ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh

Dân trí Với mong muốn góp một phần nhỏ phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhiều đơn vị, địa phương đã phát miễn phí nước uống, cơm… đến sĩ tử và phụ huynh trong mùa thi.
>>Kon Tum: Hỗ trợ gần 270 triệu đồng cho thí sinh khó khăn

Ghi nhận của PV Dân trí, tại một số điểm thi ở tỉnh Vĩnh Long, chi nhánh Mobifone Vĩnh Long đã tham gia “Tiếp sức mùa thi 2019” qua việc hỗ trợ tinh thần các thí sinh.

ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh - 1

Chi nhánh Mobifone Vĩnh Long tham gia "Tiếp sức mùa thi" qua việc tặng hơn 2.500 chai nước uống.

Bà Nguyễn Thị Đoàn - Giám đốc Mobifone Vĩnh Long cho biết, trước kỳ thi năm nay, chi nhánh đã có kế hoạch để “tiếp sức mùa thi”. Nhiều nhân viên của chi nhánh, trong đó hầu hết là các bạn trẻ đã tham gia rất nhiệt tình.

Chi nhánh đã tặng hơn 2.500 chai nước suối để phát miễn phí cho các thí sinh và người nhà tại các điểm thi như”: Trường Đại học Xây dựng miền Tây và trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Vĩnh Long.

“Chúng tôi mong muốn chia sẻ tấm lòng, ủng hộ tinh thần để các thí sinh có thêm động lực vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất”, bà Đoàn chia sẻ.

ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh - 2

Phát nước uống miễn phí đến thí sinh.

Phát nước miễn phí cho sĩ tử.

Tại tỉnh Bạc Liêu, đoàn viên thanh niên tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức phát nước uống miễn phí đến thí sinh và phụ huynh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận của PV Dân trí, thời tiết tại Bạc Liêu khá nóng, tại điểm thi THPT chuyên Bạc Liêu, hàng trăm chai nước được các bạn trẻ phát đến tận tay phụ huynh ngồi chờ con bên ngoài phòng thi. Nhiều phụ huynh tỏ ra rất vui khi được phục vụ nhiệt tình.

Các bạn đoàn viên thanh niên cũng sẵn sàng chờ đợi để phát nước uống cho các sĩ tử sau khi hoàn thành môn thi. “Một chai nước mát sau buổi thi căng thẳng ít nhiều đã làm mát lòng con em chúng tôi”, một phụ huynh bày tỏ.

ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh - 3

Các bạn đoàn viên thanh niên Bạc Liêu tham gia hỗ trợ thí sinh tại một điểm thi.

ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh - 4

Chiến sĩ Công an Bạc Liêu phát nước đến phụ huynh chờ con bên ngoài điểm thi.

Ghi nhận của PV tại tỉnh Sóc Trăng, lực lượng công an luôn có mặt xuyên suốt tại các điểm thi, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Trong khi đó, lực lượng thanh niên tình nguyện “phủ” kín các điểm thi, tạo ấn tượng sâu sắc về màu áo xanh tình nguyện, tiếp sức thí sinh tham dự trọn vẹn kỳ thi.

Anh Huỳnh Phi Hải (ngụ xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên) tham gia nhóm thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Mỹ Xuyên chia sẻ: “Được tham gia tiếp sức cho các thí sinh là niềm vui của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để các em an tâm làm bài tốt”.

ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh - 5

Phát cơm, nước uống đến thí sinh tham gia kỳ thi.

Tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), tuổi trẻ công an huyện phối hợp với tuổi trẻ huyện này tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức thí sinh với nhiều hoạt động như xe đưa đón, phát nước suối, nấu 110 phần cơm phục vụ tận tay thí sinh trong các ngày các em tham gia thi.

ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh - 6

Đội xe ôm phục vụ miễn phí cho thí sinh Sóc Trăng.

Tại điểm thi trường THPT Hoàng Diệu, đội ngũ thanh niên tình nguyện đã có mặt từ rất sớm để tiếp sức cho thí sinh bằng những phần ăn sáng, những chai nước suối. Còn tại điểm thi đặt tại THPT Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên), thanh niên tình nguyện chuẩn bị đầy đủ bánh ngọt, nước suối, bút,…cung cấp cho thí sinh.

Huỳnh Hải - Xuân Lương

MỚI NHẤT
Cậu học trò mồ côi vùng “chảo lửa” nuôi ước mơ thành kĩ sư
Cậu học trò mồ côi vùng “chảo lửa” nuôi ước mơ thành kĩ sư

(Dân trí) - Sinh và và lớn lên trong vùng “chảo lửa”,  em Ksor Phe (18 tuổi, học sinh đồng bào Jrai, trú tại xã Uar, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) từ nhỏ đã phải mồ côi bố, mẹ. Sống ở vùng khó, hàng ngày phải vượt hàng chục km để đi học, nhưng Phe vẫn kiên trì đi học, nuôi ước thành một kĩ sư thông tin.

Thứ tư, 26/06/2019 - 02:16

Tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn: Những chai nước mát lạnh nghĩa tình
Tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn: Những chai nước mát lạnh nghĩa tình

(Dân trí) - Tiết trời Hội An trong những ngày này khá oi bức, nắng nóng, nhưng nhiều phụ huynh và sĩ tử vẫn cảm thấy “mát lòng” bởi những chai nước miễn phí của các tình nguyện viên thuộc Thành đoàn TP Hội An trong kỳ thi quan trọng này.

Thứ tư, 26/06/2019 - 09:13

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu
Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu

(Dân trí) - Với căn bệnh xương thủy tinh bị mắc từ nhỏ, nhiều lần gãy xương tưởng chừng Trần Thạch Trọng Nghi sẽ bị "gãy" luôn con đường học tập. Thế nhưng, em Nghi đã cố gắng vượt khó, học hết lớp 12, nay đi thi THPT quốc gia với ước mơ theo ngành Dược.

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:07

Nhà trường thuê người nấu ăn cho hơn 100 thí sinh miền núi
Nhà trường thuê người nấu ăn cho hơn 100 thí sinh miền núi

(Dân trí) - Để tạo điều kiện cho những thí sinh miền núi ở xa khu trung tâm đến điểm thi được thuận lợi, nhà trường nơi các em học tập đã đấu mối, tổ chức nấu ăn tập thể ở gần điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thứ tư, 26/06/2019 - 12:29

Giáo viên “đội mưa” giữ giúp điện thoại cho học trò an tâm thi THPT quốc gia
Giáo viên “đội mưa” giữ giúp điện thoại cho học trò an tâm thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Chiều ngày 25/6, tỉnh Cà Mau có mưa lớn trong lúc buổi thi môn Toán đang diễn ra. Nhiều thầy cô giáo đã phải “đội mưa” đứng bên ngoài điểm thi đợi và giữ giúp điện thoại cho học trò an tâm dự thi.

Thứ ba, 25/06/2019 - 09:03

Thầy trò vùng cao nhận định về đề thi môn Toán
Thầy trò vùng cao nhận định về đề thi môn Toán

(Dân trí) - Nhiều cảm xúc trái chiều của thí sinh sau ngày thi đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Sau buổi thi, thầy và trò Trường THCS & THPT huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) đã cùng nhau nhận định đề thi môn Toán.

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:06

Nữ CSGT xinh đẹp trao nước suối, dặn dò thí sinh tự tin thi
Nữ CSGT xinh đẹp trao nước suối, dặn dò thí sinh tự tin thi

(Dân trí) - Giữa thời tiết nắng nóng ở TPHCM, nhiều thí sinh thi THPT quốc gia và phụ huynh cảm thấy “mát lòng” khi nhận được những chai nước suối của các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Bến Thành. Các thí sinh như được “tiếp sức” từ lời dặn dò ân cần của nữ Trung úy CSGT xinh đẹp.

Thứ ba, 25/06/2019 - 03:31

Thí sinh 54 tuổi thi tốt nghiệp để được hành nghề… bắt mạch, bốc thuốc
Thí sinh 54 tuổi thi tốt nghiệp để được hành nghề… bắt mạch, bốc thuốc

(Dân trí) - Từng có thời gian bán thuốc Đông y, tuy nhiên do yêu cầu của cơ quan chức năng nên ông Thiều phải đi học để có chứng chỉ chuyên môn. Tạm gác công việc, ông Thiều từ Nam Định vào Đắk Nông thuê trọ, học bổ túc văn hóa kết hợp học chuyên môn với hy vọng sau khi tốt nghiệp, sẽ mở được nhà thuốc Đông y.

Thứ ba, 25/06/2019 - 03:06

Thí sinh bị bệnh được cõng vào tận phòng thi
Thí sinh bị bệnh được cõng vào tận phòng thi

(Dân trí) - Một thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 ở tỉnh Bạc Liêu bị bệnh về xương khó khăn đi lại, đã được đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ, cõng vào tận phòng thi.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:50

Chú đi xe đạp mang gà đến trường thi chờ cháu về nấu cháo
Chú đi xe đạp mang gà đến trường thi chờ cháu về nấu cháo

(Dân trí) - Đó là hình ảnh rất giản dị của chú Hiếu khi đứng đợi cháu mình tại điểm thi trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) với một con gà đem theo thấm đẫm tình cảm chú cháu.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:42

Tình nguyện viên bỏ tiền túi... nấu ăn cho thí sinh
Tình nguyện viên bỏ tiền túi... nấu ăn cho thí sinh

(Dân trí) - Với phương châm “Không có thí sinh phải  bỏ thi”, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho các thí sinh trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:21

Công an Cà Mau lập đội xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử
Công an Cà Mau lập đội xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử

(Dân trí) - Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau thành lập Đội xe ôm miễn phí nhằm phục vụ tốt nhất cho thí sinh và người nhà đi lại trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi
Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi

(Dân trí) - Con thi môn đầu tiên với thời gian 2 giờ đồng hồ, anh Phạm Bạch Dương đứng ngoài cổng trường thi gần... 4 tiếng. Ngồi xuống là anh lại nhấp nhổm không yên.

Thứ ba, 25/06/2019 - 12:56

Hàng ngàn suất cơm miễn phí trao tay thí sinh vùng cao
Hàng ngàn suất cơm miễn phí trao tay thí sinh vùng cao

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc qia 2019, nhiều nhà chùa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng với đội tiếp sức mùa thi để nấu cơm giúp các sĩ tử nhà xa. Ngoài ra, hàng ngàn chai nước, xe ôm miễn phí cũng được chuẩn bị để hỗ trợ thí sinh.

Thứ ba, 25/06/2019 - 12:46

Phụ huynh “đội mưa” chờ con thi Văn
Phụ huynh “đội mưa” chờ con thi Văn

(Dân trí) - Sáng 25/6, để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên với môn Văn, các thí sinh đến các điểm thi từ rất sớm. Tại TP. Pleiku (Gia Lai) đang vào mùa mưa nhưng các phụ huynh vẫn kiên trì bám ở cộng trời để đợi đón con ra.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:45

Thầy cô đứng trước cổng trường giữ điện thoại, động viên sĩ tử
Thầy cô đứng trước cổng trường giữ điện thoại, động viên sĩ tử

(Dân trí) - Nhiều thầy cô ở Phú Quốc thay phiên nhau đứng trước điểm thi Trường THPT Phú Quốc để động viên, dặn dò các điều cần thiết nhất cho các học sinh của mình vững tin “vượt vũ môn” trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:41

Quảng Nam: Lực lượng Công an đảm bảo an ninh cho kỳ thi THPT Quốc gia
Quảng Nam: Lực lượng Công an đảm bảo an ninh cho kỳ thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo an toàn, thành công cho cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, lực lượng Công an Quảng Nam đã phối hợp với các đơn vị ngành giáo dục tăng cường công tác đảm bảo an ninh cũng như an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ thi trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:34

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn cùng gia đình cô giáo bị nạn trong kỳ thi
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn cùng gia đình cô giáo bị nạn trong kỳ thi

(Dân trí) - Trưa 25/6, TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nắm bắt thông tin về hoàn cảnh gia đình cô giáo bị nạn trong kỳ thi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn, động viên gia đình.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:16

Đại học Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế
Đại học Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế

(Dân trí) - Đề án mở ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt và chính thức triển khai tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế từ năm học 2019-2020.

Thứ ba, 25/06/2019 - 10:00

Thí sinh bị tai nạn gãy xương đùi vẫn không bỏ thi
Thí sinh bị tai nạn gãy xương đùi vẫn không bỏ thi

(Dân trí) - Trong buổi thi sáng nay, tại hội đồng thi trường THPT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có một thí sinh bị tai nạn gãy xương đùi phải ngồi xe lăn.

Thứ ba, 25/06/2019 - 09:41

Bố mẹ bị mù, bà ngoại 71 tuổi bắt xe ôm đưa cháu đi thi
Bố mẹ bị mù, bà ngoại 71 tuổi bắt xe ôm đưa cháu đi thi

(Dân trí) - Bố mẹ bị mù nên không thể chở con đến điểm thi, bà ngoại 71 tuổi phải bắt xe ôm đưa cháu đi thi.

Thứ ba, 25/06/2019 - 09:38

Đà Nẵng: Xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh đi thi
Đà Nẵng: Xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh đi thi

(Dân trí) - Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có đội xe ôm miễn phí luôn sẵn sàng phục vụ đưa đón người nhà và các bạn thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019.

Thứ ba, 25/06/2019 - 08:59

Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn điện
Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn điện

(Dân trí) - Đó là thí sinh Nguyễn Thiên Phú, chuyên Anh văn trường THPT chuyên Quốc Học (TP Huế). Em đến dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên chiếc xe lăn điện độc đáo.

Thứ ba, 25/06/2019 - 08:14

Thí sinh vừa mổ ruột thừa quyết tâm đi thi
Thí sinh vừa mổ ruột thừa quyết tâm đi thi

(Dân trí) - Thông tin từ điểm thi trường THPT Marie Curie (TP.HCM) cho biết tại điểm thi này có một thí sinh bị đau ruột thừa vừa mới phẫu thuật đêm qua 23/6 nhưng vẫn quyết tâm sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:03