Hà Tĩnh:

Cô giáo 20 năm cắm bản trồng người

Dân trí Suốt hơn 20 năm về với bản Rào Tre, cô giáo Hoàng Thị Hương chưa một lần bỏ lớp. Không đơn thuần là cô giáo dạy chữ, cô còn là y sĩ, họa sĩ, ca sĩ đem cả bầu trời yêu thương đến với những đứa trẻ dân tộc Chứt dưới chân núi Ka Đay…
>>Cô giáo 15 năm tận tụy dạy trẻ khuyết tật kể về lỗi lầm khó quên với cậu học trò đầu tiên

“Chốt” tuổi xuân ở bản nghèo

Người dân tộc Chứt định cư ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đến nay ngót nghét đã gần 30 năm. Cũng ngót nghét gần chừng ấy thời gian cô giáo Hoàng Thị Hương (sinh năm 1975) bám bản, sát cánh cùng bộ đội biên phòng Hà Tĩnh nhọc nhằn gieo chữ cho những đứa trẻ mà chúng sinh ra chỉ biết đến núi rừng.

Cô giáo Hoàng Thị Hương với trẻ em người dân tộc Chứt.
Cô giáo Hoàng Thị Hương với trẻ em người dân tộc Chứt.

Nhớ lại ngày quyết định về quê gắn bó với những đứa trẻ người Chứt, cô Hương không thể nào quên được chuỗi ngày dày công thuyết phục gia đình đồng ý để cô trở về quê công tác. Ấy là năm 1995, khi chuẩn bị rời trường đạo tạo hệ mầm non, cô trở về nhà thông báo với gia đình sẽ xin trở về quê dạy chữ, truyền niềm thương cho những đứa trẻ ở bản Rào Tre.

Nghe cô nói, không ai trong gia đình đồng ý. Đường lên bản hồi ấy đi lại cách trở, mùa mưa nếu không cẩn thận sông suối có thể nuốt chửng bất cứ lúc nào. Những chiến sĩ biên phòng có sức khỏe và chuyên môn tốt cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận lũ trẻ.

“Tôi đã được người thân, bạn bè cảnh báo những đứa trẻ ở bản Rào Tre chỉ thích theo dấu vết từng con thú, từng quả đồi, ngọn cây. Con chữ, lớp học là không có trong đầu của chúng. Rồi tôi lại được cảnh báo nếu chọn bản Rào Tre chắc chắn tuổi xuân sẽ bị chôn vùi ở đó” - cô Hương rưng rưng nhớ lại.

Việc vận động, đưa những đứa trẻ người dân tộc Chứt tới lớp học rất gian truân.
Việc vận động, đưa những đứa trẻ người dân tộc Chứt tới lớp học rất gian truân.

Bị phản đối, nhưng trong sâu thẳm cô Hương vẫn tin rằng cô sẽ làm được gì đó cho lũ trẻ, chí ít là cô sẽ mang đến cho chúng những nụ cười, niềm thương. Tin vào ý nghĩ tốt đẹp ấy, cô từng bước thuyết phục thành công những người thân có ý định phản đối.

Quyết tâm lắm, nhưng những ngày đầu được tiếp nhận về với Trường Mầm non Hương Liên phụ trách điểm lẻ bản Rào Tre, ngay cả khi được trường và bộ đội biên phòng giúp đỡ hết sức, cô giáo trẻ vẫn không thể ngờ con đường cô đi khó khăn gấp bội phần so với suy nghĩ của mình.

“Khó nhất là đưa được những đứa trẻ của bản tới lớp. Nếu không có quyết tâm, tình yêu với lũ trẻ hẳn là tôi đã bỏ cuộc” - cô Hương kể.

Lớp học của những đứa trẻ dân tộc Chứt được ghép tạm bợ tại hội quán của bản Rào Tre.
Lớp học của những đứa trẻ dân tộc Chứt được ghép tạm bợ tại hội quán của bản Rào Tre.

Hồi ấy, để khai sáng những đứa trẻ dân tộc Chứt, chính quyền và biên phòng Hà Tĩnh đã dựng lên ngay tại chính hội quán của bản một lớp học. Nhưng buồn thay, suốt nhiều năm lớp học lúc ấy không có một bóng học sinh. Lí do đơn gian là lũ trẻ thấy lạ khi được đưa đến lớp, chúng đã quen mỗi buổi sáng nép mình với bố mẹ trong những căn nhà sàn ẩm thấp.

