Thứ bảy, 03/06/2017 - 09:30

Đà Nẵng: Thí sinh bắt đầu thi tuyển sinh vào lớp 10

Dân trí

Sáng nay 3/6, các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 - 2018 tại Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên - môn Văn.


Các thí sinh thi vào lớp 10 ở Đà Nẵng vừa bước vào buổi thi môn đầu tiên.

Các thí sinh thi vào lớp 10 ở Đà Nẵng vừa bước vào buổi thi môn đầu tiên.

Ghi nhận tại điểm trường thi THPT Phan Châu Trinh (Q. Hải Châu, Đà Nẵng), các thí sinh đến trường thi từ rất sớm. Nhiều thí sinh vẫn gắng xem lại bài vở trước "giờ G". Chia sẻ với PV Dân trí, thí sinh Lê Đức Anh (lớp 9/3 THCS Nguyễn Huệ), đăng ký dự thi vào THPT Phan Châu Trinh nói: “Sáng nay là buổi thi môn Văn. Đây là môn học sở trường của em nên em cảm thấy khá tự tin và cũng cảm thấy khá thoải mái khi bắt đầu kỳthi với môn học sở trường của minh”.


Thí sinh đến sớm và gắng xem lại bài vở  trước giờ G

Thí sinh đến sớm và gắng xem lại bài vở trước giờ G

Một thí sinh khác cũng dự thi tại điểm trường này chia sẻ, trường em đăng ký dự thi vào có tỷ lệ “chọi” rất cao, điểm chuẩn vào trường các năm trước cũng cao, nên em hồi hộp không biết mình có đủ sức làm bài thi tốt để đạt điểm chuẩn vào trường năm nay.

Năm nay, Đà Nẵng có 9.500 chỉ tiêu lớp 10 vào 20 trường THPT công lập. Riêng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 300 chỉ tiêu tuyển sinh ở tất cả các môn chuyên. Ngoài ra, còn có khoảng 800 chỉ tiêu vào các Trung tâm GDTX. Các trường ngoài công lập tuyển sinh theo khả năng.

Bên cạnh những quy định về xét tuyển thẳng, ngành GD Đà Nẵng quy định: Học sinh đang học tập tại các trường THCS thuộc địa bàn quận, huyện nào thì được đăng ký 2 nguyện vọng xét tuyển thẳng vào các trường THPT thuộc quận huyện đó, ưu tiên xét tuyển thẳng theo nguyện vọng 1 trước, nếu được tuyển thẳng theo nguyện vọng 1 thì không xét tuyển thẳng theo nguyện vọng 2.

Khánh Hiền - Quốc Thắng

Tin liên quan

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018

Mới nhất