Đại hội Khuyến học Phú Thọ lần thứ IV: Hướng tới mỗi công dân là một công dân học tập

Dân trí Ngày 20/12, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là đại hội quan trọng với nhiệm vụ làm cho mỗi cán bộ, hội viên thấu suốt những nội dung, quan điểm về khuyến học, khuyến tài gắn với khuyến đức, khuyến nghề, về xây dựng Xã hội học tập.

Tới dự Đại hội có GS.TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Đ/c Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Khuyến học các tỉnh trong Cụm Tây Bắc cùng 245 đại biểu đại diện cho trên 375.000 hội viên khuyến học trên địa bàn tỉnh.


Đại hội đại biểu Khuyến học tỉnh Phú Thọ lần thứ IV

Đại hội đại biểu Khuyến học tỉnh Phú Thọ lần thứ IV

Đơn vị dẫn đầu cả nước về phong trào khuyến học

Báo cáo tổng kết công tác khuyến học trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 và phương hướng nhiệm kỳ 2018 - 2023, bà Tạ Thị Ngữ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Phú Thọ cho biết, đến nay, 100% các huyện, thị, thành, xã, phường, thị trấn đã có tổ chức hội, toàn tỉnh đã có 6.247 chi hội khuyến học trong các cơ quan, đơn vị, dòng họ, khu dân cư, tổ chức tôn giáo… với trên 386 nghìn hội viên, đạt 28% dân số.

Phú Thọ cũng là tỉnh dẫn đầu cả nước về xây dựng Dòng họ hiếu học, Cộng đồng khuyến học, đứng thứ hai về xây dựng Gia đình hiếu học. Hiện có 68,3% gia đình, 62% dòng họ, 74,6% cộng đồng, 93,4% đơn vị đạt danh hiệu học tập. Với hoạt động của TTHTCĐ, mỗi năm trong tỉnh đã thu hút từ 180.000 - 250.000 người dân theo học các chương trình.

Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học tỉnh đã trở thành cầu nối tiếp nhận và trực tiếp trao học bổng của các cá nhân, tổ chức và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh dành tặng học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tổng trị giá các chương trình hỗ trợ giáo dục đạt gần 375,3 tỷ đồng. Mỗi năm hỗ trợ giáo dục trong nhà trường trung bình đạt 110 tỷ đồng. Đặc biệt, Quỹ Khuyến học toàn tỉnh bình quân đạt 76.000 đ/người/năm.

Ngoài ra, tỉnh Phú Thọ cũng là tỉnh đi đầu trong việc nghiên cứu khoa học và hiện đang thí điểm xây dựng mô hình “Công dân học tập” - đây là yếu tố hạt nhân, cốt lõi trong gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập.

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ được Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị có phong trào khuyến học dẫn đầu cả nước; là mô hình khuyến học tiêu biểu về “Tham mưu giỏi - Liên kết rộng - Nội lực mạnh” được nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước học tập.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.


Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc giai đoạn 2013 - 2018 cho Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc giai đoạn 2013 - 2018 cho Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ.

Hướng các hoạt động Hội về cơ sở

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập giai đoạn 2018 – 2023 của tỉnh Phú Thọ là tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của các cấp hội, năng động sáng tạo trong tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hướng các hoạt động hội về cơ sở.

Đẩy mạnh phong trào học tập của người lớn theo hướng mỗi công dân là một công dân học tập, xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập gắn kết chặt chẽ với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, khu dân cư, cơ quan văn hóa.

Không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động của Hội Khuyến học các cấp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.

Cụ thể, 100% cơ quan, đơn vị vũ trang, 60% doanh nghiệp có tổ chức Hội; Tỷ lệ hội viên đạt 32% dân số; hàng năm có 85% gia đình, 80% dòng họ, 85% cộng đồng, 95% đơn vị, 70% công dân đạt danh hiệu học tập. Đặc biệt, vận động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường của các cấp hội đạt từ 100 tỷ đồng trở lên; 100% tổ chức hội các cấp có quỹ khuyến học.

Hàng năm, phấn đấu giữ vững danh hiệu là đơn vị xuất sắc trong phong trào khuyến học cả nước.


TƯ Hội Khuyến học VN đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho nhiều cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học tỉnh Phú Thọ

TƯ Hội Khuyến học VN đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho nhiều cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học tỉnh Phú Thọ

"Truyền lửa" trong công tác khuyến học

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của Hội Khuyến học Phú Thọ trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là sự tham mưu của thường trực Hội Khuyến học Phú Thọ với lãnh đạo tỉnh về công tác khuyến học, công tác giáo dục.

Đặc biệt, Chủ tịch Doan đánh giá cao sự lãnh đạo của tỉnh ủy, UBND Phú Thọ đã triển khai quyết liệt, đã gắn kết, đã “truyền lửa” trong công tác khuyến học trong toàn tỉnh vì không phải tỉnh nào cũng làm được.

Thành tích của Hội Khuyến học Phú Thọ chính là được sự đồng tình hưởng ứng nhiệt tình, đồng thuận của nhân dân, của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà chùa… Sự nhiệt tình đầy kinh nghiệm với “trái tim nóng bỏng” của các đồng chí trong tổ chức Hội, cán bộ Hội là góp phần tạo nên thành công xuất sắc của công tác khuyến học trong nhiệm kỳ vừa qua” – Chủ tịch Doan đánh giá.

Một trong những chia sẻ quan trọng mà Chủ tịch Doan đưa ra tại Đại hội tỉnh Phú Thọ là hiện nay có nhiều yếu tố tác động tới hoạt động giáo dục, tới công tác khuyến học, khuyến tài trong điều kiện kinh tế tri thức thế giới phát triển rất cao, do đó, đòi hỏi chúng ta phải tập trung vào học tập phát triển tri thức.

Bên cạnh đó, với tác động của cuộc cách mạng CN 4.0, bắt buộc phải phát triển kinh tế tri thức để đáp ứng kịp thời yêu cầu mới; chúng ta phải trở thành công dân học tập, trở thành công dân toàn cầu, vì hội nhập khu vực, hội nhập quốc tế.

Chủ tịch Doan cho biết, hiện nay, trào lưu sáng tạo khởi nghiệp không biên giới đang phát triển mạnh, trong đó khởi nghiệp không giới hạn tuổi tác… Do đó, phải có tri thức, tư duy mới thì mới khởi nghiệp được.


GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

Một vấn đề nữa, theo Chủ tịch Doan, xã hội đang bộc lộ nhiều vấn đề đáng suy nghĩ, đạo đức xuống cấp, phân hóa giàu nghèo khiến nhiều học sinh vùng khó khăn bỏ học; CNCN 4.0 diễn ra dẫn tới 40% việc làm sẽ bị thay thế bởi các robot… Vậy, Hội Khuyến học sẽ phải làm gì?

Chủ tịch Doan cho rằng, Hội Khuyến học Phú Thọ cần tập trung tham mưu cho tỉnh ủy về hướng đi mới, mỗi công dân, mỗi cán bộ là hạt nhân phát triển tri thức, tiến tới lực lương lao động có tri thức, xây dựng xã hội học tập và hoàn thành 10 nhiệm vụ mà Hội Khuyến học VN đạt ra. Đồng thời, Hội cần phát triển các mối quan hệ với tổ chức chính trị xã hội nhất là Sở GD&ĐT và các trường đại học để xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

"Các tổ chức chính trị xã hội phải là nòng cốt xây dựng Xã hội học tập, đơn vị học tập, công dân học tập – Đó là nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động Khuyến học. Đề nghị Phú Thọ tiến hành sơ kết mô hình công dân học tập, tiến hành thí điểm “đơn vị học tập” tiến tới “thành phố học tập”, “tỉnh học tập”..." - Chủ tịch Doan nhấn mạnh.


29 đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ lần thứ IV chụp ảnh với Chủ tịch Hội KH Việt Nam Nguyễn Thị Doan

29 đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ lần thứ IV chụp ảnh với Chủ tịch Hội KH Việt Nam Nguyễn Thị Doan

Đại hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ lần thứ IV đã bầu 29 đồng chí vào Ban Chấp hành, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Bà Nguyễn Thị Kim Hải tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ.

Kết thúc Đại hội, tân Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải cho biết, ngay sau đại hội, các đơn vị sẽ tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa nhiệm vị mà Đại hội thông qua làm cho mỗi cán bộ, hội viên thấu suốt những nội dung, quan điểm về “Khuyến học, khuyến tài, gắn với khuyến đức, khuyến nghề”, về xây dựng XHHT, học cho mọi người, học suốt đời để “Cả nước, cả tỉnh trở thành một xã hội học tập”.