“Muốn các em đến lớp không còn cách nào khác phải đến tận nhà đưa đi, phải nhờ cả già làng, thầy mo đến tận nhà thuyết phục bố mẹ đưa các cháu đến lớp học. Không hiệu quả, chúng tôi đã ngồi lại và quyết định bỏ công đến tận nhà đưa các em tới lớp” - cô Hương kể nổi vất vả những ngày đầu với lũ trẻ dân tộc Chứt.

Cô Hương đến từng nhà ở bản Rào Tre để đón các em tới lớp học. Cô đã làm đủ cách mới tách được các em ra khỏi bố mẹ của mình.
Cô Hương đến từng nhà ở bản Rào Tre để đón các em tới lớp học. Cô đã làm đủ cách mới tách được các em ra khỏi bố mẹ của mình.

Hành trình đến lớp của cô Hương bắt đầu từ lúc tờ mờ sáng, khi con gà rừng vừa cất tiếng gáy cho đến lúc mặt trời đã lặn khuất sau đỉnh núi. Lớp học nằm bên thượng nguồn sông Ngàn Sâu, bị cắt với bên ngoài bằng con suối. Mùa khô thì đi lại thuận lợi hơn chút ít, nhưng mùa mưa thì thật đáng sợ. Con suối nhỏ lắm lúc như cái miệng hà bá, sẵn sàng nuốt chững bất cứ ai đi qua nó. Nhưng mặc hiểm nguy, gian truân, cô giáo Hương vẫn lặn lội đến nhà từng em học sinh, đánh thức các em dậy, rửa mặt, súc miệng rồi đưa các em đến lớp. Ngày 4 lần sáng, trưa, chiều, tối cô đưa đón các em đến tận nhà.

“Thời gian đầu thì rất vất vả do các cháu không tắm rửa, người bẩn có nhiều mùi hôi, nhiều cháu còn bị ghẻ, lở… nhìn các cháu như thế, em cảm thấy thương nhiều hơn sợ” - cô Hương tâm sự.

Suốt nhiều năm qua, cô Hương dùng xe máy chở học sinh tới lớp.
Suốt nhiều năm qua, cô Hương dùng xe máy chở học sinh tới lớp.

Cô Hương tận tình đến thế nhưng không phải đứa trẻ nào cũng chịu đến lớp. Bọn trẻ lạ cô, sợ cô bắt đi mất. Đến lớp, thoắt cái chúng đã lẻn ra bìa rừng rồi đi thẳng về nhà. Nhiều lúc cô tá hỏa, sợ các cháu rơi xuống suối, nước cuốn trôi.

Nhiều lúc bất lực, cô phải nhờ cả trưởng bản, già Hồ Púc cùng đến lớp. Cô dạy ở trong lớp, già Púc lại ngồi túc trực bên ngoài, đến cuối buổi cô giáo Hương lại cùng già Hồ Púc đưa từng cháu về nhà.

“Phải mất gần 2 năm trời các cháu mới bắt đầu quen cô, mới hiểu cô, mới có thể cho cô tự đưa đón các em” - cô giáo Hương nhớ lại.

Bớt tiền lương nuôi học trò

Công việc rất nặng nhọc, gian truân, nhưng tiền lương, phụ cấp quá ít ỏi, nếu không có nghị lực, tình thương lũ trẻ cô Hương khó lòng trụ lại. Suốt 7 năm ròng, từ năm 1995-2002, cô chỉ được nhận 20kg thóc của xã và 200 nghìn đồng/tháng phụ cấp từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê.

Khoản “lương” mà cô Hương nhận được là quá nhỏ bé, nhưng vẫn còn khá hơn so với đời sống của bà con dân tộc Chứt. Vốn du canh, du cư, sống bám con suối, thân cây, nên người Chứt đói quanh năm, chỉ sống được nhờ vào lúa gạo cấp phát từ biên phòng. Những đứa trẻ ở độ tuổi từ 3 - 5 tuổi được hỗ trợ 120 ngàn đồng/tháng/cháu, có khi cấp gạo buổi sáng, buổi tối họ âm thầm, trốn biên phòng băng qua suối đổi rượu. Đàn ông, đàn bà say khướt, còn lũ trẻ chịu cảnh đói lả.

“Thương lắm ấy. Nhiều hôm các cháu đói lả vì không có gì lót bụng” - cô Hương kể.

Thế là tình thương trong con người cô giáo Hương lại càng thêm trỗi dậy. Lập gia đình, thiếu thốn đủ bề, nhưng cô Hương đã “xẻ” một phần lương, phụ cấp của mình cho học trò của bản. Nhiều lúc cô còn bỏ tiền túi ra để mua sách vở, quần áo, đồ chơi, bánh kẹo và còn mang thêm gạo ở nhà đến để thêm vào khẩu phần ăn cho các em.

Bây giờ lương và phụ cấp đứng lớp của cô Hương đã khá hơn chút đỉnh, tất tần tật khoảng 6,5 triệu đồng/tháng. Nhìn còn số nghĩ lớn, nhưng nhẩm tính công việc mỗi ngày, tiền đưa về nuôi con của cô giáo có thâm niên 22 năm bám bản Rào Tre chỉ còn phân nửa.

Để đón, đưa 18 cháu tới lớp, về nhà (từ nhà các em tới lớp trung bình 1 cây số), trung bình một ngày cô Hương phải chạy hơn chục chuyến xe. Hơn chục km mỗi ngày như thế tiền xăng xe cô tự chịu. Rồi cô vẫn tiếp lặng lẽ bỏ tiền túi ra để mua sách vở, quần áo, đồ chơi cho các em khi phần cấp của phía trường chưa đủ.

Ngày hơn chục chuyến đưa đón các em học sinh người Chứt, nhưng chi phí xăng xe ấy cô Hương trích từ trong đồng lương của mình.
Ngày hơn chục chuyến đưa đón các em học sinh người Chứt, nhưng chi phí xăng xe ấy cô Hương trích từ trong đồng lương của mình.

Không chỉ là cô giáo, cô Hương cũng là người đặt tên cho nhiều đứa trẻ người Chứt. Nhiều năm cắm bản cô Hương đã hiểu ngôn ngữ, suy nghĩ của dân tộc Chứt, nên những cái tên mà cô đặt đều khiến dân bản rất thích.

Với bà con dân tộc Chứt, cô Hương đã là thành viên của bản Rào Tre. Cô Hương đã mang lại quá nhiều niềm vui, niềm thương cho lũ trẻ, là người mẹ thứ hai của vô số đứa con. “Cô Hương là người tuyệt vời. Con em biết cái chữ, ấm cái bụng là nhờ 1 phần của cô Hương. Ai cũng yêu cô Hương lắm” - chị Hồ Thành, một người mẹ có con được cô Hương dìu dắt nói với tôi.

Tình cảm ấy càng khiến cô Hương thêm lưu luyến lũ trẻ ở bản Rào Tre. Cô đã nhiều lần từ chối chuyển điểm trường để lại với các em. “Nhà trường mấy lần đề xuất để cô Hương chuyển công tác vì thấy cô vất vả quá. Nhưng một phần cô Hương còn muốn gắn bó với bản, một phần nhà trường từng điều động giáo viên khác về nhưng học sinh không đến trường vì họ đã quen cô Hương rồi” - cô Nguyễn Thị Hoa - Hiệu trưởng Trường mầm non Hương Liên tâm tình.

Với những cống hiến cho sự học ở bản Rào Tre, năm 2015 cô giáo Hoàng Thị Hương được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015.


Cô giáo Hoàng Thị Hương nhận bằng khen điển hình tiên tiến của Bộ GD&ĐT

Cô giáo Hoàng Thị Hương nhận bằng khen điển hình tiên tiến của Bộ GD&ĐT

Bằng khen ấy với cô Hương là niềm vui, nhưng cô nói, không có gì vui hơn là nhiều đứa trẻ ở bản Rào Tre giờ đã biết chữ…

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đối với cô giáo Hoàng Thị Hương, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0972 219 757, số tài khoản: 3707215022610, chủ tài khoản: Hoàng Thị Hương, ngân hàng Nông nghiệp (Agribank) chi nhánh Hương Khê, Hà Tĩnh.

