Chuyến thăm chính thức của Hiệu trưởng Đại học London mở cơ hội cho sinh viên Việt tiếp cận giáo dục đỉnh cao

Hiệu trưởng trường Đại học London - Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam. Được thành lập theo sắc lệnh Hoàng gia Anh vào năm 1836, Đại học London (University of London - UoL) là viện đại học nổi tiếng lâu đời và danh giá bậc nhất Anh quốc.

Chuyến thăm của ngài Hiệu trường Đại học London (thứ hai bên trái sang) là lời khẳng định về sự bảo trợ, gắn bó học thuật khăng khít cùng BUV.
Chuyến thăm của ngài Hiệu trường Đại học London (thứ hai bên trái sang) là lời khẳng định về sự bảo trợ, gắn bó học thuật khăng khít cùng BUV.

Đại học London (Liên hiệp Viện Đại Học London - University of London) nằm trong Top 3 Đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh, đồng thời xếp thứ 27 trên thế giới theo đánh giá của THE 2015-2016 (Times Higher Education), bảng xếp hạng các trường đại học uy tín bậc nhất thông qua tiêu chí chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Các trường đại học trực thuộc UoL liên tục khẳng định vị thế hàng đầu tại Anh Quốc và giữ vững nhiều vị trí trong Top 5, Top 10 tại quốc gia này.

Với mô hình đào tạo lâu đời, chuẩn mực và quy trình kiểm soát chất lượng khắt khe, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp của Đại Học London đã tạo nên nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc, thành công trên toàn thế giới. Đại học London cùng các trường thành viên và viện nghiên cứu trực thuộc được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất thế giới, sở hữu hệ thống chứng chỉ bằng cấp tiếng tăm và là điểm đến học tập trong mơ của các sinh viên.

Là một trong những người đứng đầu và điều hành viện đại học danh tiếng này, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith trước đó từng giữ vị trí hiệu trưởng của Đại học Queen Mary, London (top 9 viện nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh) trong 10 năm và giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Imperial College, London (top 8 đại học tốt nhất Vương quốc Anh, theo Financial Times Global MBA Survey 2017). Ông đồng thời là nhà thống kê lỗi lạc của thế giới, cựu giám đốc khoa Khoa học và Nghiên cứu thuộc Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Kĩ năng, ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia và được phong danh hiệp sĩ Danh Dự của hoàng gia năm 2011.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, chuẩn mực từ Anh Quốc, Đại học London chọn lọc vô cùng khắt khe các trường đại học trên khắp thế giới để lập quan hệ đối tác, liên kết giảng dạy từ xa. Tại Việt Nam, Đại Học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam –BUV) là trường đại học duy nhất nằm trong danh sách 70 cơ sở đào tạo quốc tế của Đại học London, giảng dạy chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng do Đại học London cấp bằng và Đại học LSE thiết kế (LSE - London School of Economics and Political Science, xếp hạng 35 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings® 2015/16). Được công nhận (Registered Center) và là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam được phép triển khai đào tạo chương trình cử nhân Tài Chính Ngân Hàng do Đại học London cấp bằng trực tiếp, BUV mang đến nhiều lợi ích về chất lượng đào tạo chuyên môn và học xá tầm vóc quốc tế cho sinh viên Việt.

Ban cố vấn cấp cao của BUV vinh dự đón tiếp ngài Adrian Smith thăm quan cơ sở mới của BUV tại Ecopark.
Ban cố vấn cấp cao của BUV vinh dự đón tiếp ngài Adrian Smith thăm quan cơ sở mới của BUV tại Ecopark.

Trong chuyến thăm để bàn thảo và thắt chặt hơn nữa mối liên giao học thuật này, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith đã có cuộc khảo sát thực tế tới cơ sở mới của BUV tại Ecopark. Trên tổng diện tích 6,5 ha với vốn đầu tư giai đoạn đầu là 25 triệu USD, cơ sở mới của BUV mang đến các phòng học lớn hiện đại, khu văn phòng, khu tự học, khu học nhóm, khu trải nghiệm thực hành và thư viện với hàng nghìn đầu sách giấy và điện tử cùng khu rèn luyện thể chất dành cho sinh viên. “Cơ sở mới tại Ecopark của BUV có quy mô và tầm vóc không thua kém bất kỳ trường đại học nào tại các cường quốc về giáo dục trên thế giới. Đây là môi trường học tập, thực hành lý tưởng để các em sinh viên phát triển toàn diện. Với việc cho ra đời cơ sở Ecopark, BUV đã góp phần nâng tầm chất lượng giáo dục lên một đỉnh cao mới, thực hiện cam kết sứ mệnh giáo dục đẳng cấp quốc tế”, Hiệu trưởng Đại học London, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith cho biết.

Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith cũng kỳ vọng sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng hơn nữa giữa BUV và Đại học London cũng như sự hiện đại tại cơ sở mới sẽ mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục đỉnh cao cho sinh viên Việt ngay trên chính đất nước mình. Tính đến thời điểm hiện tại, BUV đang đào tạo khóa Dự bị và chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng lấy bằng trực tiếp từ Đại Học London. Khóa Dự bị Đại học London kéo dài trong 24 tuần, chia làm 2 học kỳ đóng vai trò nền móng chuyển tiếp cho học sinh vào học bậc đại học. Tiếp đó, chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng tại BUV mang đến cơ hội theo học giáo trình quốc tế từ Đại học London và nhận bằng 100% Anh Quốc do chính Đại học London cấp cho sinh viên Việt.

Nối tiếp việc tiếp nhận nền tảng kiến thức giàu có từ Viện đại học hàng đầu Anh Quốc, thông qua sự hỗ trợ của BUV, các sinh viên của Đại học London trên toàn thế giới và tại Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thực tập, làm việc trong nhiều tổ chức, công ty quy mô quốc tế và uy tín như Vietnam Airlines, Deloitte, Grant Thornton, CBRE, VP Bank, Galaxy Communications và các đối tác. Hiện thực hóa giấc mơ “học và hành” ở chuẩn mực quốc tế cao nhất, mối quan hệ đối tác giữa Đại học London và BUV là điểm sáng, mang đến nhiều giá trị thiết thức trong việc xây đắp, bồi dường nguồn nhân tài trẻ cho nước nhà.

Trang Lê

MỚI NHẤT
Hiệu trưởng bị buộc trả lại tiền tỷ nhưng chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm
Hiệu trưởng bị buộc trả lại tiền tỷ nhưng chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Ông Lê Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) cho hay, việc thu sai quy định của Hiệu trưởng trường tiểu học Hải Bối là có và thanh tra của ngành đã có kết luận. Khi báo cáo với Ủy ban xét thấy Hiệu trưởng đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và chưa đến mức phải nhận hình thức kỷ luật.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 12:07

“Người lớn ơi, chúng ta còn độc ác và ngu muội tới bao giờ?”
“Người lớn ơi, chúng ta còn độc ác và ngu muội tới bao giờ?”

(Dân trí) - Mới đây sự việc nam sinh Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến (TPHCM) nhảy lầu tự vẫn ngay tại trường với lá thư tuyệt mệnh đã gây chấn động dư luận. Chuyện học hành, thi cử, kỳ vọng là một gánh nặng khủng khiếp đối với con trẻ dù đã được cảnh báo từ lâu.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 10:04

Mỗi năm thiếu khoảng 20.000 cử nhân, kỹ sư lĩnh vực Lâm nghiệp
Mỗi năm thiếu khoảng 20.000 cử nhân, kỹ sư lĩnh vực Lâm nghiệp

(Dân trí) - GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp VN cho biết, hiện nay cả nước đang cần mỗi năm khoảng 20.000 cử nhân, kỹ sư thuộc các lĩnh vực của ngành Lâm nghiệp làm việc ở các đơn vị thuộc nhà nước, doanh nghiệp,… sinh viên tốt nghiệp ra chưa đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:48

Sinh viên thực tập ngành Logistics được hưởng lương từ 25 - 30 triệu/tháng
Sinh viên thực tập ngành Logistics được hưởng lương từ 25 - 30 triệu/tháng

(Dân trí) - Một đoàn sinh viên ngành Logistics của trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải vừa sang Nhật Bản thực tập tại doanh nghiệp và được hưởng lương 25 - 30 triệu đồng/tháng.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:38

5 lợi thế vượt trội khi chọn mô hình Đại học - doanh nghiệp
5 lợi thế vượt trội khi chọn mô hình Đại học - doanh nghiệp

Với các bạn trẻ trước ngưỡng cửa Đại học, cùng với việc chọn ngành thì chọn trường Đại học cũng không kém phần quan trọng, bởi một trường Đại học phù hợp với định hướng học tập của cá nhân chắc chắn sẽ là nền tảng cần thiết để phát triển bản thân tối đa.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:30

Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”
Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”

