ĐH Duy Tân xếp hàng đầu khối ngoài Công lập ở nhiều Chỉ số

Uy tín của một trường đại học không chỉ thể hiện ở số lượng sinh viên theo học đông đảo qua mỗi năm mà còn nằm ở sự tổng hòa các chỉ số về kiểm định, nghiên cứu, thành tích học tập, và tỉ lệ có việc làm của sinh viên,… được các tổ chức giáo dục và xã hội công nhận.

Với sự phát triển đáng kể sau hơn 23 năm thành lập cùng với nhiều chỉ số được ghi nhận ở vị trí hàng đầu trong khối ngoài Công lập, Đại học (ĐH) Duy Tân đang đặt niềm tin cho một khát vọng lớn hơn là lọt vào Top 300 các Đại học châu Á.

Trường ngoài Công lập đầu tiên đạt kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam

Chứng nhận kiểm định giáo dục như một “giấy thông hành” khẳng định nỗ lực và hướng đi của trường đại học có đang hiệu quả và đúng hướng hay không. Với kết quả có 52/61 tiêu chí đạt yêu cầu (chiếm tỉ lệ 85,25%) từ đoàn đánh giá ngoài, ĐH Duy Tân đã được Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trao Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục và trở thành Đại học ngoài Công lập đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia vào ngày 20/2/2017.

Dẫn đầu các trường ngoài Công lập trên nhiều bảng xếp hạng

Trong nhiều bảng xếp hạng các trường đại học thời gian trong gần đây, ĐH Duy Tân luôn dẫn đầu các trường đại học ngoài Công lập. Đáng chú ý nhất trong năm 2017 là công bố xếp hạng 49 trường đại học của một nhóm chuyên gia độc lập. Theo đó, ĐH Duy Tân xếp thứ 9 trong tổng số 49 trường đại học và đứng số 1 của khối ngoài Công lập (là 1 trong 2 trường ngoài Công lập có tên trong bảng xếp hạng).


Các trường đại học trong Bảng xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam (ảnh trên) tháng 9/2017 và tại Webometrics tháng 1/2018.

Các trường đại học trong Bảng xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam (ảnh trên) tháng 9/2017 và tại Webometrics tháng 1/2018.

Riêng trên bảng xếp hạng của Webometrics, ĐH Duy Tân cũng vượt qua nhiều trường đại học để xếp hạng đầu khối ngoài Công lập trong nhiều năm qua. Webometrics là bảng xếp hạng các hoạt động học thuật qua phương tiện website và Internet của các trường đại học trên thế giới, được thực hiện bởi một đơn vị nghiên cứu của Tây Ban Nha từ năm 2004.

Giải thưởng uy tín hàng đầu

Đặc biệt nhất và có lẽ chưa có một đại học nào trong khối ngoài Công lập lại đạt được giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt mà các nhà nghiên cứu của ĐH Duy Tân đạt được trong năm 2017 vừa qua. Nhóm tác giả của sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao giải tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào tối 16/11/2017.


Sinh viên ĐH Duy Tân đoạt Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ.

Sinh viên ĐH Duy Tân đoạt Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ.

Học tập với những người thầy giỏi, sinh viên Duy Tân cũng góp phần tạo thương hiệu Duy Tân với các giải thưởng xuất sắc. Trong đó, sinh viên Duy Tân đã giành Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 (tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ) và liên tiếp có thành viên trong đội Vô địch CDIO Academy năm 2016 (tại Phần Lan) và năm 2017 (tại Canada); Sinh viên Duy Tân Vô địch Cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất 2014” khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Đài Loan - IDEERS; Xếp thứ 2 Việt Nam năm 2016 trong Xếp hạng CTFTime về An ninh mạng; Á quân khu vực Đông Á cuộc thi “Go Green in the City 2016”; Vô địch Cuộc thì Microsoft Imagine Cup 2016, 2017 cùng nhiều giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia.

Đào tạo các ngành đặc thù Y, Dược, Răng-Hàm-Mặt và Luật bên cạnh các ngành trọng điểm như Công nghệ Thông tin, Du lịch, Quản trị

Đào tạo theo nhu cầu của xã hội, ĐH Duy Tân trở thành điểm đến uy tín trong đào tạo Công nghệ Thông tin, Du lịch, Xây dựng, Kiến trúc, Quản trị,...

Không dừng ở đó, ĐH Duy Tân còn dấn thân vào con đường chông gai hơn là đào tạo các ngành đặc thù như Y, Dược, Răng-Hàm-Mặt và Luật.

