Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị”

Dân trí Nguyễn Văn Tùng tốt nghiệp đại học loại Giỏi và từng được giữ lại làm giảng viên đại học. Anh là 1 trong 90 gương mặt được tuyên dương điển hình tiên tiến "Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác" năm 2020.
>>Hà Nội: Tuyên dương 90 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác
>>Cô gái người Dao trở thành Đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi

Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1995, quê Hà Nội) chia sẻ: “Đối với mình, những lời dạy của Bác luôn là kim chỉ nam để noi theo.

Trong công việc thì mình không ngừng học hỏi và trao dồi bản thân mỗi ngày, cần có sự khiêm tốn mới học hỏi được nhiều hơn. Còn trong cuộc sống, tư cách đạo đức, sự gắn kết, cư xử và ứng xử với mọi người là điều mình luôn cố gắng học theo Bác.

Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị” - 1
Chân dung cựu giảng viên 9X Nguyễn Văn Tùng.

Mình luôn ghi nhớ lời dạy của Bác: “Một năm khởi đầu là mùa xuân. Một đời khởi đầu là tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Bác luôn đề cao thế hệ trẻ và bản thân những người cán bộ đoàn, đảng viên trẻ như mình cũng ý thức được trong những năm tháng tuổi trẻ phải cống hiến và phát huy được vai trò xung phong của mình.

Là cán bộ Đoàn để có thể gắn kết các Đoàn viên sinh viên và tạo sự sôi nổi, xung kích, đoàn kết trong một tập thể là rất khó. Tinh thần và tư cách đạo đức trong phong cách lãnh đạo tập thể của Bác là điều mình ngưỡng mộ và đang học hỏi rèn luyện mỗi ngày.

Học tập và làm theo Bác từ những điều bình dị sẽ giúp mình hoàn thiện bản thân”.

Năm 2017, Nguyễn Văn Tùng tốt nghiệp với điểm số 3,5/4, thuộc top 5 sinh viên cao điểm nhất toàn khóa. Năm ấy, anh là 1 trong 3 sinh viên được giữ lại công tác tại trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội.

“Điều khiến mình tự hào nhất trong quãng thời gian công tác tại trường chắc là tình cảm và sự gắn kết giữa sinh viên và giảng viên. Sinh viên trường khá là năng động và công tác Đoàn cũng rất nhiệt huyết, các hoạt động Đoàn cấp trên thường xuyên tham gia đầy đủ”, Nguyễn Tùng nói thêm.

Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị” - 2

Nguyễn Tùng tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến "Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác" năm 2020.

Chia sẻ về thời gian tham gia giảng dạy bộ môn Kiểm toán, Nguyễn Tùng chia sẻ rằng, anh hướng tới sự chủ động học của sinh viên nhiều hơn.

Sau mỗi bài giảng, anh muốn sinh viên phải thực sự hiểu bài ngày hôm đó bằng việc thường xuyên trao đổi lắng nghe từ các bạn ấy, với cá nhân Tùng vì là giảng viên trẻ nên mỗi lần lên lớp đều có sự chuẩn bị và chỉnh chu trong bài giảng thật kỹ lưỡng.

Theo Tùng, để học tốt được bộ môn Kiểm toán, các bạn sinh viên cần có sự chuẩn bị và học tốt từ các môn nền tảng cơ sở như Lý thuyết Tài chính tiền tệ, nguyên lý kế toán...

Về phương pháp học tập, sinh viên cần có khả năng phân tích đồng thời Tùng luôn cho sinh viên làm việc nhóm thảo luận để tăng khả năng kết nối của sinh viên vì thực tế công việc kiểm toán cần sự cộng tác trong một nhóm mới hoàn thành tốt công việc được.

Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị” - 3
Nguyễn Tùng cũng hăng say trong công tác thiện nguyện.

Nguyễn Tùng cũng nhớ ngày đầu tiên nhận lớp chủ nhiệm và lần đầu tiên đứng trên bục giảng. Vì vẫn còn trẻ và khoảng cách về tuổi tác với các em sinh viên là không quá xa, lúc đầu anh cũng còn nhiều bỡ ngỡ, lo lắng và hồi hộp. Nhưng nhờ những chia sẻ đến từ đồng nghiệp, tình cảm từ sinh viên mà Tùng đã tự tin và trưởng thành hơn nhiều.

Trong thời gian công tác tại trường, Nguyễn Tùng đã giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Anh hoàn thành tốt định mức giảng dạy 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu lao động xuất sắc, chủ động sáng tạo, tích cực trong việc đổi mới sáng tạo áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thường xuyên có bài nghiên cứu khoa học đăng trong nội san trường và tạp chí Tài chính ngân hàng.

Về công tác Đảng, 2 năm liên tiếp Nguyễn Tùng đều đạt danh hiệu Đảng viên xuất sắc, tích cực hướng dẫn bồi dưỡng đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng, phát triển xây dựng Đảng cơ sở vững mạnh.

Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị” - 4
Dù ở vị trí công tác nào thì Tùng cũng luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Về công tác đoàn, anh đã tổ chức nhiều sân chơi cả về giải trí và kiến thức chuyên môn cho đoàn viên thanh niên trường, tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện từ thiện tại nhiều vùng miền, thường xuyên phối hợp với các địa phương tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân.

Nguyễn Tùng được lãnh đạo nhà trường khen ngợi và đánh giá cao trong các công tác của nhà trường.

Gắn bó với vai trò Bí thư Đoàn trường kiêm giảng viên bộ môn Kiểm toán 3 năm, Nguyễn Tùng chia sẻ: “Mình chuyển công tác sang Văn phòng Bộ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Mình đang chuyển giao công tác đoàn cho Bí thư Đoàn trường mới, mình cũng cộng tác trong truyền thông và tư vấn tuyển sinh cùng với trường.

Chuyển sang môi trường mới mình vẫn tích cực học hỏi làm quen và bắt nhịp với công việc và vẫn tham gia các hoạt động Đoàn khối văn phòng Bộ và cơ quan Bộ.

Với công tác Đoàn ở trường, mình vẫn có sự hỗ trợ và chia sẻ trong các hoạt động”.

Thi Thi

MỚI NHẤT
Cô học trò ở làng Điêk Lò 1 đam mê kể chuyện Bác Hồ
Cô học trò ở làng Điêk Lò 1 đam mê kể chuyện Bác Hồ

(Dân trí) - Cô học trò Y Thị Lệ Quyên ở trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Ngọc Tem (huyện Kon Plông, Kon Tum) luôn đam mê kể những câu chuyện về Bác Hồ và có nhiều đóng góp cho phong trào Đội của trường.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:55

Học phí trường quốc tế ở Hà Nội: Đặt cọc 4 tỷ đồng sẽ miễn học phí 4 năm
Học phí trường quốc tế ở Hà Nội: Đặt cọc 4 tỷ đồng sẽ miễn học phí 4 năm

(Dân trí) - Các trường quốc tế ở Hà Nội đã công bố mức học phí năm học 2020 - 2021. Mặc dù dịch Covid-19 nhưng mức học phí của các trường không giảm. Một số trường áp dụng chiêu thức mới khi thu học phí.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:52

Nghĩ về lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”
Nghĩ về lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”

(Dân trí) - Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”. Phong cách Dân vận của Bác là: “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” và “Thật thà nhúng tay vào việc”.

Thứ ba, 19/05/2020 - 05:44

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tuyển sinh từ tháng 6 với hình thức online
ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tuyển sinh từ tháng 6 với hình thức online

(Dân trí) - Năm 2020, trường ĐH Công nghệ GTVT đưa ra 3 phương thức xét tuyển, gồm: Xét tuyển thẳng kết hợp; Xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT và Xét tuyển học bạ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 05:12

Tăng chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Tăng chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) năm học 2020-2021 là 535 học sinh, cao hơn chỉ tiêu của nhiều năm gần đây.