(Còn nữa)

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Người trẻ nhất đạt giải Nobel Hòa Bình kể về đời sinh viên tại Đại học Oxford
Người trẻ nhất đạt giải Nobel Hòa Bình kể về đời sinh viên tại Đại học Oxford

(Dân trí) - Nữ sinh Malala Yousafzai (21 tuổi), người trẻ nhất từng được trao giải Nobel Hòa bình Malala Yousafzai mới đây đã có những chia sẻ thú vị về quá trình theo học tại Đại học Oxford.

Thứ năm, 18/10/2018 - 07:00

Vụ sinh viên Học viện Hậu Cần bị trả về vì "thận lạc chỗ": Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh nói gì?
Vụ sinh viên Học viện Hậu Cần bị trả về vì "thận lạc chỗ": Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nam sinh viên trường Học viện Hậu cần bị trả về sau 1 tuần nhập học vì "thận lạc chỗ", Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tại cơ sở quy trình kiểm tra sức khỏe đã làm theo đúng quy định, hiện không thể khẳng định được việc ai đúng ai sai.

Thứ năm, 18/10/2018 - 06:38

Thương mại điện tử - Ngành học “hot” trong kỷ nguyên 4.0
Thương mại điện tử - Ngành học “hot” trong kỷ nguyên 4.0

(Dân trí) - Với phương thức xét tuyển, không qua thi tuyển, đại học văn bằng hai hệ chính quy tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM là một lựa chọn tốt cho tất cả thí sinh, với nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Đặc biệt, đây là một trong số ít trường xét tuyển văn bằng hai hệ chính quy ngành Thương mại điện tử.

Thứ năm, 18/10/2018 - 03:00

TPHCM: Học sinh đột quỵ tử vong trong lớp
TPHCM: Học sinh đột quỵ tử vong trong lớp

(Dân trí) - Một nam sinh lớp 9, Trường THCS Lê Lợi, Q3, TPHCM được cho là bị đột quỵ trong giờ học, dù lập tức được nhà trường gọi xe đưa đưa cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Thứ năm, 18/10/2018 - 12:20

Giả mạo chứng chỉ ngoại ngữ, sinh viên bị buộc thôi học và cấm dự tuyển 5 năm
Giả mạo chứng chỉ ngoại ngữ, sinh viên bị buộc thôi học và cấm dự tuyển 5 năm

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghệ Thông tin TPHCM vừa phát hiện và đang tiến hành xử lý kỷ luật một sinh viên vì sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả để xét tốt nghiệp. Theo quy định của trường này, với hành vi này sinh viên bị buộc thôi học và không được dự thi vào trường từ 3-5 năm.

Thứ tư, 17/10/2018 - 04:27

ĐH Quốc gia TPHCM áp dụng chuẩn ngoại ngữ mới
ĐH Quốc gia TPHCM áp dụng chuẩn ngoại ngữ mới

(Dân trí) - ĐH Quốc gia TPHCM vừa có văn bản gửi các đơn vị thành viên về hướng dẫn triển khai thực hiện Quy chế chuẩn trình độ ngoại ngữ áp dụng từ khóa tuyển sinh năm 2018. Ngoài tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý cũng được dùng làm chuẩn đầu ra.

Thứ tư, 17/10/2018 - 11:21

Học tiếng Anh: Cách dùng Đại từ sở hữu và Tính từ sở hữu chuẩn nhất!
Học tiếng Anh: Cách dùng Đại từ sở hữu và Tính từ sở hữu chuẩn nhất!

(Dân trí) - Đại từ sở hữu và tính từ sở hữu là hai loại từ được dùng hàng ngày trong tiếng Anh. Làm thế nào để phân biệt được chúng? Câu trả lời nằm trong bài viết hữu hiệu này.

Thứ tư, 17/10/2018 - 10:00

Có nên dạy trẻ mẫu giáo học "ghép vần" Tiếng Anh?
Có nên dạy trẻ mẫu giáo học "ghép vần" Tiếng Anh?

(Dân trí) - Phương pháp ghép vần (phonics) không chỉ nổi tiếng với khả năng chuẩn hóa phát âm tiếng Anh cho trẻ mà còn giúp các con nâng cao năng lực tư duy logic và khả năng đọc hiểu.

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:00

Mùa bội thu huy chương của học sinh VN trên đấu trường Olympic quốc tế
Mùa bội thu huy chương của học sinh VN trên đấu trường Olympic quốc tế

(Dân trí) - Năm 2018 là năm bội thu huy chương của học sinh Việt Nam trên đấu trường Olympic khu vực và quốc tế, có 38/38 lượt học sinh thuộc 07 đội tuyển tham dự đã đạt tới 13 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng.

Thứ tư, 17/10/2018 - 08:08

Chàng kỹ sư tương lai và những sáng chế “âm thầm”
Chàng kỹ sư tương lai và những sáng chế “âm thầm”

“Những máy móc này không giống những sản phẩm mà tôi dày công làm ra, nó chưa một lần giật giải thưởng, cũng không rình rang trên thị trường. Nhưng nếu hỏi tôi tự hào về thành quả nào nhất trong hành trình sáng chế của mình, tôi sẽ trả lời ngay là những chiếc máy “âm thầm” đó”.

Thứ tư, 17/10/2018 - 08:00

Sinh viên chế tạo tay robot giá rẻ cho người khuyết tật
Sinh viên chế tạo tay robot giá rẻ cho người khuyết tật

(Dân trí) - Sau hơn 8 tháng mày mò nghiên cứu, sinh viên Ngô Văn Dết (trường Đại học Phạm Văn Đồng) đã chế tạo thành công bàn tay robot giá rẻ cho người khuyết tật.

Thứ tư, 17/10/2018 - 06:58

TPHCM: Phụ huynh "góp ý" về cô giáo thường dùng thước đánh trẻ
TPHCM: Phụ huynh "góp ý" về cô giáo thường dùng thước đánh trẻ

(Dân trí) - Cô giáo thường dùng thước đánh con em, nhiều phụ huynh thuộc Trường tiểu học Nguyễn Hiền, Q.2, TPHCM đã gửi văn bản kiến nghị, góp ý và nhà trường nhờ can thiệp.

Thứ tư, 17/10/2018 - 06:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Du học Mỹ: Kinh tế vẫn là ngành học không “lỗi thời”
Du học Mỹ: Kinh tế vẫn là ngành học không “lỗi thời”

(Dân trí) - Vào ngày 11/10, Trung tâm Tư vấn Giáo dục EducationUSA thuộc Phòng Văn hóa – Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tổ chức triển lãm “Giáo dục Hoa Kỳ khối ngành Kinh doanh và STEM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Math – Toán)” tại Hà Nội.

Thứ tư, 17/10/2018 - 04:00

“Thiên đường văn chương” của New Zealand trong mắt du học sinh Việt
“Thiên đường văn chương” của New Zealand trong mắt du học sinh Việt

(Dân trí) - Vốn mê đọc sách từ nhỏ nên khi có cơ hội học tập tại Dunedin (thành phố đầu tiên và duy nhất của New Zealand được Unesco công nhận là thành phố văn chương của thế giới, năm 2014) cậu bạn Bùi Nguyễn Tường Lân – du học sinh Việt ngành Khoa học Máy tính tại ĐH Otago đã bị chinh phục tuyệt đối.

Thứ tư, 17/10/2018 - 12:00

Khi dự giờ “cứng” hơn cả diễn kịch
Khi dự giờ “cứng” hơn cả diễn kịch

(Dân trí) - Những màn kịch, dù luyện tập nhuần nhuyễn thì diễn viên khi lên sân khấu, vẫn có những cảm xúc, ngẫu hứng thổi hồn cho vai diễn. Nhưng nhiều tiết dự giờ của thầy trò thì "lập trình" đúng như một cái máy.

Thứ ba, 16/10/2018 - 08:44

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Trường Đại học hãy là hình mẫu đầu tiên của học tập suốt đời”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Trường Đại học hãy là hình mẫu đầu tiên của học tập suốt đời”

(Dân trí) - “Trường ĐH hãy là hình mẫu đầu tiên của học tập suốt đời. Chúng ta đã có nhiều đổi mới, nhưng để trở thành đơn vị học tập mẫu mực thì nhiều trường phải chú ý nhiều hơn”.

Thứ ba, 16/10/2018 - 08:32

Nghệ An: Xây dựng phương án hỗ trợ kinh phí duy trì dạy học 2 buổi/ngày
Nghệ An: Xây dựng phương án hỗ trợ kinh phí duy trì dạy học 2 buổi/ngày

(Dân trí) - Khi tỉnh Nghệ An chủ trương tạm dừng thực hiện Quyết định 1517/QĐ-UBND.VX, các trường tiểu học lâm vào thế khó vì thiếu kinh phí trả lương cho giáo viên buổi 2, khiến việc dạy học 2 buổi/ngày cũng phải dừng lại. Sở GD&ĐT Nghệ An đang trình 3 phương án nhằm giải quyết khó khăn cho các trường.

Thứ ba, 16/10/2018 - 04:46

5 xu hướng dạy và học Anh ngữ thời đại công nghệ số
5 xu hướng dạy và học Anh ngữ thời đại công nghệ số

(Dân trí) - Học tiếng Anh trên nền tảng công nghệ, phương pháp học tập kết hợp,… là những xu hướng mới đang được áp dụng trong giảng dạy trên thế giới và tại Việt Nam trong bối cảnh khoa học phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Thứ ba, 16/10/2018 - 04:34

Toán tương tác: Đáp án bài đố miếng ghép chữ L tạo hình vuông đặc
Toán tương tác: Đáp án bài đố miếng ghép chữ L tạo hình vuông đặc

(Dân trí) - Bài toán tương tác sử dụng số lượng miếng ghép hình chữ L ít nhất để tạo được hình vuông đặc tưởng chừng "gây khó" với độc giả nhưng với việc thao tác trực tiếp trên hình, dường như nhiều độc giả có được đáp án chính xác.

Thứ ba, 16/10/2018 - 02:00

Học tiếng Nhật: 15 phút chinh phục kanji qua bộ thủ chữ Tử
Học tiếng Nhật: 15 phút chinh phục kanji qua bộ thủ chữ Tử

(Dân trí) - Học Kanji qua bộ thủ là phương pháp đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Với cách học này bạn sẽ nhớ các từ Kanji thật lâu, thật mau bởi mỗi từ Kanji là sự kết hợp của nhiều bộ thủ khác nhau. Trong bài tiếng Nhật này, chúng ta sẽ cùng học Kanji qua bộ thủ chữ Tử (子).

Thứ ba, 16/10/2018 - 10:00

Giáo dục Đại học: "Chìa khóa" học tập suốt đời của người lớn
Giáo dục Đại học: "Chìa khóa" học tập suốt đời của người lớn

(Dân trí) - “Môi trường đại học không những đào tạo cử nhân, còn là nơi tạo ra cơ hội được học tập suốt đời, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho các đối tượng sau đại học, lao động phổ thông, thậm chí cả những người chưa học qua trường lớp sau bậc THPT”.

Thứ ba, 16/10/2018 - 09:45

Danko Group công bố quỹ học bổng trị giá 1 tỷ đồng dành cho sinh viên
Danko Group công bố quỹ học bổng trị giá 1 tỷ đồng dành cho sinh viên

(Dân trí) - Chiều ngày 13/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Danko và Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố “Quỹ học bổng Danko” trị giá 1 tỷ đồng dành cho các bạn sinh viên xuất sắc của trường Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ ba, 16/10/2018 - 09:30

Nam sinh Học viện Hậu cần bị trả về sau 1 tuần nhập học vì "thận lạc chỗ"
Nam sinh Học viện Hậu cần bị trả về sau 1 tuần nhập học vì "thận lạc chỗ"

(Dân trí) - Chức năng 2 thận tốt, hệ thống bài tiết nước tiểu bình thường nhưng cho rằng thận phải lạc chỗ bẩm sinh mức độ nhẹ nên em Nguyễn Quang Huy ở Hà Tĩnh đã bị nhà trường trả về sau 1 tuần nhập học…

Thứ ba, 16/10/2018 - 06:21

Phụ huynh tố cô giáo bắt học sinh tát nhau: “Sẽ xem xét lại sự việc!”
Phụ huynh tố cô giáo bắt học sinh tát nhau: “Sẽ xem xét lại sự việc!”

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 15/10, bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, sẽ yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Thọ Xuân và lãnh đạo tiếp tục đến làm việc để xem xét lại sự việc.

Thứ ba, 16/10/2018 - 06:19