Nỗ lực trong đào tạo các ngành Y - Dược là việc ĐH Duy Tân ký kết và tham khảo giáo trình của hai đối tác trường Y lớn ở Mỹ là hợp tác quốc tế với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ và ĐH Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ. Đồng thời, ĐH Duy Tân đang tiến hành xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm hiện đại hàng đầu phục vụ cho công tác đào tạo. Tiêu biểu là (1) thành lập Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) nhằm phát triển các ứng dụng Mô phỏng thực tại Ảo 3D trong Y tế và xây dựng Trung tâm Mô phỏng Y tế (Medical Simulation Center - MedSims) cho các thực hành lâm sàng trên các robot và mô hình. Cũng chính từ trung tâm CVS, Ứng dụng Công nghệ Mô phỏng 3D về Giải phẫu học của ĐH Duy Tân đã mang về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Riêng với ngành Luật, ĐH Duy Tân đã phân riêng các Phòng Tư liệu, Phòng Thực hành Đa phương tiện, Phòng Thực hành Pháp lý cùng với sự hỗ trợ liên tục của cán bộ đến từ các Trung tâm nghiên cứu Kinh tế - Xã hội, Trung tâm tư vẫn hỗ trợ pháp lý,… tạo điều kiện tối đa cho hiệu quả học tập. Số lượng sinh viên theo học các ngành Luật Kinh tế ở Duy Tân đã tăng liên tục qua từng năm. Cùng với ngành Luật Kinh tế, năm 2018, ĐH Duy Tân cũng chính thức mở ngành Luật học (Luật sư) chuyên sâu về các lĩnh vực Hình sự, Dân sự, và Hành chính.

Tâm Thông

MỚI NHẤT
Vụ đánh giáo sinh mang thai, bắt quỳ: Phụ huynh mong được tha thứ
Vụ đánh giáo sinh mang thai, bắt quỳ: Phụ huynh mong được tha thứ

(Dân trí) - Trong mấy ngày vừa qua, bà Phan Thị Nghĩa liên tục đến nhà giáo sinh P.T.H xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ từ chị H. và gia đình. Muốn khép lại sự việc, gia đình giáo sinh H. đồng ý rút đơn tố cáo phụ huynh này.

Thứ ba, 03/04/2018 - 12:02

41 ứng viên giáo sư, phó giáo sư bị loại sau khi rà soát
41 ứng viên giáo sư, phó giáo sư bị loại sau khi rà soát

(Dân trí) - Chiều nay 2/4, Bộ GD&ĐT đã công bố kết quả rà soát 94 ứng viên giáo sư, phó giáo sư. Theo đó, 41 ứng viên không được công nhận do hồ sơ không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút. Như vậy, có thêm 53 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.

Thứ hai, 02/04/2018 - 05:39

Thanh Hóa chính thức “đặt hàng” đào tạo  sinh viên nhiều ngành Sư phạm
Thanh Hóa chính thức “đặt hàng” đào tạo sinh viên nhiều ngành Sư phạm

(Dân trí) - Nhằm thu hút được học sinh giỏi, xuất sắc vào học các ngành Sư phạm, đáp ứng yêu cầu nguồn giáo viên THPT chất lượng cao của tỉnh giai đoạn 2022-2030, tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học, ngành sư phạm tại Trường Đại học Hồng Đức.

Thứ hai, 02/04/2018 - 05:26

Đề xuất kỷ luật cô giáo không giảng bài gần 4 tháng
Đề xuất kỷ luật cô giáo không giảng bài gần 4 tháng

(Dân trí) - Cô Trần Thị Minh Châu - người im lặng, không giảng bài suốt gần 4 tháng lên lớp tại Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) - đã từng bị kỷ luật nên việc xem xét kỷ luật cô phải thận trọng, cân nhắc, đúng mức độ vi phạm.

Thứ hai, 02/04/2018 - 03:12

Hiệu trưởng nhận 210 triệu đồng “chạy việc”: Viện KSND đề nghị Công an vào cuộc
Hiệu trưởng nhận 210 triệu đồng “chạy việc”: Viện KSND đề nghị Công an vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ ông Phan Xuân Hạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Êa Phê (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) bị kỷ luật Cách chức vì liên quan đến việc nhận tiền chạy việc, Viện KSND huyện đã đề nghị Cơ quan CSĐT Công an huyện vào cuộc xử lý.

Thứ hai, 02/04/2018 - 02:10

Yêu cầu làm rõ hiệu trưởng bị “tố” lạm thu vẫn được xem xét tái bổ nhiệm
Yêu cầu làm rõ hiệu trưởng bị “tố” lạm thu vẫn được xem xét tái bổ nhiệm

(Dân trí) - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh kiểm tra, làm rõ thông tin hiệu trưởng vi phạm nhưng vẫn được xem xét đưa vào tái bổ nhiệm.

