CEO Hệ thống Trung tâm Anh Ngữ & kỹ năng sống Việt Á:

Cô gái vùng núi với ước mơ hàng triệu trẻ em Việt đều được học tiếng Anh

Dân trí Sinh ra tại một huyện miền núi ở mảnh đất Hà Tĩnh, Lê Mỹ Xuyên đã nỗ lực vươn lên và trở thành CEO Hệ thống trung tâm Anh Ngữ & kỹ năng sống với hệ thống chi nhánh phát triển rộng khắp.

Được biết, câu chuyện thành công của CEO Lê Mỹ Xuyên cùng hệ thống giáo dục hiện đại đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn bạn trẻ. Vì vậy chúng tôi đã có dịp gặp gỡ trao đổi với CEO Lê Mỹ Xuyên để hiểu rõ hơn về con người và câu chuyện thành công của cô.

Cô gái vùng núi với ước mơ hàng triệu trẻ em Việt đều được học tiếng Anh - 1

Lê Mỹ Xuyên - Giám đốc Hệ Thống trung tâm Anh Ngữ & Kỹ năng sống Việt Á.

Hành trình gian nan phát triển hệ thống trung tâm Anh Ngữ & kỹ năng sống Việt Á

Gặp Lê Mỹ Xuyên tại văn phòng Việt Á chúng tôi không khỏi bất ngờ vì cô gái nhỏ nhắn, trẻ trung ấy chính là CEO của hệ thống Việt Á. Hiện tại cô đang sở hữu chuỗi Trung tâm Anh Ngữ Việt Á và Trung tâm kỹ năng sống Việt Á. Đây là nơi chuyên giảng dạy Anh ngữ và kỹ năng sống cho trẻ em Việt Nam.

Cô gái vùng núi với ước mơ hàng triệu trẻ em Việt đều được học tiếng Anh - 2

Hệ thống trung tâm giáo dục Anh Ngữ & kỹ năng sống Việt Á do CEO Lê Mỹ Xuyên điều hành đã có mặt trên cả 3 miền Bắc Trung Nam.

Dưới sự dẫn dắt của CEO Lê Mỹ Xuyên, hệ thống giáo dục Việt Á đã có mặt trên cả 3 miền Bắc Trung Nam với hàng chục chi nhánh lớn nhỏ.

Cô chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên tại một xã miền núi của mảnh đất Hà Tĩnh. Từ nhỏ điều kiện học tập đã rất thiệt thòi, phải đạp xe đạp hàng chục cây số trên những con đường đất đỏ lầy lội mùa mưa lũ để tới trường.”

Hiểu được những vất vả và khó khăn của cuộc sống nghèo khó, người con gái vùng quê luôn khao khát được thay đổi với ý chí và tinh thần thép. Cô gái trẻ ấy đã luôn nỗ lực với ý chí kiên cường để kiên trì theo đuổi con đường học vấn.

Nắm trong tay tấm bằng Anh ngữ, Lê Mỹ Xuyên quyết định lựa chọn con đường khởi nghiệp giáo dục để xóa mù chữ cho trẻ em Tây Nguyên.

Tại đây, cô giáo trẻ đã dạy học miễn phí cho hàng trăm học sinh tại huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai và còn kêu gọi được rất nhiều bạn bè và tình nguyện viên từ nước ngoài lên vùng đất này dạy học miễn phí, tạo môi trường thực hành và giao tiếp tiếng Anh cho các em.

Cô gái vùng núi với ước mơ hàng triệu trẻ em Việt đều được học tiếng Anh - 3
Cô sinh viên trẻ mới ra trường ngày ấy – Lê Mỹ Xuyên với những dự án táo bạo, đưa bạn bè người nước ngoài về giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho hàng trăm trẻ em nghèo tại Gia Lai.

Nhờ tâm đức với nghề, danh tiếng của cô giáo Lê Mỹ Xuyên lan truyền. Ngày càng có nhiều phụ huynh tìm đến và gửi con em theo học. Bước ngoặc cuộc đời mở ra khi cô giáo trẻ mạnh dạn mở Trung Tâm Giáo dục ở Gia Lai. Từ đây hệ thống Trung tâm Anh Ngữ & Kỹ năng sống Việt Á đã ra đời và phát triển mạnh mẽ ở cả ba miền Bắc Trung Nam.