Thứ ba, 19/05/2020 - 12:28

Bộ GD&ĐT và Đà Nẵng bàn cách tháo “nút thắt” dự án làng đại học
Bộ GD&ĐT và Đà Nẵng bàn cách tháo “nút thắt” dự án làng đại học

(Dân trí) - Bố trí đất tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng là “nút thắt” quan trọng, tiền đề quyết định thành công của dự án làng ĐH Đà Nẵng.

Thứ hai, 18/05/2020 - 08:24

Đánh giá học sinh phổ thông: Giảm số lượng đầu điểm, kết hợp nhận xét
Đánh giá học sinh phổ thông: Giảm số lượng đầu điểm, kết hợp nhận xét

(Dân trí) - Trừ môn Mỹ thuật, Âm nhạc và Thể dục, việc đánh giá học sinh THCS và THPT bằng cách kết hợp giữa nhận xét và điểm số, thay vì chỉ đánh giá bằng điểm số như hiện nay.

Thứ hai, 18/05/2020 - 05:01

Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học
Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học

(Dân trí) - Sáng 18/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và tuyên dương thành tích nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020.

Thứ hai, 18/05/2020 - 04:13

Quảng Trị: Tuyên dương 2 học sinh dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước
Quảng Trị: Tuyên dương 2 học sinh dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước

(Dân trí) - Trước hành động dũng cảm của hai học sinh khi nhanh trí cứu em nhỏ bị đuối nước, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã động viên kịp thời, tuyên dương việc làm ý nghĩa của hai em.

Thứ hai, 18/05/2020 - 03:19

Tuyển sinh 2020: Những ngành học đắt giá trong khối kinh tế
Tuyển sinh 2020: Những ngành học đắt giá trong khối kinh tế

(Dân trí) - Đó là những ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn quốc tế, Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại …

Thứ hai, 18/05/2020 - 02:51

Trẻ mầm non đi học trở lại: Con cười tươi, mẹ... khóc!
Trẻ mầm non đi học trở lại: Con cười tươi, mẹ... khóc!

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh không kìm được cảm xúc khi đưa con trở lại trường mầm non sau 4 tháng nghỉ ở nhà thì các bé lại phấn chấn, vui vẻ khi đi học trở lại.

Thứ hai, 18/05/2020 - 12:00

“Choáng” với học phí gần 800 triệu đồng/năm của trường quốc tế ở TPHCM
“Choáng” với học phí gần 800 triệu đồng/năm của trường quốc tế ở TPHCM

(Dân trí) - Mức học phí cao nhất tại trường quốc tế ở TPHCM là gần 800 triệu đồng/năm. Tính cả một số khoản chi phí như ăn uống, đưa đón, ngoại khóa, đầu vào, giữ chỗ..., phụ huynh có thể chi cả tỷ đồng/năm.

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ tiến sĩ Việt tại Đan Mạch kể về “góc khuất” nghề nghiệp
Nữ tiến sĩ Việt tại Đan Mạch kể về “góc khuất” nghề nghiệp

(Dân trí) - Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, công tác tại Bệnh viện đại học Aalborg, thành phố Aalborg (Đan Mạch) kể về “góc khuất” của một người phụ nữ theo đuổi hành trình gian nan mang tên: nghiên cứu khoa học.

Thứ hai, 18/05/2020 - 07:57

Ba điểm mới trong tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020
Ba điểm mới trong tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020

(Dân trí) - Tại chương trình tư vấn tuyển sinh tổ chức ngày 17/5, ĐH Đà Nẵng thông tin các điểm mới về phương thức tuyển sinh, ngành đào tạo... của các trường thành viên năm 2020.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:22

Vụ học sinh lớp 2 trốn khỏi trường: “10 năm mới có 1 lần sơ suất”
Vụ học sinh lớp 2 trốn khỏi trường: “10 năm mới có 1 lần sơ suất”

(Dân trí) - Liên quan tới việc một học sinh lớp 2 đã bỏ trốn khỏi trường nội trú để đi bộ cả chục km để về nhà, nhà trường cho rằng trường đã quản lý rất chặt chẽ và sơ suất này là nhỏ và… 10 năm mới có 1 lần!

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:19

Tuyển sinh 2020: Ngành Kinh tế nào thuộc top “hot” hiện nay?
Tuyển sinh 2020: Ngành Kinh tế nào thuộc top “hot” hiện nay?

(Dân trí) - Thí sinh như lạc vào “ma trận” trong các ngành đào tạo về kinh tế. Vậy, chọn ngành học nào thuộc top “hot” hiện nay để phù hợp với nhu cầu thị trường.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 04:02

Phương thức tuyển sinh 2020 của Học viện Ngoại giao, ĐH Giao thông Vận tải
Phương thức tuyển sinh 2020 của Học viện Ngoại giao, ĐH Giao thông Vận tải

(Dân trí) - Học viện Ngoại giao và Trường ĐH Giao thông Vận tải đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2020. Theo đó, mỗi trường có một phương thức xét tuyển khác nhau.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 11:14

"Ngân sách định dùng để làm sách giáo khoa có thể đầu tư cho GD miền núi"
"Ngân sách định dùng để làm sách giáo khoa có thể đầu tư cho GD miền núi"

(Dân trí) - Ngân sách định dùng để làm sách có thể thu lại hoặc để đầu tư cho trang thiết bị giáo dục hay cho giáo dục miền núi.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:11

Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2020: Bài toán đốt cháy hợp chất hữu cơ
Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2020: Bài toán đốt cháy hợp chất hữu cơ

(Dân trí) - Đốt cháy hợp chất hữu cơ là một dạng bài tập quan trọng và thường gặp liên quan đến việc  xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:01

Noi gương học tập suốt đời của Hồ Chí Minh để trở thành Công dân học tập
Noi gương học tập suốt đời của Hồ Chí Minh để trở thành Công dân học tập

(Dân trí) - Chủ tịch Hồ Chí Minh cả đời tự học. Kinh nghiệm của Người là "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân, không học nhân dân là một thiếu sót rất lớn...".

Chủ nhật, 17/05/2020 - 06:49

Đà Nẵng không tuyển quá 10% giáo viên THPT ngoài thành phố
Đà Nẵng không tuyển quá 10% giáo viên THPT ngoài thành phố

(Dân trí) - Trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên THPT năm học 2020-2021, Đà Nẵng chủ trương không tiếp nhận quá 10% giáo viên ngoài thành phố.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 04:00

Bộ Giáo dục tiếp tục tổ chức đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế 2020
Bộ Giáo dục tiếp tục tổ chức đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế 2020

(Dân trí) - Tối ngày 16/5, Bộ GD&ĐT đã có thông báo tổ chức dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. Theo đó, Bộ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi phù hợp điều kiện dịch Covid-19.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 08:44

Học sinh lớp 2 trốn khỏi trường, đi bộ cả chục km để về nhà vì nhớ bố
Học sinh lớp 2 trốn khỏi trường, đi bộ cả chục km để về nhà vì nhớ bố

(Dân trí) - Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Quốc tế (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã lẻn ra khỏi trường và đi bộ hơn 12km để về nhà.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 08:25

Huế: Xây trường mầm non phục vụ dân di cư Thượng Thành
Huế: Xây trường mầm non phục vụ dân di cư Thượng Thành

(Dân trí) - Sáng 16/5, công trình trường Mầm non Hương Sơ (giai đoạn 1) phục vụ dự án di dời dân cư khu vực 1 Di tích kinh thành Huế đã được khởi công.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 07:09