Thứ hai, 02/04/2018 - 02:09

Học ngành gì để không thất nghiệp trong thời đại 4.0
Học ngành gì để không thất nghiệp trong thời đại 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên khắp thế giới và được xem là cơ hội vàng của nhiều quốc gia lớn, tuy vậy, với những nước đang phát triển, bên cạnh những lợi ích về công nghệ và kinh tế mà cuộc cách mạng này đem lại, lực lượng lao động lại đứng trước nguy cơ mất việc và sự thay thế của máy móc hiện đại.

Thứ hai, 02/04/2018 - 02:00

Nhiều giáo viên tiếp tục tố bị lừa tiền “chạy việc”
Nhiều giáo viên tiếp tục tố bị lừa tiền “chạy việc”

(Dân trí) - Nghe quảng bá rằng sẽ chắc chắn lo được vào biên chế giáo viên khi đưa trên 100 triệu đồng, không ít giáo viên mới ra trường đã chạy vay mượn khắp nơi để đưa tiền hòng kiếm công việc ổng định nhưng đã sớm bị vỡ mộng.

Thứ hai, 02/04/2018 - 10:03

Nhiều quan chức không đủ tiêu chuẩn công nhận GS,PGS sau khi rà soát
Nhiều quan chức không đủ tiêu chuẩn công nhận GS,PGS sau khi rà soát

(Dân trí) - Kết quả rà soát 94 giáo sư, phó giáo sư đã kết thúc, dự kiến sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Theo nguồn tin cho biết, nhiều ứng viên do hồ sơ không chuẩn xác, không đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn công nhận giáo sư và xin rút trong đó có nhiều quan chức.

Thứ hai, 02/04/2018 - 08:51

Ấn tượng nữ sinh Hải Phòng "ẵm" 9 học bổng đại học Mỹ
Ấn tượng nữ sinh Hải Phòng "ẵm" 9 học bổng đại học Mỹ

(Dân trí) - Nguyễn Đỗ Phương Uyên (Học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) vừa nhận được thư chấp nhận của 9 trường đại học Hoa Kỳ. Trong đó, trường ĐH Dickinson cấp học bổng trị giá 5 tỷ đồng cho cô gái Việt.

Thứ hai, 02/04/2018 - 08:34

Bố cậu bé “thần đồng” mong có môi trường tốt để phát huy tài năng của con
Bố cậu bé “thần đồng” mong có môi trường tốt để phát huy tài năng của con

(Dân trí) - “Hạt giống tốt mà gieo trên đất cằn thì khó tốt” - đó là tâm sự của anh Nguyễn Hữu Phướn (SN 1975, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), bố của cậu bé 8 tuổi được coi là thông minh hơn người. Cậu bé thành thạo toán, hóa, lý, lịch sử… của các lớp thuộc cấp 2, cấp 3 dù mới học lớp 2 trường làng.

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:16

Vì sao giáo viên áp lực khi bồi dưỡng học sinh giỏi?
Vì sao giáo viên áp lực khi bồi dưỡng học sinh giỏi?

(Dân trí) - Nhân đọc bài “Chuyện buồn sau kì thi học sinh giỏi” của tác giả Thanh Thanh, mà tôi cứ suy nghĩ mãi về căn bệnh thành tích trong giáo dục. Vì nó mà giáo viên đã phải chịu không ít áp lực. Cuối cùng người gánh là những học trò tội nghiệp của chúng ta.

Thứ hai, 02/04/2018 - 05:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Sinh viên tình nguyện tiếp lửa tri thức tới làng trẻ em SOS Hà Nội
Sinh viên tình nguyện tiếp lửa tri thức tới làng trẻ em SOS Hà Nội

(Dân trí) - Được thành lập từ năm 2013 với mục đích giúp đỡ các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Hà Nội (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trong học tập cũng như cuộc sống, Câu lạc bộ Dạy học tình nguyện Làng trẻ SOS - Đại học Sư phạm Hà Nội đã luôn đồng hành và trở thành một phần không thể thiếu của mái ấm đặc biệt này.