Cô gái vùng núi với ước mơ hàng triệu trẻ em Việt đều được học tiếng Anh - 4
Hệ Thống Anh Ngữ & Kỹ năng sống Việt Á được nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng lựa chọn

Vì sao hệ thống Trung Tâm Anh Ngữ & Kỹ năng sống Việt Á được đông đảo phụ huynh lựa chọn?

Hướng đến phương châm phát triển giáo dục Việt Nam và ươm mầm tài năng trẻ, Giám đốc Điều hành Lê Mỹ Xuyên mong muốn xây dựng Hệ Thống Việt Á trở thành nơi giảng dạy Anh ngữ và kỹ năng sống hàng đầu Việt Nam. Nhờ chất lượng giáo dục vượt trội, Hệ Thống Việt Á đã được đông đảo phụ huynh lựa chọn. Số lượng học viên từ con số vài trăm nay đã lên đến hàng chục và thậm chí là hàng trăm nghìn.

Cô gái vùng núi với ước mơ hàng triệu trẻ em Việt đều được học tiếng Anh - 5

CEO Lê Mỹ Xuyên khát khao mở rộng hệ thống Anh Ngữ & kỹ năng sống Việt Á để trẻ em trên mọi miền đất nước đều được tiếp cận chương trình và phương pháp dạy học chất lượng.

Hệ Thống Trung Tâm Anh Ngữ & Kỹ năng sống Việt Á nhượng quyền thương hiệu và ước mơ phát triển tài năng Việt

Khi đã có được sự thành công với con đường mình chọn, CEO Lê Mỹ Xuyên vẫn mong muốn tiếp tục mở rộng hệ thống. Cô muốn đưa chương trình tiếng Anh và kỹ năng sống đến với tất cả trẻ em Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, người CEO tài năng đã quyết định nhượng quyền mô hình giáo dục cho nhiều đơn vị trong nước.

Nói về những thành công đã đạt được, CEO Lê Mỹ Xuyên chân thành chia sẻ: “Tôi thực sự luôn biết ơn đấng sinh thành - bố mẹ tôi. Người đã chịu thương chịu khó, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để nuôi nấng tôi ăn học nên người. Đặc biệt, bố mẹ tôi rất nghiêm khắc và kỷ luật trong việc dạy con. Có lẽ vì vậy mà tôi mới tôi luyện được cho mình đức tính tự lập, kiên trì và có những bước đi mạnh dạn và quyết tâm trên con đường sự nghiệp. Tôi cũng rất tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất với tinh thần hiếu học và là nơi sản sinh ra nhiều hiền tài cho đất nước - mảnh đất Nghệ Tĩnh.”

Với những gì đã đạt được, cùng với cái tâm, cái đức, CEO Lê Mỹ Xuyên thực sự xứng đáng là tấm gương phụ nữ trẻ bất chấp gian khó để khởi nghiệp thành công.

MỚI NHẤT
Học sinh THCS FPT Cầu Giấy “hiến kế” lọc nước nhiễm dầu tại nhà cho người dân
Học sinh THCS FPT Cầu Giấy “hiến kế” lọc nước nhiễm dầu tại nhà cho người dân

(Dân trí) - Trước tình trạng nguồn nước ô nhiễm hiện nay, học sinh Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy đã thực hiện thành công thí nghiệm lọc nước nhiễm dầu. Đây là một biện pháp tạm thời, không tốn nhiều chi phí mà người dân có thể tham khảo để xử lý nước sinh hoạt trong gia đình.

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:00

Hà Nội: 86 thủ khoa xuất sắc ghi danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Hà Nội: 86 thủ khoa xuất sắc ghi danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(Dân trí) - Chiều ngày 27/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ghi danh sổ vàng 86 thủ khoa xuất sắc, đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:45

TPHCM: 19 năm, trao gần 25 tỷ đồng học bổng Khuyến tài cho sinh viên
TPHCM: 19 năm, trao gần 25 tỷ đồng học bổng Khuyến tài cho sinh viên

(Dân trí) - Sau 19 năm thực hiện, học bổng Khuyến tài (1&1) của Hội Khuyến học TPHCM đã trao tặng gần 2.640 em với tổng giá trị trong suốt các năm đại học lên đến gần 25 tỷ đồng.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 08:10

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng tại kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC năm 2019
Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng tại kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC năm 2019

(Dân trí) - Tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 27/10, tại kỳ thi Khoa học Quốc tế International Science Competition (ISC) năm 2019, đoàn Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng trong tổng số 39 huy chương mà đoàn đoạt được.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 08:08

Học viện Phật giáo Việt Nam trao tặng Quỹ Khuyến học Việt Nam 100 triệu đồng
Học viện Phật giáo Việt Nam trao tặng Quỹ Khuyến học Việt Nam 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 27/10, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức Đại lễ tưởng niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch cùng chư vị Tổ sư Ni tiền bối hữu công. Nhân dịp này, Ban tổ chức Đại lễ đã trao tặng Quỹ Khuyến học Việt Nam 100 triệu đồng.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:50

Thầy giáo người dân tộc Khmer nguyện gắn bó với học sinh dân tộc
Thầy giáo người dân tộc Khmer nguyện gắn bó với học sinh dân tộc

(Dân trí) - Là người dân tộc Khmer, sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, thầy Thạch Minh Trí về công tác tại trường THCS & THPT Dân tộc nội trú thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) và nguyện gắn bó lâu dài với các em học sinh.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 03:01

Quảng Bình: 30 học sinh nghèo vui mừng được tặng xe đạp để đến trường
Quảng Bình: 30 học sinh nghèo vui mừng được tặng xe đạp để đến trường

(Dân trí) - 30 em học sinh nghèo tại xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình mới đây đã được tặng xe đạp để tiếp sức đến trường. Đây là món quà ý nghĩa giúp các em đi lại đỡ vất vả; động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 01:53

Trao tặng 70 "Tủ sách nhân ái" cho các trường học ở Sóc Trăng
Trao tặng 70 "Tủ sách nhân ái" cho các trường học ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Tuổi trẻ Công an tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với chương trình “Tủ sách nhân ái” TPHCM tổ chức ngày hội “Tiếp bước cùng em đến trường” và trao tặng tủ sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 01:51

TPHCM: Vinh danh 66 thủ khoa năm 2019
TPHCM: Vinh danh 66 thủ khoa năm 2019

(Dân trí) - Sáng nay (26/10), Ban Thư ký Hội Sinh viên TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” lần 6 năm 2019. Theo đó có 66 thủ khoa thuộc 43 trường ĐH, học viện, cao đẳng trên địa bàn TPHCM với 40 em trúng tuyển đầu vào và 26 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 09:35

Đà Nẵng: Trao 200 triệu đồng giúp tân sinh viên vượt khó
Đà Nẵng: Trao 200 triệu đồng giúp tân sinh viên vượt khó

(Dân trí) - Hội Khuyến học TP Đà Nẵng vừa tổ chức trao 10 suất học bổng đặc biệt có tổng giá trị 200 triệu đồng hỗ trợ các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 09:32

Hàng chục suất học bổng “tiếp sức” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học
Hàng chục suất học bổng “tiếp sức” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

(Dân trí) - Ngày 26/10, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, Tổ phật tử chính tâm - chùa Quán Sứ (Hà Nội), trao 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 01:25

SIU chính thức đăng cai tổ chức cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” khu vực miền Nam
SIU chính thức đăng cai tổ chức cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” khu vực miền Nam

(Dân trí) - Với điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực công nghệ thông tin, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là đơn vị đăng cai tổ chức vòng thi sơ khảo khu vực miền Nam cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ
Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ

(Dân trí) - Thương cảm trước điều kiện sống vô cùng khó khăn của một gia đình khá đông con vùng biên giới, nhìn nhóm trẻ nheo nhóc, đói ăn, thiếu mặc, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng A Vao, tỉnh Quảng Trị đã nhận nuôi dưỡng các cháu hơn 2 năm qua.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 12:24

Người thầy tâm huyết với giáo dục chủ quyền biển đảo
Người thầy tâm huyết với giáo dục chủ quyền biển đảo

(Dân trí) - Với tâm huyết truyền dạy cho học sinh về chủ quyền biển đảo, thầy Trần Văn Vàng đã biên soạn hoàn chỉnh tài liệu giảng dạy tích hợp liên môn về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:25

Học sinh FPT Hà Nội vẽ bức tranh khổng lồ lan tỏa thông điệp về môi trường
Học sinh FPT Hà Nội vẽ bức tranh khổng lồ lan tỏa thông điệp về môi trường

(Dân trí) - Bức tranh khổng lồ với tổng diện tích 260m2 do hơn 500 học sinh Trường FPT Schools (Cầu Giấy, Hà Nội) chung tay vẽ nên, nhằm lan tỏa thông điệp sẵn sàng bảo vệ môi trường sống tốt đẹp hơn.

