Thứ sáu, 06/03/2020 - 15:30

ĐBSCL:

Covid-19: Nhiều tỉnh chủ động áp dụng công nghệ ôn tập cho học sinh

Dân trí

Tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp đã yêu cầu Sở GD&ĐT tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh, phụ huynh, đồng thời chủ động áp dụng công nghệ ôn tập cho các em.

Tại Kiên Giang, ngày 28/2 Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học từ 2/3 đến hết ngày 14/3; học sinh THPT, học viên hệ GDTX, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường CĐ, trung cấp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ hôm 2/3.

Trong những ngày đầu trở lại nhập học, số học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh Kiên Giang còn vắng khá cao, trên 1.600 học sinh vắng mặt.

Theo lãnh đạo Sở GD – ĐT Kiên Giang cho biết, phần lớn các học sinh vắng mặt vì phụ huynh chưa an tâm; một số khác theo cha mẹ đi làm ngoài tỉnh và số lớn còn lại là do các em bệnh hay xin nghỉ ở nhà phụ giúp cha mẹ…

Covid-19: Nhiều tỉnh chủ động áp dụng công nghệ ôn tập cho học sinh - 1

Các thầy cô tiếp tục hướng dẫn các học sinh, học viên thực hiện việc rửa tay thường xuyên, nhất là khi tiếp xúc nơi đông người

Đặc biệt, tại Kiên Giang, ngoài 12 học sinh cách ly tại nhà vì tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch thì còn có 26 học sinh (trường THPT Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp) cũng bị cho nghỉ học để tự cách ly ở nhà.

Nguyên nhân là do 26 học sinh này bị cho nghỉ học vì trước đó (ngày 26/2) các em đến dự đám cưới mà chú rể là người Hàn Quốc.

Chiều 6/3, ông Ninh Thành Viên – Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Kiên Giang cho biết, hiện sức khỏe của 26 học sinh cho nghỉ học cách ly tại nhà không có biểu hiện gì bất thường, sức khỏe của các em vẫn tốt.

Tại Đồng Tháp, ngày 6/3, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ký văn bản, thống nhất với đề xuất của Sở GD – ĐT Đồng Tháp về việc cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, học sinh lớp 6,7,8 tiếp tục nghỉ học đến ngày 14/3.

Covid-19: Nhiều tỉnh chủ động áp dụng công nghệ ôn tập cho học sinh - 2

Hầu hết các trường học đều thực hiện việc kiểm tra nhiệt độ cho học sinh trước khi vào trường

Tại công văn này, UBND tỉnh Đồng Tháp còn lưu ý các cơ sở trường học không được tổ chức học thêm, dạy thêm. Giao Sở GD – ĐT tiếp tục chỉ đạo lãnh đạo các trường học tiếp tục vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử trùng, trang thiết bị phục vụ học tập… để chuẩn bị cho các em học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học tránh dịch Covid – 19.

Tại An Giang,  Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục được nghỉ học đến hết 14/3. Còn HS THPT (kể cả hệ GDTX) đã bắt đầu nhập học từ 2/3 và sẽ tiếp tục học bình thường.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình tiếp tục chỉ đạo Sở GD – ĐT tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử trùng… để đón học sinh trở lại trường khi tình hình dịch bệnh được khống chế; chủ động áp dụng công nghệ, internet ôn tập cho các học sinh…

Nhìn chung trong tuần đầu các học sinh bậc THPT trở lại lớp với tỷ lệ số học sinh vắng còn khá cao; tại các trường hầu hết đều trang bị máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay; trước đầu giờ học, nhân viên y tế đều kiểm tra thân nhiệt khi học sinh vào trường; tiếp tục tuyên truyền cho các em về cách phòng chống dịch; ý thức tự khai báo về sức khỏe và tiếp xúc với người thân từ vùng dịch trở về.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp tiếp tục chỉ đạo Sở  Y tế, Sở GD – ĐT, Sở LĐTBXH... tiếp tục thực hiện các công tác phòng chống dịch Covid – 19; đảm bảo an toàn trường học; tiếp tục tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh trong thời gian ở nhà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo ngành y tế.

Nguyễn Hành

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm