Thứ hai, 04/11/2019 - 07:07

Đề kiểm tra giống hệt... bài ôn ở lớp dạy thêm

Dân trí

Đề kiểm tra Toán 15 phút của học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TPHCM do thầy D. phụ trách giống y chang bài thầy ôn đã ở lớp dạy thêm tại trung tâm ngay trước ngày kiểm tra.

Sự việc được một số phụ huynh và học sinh khối 11, của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TPHCM phản ánh sau bài kiểm tra 15 phút vào ngày 25/10 vừa qua. Các em học tại lớp do thầy H.N.D. phụ trách dạy môn Toán. 

Theo phụ huynh và học sinh, đề kiểm tra này lại vừa được chính thầy D. ôn tại lớp dạy thêm ở trung tâm trước đó. Tại lớp học thêm, có nhiều em là học sinh chính khóa trên lớp. 

Đề kiểm tra giống hệt... bài ôn ở lớp dạy thêm - 1

Học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TPHCM trong tiết học liên môn tích hợp (Ảnh website của trường)

Được biết, thầy D. dạy thêm tại một trung tâm có phép, trong đó có cả học sinh ngoài trường và cả học sinh chính khóa lên lớp của thầy phụ trách.

Trước phản ánh của phụ huynh và học sinh về việc đề kiểm tra trên lớp giống bài ôn trước, lúc đầu thầy D. phủ nhận, cho rằng đề kiểm ra không phải là nội dung đã được ôn ở lớp dạy thêm. 

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tiếp nhận và xác minh sự việc. Sau đó, thầy D. thừa nhận đề kiểm tra  Toán 15 phút trên lớp vừa qua giống y chang nội dung thầy đã ôn tại lớp học thêm.

Thầy Trịnh Duy Trọng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, trong thời gian tới, nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật để xem xét vi phạm của thầy D. 

Thầy D. còn thời gian công tác khoảng 3 năm nữa là đến tuổi về hưu. 

Trước đó, vào đầu năm học, nhiều phụ huynh, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh theo học tại lớp thầy D. cũng đã từng phản ánh thầy ra đề kiểm tra rất khó, học sinh không làm được bài. Sau đó, thầy "thông tin" đến học sinh mình có dạy thêm tại một trung tâm bên ngoài.

Lê Đăng Đạt