Quảng Trị:

Đầu năm, thầy cô đến từng nhà học sinh vùng cao chúc Tết, mừng tuổi sách

Dân trí

Những cuốn sách hay, ý nghĩa cùng những phong bao lì xì đỏ chói được các thầy, cô trao tặng đến các em học sinh vùng cao huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết đến xuân về, giúp các em phấn khởi hơn. Đó là những món quà tiếp thêm niềm vui để các em bước vào kỳ học mới.

Dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã đi thăm, chúc Tết gia đình học sinh, đồng thời vận động các em đến trường sau kỳ nghỉ, tránh tình trạng học sinh nghỉ Tết mà "quên" trường lớp.

Đầu năm, thầy cô đến từng nhà học sinh vùng cao chúc Tết, mừng tuổi sách - 1

Món quà mừng tuổi đầu năm cho học sinh là những cuốn sách cùng phong bao lì xì.

Đến với các học sinh dịp đầu năm mới, các thầy, cô giáo đã mang đến món quà mừng tuổi khác biệt so với mọi năm, đó là những cuốn sách hay, thú vị, khiến các em học sinh ngạc nhiên và thích thú.

Theo thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng, đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong những ngày đầu năm mới.

Năm nay, đến mừng tuổi các em, ngoài những phong bao lì xì đỏ chói với mong muốn các em có một năm mới tươi vui, hạnh phúc, chăm ngoan, học giỏi thì các thầy cô còn mừng tuổi các em bằng những cuốn sách rất ý nghĩa và bổ ích.

Đầu năm, thầy cô đến từng nhà học sinh vùng cao chúc Tết, mừng tuổi sách - 2

Món quà mừng tuổi giúp các em phấn khởi, yêu thích đến trường.

Thầy giáo Trọng cho hay, đối với nhiều em học sinh Vân Kiều, mua được cuốn sách giáo khoa để học tập trên lớp cũng là điều đã quá khó khăn. Việc mừng tuổi sách giúp cho các em như có thêm những người bạn để cùng học, cùng chơi mỗi khi ở nhà.

Đọc sách không những giúp các em mở mang kiến thức, giải trí lành mạnh mà còn giúp cho các em luyện đọc được tốt hơn.

Đầu năm, thầy cô đến từng nhà học sinh vùng cao chúc Tết, mừng tuổi sách - 3

Nhiều năm nay, các thầy cô giáo tại trường Hướng Phùng luôn có những cách làm hay để vận động học sinh đến trường. Việc mừng tuổi cho học sinh là cách khiến các em yêu thích đến lớp.

Dịp này, các thầy, cô giáo dành tặng các em hơn 300 đầu sách. Món quà này được cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà - cựu giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) vận động từ các thế hệ học sinh của mình thực sự là món quà vô giá của các em dịp đầu năm mới.

Lãnh đạo trường Tiểu học Hướng Phùng bày tỏ mong muốn, cùng với phong bao lì xì của phong tục ngày Tết, mừng tuổi sách sẽ là một hoạt động duy trì và phát triển hàng năm và trở thành truyền thống của Trường Tiểu học Hướng Phùng để các em học sinh nghèo có thêm cơ hội làm bạn cùng sách, mở mang nguồn tri thức mà những cuốn sách mừng tuổi từ các thầy cô mang lại.

Mai Trang

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm