Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường

Dân trí Cô Lương Thị Diệu Hoa (SN 1960, giáo viên chủ nhiệm lớp 3/4 Trường Tiểu học Phú An 1, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa làm đơn tường trình gửi Hội đồng kỷ luật trường về việc bị đồng nghiệp là cô giáo Lê Thị Sen hành hung, làm nhục ngay trong trường.

Theo đó, vào 7h sáng ngày 9/3/2015, khi cô Hoa đến trường chuẩn bị chào cờ thì cô Sen chạy đến nói cô Hoa vào chỗ góc khuất cầu thang nói chuyện. Tại đây, cô Sen bất ngờ đánh cô Hoa tơi bời.

“Cô xé tóc tôi ra từng mảnh, dúi tôi xuống nền nhà liên tiếp, cô đấm vào người tôi liên tục. Trong sự hoảng loạn đó, tôi liên tục kêu cứu, một số giáo viên nữ chạy lại thấy sự hành hung táo bạo của cô không dám can ngăn. Từ xa nghe tiếng kêu cứu của tôi, giáo viên và thầy Khánh - Hiệu trưởng và thầy Thám - trưởng thanh tra của trường đến can nguy và gỡ ra, trên tay cô còn những nắm tóc của tôi”.

Cô Hoa cho rằng, sự việc cô Sen đánh mình làm cá nhân cô rất ngỡ ngàng, đau đớn và bị hạ nhục cả thể xác lẫn tinh thần vì sự việc xảy ra trước mặt toàn thể học sinh và đồng nghiệp.
 
“Sau khi đánh tôi, cô Sen nắm tóc của tôi khoe với đồng nghiệp như khoe một chiến tích - điều này có tất cả học sinh đều thấy. Hành vi của cô Sen là rất côn đồ và có dự tính trước vì mặc dù không có tiết dạy, cô đã đến trường sáng thứ hai chào cờ với mục đích làm nhục tôi trước toàn thể học sinh và giáo viên”.

Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường

Trường Tiểu học Phú An 1, nơi đã xảy ra vụ việc cô giáo Sen đánh cô giáo Hoa ngay trong giờ chào cờ ở trường. (Ảnh: Quang Nhật - Báo Người Lao động).

Được biết, cô Hoa vốn là một người khuyết tật ở chân trái từ nhỏ, chỉ còn 3 tháng nữa là nghỉ hưu. Qua chẩn đoán của bác sĩ, cô Hoa bị chấn thương vùng đầu, cổ và vai trái. Hiện cô phải nằm điều trị ở nhà nhiều ngày vì tinh thần rất hoảng loạn.

Nguyên nhân cô Hoa cho rằng cô Sen đánh mình là do cô đã từng thẳng thắn, chân thành góp ý với công đoàn về việc cô Sen từng ăn nói sàm sỡ, chưa chuẩn mực và việc những năm trước khi cô Sen thường bỏ giờ, bỏ lớp, có khi 1 tuần chỉ dạy 1 buổi. Điều này cả hội đồng đều thấy việc làm của cô Sen và thanh tra, ban giám hiệu đã làm việc với cô Sen.

Hội đồng kỷ luật của trường Tiểu học Phú An 1 họp vào ngày 13/3 đã hỏi cô Sen lý do vì sao đánh cô Hoa, thì cô Sen nói do thương con khi tổ chức đám hỏi bị một giáo viên đã về hưu do cô Hoa xúi giục đã tới quậy phá đám tiệc nên nóng nảy lên, đã đánh cô Hoa. Kết thúc phiên họp, toàn bộ đồng ý mức độ “Khiển trách” đối với cô Sen, buộc cô này phải xin lỗi cô Hoa trước tập thể hội đồng.

Không đồng ý với kết luận trên, ngày 15/3, cô Hoa đã làm đơn khiếu nại gửi Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang và Hiệu trưởng Tiểu học Phú An 1 về việc họp hội đồng kỷ luật cô Sen ngày 13/3. Vì cho rằng hội đồng đã thiếu khách quan, có dấu hiệu bao che hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, khinh rẻ sức khỏe, danh dự nhân phẩm đồng nghiệp của cô Sen.

“Để che đậy việc hành hung tôi, cô Sen đã bịa đặt việc cô ấy hành hung là do tôi xúi giục cô Đài (giáo viên của trường đã về hưu) về quậy phá buổi đám hỏi con cô Sen. Điều này là vu khống vì tôi không hề có nói với cô Đài những điều như trên. Mặt khác, đám hỏi con cô Sen đã diễn ra trước đó mà không hề có việc quậy phá như cô Sen đã đặt điều vu khống.

Nguyên nhân sâu xa là tôi là người hay góp ý thẳng thắn vì lợi ích của tập thể và của học sinh. Điều này đã chạm đến lợi ích của cô Sen? Chính điều này đã dẫn đến sự ghen ghét của cô Sen".

Giấy khám sức khỏe của cô Hoa sau khi bị cô Sen hành hung
Giấy khám sức khỏe của cô Hoa sau khi bị cô Sen hành hung.

"Buổi họp không nêu nội dung, bản chất, hậu quả, ý kiến của nạn nhân của sự việc; không đề cập đến tính chất, mức độ nguy hiểm của cô Sen mà chỉ đề cập đến phải bảo vệ thành tích của trường. Nếu đặt vào vai nạn nhân khốn khổ như tôi thì các vị sẽ phản ứng như thế nào? Tại sao trong biên bản tôi muốn có ý kiến lại không được quyền ghi vào? Điều này là sai cơ bản của việc kỷ luật tuy nhiên trường vẫn thông qua 100% biểu quyết với hình thức kỷ luật” - cô Hoa bức xúc.

Được biết, sau đơn kiến nghị của cô Hoa, Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang đang thành lập đoàn kiểm tra nhằm xác định vụ việc lại từ đầu. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo với UBND huyện Phú Vang để đề xuất hình thức kỷ luật với cô Sen.
 
Sau khi biết sự việc cô Hoa bị cô Sen đánh, ông Đoàn Văn Nhân (trú thôn An Truyền, Đại diện Hội cha mẹ phụ huynh học sinh lớp 3/4 của cô Hoa làm chủ nhiệm) đã viết “Đơn xin bày tỏ ý nguyện” gửi đến ban giám hiệu trường Tiểu học Phú An 1 đề nghị làm rõ sự việc trên để lấy lại danh dự cho cô Hoa. “Cô Hoa công tác ở xã tôi 29 năm qua, cô đã dạy 2 thế hệ tôi và con tôi. Trong 2 thế hệ đó cô luôn luôn mẫu mực, hết lòng tận tụy thương yêu học sinh. Cô được nhân dân quý mến và thương yêu. Nay chúng tôi đã trưởng thành nhưng cô để lại cho chúng tôi nhiều hình ảnh đẹp…
 

Cô Sen là một giáo viên theo tôi tìm hiểu thì chưa đúng tư cách là một nhà giáo. Những năm về trước, cô hay bỏ giờ bỏ lớp, cô thường bị nợ nần đến đòi trước cổng trường. Nay sự việc xảy ra trong sân trường, trước mặt học sinh làm mất đi hình ảnh đẹp, giảm uy tín, ảnh hưởng chung đến giáo viên xã nhà. Cô Sen không xứng đáng đứng trên bục giảng” - ông Nhân viết trong đơn. 

 
Đại Dương
 

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 
 
 
MỚI NHẤT
Đồng bào dân tộc hiến đất làm nhà ăn bán trú cho học sinh
Đồng bào dân tộc hiến đất làm nhà ăn bán trú cho học sinh

(Dân trí) - Biết trường cần đất để xây nhà ăn bán trú cho các em học sinh ở xa, hai hộ gia đình Hồ Xi và Hồ Minh, người Khùa thuộc dân tộc Bru - Vân Kiều ở bản Y Leeng (xã Dân Hóa, huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã tự nguyện hiến gần 300m2 đất.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 06:27

Mở rộng đối tượng thi liên thông không có nghĩa là “nới lỏng”
Mở rộng đối tượng thi liên thông không có nghĩa là “nới lỏng”

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 55 về quy định đào tạo liên thông, nhiều ý kiến cho rằng Bộ GD-ĐT đang “nới lỏng” hệ đào tạo này. Dân trí vừa có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Anh Tuấn-Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH xoay quanh vấn đề này.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 06:05

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc giao lưu với sinh viên TPHCM
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc giao lưu với sinh viên TPHCM

(Dân trí) - “Đừng nói những lời không tốt về nhau” -đó là nhắn nhủ mà Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui Hwa đưa ra đối với sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc trong buổi giao lưu đối thoại với hàng trăm sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (ĐHQG TPHCM) ngày 20/3.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:10

Sẽ có quy định riêng đối với những cụm tại TPHCM và Hà Nội
Sẽ có quy định riêng đối với những cụm tại TPHCM và Hà Nội

(Dân trí) - Tại hội nghị tập huấn thi THPT quốc gia 2015 do Bộ GD-ĐT tổ chức trong 2 ngày 19 - 20/3 tại TPHCM, nhiều thắc mắc và góp ý đã được Bộ GD-ĐT tiếp thu, hướng dẫn và tháo gỡ để kỳ thi diễn ra thuận lợi và công bằng cho thí sinh.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:02

Cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp: "Tôi rất ân hận"
Cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp: "Tôi rất ân hận"

(Dân trí) - “Tôi rất ân hận. Giá như mình kiềm lại cái nóng trong người. Mình đã lỡ rồi. Không biết tại sao lúc đó lại làm như vậy. Thực sự thấy rất hổ thẹn với bản thân. Cho tôi xin lỗi cô Hoa” - tâm sự của cô Lê Thị Sen, người hành hung nữ đồng nghiệp tại trường.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 05:05

Kết luận thanh tra vụ hiệu trưởng bị tố chi sai tiền tỷ
Kết luận thanh tra vụ hiệu trưởng bị tố chi sai tiền tỷ

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có kết luận thanh tra về những thiếu sót, sai phạm trong chi tiêu tài chính tại Trường THPT dân tộc nội trú và cá nhân bà Phạm Thị Hà - Hiệu trưởng nhà trường.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 04:46

TPHCM tổ chức Ngày hội 40 năm giáo dục phát triển
TPHCM tổ chức Ngày hội 40 năm giáo dục phát triển

(Dân trí) - Sáng 20/3, hàng ngàn người dân, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh đổ về Dinh Thống Nhất dự lễ khai mạc Ngày hội 40 năm GD-ĐT TPHCM phát triển.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 03:47

“Cởi trói” liên thông: Bộ Giáo dục khống chế chỉ tiêu
“Cởi trói” liên thông: Bộ Giáo dục khống chế chỉ tiêu

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH ban hành tại Thông tư 55, nhiều ý kiến của chuyên gia giáo dục cho rằng bộ "nới lỏng" hệ đào tạo này nhưng thực tế không phải vậy.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 02:23

Mẹ nhường khố cho Thạch Sanh và Trăn tinh bị chém “phọt óc chết tươi"
Mẹ nhường khố cho Thạch Sanh và Trăn tinh bị chém “phọt óc chết tươi"

(Dân trí) - Dị bản trong câu chuyện Thạch Sanh ở cuốn sách do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản đã có tình tiết Thạch Sanh được mẹ nhường chiếc khố duy nhất và chém trăn tinh vỡ đầu, phọt óc gây nhiều băn khoăn cho các bậc phụ huynh.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 12:46

Ấn Độ: Phụ huynh "vượt khó" trèo tường “gà” bài cho con
Ấn Độ: Phụ huynh "vượt khó" trèo tường “gà” bài cho con

(Dân trí) - Hiện tượng vô tiền khoáng hậu này với nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển lại diễn ra như chuyện “thường này ở huyện” ở quốc gia Ấn Độ.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 11:26

“Nhập nhèm” sách ôn thi: “Địa phương làm sai phải chịu trách nhiệm”
“Nhập nhèm” sách ôn thi: “Địa phương làm sai phải chịu trách nhiệm”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển về việc không ít địa phương nhầm tưởng sách ôn thi của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là do Bộ GD-ĐT phát hành nên đã phổ biến để học sinh mua.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 11:06

Cấm thi tuyển lớp 6: Thầy Văn Như Cương lo đổ cổng trường
Cấm thi tuyển lớp 6: Thầy Văn Như Cương lo đổ cổng trường

(Dân trí) - Theo nhà giáo Văn Như Cương, nếu xét tuyển để vào lớp 6, đối với những trường có lượng học sinh đăng ký nhập học lớn gấp hàng trăm lần dễ xảy ra tình trạng phụ huynh chen lấn xô đẩy để giành suất học cho con.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Tư vấn tâm lý trong nhà trường: Chưa hấp dẫn!
Tư vấn tâm lý trong nhà trường: Chưa hấp dẫn!

