Thứ hai, 04/05/2020 - 06:58

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc

Dân trí

Sáng nay 4/5, hàng nghìn sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội trở lại giảng đường học tập. Nhà trường yêu cầu sinh viên ngồi đúng vị trí theo sơ đồ cố định trong lớp; không tập trung đông người

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc - 1

Các sinh viên tình nguyện đứng kiểm tra, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay cho các sinh viên khi vào thư viện

Với tiêu chí đặt sức khoẻ sinh viên làm ưu tiên hàng đầu, các biện pháp vệ sinh giảng đường và sát khuẩn cho các dụng cụ dạy học, các phòng thí nghiệm được trường ĐHBK Hà Nội nghiêm túc thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn của Bộ Y Tế trong thời gian nghỉ chống dịch lan truyền.

Nhà trường đã khuyến cáo về dịch bệnh và cách phòng chống được nhà trường liên tục cập nhật và gửi thông tin đến người học dưới nhiều hình thức, đảm bảo sinh viên nắm rõ về tình hình dịch bệnh và có những chuẩn bị kỹ càng nhất cho ngày sinh viên nhập học.

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc - 2

Đo thân nhiệt sinh viên trước khi vào giảng đường

Để đảm bảo các hoạt động trong Trường được triển khai hiệu quả, an toàn khi sinh viên quay lại trường học tập từ  ngày 04/5/2020, Ban Giám hiệu trường ĐH Bách khoa Hà Nội đề nghị tất cả cán bộ, viên chức và người học trong Trường thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế, của Nhà trường và một số biện pháp sau:

Trước khi đến trường: Thực hiện tự kiểm tra thân nhiệt, tự xác định các dấu hiệu nhiễm bệnh (ho, sốt, khó thở), các dấu hiệu dịch tễ khác;

Nếu có dấu hiệu dịch tễ thì ở nhà, báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất, báo đường dây nóng của Trường: 02422153104 hoặc 02438692400 và Lãnh đạo đơn vị cấp 2;

Khuyến khích cán bộ, viên chức, người học cài đặt ứng dụng “Bluezone” của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông để lưu lại nhật ký tiếp xúc, nhận thông tin cảnh báo khi có ca nhiễm mới được phát hiện.

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc - 3

Sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Tại trường: Thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, bổ sung dung dịch diệt khuẩn cá nhân (với cán bộ theo đơn vị, với người học tại VP Đoàn TN và Hội SV, KTX);

Hạn chế tiếp xúc cá nhân, tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1.5m) khi tiếp xúc; thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất;

Khi phát hiện có người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, cần đưa đến ngay địa điểm gần nhất để đo thân nhiệt: Phòng khám đa khoa Bách khoa, Ký túc xá, Khu giảng đường, Thư viện Tạ Quang Bửu.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu sinh viên ngồi đúng vị trí theo sơ đồ cố định trong lớp; Chỉ sử dụng dịch vụ ăn, uống tại nơi được phép; không tụ tập ăn uống đông người.

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc - 4

Cán bộ Đoàn xung kích trong chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Với cán bộ, viên chức: Giảng viên thường xuyên nhắc nhở người học về biện pháp phòng, chống dịch;

Trong trường hợp cần tiếp khách từ cơ quan ngoài, phải được phép của Lãnh đạo đơn vị cấp 2, lập danh sách khách kèm thông tin liên lạc chi tiết, báo cho phòng An ninh và đón khách đến làm việc đúng mục đích, đúng thời gian, địa điểm.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên có các tiết học online và offline đan xen trong cùng một buổi học, phòng đào tạo sẽ điều chỉnh lịch học các lớp online/offline để số đông sinh viên không bị động khi chuyển đổi hình thức học tập.

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc - 5

Trường áp dụng đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động tại một số điểm.

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc - 6

Không khí học tập nhanh chóng trở lại sau thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc - 7

Giáo viên và học sinh thực hiện khoảng giãn cách trong lớp học

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc - 8

Cá sinh viên sử dụng khẩu trang nghiêm túc trong giờ vận động, ra chơi

Hồng Hạnh

Mới nhất

Đáng quan tâm