(Dân trí) - “Ba mẹ mình là những nông dân chất phác và hiền lành nên ít tìm hiểu đến các trường nổi tiếng. Khi mình báo tin là được nhận vào 2 trường Harvard và Yale thì ba mẹ rất vui nhưng chưa biết đó là trường gì”, sư thầy Thích Tâm Tiến tâm sự.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:16

Việt Nam có thêm một Tạp chí đạt chuẩn ISI - SCOPUS
Việt Nam có thêm một Tạp chí đạt chuẩn ISI - SCOPUS

(Dân trí) - Hệ thống đánh giá các tạp chí của SCOPUS vừa thông báo Tạp chí Vật liệu và Linh kiện Tiên tiến (Journal of Science: Advanced Materials and Devices – JSAMD) của Đại học Quốc gia Hà Nội hợp tác với Nhà Xuất bản Elsevier, đã được chấp nhận vào cơ sở dữ liệu SCOPUS.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:55

Cô giáo mầm non dùng gậy đánh bé 5 tuổi bầm tím
Cô giáo mầm non dùng gậy đánh bé 5 tuổi bầm tím

(Dân trí) - Chị Nguyễn Lê Thanh Phương ở TP Kon Tum cho rằng cô giáo Nga đã đánh con trai chị vì cháu làm hỏng điện thoại của cô. Chị Phương cho rằng cô Nga chỉ bị nhà trường xử lý ở mức khiển trách là không công bằng. Chị Phương đã gửi đơn lên các ngành chức năng để yêu cầu làm rõ trách nhiệm.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:25

Thi vào lớp 10 THPT bằng môn tổ hợp: Phụ huynh nửa mừng, nửa lo
Thi vào lớp 10 THPT bằng môn tổ hợp: Phụ huynh nửa mừng, nửa lo

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh đồng tình với quyết định của Sở GD-ĐT Hà Nội về hình thức thi tuyển sinh lớp 10 bằng bài thi tổ hợp vì học sinh sẽ được học và thi đều tất cả các môn. Tuy nhiên, một số khác đang lo ngại tình trạng quá tải cho các em.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:22

Nghi án trường “ma” liên kết dạy ở Việt Nam: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng
Nghi án trường “ma” liên kết dạy ở Việt Nam: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh đang lo lắng trước thông tin phản ánh trường George Washington International School (GWIS) liên kết dạy ở 14 tỉnh, thành của Việt Nam từ nhiều năm, trong đó có Hà Nội, chỉ là trường “ma”, chiều 12/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trả lời báo chí về sự việc và “để ngỏ” một số câu hỏi.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:17

Phụ huynh tát cô giáo bị xử phạt hành chính; xem xét trách nhiệm Trưởng Phòng GD
Phụ huynh tát cô giáo bị xử phạt hành chính; xem xét trách nhiệm Trưởng Phòng GD

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh An Giang đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Tri Tôn xem xét trách nhiệm Trưởng phòng GD-ĐT huyện này khi chậm báo cáo về Sở vụ thầy giáo bị người thân học sinh chặn đường đánh. Còn phụ huynh vào trường tát cô giáo đã bị xử phạt hành chính.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:12

Công bố cuốn sách: GS,TSKH Vũ Đình Cự - Cả đời cống hiến
Công bố cuốn sách: GS,TSKH Vũ Đình Cự - Cả đời cống hiến

GS,TSKH Vũ Đình Cự (1936 - 2011) là một trong những đại diện ưu tú nhất của thế hệ các nhà khoa học lớn lên và trưởng thành sau cách mạng Tháng Tám năm 1945, sự nghiệp của ông gắn liền với những cái nôi hàng đầu của nền giáo dục và khoa học nước nhà.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Học trò đâm thầy giáo nhập viện: Thầy mong trò có cơ hội sửa chữa lỗi lầm
Học trò đâm thầy giáo nhập viện: Thầy mong trò có cơ hội sửa chữa lỗi lầm

(Dân trí) - Sau khi hồi phục vết thương, thầy giáo Nguyễn Văn T. mong muốn mọi người cho cậu học trò đã đâm mình trọng thương có cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Hiện tại thầy T. cũng không có ý định làm giám định thương tích.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 01:03

Bộ GD&ĐT hỗ trợ gia đình thầy giáo và học sinh bị cháy nhà ở Cà Mau
Bộ GD&ĐT hỗ trợ gia đình thầy giáo và học sinh bị cháy nhà ở Cà Mau

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “bà hỏa” thiêu rụi 8 nhà dân ở huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có quyết định hỗ trợ cho gia đình thầy giáo và học sinh có nhà bị thiệt hại.

Thứ năm, 12/04/2018 - 08:58

Cô giáo “không giảng bài” muốn tiếp tục được đi dạy
Cô giáo “không giảng bài” muốn tiếp tục được đi dạy

(Dân trí) - Cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) trong vụ việc nhiều tháng lên lớp không giảng bài bày tỏ mong muốn mình không phải nhận án kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc để tiếp tục được đi dạy.

Thứ năm, 12/04/2018 - 04:27

Học ngành Toán ứng dụng của ĐH Giao thông Vận tải ra trường làm việc ở đâu?
Học ngành Toán ứng dụng của ĐH Giao thông Vận tải ra trường làm việc ở đâu?

(Dân trí) - Em được biết, trường ĐH Giao thông vận tải năm nay mở ngành học mới là Toán ứng dụng. Vậy ngành học này học như thế nào? Ra trường làm việc ở đâu? (trantam2000@gmail.com)

Thứ năm, 12/04/2018 - 04:23

Kỷ luật khiển trách thầy giáo tát học sinh vì đốt giấy trong lớp
Kỷ luật khiển trách thầy giáo tát học sinh vì đốt giấy trong lớp

(Dân trí) - Chiều ngày 12/4, thầy Phan Văn Quảng - Phó hiệu trưởng Trường THCS Tân Thành (xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết Hội đồng kỷ luật của trường này vừa có hình thức kỷ luật khiển trách đối với thầy Đặng Minh Thủy vì tát học sinh.

Thứ năm, 12/04/2018 - 04:20

TPHCM: Hơn 68.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019
TPHCM: Hơn 68.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố bảng hệ thống tất cả các trường THPT công lập, tư thục, trung tâm GDTX, trường cao đẳng, trung cấp có nhận học sinh lớp 9 trong năm học 2018-2019. Theo đó, các trường THPT công lập trên địa bàn TP sẽ tuyển hơn 68.000 học sinh lớp 10.

Thứ năm, 12/04/2018 - 04:13

Liên tiếp xảy ra hai vụ phụ huynh vào trường xỉ nhục, đánh giáo viên
Liên tiếp xảy ra hai vụ phụ huynh vào trường xỉ nhục, đánh giáo viên

(Dân trí) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra hai vụ người nhà học sinh vào tận trường xỉ nhục và đánh giáo viên. Riêng vụ việc xảy ra ở trường THCS Châu Lăng (huyện Tri Tôn, An Giang) đã trải qua gần 1 tháng nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý làm các giáo viên không an tâm lên lớp.

Thứ năm, 12/04/2018 - 03:59

Toàn cảnh tọa đàm: “Học gì để không thất nghiệp”
Toàn cảnh tọa đàm: “Học gì để không thất nghiệp”

Từ 14h30 chiều nay, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức tọa đàm “Học gì để không thất nghiệp”. Mời bạn đọc theo dõi buổi tọa đàm.

Thứ năm, 12/04/2018 - 02:30

Hiệu trưởng trường Nguyễn Khuyến: Học sinh tự vẫn đạt điểm trung bình 8,9
Hiệu trưởng trường Nguyễn Khuyến: Học sinh tự vẫn đạt điểm trung bình 8,9

(Dân trí) - Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến đã có báo cáo lên Sở GD-ĐT TPHCM về sự việc học sinh của trường nhảy lầu tự vẫn ngay tại trường.

Thứ năm, 12/04/2018 - 01:02

Cảnh báo trang Facebook mạo danh Sở GD-ĐT Đà Nẵng
Cảnh báo trang Facebook mạo danh Sở GD-ĐT Đà Nẵng

(Dân trí) - Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng đang xử lý tài khoản trên Facebook mạo danh trang thông tin của Sở GD-ĐT thành phố.

Thứ năm, 12/04/2018 - 01:00

Cô giáo tố bị hiệu trưởng xúc phạm vì không phá thai khiến trường mất thi đua
Cô giáo tố bị hiệu trưởng xúc phạm vì không phá thai khiến trường mất thi đua

(Dân trí) - Cô N. T. T. B. - giáo viên trường Mầm non Sao Mai (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) cho rằng mình đã bị hiệu trưởng chửi bới, xúc phạm vì không phá thai đứa con thứ ba khiến trường có nguy cơ mất thi đua.

Thứ năm, 12/04/2018 - 11:26

Học sinh Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự vẫn
Học sinh Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự vẫn

(Dân trí) - Hôm nay, Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến (Q.Tân Bình, TPHCM) sẽ gặp mặt báo chí để thông tin về sự việc một học sinh của trường nhảy lầu tự vẫn ngay tại trường.

Thứ năm, 12/04/2018 - 10:38