Thứ sáu, 24/05/2019 - 15:54

Đắk Lắk: Tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và khu vực

Dân trí

Ngày 24/5, Sở GD-ĐT Đắk Lắk tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc kỳ thi quốc gia và khu vực năm học 2018 - 2019.

Trong năm học 2018 - 2019, Đắk Lắk có kết quả thi Học sinh giỏi (HSG) quốc gia dẫn đầu trong 10 tỉnh khu vực Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên với 36 giải. Trong đó, 1 giải Nhất, 6 giải Nhì , 14 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Có 3 học sinh thuộc bộ môn Tin học, Vật lý và Sinh học được chọn tham gia thi vòng chọn học sinh tham dự cuộc thi quốc tế năm 2019.

Đắk Lắk: Tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và khu vực - 1
Các học sinh đạt thành tích xuất sắc của tỉnh Đắk Lắk được tuyên dương, khen thưởng

Nổi bật là thành tích của em Trấn Thế Phong - lớp 12 chuyên Tin, trường THPT Chuyên Nguyễn Du đoạt giải Nhất HSG quốc gia và đứng thứ 5/15 học sinh được tuyển chọn tham dự kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Đối với cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, THPT quốc gia năm 2019 với 6 dự án với 1 giải Ba, 1 giải Tư và 4 giải của các nhà tài trợ.

Đắk Lắk: Tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và khu vực - 2

Em Trần Thế Phong - lớp 12 chuyên Tin, trường THPT Chuyên Nguyễn Du là học sinh xuất sắc giải Nhất HSG quốc gia.

Trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức, tỉnh Đắk Lắk có 10 trường THPT tham dự và tất cả các trường đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, trường THPT Chuyên Nguyễn Du đoạt 54 huy chương (xếp thứ 4 toàn đoàn), trường THPT Cư M’gar 17 huy chương (xếp thứ 29), trường THCS&THPT Đông Du có 20 huy chương (xếp thứ 32).

Ngoài các kỳ thi trên, các cuộc thi về Thể dục thể thao học sinh toàn quốc của tỉnh cũng đạt được những thành tích đáng kể. Điển hình, Giải vô địch học sinh Taewondo toàn quốc đạt 22 huy chương (7 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng); Giải Võ cổ truyền học sinh phổ thông toàn quốc có 2 huy chương Bạc; Giải Vovinam học sinh toàn quốc lần 2 đạt 3 huy chương Bạc, 10 huy chương Đồng…

Đắk Lắk: Tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và khu vực - 3
Các thầy cô có học sinh đạt giải quốc gia và khu vực được tặng bằng khen

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết: Để nâng cao thành tích học sinh đạt giải kỳ thi cấp quốc gia, Sở đã thực hiện đổi mới công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng HSG với mục tiêu hướng tới nâng cao chất lượng giải. Ngoài bồi dưỡng tại trường, các em được cử đi bồi dưỡng theo hình thức liên kết với các tỉnh bạn… có sự hỗ trợ quá trình bồi dưỡng của các chuyên gia đầu ngành nhằm nâng cao kiến thức cho các em.

Ngoài ra, đội ngũ các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HSG đã nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, khắc phục khó khăn giúp thành tích HSG của tỉnh vượt bậc.

“Tôi xin gửi lời chúc mừng, khen ngợi đến tất cả các em học sinh đã có sự phấn đấu trong học tập để đạt thành tích cao. Các em là tấm gương sáng, tài năng của tỉnh, thành tích các em đạt được là niềm tự hào của cá nhân các em, của gia đình, nhà trường của ngành Giáo dục và của toàn tỉnh. Kết quả này đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của các cấp đảng ủy, chính quyền địa phương,sự đổi mới của ngành giáo dục; sự tận tụy của các thầy cô giáo với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu và sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội”, ông Khoa nhấn mạnh

Tại buổi lễ, các học sinh đạt giải quốc gia đã được nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT, bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk. Bên cạnh đó, các em học sinh cùng các thầy cô có học sinh đạt giải quốc gia đã được nhận các giải thương tương xứng với thành tích đạt được.

Được biết, UBND tỉnh đã chi 1,2 tỷ đồng cho công tác khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc ở kỳ thi quốc gia và khu vực năm học 2018 - 2019.

Thúy Diễm