Gia đình cụ Phạm Thị Ninh ở Hà Nội, thông qua Quỹ Nhân Ái của Báo Dân trí đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của Trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Gia đình cụ Phạm Thị Ninh ở Hà Nội, thông qua Quỹ Nhân Ái của Báo Dân trí đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của Trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Tại Đại hội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc giai đoạn 2013 - 2018 cho Hội Khuyến học tỉnh; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 18 cá nhân; Bằng khen cho 12 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2013 - 2018...

Đặc biệt, nhân dịp này, gia đình cụ Phạm Thị Ninh ở Hà Nội, thông qua Quỹ Nhân Ái của Báo Dân trí đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của Trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
Học sinh ngã từ tầng 2 xuống đất đã qua cơn nguy kịch
Học sinh ngã từ tầng 2 xuống đất đã qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Chiều 21/12, thông tin từ bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết, sau hơn 1 ngày điều trị cấp cứu, em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phù Đổng bị ngã từ tầng 2 xuống đất đã qua cơn nguy kịch.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:00

Nghi án thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 8: Thầy có uống bia trong tiệc liên hoan
Nghi án thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 8: Thầy có uống bia trong tiệc liên hoan

(Dân trí) - Trước tình hình phức tạp về việc thầy H.T.Đ. (Tổng phụ trách Đội Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai) có hành vi dâm ô một nữ sinh lớp 8, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai và Bộ GD-ĐT.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 05:24

Nghi án thầy giáo giở trò đồi bại với nữ sinh lớp 8: Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm
Nghi án thầy giáo giở trò đồi bại với nữ sinh lớp 8: Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm

(Dân trí) - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị xác minh, báo cáo sự việc thầy giáo nghi ngờ giở trò đồi bại với học sinh. Văn bản của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhấn mạnh, đây là hành vi không thể chấp nhận được.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 05:04

Áp lực học tập đến từ ai?
Áp lực học tập đến từ ai?

(Dân trí) - Đọc bài viết "Chấp nhận con bị điểm kém, thật khó!" và lắng nghe chia sẻ của tác giả, tôi rất đồng cảm với nỗi lòng của một người mẹ khi con bị điểm thấp trong đợt kiểm tra cuối kỳ.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 04:19

Học sinh, phụ huynh háo hức với Ngày hội đọc sách
Học sinh, phụ huynh háo hức với Ngày hội đọc sách

(Dân trí) - Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, chiều ngày 20/12, UBND TP. Hà Tĩnh phối hợp với Trường Tiểu học Thạch Linh tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình. Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 học sinh, phụ huynh tham gia.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 12:05

Thiếu giáo viên, nhiều trường học phải mời cả người về hưu quay lại giảng dạy
Thiếu giáo viên, nhiều trường học phải mời cả người về hưu quay lại giảng dạy

(Dân trí) - Do không được bổ sung biên chế, nhiều trường học tại nhiều huyện, thị của tỉnh Hà Tĩnh hiện thiếu giáo viên trầm trọng. Để đảm bảo việc dạy học, nhiều trường học hiện đang phải tiến hành nhập lớp, thậm chí nhiều trường còn vận động cả giáo viên về hưu quay lại giảng dạy.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 10:05

Học tiếng Anh: 10 phút để phân biệt chính xác âm /aʊ/ và /eɪ/
Học tiếng Anh: 10 phút để phân biệt chính xác âm /aʊ/ và /eɪ/

(Dân trí) - Âm /aʊ/ và /eɪ/ là hai âm ghép cơ bản trong tiếng Anh nhưng các bạn hay nhầm lẫn và chưa biết chắc chắn cách phát âm đúng nhất, nhận thấy vấn đề đó nên chủ đề bài học ngày hôm nay là cách phát âm chuẩn nhất âm /aʊ/ và /eɪ/. Cùng bắt đầu luôn nhé!

Thứ sáu, 21/12/2018 - 10:00

Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ 7 tỷ đồng để cựu du học sinh Việt đóng góp cho quê hương
Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ 7 tỷ đồng để cựu du học sinh Việt đóng góp cho quê hương

(Dân trí) - Ngày 18/12 tại Hà Nội, Đại sứ Australia – Ngài Craig Chittick đã chào đón hơn 60 cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia mới về nước. Những kiến thức và kĩ năng học được tại Australia sẽ giúp họ đóng góp tốt hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:15

Chấp nhận con bị điểm kém, thật khó!
Chấp nhận con bị điểm kém, thật khó!