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có thông báo về kết quả Hội thảo về Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa và Tư vấn tâm lý trong nhà trường. Tổng hợp các báo cáo cho thấy, các phòng tư vấn tâm lý trong các nhà trường vẫn chưa tạo được sự hấp dẫn lôi cuốn HS-SV tham gia.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:27

"Hãy để các trường có quyền được chết"
"Hãy để các trường có quyền được chết"

Đối thoại Giáo dục Toàn cầu năm 2015 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, trong hai ngày 26 và 27/2. Chủ đề năm nay là vai trò của công nghệ trong cuộc đua tài năng toàn cầu.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 08:36

Cấm thi tuyển vào lớp 6: Lo ngại nảy nở tình trạng “lách luật”?
Cấm thi tuyển vào lớp 6: Lo ngại nảy nở tình trạng “lách luật”?

Các Sở GD-ĐT sẽ giải quyết việc có tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 6. Việc tuyển sinh theo hình thức nào sẽ dựa vào nguồn lực, cơ sở vật chất của trường.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 08:07

Những thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt
Những thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt

(Dân trí) - Chúng ta thường được nghe rất nhiều giai thoại về những con người nổi tiếng, thành đạt có thói quen dậy sớm và về cơ bản là chinh phục cả thế giới trước cả khi một người bình thường kịp uống xong cốc cà phê!

Thứ sáu, 20/03/2015 - 07:33

 Thí sinh có thể tham gia xét tuyển vào 5 đợt khác nhau
Thí sinh có thể tham gia xét tuyển vào 5 đợt khác nhau

(Dân trí) - Theo dự thảo hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 của Bộ GD-ĐT, sau khi tham dự kì thi THPT quốc gia thí sinh sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi để có thể tham gia xét tuyển vào 5 đợt khác nhau.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 06:32

Thầy giáo Việt trên đất Thái
Thầy giáo Việt trên đất Thái

Tốt nghiệp chuyên ngành quản lý du lịch khách sạn tại Thái Lan, thay vì nộp hồ sơ vào làm việc tại các khách sạn danh tiếng, Trần Hà Duy, chàng trai trẻ đến từ thành phố biển Đà Nẵng lại quyết định thử sức với công việc dạy tiếng Việt cho học sinh người Thái. Hiện cậu là giáo viên tại trường Nongbuapittayakarn, tỉnh Nongbualamphu.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 06:26

Thí sinh tự do có được phép chọn cụm thi?
Thí sinh tự do có được phép chọn cụm thi?

(Dân trí) - Những vấn đề về việc đăng ký dự thi, xét tuyển vào kì thi THPT quốc gia được nhiều bạn thí sinh gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh đó, việc tuyển sinh liên thông cũng được nhiều bạn sinh viên quan tâm.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 05:10

Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ở kì thi THPT quốc gia
Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ở kì thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT cho biết, ở kì thi THPT quốc gia có hai phiếu để thí sinh đăng ký gồm phiếu đăng ký dự thi và phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ở trên mỗi phiếu này chia ra 4 nhóm thông tin và thí sinh có nhiệm vụ điền đầy đủ, chính xác.

Thứ năm, 19/03/2015 - 04:10

Nghị lực của cậu học trò nghèo người dân tộc Khmer
Nghị lực của cậu học trò nghèo người dân tộc Khmer

(Dân trí) - "Nhà nghèo, vừa học vừa chăm cha mẹ già yếu, bệnh tật nhưng em luôn đạt thành tích học khá giỏi, được thầy cô thương yêu, bạn bè mến phục..." là những nhận xét về em Nguyễn Minh Hiếu (học sinh lớp 7A4, Trường THCS Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Thứ năm, 19/03/2015 - 03:28

Thí sinh được chọn môn ngoại ngữ ở kì thi THPT quốc gia
Thí sinh được chọn môn ngoại ngữ ở kì thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Thi THPT quốc gia, với môn Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Thứ năm, 19/03/2015 - 02:34

Dự kiến 20/7, sẽ có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia
Dự kiến 20/7, sẽ có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia

(Dân trí) - Theo dự thảo về hướng tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015, từ ngày 1 đến hết ngày 30/5 thí sinh đăng ký phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ngày 20/7, các hội đồng thi hoàn tất chấm thi và báo cáo gửi Bộ GD-ĐT. Chậm nhất ngày 25/7 báo cáo kết quả tốt nghiệp.

Thứ năm, 19/03/2015 - 11:24

Tuyển sinh liên thông bất ngờ được “cởi trói”
Tuyển sinh liên thông bất ngờ được “cởi trói”

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH. Theo dự thảo này thì việc tuyển sinh đào tạo liên thông được “cởi trói” một cách bất ngờ với hai phương thức thi tuyển và xét tuyển.

Thứ năm, 19/03/2015 - 11:00