Thứ tư, 23/10/2019 - 03:31

Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre
Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre

(Dân trí) - Chuỗi hoạt động “Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre” được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình có ý nghĩa thiết thực và lâu dài, góp phần phát triển thế hệ tương lai của địa phương.

Thứ ba, 22/10/2019 - 09:00

Những nữ giáo viên hết lòng với nghề
Những nữ giáo viên hết lòng với nghề

(Dân trí) - Trong những năm qua, ngành Giáo dục Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương nữ nhà giáo tiêu biểu, hết lòng vì sự nghiệp trồng người, được mọi người yêu quý, lãnh đạo đánh giá cao.

Thứ hai, 21/10/2019 - 12:06

Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10
Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10

(Dân trí) - Ngày đầu bếp quốc tế (International Chefs Day - 20/10) được khởi xướng từ năm 2004 theo sáng kiến của ông Bill Gallagher - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới (WACS).

Chủ nhật, 20/10/2019 - 08:00

Cô hiệu phó mở lớp dạy kỹ năng sống miễn phí cho học sinh
Cô hiệu phó mở lớp dạy kỹ năng sống miễn phí cho học sinh

(Dân trí) - “Con đường để rèn mình trở thành người tử tế bắt đầu từ những việc tử tế” - cô Phạm Thị Thùy Loan - Hiệu phó Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Đà Nẵng) đã nhắn nhủ như thế đến các học trò của mình ở lớp dạy kỹ năng sống miễn phí do cô đứng lớp vào mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 05:03

Sợ trò thất học, 8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương
Sợ trò thất học, 8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương

(Dân trí) - Sợ học trò thất học, 8 cô giáo trẻ của xã vùng cao Quảng Sơn (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) tình nguyện đứng lớp tại hai điểm trường của Trường Mầm non Hoa Pơ Lang. Không có lương, cũng không một đồng trợ cấp, tất cả chỉ với hy vọng, các em vẫn tiếp tục đến lớp, không phải bỏ học giữa chừng.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 09:32

Thú vị xem lưu học sinh Lào hùng biện tiếng Việt
Thú vị xem lưu học sinh Lào hùng biện tiếng Việt

(Dân trí) - Sáng 18/10 tại trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đã diễn ra vòng sơ khảo khu vực miền Trung cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019". Các thí sinh đã thể hiện được khả năng nói chuẩn xác, hùng biện tuyệt vời, dí dỏm và sâu sắc về chủ đề “Việt Nam đất nước tôi yêu”.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 12:27

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Hơn 60% sinh viên tốt nghiệp từ Khá trở lên
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Hơn 60% sinh viên tốt nghiệp từ Khá trở lên

(Dân trí) - Ngày 17/10, trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho hơn 2.600 sinh viên. Dịp này, trường cũng vinh danh, khen thưởng các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ở các ngành, nghề cho những sinh viên niên khóa 2016 - 2019.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:54

Chung tay xóa điểm trường tạm ở miền núi
Chung tay xóa điểm trường tạm ở miền núi

(Dân trí) - Đầu tháng 10 vừa qua, thêm một điểm trường ở xã Trà Tập (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) được kiên cố hóa nhờ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân. Đã có hàng chục điểm trường ở vùng sâu vùng xa của huyện miền núi Nam Trà My được kiên cố hóa từ tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:00

Toán học thời 4.0 - Không chỉ còn là những phép tính
Toán học thời 4.0 - Không chỉ còn là những phép tính

(Dân trí) - Nhu cầu của thế giới dành cho môn Toán đã thay đổi và đa số trong chúng ta chưa nhận thức được điều đó. Thế hệ trẻ cần nền tảng Toán học gì để vững vàng trong kỷ nguyên số?

Thứ năm, 17/10/2019 - 11:00