Thứ ba, 28/06/2016 - 00:05

ĐH Nha Trang công bố đường dây “nóng” tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc gia

Dân trí

Chiều ngày 27/6, TS Trần Doãn Hùng - Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia do nhà trường chủ trì cụm thi số 49 tại Khánh Hòa đã hoàn tất, sẵn sàng đón thi sinh đến làm thủ tục và dự thi.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Nha Trang ra quân tiếp sức thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2016, chiều 27/6 - Ảnh: Viết Hảo
Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Nha Trang ra quân tiếp sức thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2016, chiều 27/6 - Ảnh: Viết Hảo

Theo đó, tại Cụm thi số 49 do Trường Đại học Nha Trang chủ trì, năm nay có hơn 8.600 thí sinh tại tỉnh Khánh Hòa đăng ký dự thi, với 10 điểm thi, trong đó có 3 điểm thi tại Trường Đại học Nha Trang và 7 điểm thi khác đặt tại các trường, gồm: Đại học Thông tin liên lạc, Đại học Khánh Hòa cơ sở 1, Đại học Khánh Hòa cơ sở 2, THPT Hoàng Văn Thụ, THCS Thái Nguyên, trường Dự bị Đại học Trung Ương Nha Trang, THPT Nguyễn Thiện Thuật. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Trường Đại học Nha Trang đã huy động 1.100 cán bộ coi thi, hơn 200 cán bộ chấm thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Báo chí được tạo điều kiện tốt để tác nghiệp

TS Trần Doãn Hùng khẳng định, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí tác nghiệp, đưa tin. “Các phóng viên, nhà báo có thể tác nghiệp nhanh trong thời gian trước khi môn thi diễn ra”, TS Hùng cho biết.

Nhằm “tiếp sức” cho sĩ tử trong thời gian dự thi, hiện 100 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Nha Trang đã có mặt tại các bến xe, nhà ga, tuyến giao thông trọng điểm… để đón thí sinh và người nhà thí sinh. Tại các điểm tư vấn, thí sinh và người nhà sẽ được hướng dẫn đi lại, tìm chỗ trọ miễn phí, chỗ trọ giá rẻ, cũng như nơi ăn uống có uy tín để đảm bảo sức khỏe.

Theo TS Trần Doãn Hùng, năm nay, nhà trường dành 2.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà, đồng thời đã liên hệ được 600 chỗ ở giá rẻ quanh các điểm thi để phục vụ thí sinh. Trong những ngày thi, thí sinh được phục vụ miễn phí 20.000 chai nước uống, 3.000 tờ báo miễn phí….

Hiện trường Đại học Nha Trang đã công bố đường dây “nóng”: 058.383.1148 để hỗ trợ thí sinh liên quan đến các vấn đề thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, tại các điểm thi, nhà trường công bố số điện thoại riêng, để hỗ trợ thí sinh ngay tại chỗ liên quan đến thi cử, chỗ ăn ở.

Thí sinh trong một lần dự thi tại trường Đại học Nha Trang - Ảnh: Viết Hảo
Thí sinh trong một lần dự thi tại trường Đại học Nha Trang - Ảnh: Viết Hảo

Trao đổi với PV Dân trí, TS Trần Doãn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang khẳng định, đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi và chỉ chờ đến ngày thi diễn ra. Hiện nhà trường cũng đã chuẩn bị kỹ các phương án về an toàn giao thông, điện nước, an toàn thực phẩm cũng như công tác y tế tại điểm thi… để đảm bảo kỳ thi được diễn ra suôn sẻ, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

“Trong sáng 30/6, các thi sinh sẽ làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Nếu đến hôm đó, thí sinh nào chưa có chỗ ở thì điện thoại ngay đường dây nóng để được hỗ trợ kịp thời”, TS Trần Doãn Hùng - nhấn mạnh. Được biết, Trường Đại học Nha Trang cũng có phương án bố trí phòng thi thấp nhất cho các thí sinh khuyết tật, đi lại khó khăn. Những thí sinh này sẽ được các tình nguyện viên hỗ trợ việc di chuyển, đưa đón trong thời gian dự thi.

Viết Hảo

Kỳ thi THPT quốc gia 2016

Mới nhất