Thứ bảy, 08/08/2020 - 09:16

Hà Nam:

Đề nghị đưa đón một thí sinh trong khu vực cách ly bằng xe chuyên dụng

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã có văn bản đề nghị ngành công an, y tế hỗ trợ một thí sinh nằm trong khu vực cách ly dự thi tốt nghiệp THPT bằng việc đưa đón thí sinh này bằng xe chuyên dụng.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có hơn 8.600 thí sinh tham dự thi. Trong đó, có 1 thí sinh là đối tượng sinh sống trong khu vực cách ly y tế (tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý).

Đề nghị đưa đón một thí sinh trong khu vực cách ly bằng xe chuyên dụng - 1

Tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam bị phong tỏa, cách ly do có người mắc Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, được sự thống nhất Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hà Nam và với sự đồng ý tham dự kỳ thi từ phía thí sinh, Sở GD&ĐT đã có văn bản đề nghị ngành công an, y tế hỗ trợ cho thí sinh Đ.Q.T tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cụ thể, theo đề nghị của Sở GD&ĐT, hai đơn vị phối hợp sẽ tạo điều kiện hỗ trợ xe chuyên dụng và cử cán bộ y tế đưa đón thí sinh dự thi trong hai ngày 9 đến 10/8; hướng dẫn, hỗ trợ các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch cần thiết cho cán bộ coi thi và thí sinh; có phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình đưa đón thí sinh dự thi theo lịch trình đã xây dựng.

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo, trường THPT C Phủ Lý, nơi thí sinh này dự thi sẽ chuẩn bị 1 phòng thi dành riêng cho thí sinh, đồng thời sẽ có phương án cụ thể trong việc phân công cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và bố trí nhân lực phục vụ thi, đảm bảo sự công bằng, khách quan và an toàn cho thí sinh này và cả hội đồng thi.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, các trường sẽ thực hiện đồng loạt việc phun khử khuẩn các phòng thi và toàn bộ điểm thi.

Đồng thời, quán triệt tới các điểm thi cũng như tất cả các thí sinh, lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi và từ điểm thi về nhà, không tập trung đông người sau khi kết thúc các buổi thi nhằm hạn chế tiếp xúc để ngăn ngừa dịch bệnh.

Đức Văn