Thứ hai, 02/04/2018 - 01:05

Hàng nghìn học sinh được tư vấn trong ngày đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi
Hàng nghìn học sinh được tư vấn trong ngày đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi

(Dân trí) - Ngày 1/ 4, ngày đầu tiên nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018, hàng nghìn học sinh Vĩnh Phúc và các tỉnh trung du phía Bắc đã được trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tư vấn cách nộp hồ sơ, chọn ngành, chọn trường.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 09:27

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất 1 phương thức xét tuyển
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất 1 phương thức xét tuyển

(Dân trí) - Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, năm 2018, Học viện sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 04:50

Hôm nay, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018
Hôm nay, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ hôm nay 01/4/2018 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Thời gian nộp 20 ngày, kết thúc nhận hồ sơ vào ngày 20/4/2018.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 02:19

Rà soát 94 giáo sư, phó giáo sư: Nhiều hồ sơ  không chuẩn xác ở hội đồng quân sự, an ninh, y học…
Rà soát 94 giáo sư, phó giáo sư: Nhiều hồ sơ không chuẩn xác ở hội đồng quân sự, an ninh, y học…

(Dân trí) - Thời gian rà soát 94 giáo sư, phó giáo sư có đơn thư tố cáo và phản ánh theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã kết thúc. Theo thông tin, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã phát hiện nhiều trường hợp hồ sơ ứng viên không chuẩn xác theo quy định.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 01:37

Nguyên giáo viên “tố” hiệu trưởng mắc 12 sai phạm: Hiệu trưởng bác bỏ tố cáo
Nguyên giáo viên “tố” hiệu trưởng mắc 12 sai phạm: Hiệu trưởng bác bỏ tố cáo

(Dân trí) - Nguyên cô giáo trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (TP Quy Nhơn, Bình Định) tố cáo hiệu trưởng trường này đã mắc nhiều sai phạm trong công tác quản lý, điều hành nhà trường. Phóng viên báo Dân trí tìm hiểu thực hư vụ việc.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 01:30

Sinh viên ĐH Vinh thả hơn 1 tạ cá giống xuống sông Lam
Sinh viên ĐH Vinh thả hơn 1 tạ cá giống xuống sông Lam

(Dân trí) - Hơn 1 tạ cá giống gồm các loại cá chép, mè, rô phi đã được lãnh đạo, sinh viên các khóa của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Trường Đại học Vinh) thả xuống sông Lam để tái tạo nguồn lợi thủy sản, phát triển nguồn thủy sản tự nhiên.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 11:17

Cô giáo "lạ lùng và lạnh lùng"; bé gái tử vong sau giờ cơm trưa ở trường mầm non
Cô giáo "lạ lùng và lạnh lùng"; bé gái tử vong sau giờ cơm trưa ở trường mầm non

(Dân trí) - Tuần qua, vụ việc cô giáo ở TP.HCM lên lớp nhưng không nói, không giảng bài trong gần 4 tháng gây “xôn xao” dư luận; các thông tin về xử lý cá nhân vụ “cô giáo quỳ gối”, Bộ GD&ĐT công bố hệ thống hỗ trợ tuyển sinh 2018, bé gái tử vong sau giờ cơm trưa ở trường mầm non được công chúng quan tâm.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 09:48

Bộ GD&ĐT lý giải việc tăng số trẻ mầm non tư thục lên 70
Bộ GD&ĐT lý giải việc tăng số trẻ mầm non tư thục lên 70

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng tải bài viết: “Tăng số trẻ nhóm lớp mầm non tư thục: Phụ huynh lo ngại, Bộ GD&ĐT nói hợp lý”, ngày 31/3, Bộ GD&ĐT đã có phản hồi và lý giải rõ hơn về Dự thảo.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 08:27

GS.TS Trần Đình Sử: 5 nhược điểm cần chỉnh sửa trong chương trình Ngữ văn mới
GS.TS Trần Đình Sử: 5 nhược điểm cần chỉnh sửa trong chương trình Ngữ văn mới

(Dân trí) - GS.TS Trần Đình Sử cho rằng, dự thảo chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn đang được Bộ GD&ĐT xin ý kiến đã được biên soạn công phu, khoa học, đúng hướng và có tính khả thi cao. Tuy nhiên, có 5 nhược điểm cần chỉnh sửa để chương trình được hoàn thiện.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:43

Chuyện buồn sau kì thi học sinh giỏi
Chuyện buồn sau kì thi học sinh giỏi

(Dân trí) - Kì thi học sinh giỏi khối 8 cấp Thành phố về tất cả các môn Văn hóa kết thúc cách đây khoảng mười ngày và đã có kết quả cách đây ba ngày nhưng xem ra “hậu quả” mà nó để lại đến giờ vẫn còn day dứt trong lòng những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 05:03

Một số chiến lược xin học bổng tiến sĩ và sau tiến sĩ ở nước ngoài
Một số chiến lược xin học bổng tiến sĩ và sau tiến sĩ ở nước ngoài

(Dân trí) - Tiến sĩ Ngô Anh Văn (nghiên cứu sau tiến sĩ Đại học calgary, Canada) chia sẻ chi tiết chiến lược tìm Lab (phòng thí nghiệm), xin học bổng tiến sĩ (PhD) và sau tiến sĩ (Postdoc).

Chủ nhật, 01/04/2018 - 01:07