(Dân trí) - Kì thi học kỳ I của con tôi đã kết thúc. Con báo điểm thi với mẹ với tâm trạng lo lắng: Con chỉ đạt điểm 6 học kì môn Tin. Tôi không kìm chế được tức giận và mắng con một thôi một hồi, căn vặn con vì sao điểm kém?

Thứ sáu, 21/12/2018 - 06:53

Cảm phục thầy giáo trẻ một mình “bám đảo” dạy chữ cho con em ngư dân
Cảm phục thầy giáo trẻ một mình “bám đảo” dạy chữ cho con em ngư dân

(Dân trí) - “Các em ở đây thấy thương lắm, người dân trên đảo chân tình, những điều này đã giúp tôi vững bước với nghề “gõ đầu trẻ” nơi đảo xa hơn 5 năm qua" - thầy giáo trẻ Lê Văn Khải Em - giáo viên trường phổ thông cơ sở Sơn Hải (xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương) chia sẻ.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 03:07

Ngã từ tầng 2 xuống đất, một học sinh lớp 1 chấn thương đầu
Ngã từ tầng 2 xuống đất, một học sinh lớp 1 chấn thương đầu

(Dân trí) - Chiều 20/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng xác nhận trường hợp một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phù Đổng ngã từ tầng 2 xuống sân trường. Hiện học sinh này đang được điều trị cấp cứu do chấn thương phần đầu.

Thứ năm, 20/12/2018 - 06:50

Bé mầm non tổn thương vùng kín: Nhà trường bảo “không liên quan tới cô giáo”?
Bé mầm non tổn thương vùng kín: Nhà trường bảo “không liên quan tới cô giáo”?

(Dân trí) - Bé trai T.Q.V (4,5 tuổi), học sinh lớp Vành khuyên, Trường mầm non Thiên đường trẻ thơ (quận Long Biên, Hà Nội) bị tổn thương vùng kín khi đi học về. Cháu bé cho biết việc xảy ra ở lớp nhưng Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Sự việc không liên quan tới cô giáo. Trước đó, học sinh này cũng bị tím bầm khắp người khi đi học về nhưng không rõ nguyên nhân.

Thứ năm, 20/12/2018 - 05:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Cha mẹ nên làm gì khi con mắc hội chứng khó đọc?
Cha mẹ nên làm gì khi con mắc hội chứng khó đọc?

(Dân trí) - Bài tổng hợp này giúp cha mẹ hiểu hội chứng khó đọc (dyslexia) là gì, dấu hiệu nhận biết sơ bộ, điểm mạnh của trẻ mắc hội chứng này và làm thế nào cha mẹ có thể giúp con mình sống chung với hội chứng này, đặc biệt là về mặt tâm lý.

Thứ năm, 20/12/2018 - 04:03

Nâng cao nhận thức văn hóa giao thông cho thanh niên
Nâng cao nhận thức văn hóa giao thông cho thanh niên

(Dân trí) - Theo phân tích và số liệu thống kê của Bộ Công an, số vụ tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên chiếm gần 40%, trong đó, số vụ tai nạn giao thông trong độ tuổi 18-27 chiếm đến 33,9% số vụ tai nạn giao thông trong cả nước.

Thứ năm, 20/12/2018 - 04:00

Học tin học excel: Hướng dẫn xóa nhanh nhiều sheets trong một tập tin
Học tin học excel: Hướng dẫn xóa nhanh nhiều sheets trong một tập tin

(Dân trí) - Khi bạn làm việc một văn bản excel có rất nhiều sheet lên tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm, nhưng bạn chỉ cần dùng 1 hoặc 1 số sheet và không cần các sheet còn lại, bạn muốn xóa nhanh các sheet không cần thiết đó thay vì phải chọn từng sheet và xóa thì hãy làm theo hướng dẫn tại video này.

Thứ năm, 20/12/2018 - 03:45

TPHCM: Ôn thi THPT quốc gia không được gây quá tải cho học sinh
TPHCM: Ôn thi THPT quốc gia không được gây quá tải cho học sinh

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu, các trường tổ chức ôn thi THPT quốc gia không được gây quá tải, tùy từng nhóm đối tượng học sinh và phải đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Thứ năm, 20/12/2018 - 03:24

Trẻ bị quấy rối tình dục ở trường dễ rơi vào hệ quả tiêu cực
Trẻ bị quấy rối tình dục ở trường dễ rơi vào hệ quả tiêu cực

(Dân trí) - Quấy rối tình dục đã âm thầm diễn ra trong các trường học nhưng vấn đề mới được chú ý xứng đáng sau một loạt sự cố gần đây. Theo TS Trần Thành Nam, Trường ĐH Giáo dục, thành viên của Hiệp hội Tâm lý và Giáo dục Việt Nam (VAPE), trẻ bị quấy rối tình dục có thể rơi vào một loạt hệ quả tiêu cực như: sợ hãi, lo âu, stress…Thậm chí, nhiều trường hợp còn rối loạn stress sau sang chấn.

Thứ năm, 20/12/2018 - 02:42

TPHCM lại “vét” bổ sung học sinh vào lớp chuyên
TPHCM lại “vét” bổ sung học sinh vào lớp chuyên

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung vào các lớp 10 chuyên năm học 2018-2019 tại các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Gia Định.

Thứ năm, 20/12/2018 - 01:12

Khánh Hòa: Nỗ lực thi công cầu tạm để giáo viên qua sông dạy học
Khánh Hòa: Nỗ lực thi công cầu tạm để giáo viên qua sông dạy học

(Dân trí) - Ngày 20/12, cầu tạm nối với bán đảo Bình Lập (xã Cam Lập, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) vẫn đang được thi công, xây dựng sau khi cầu bê tông kiên cố bị cuốn trôi.

Thứ năm, 20/12/2018 - 11:27

Hiệu trưởng bị tố ăn chặn tiền giáo viên: Đề nghị kỷ luật khiển trách
Hiệu trưởng bị tố ăn chặn tiền giáo viên: Đề nghị kỷ luật khiển trách

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Lê Chí Thọ, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) bị tố ăn chặn hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ giáo viên, lãnh đạo huyện này cho biết đang làm quy trình để kỷ luật. Trong đó, ý kiến của trường và Phòng GD&ĐT là đề nghị kỷ luật khiển trách.

Thứ năm, 20/12/2018 - 09:58

Đề thi Văn hỏi học trò nghĩ gì về nhà vô địch AFF Cup?
Đề thi Văn hỏi học trò nghĩ gì về nhà vô địch AFF Cup?

(Dân trí) - Đó là vấn đề được đặt ra trong đề thi môn Văn học kỳ 1 dành cho học sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM.

Thứ năm, 20/12/2018 - 07:04

Vụ hiệu trưởng xâm hại học sinh:  Sẽ không nương nhẹ cho bất kỳ ai “biết mà im lặng”
Vụ hiệu trưởng xâm hại học sinh: Sẽ không nương nhẹ cho bất kỳ ai “biết mà im lặng”

(Dân trí) - Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Chúng tôi sẽ xử lý đúng người, đúng tội, không bao che, không có bất kỳ sự nương nhẹ, châm chước cá nhân nào liên quan và kiên quyết đưa cho ra khỏi ngành để môi trường sư phạm thực sự trong sạch”.

Thứ năm, 20/12/2018 - 06:17

Cô giáo tâm sự: Có bao nhiêu phiên họp vì sự tiến bộ của học sinh?
Cô giáo tâm sự: Có bao nhiêu phiên họp vì sự tiến bộ của học sinh?

(Dân trí) - Tháng 12, trường tôi họp hội đồng sư phạm như thường lệ. Sau khi khá nhiều công việc trường lớp được đánh giá và phổ biến kế hoạch sắp tới, quỹ thời gian ít ỏi còn lại dành cho phần thảo luận, ý kiến của tập thể.

Thứ năm, 20/12/2018 - 02:03

Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 14 giáo trình Minna no Nihongo (P1)
Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 14 giáo trình Minna no Nihongo (P1)

(Dân trí) - Ở bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu cách diễn tả mong muốn bằng tiếng Nhật. Hôm nay, bạn hãy cùng đến với phần 1 của bài 14: Chia nhóm động từ và làm quen với động từ thể て nhé.

Thứ năm, 20/12/2018 - 12:00