019 tại Tây An, Trung Quốc vào tháng 7 tới đây.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:20

Cụ ông 85 tuổi soi kính lúp học bài, quyết tâm thi Gaokao để vào đại học
Cụ ông 85 tuổi soi kính lúp học bài, quyết tâm thi Gaokao để vào đại học

(Dân trí) - Cụ ông Yao Keliang là công nhân cơ khí về hưu sống tại thị trấn Hoài Nam, tỉnh An Huy, Trung Quốc cho biết, ông đã bỏ nhiều tâm sức cho kỳ tuyển sinh đại học (gaokao) trong nhiều năm. Dù 3 lần trước đều trượt, năm nay ông vẫn tiếp tục thi.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:55

Chàng trai học đến lớp 9 lập thư viện miễn phí cho người dân vùng cao
Chàng trai học đến lớp 9 lập thư viện miễn phí cho người dân vùng cao

(Dân trí) - Gia đình khó khăn nên học hết lớp 9 Nguyễn Bá Nha ở xã Sơn Nguyên (H. Sơn Hòa, Phú Yên) phải nghỉ học, phụ giúp gia đình. Sau nhiều năm lận đận, hiện Bá Nha đang là sinh viên năm 3. Trong quá trình theo học, Nha tích lũy được rất nhiều sách, với mong muốn đưa kiến thức từ sách đến người dân vùng cao, đặc biệt là trẻ em nên Nha đã thành lập thư viện sách miễn phí.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:31

Giáo viên vùng cao nỗ lực sát cánh cùng học trò chuẩn bị vượt “vũ môn”
Giáo viên vùng cao nỗ lực sát cánh cùng học trò chuẩn bị vượt “vũ môn”

(Dân trí) - Những ngày này, nhà bán trú của những điểm trường vùng cao luôn sáng đèn đến tận khuya. Ở đó, các em học sinh đang nỗ lực ôn thi dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy, cô giáo.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:30

Lùm xùm ở ĐH Tôn Đức Thắng: Xử lý không khéo sẽ đổ vỡ một mô hình tốt về tự chủ
Lùm xùm ở ĐH Tôn Đức Thắng: Xử lý không khéo sẽ đổ vỡ một mô hình tốt về tự chủ

(Dân trí) - Trong vụ lùm xùm ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU), GS.TS Trần Đức Viên cho rằng, nếu TDTU, cơ quan chủ quản (Tổng LĐLĐVN) và cơ quan quản lý ngành (Bộ GD&ĐT) xử lý không khéo, có lý có tình, rất có thể họ sẽ làm đổ vỡ một mô hình tốt về tự chủ đại học.

Thứ ba, 11/06/2019 - 05:59

Học tiếng Anh mỗi ngày:  Bí quyết diễn tả từ nối trong tiếng Anh
Học tiếng Anh mỗi ngày: Bí quyết diễn tả từ nối trong tiếng Anh

(Dân trí) - Từ nối (transition words) là những từ được dùng để liên kết 2 mệnh đề độc lập với nhau để tạo thành câu ghép, hoặc liên kết 2 câu với nhau để thể hiện mối quan hệ giữa các ý.

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:39

Tổng LĐLĐ VN có hỗ trợ hàng ngàn tỷ đồng cho Đại học Tôn Đức Thắng?
Tổng LĐLĐ VN có hỗ trợ hàng ngàn tỷ đồng cho Đại học Tôn Đức Thắng?

(Dân trí) - “Tổng LĐLĐ VN không cấp tiền mặt lên tới hàng ngàn tỷ đồng cho trường ĐH Tôn Đức Thắng mà bằng nhiều hình thức như cấp tiền, cho vay, giao quản lý sử dụng và kiến nghị cơ quan địa phương cấp đất cho nhà trường…Do đó, tổng trị giá lên tới con số hàng ngàn tỷ đồng là có thật”.

Thứ hai, 10/06/2019 - 08:01

Hội nghị toán học Việt – Mỹ: Cột mốc quan trọng hợp tác giữa các nhà toán học
Hội nghị toán học Việt – Mỹ: Cột mốc quan trọng hợp tác giữa các nhà toán học

(Dân trí) - Ngày 10/6, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) Quy Nhơn đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Toán học Việt - Mỹ lần thứ nhất. Đây là cơ hội lý tưởng để các nhà khoa học của hai nước thảo luận về khả năng hợp tác chặt chẽ giữa hai nền Toán học Việt Nam và Mỹ, góp phần nâng cao vai trò của Toán học trong xã hội.

Thứ hai, 10/06/2019 - 05:47

Đừng biến điểm 10 trở nên xấu xí!
Đừng biến điểm 10 trở nên xấu xí!

(Dân trí) - Điểm 10, giấy khen hay phần thưởng tự bản thân nó không có lỗi, lỗi là do người lớn chúng ta đã làm cho những điều tốt đẹp đó trở nên xấu xí…

Thứ hai, 10/06/2019 - 02:07