ĐH Sư phạm Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Dân trí Sáng 27/1, ĐH Sư phạm Đà Nẵng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng.

ĐH Sư phạm Đà Nẵng vừa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
ĐH Sư phạm Đà Nẵng vừa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Là một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, có 40 năm hình thành và phát triển, ĐH Sư phạm Đà Nẵng được Bộ Giáo dục - Đào tạo chọn là một trong các trường đại học Sư phạm trọng điểm để tập trung đầu tư nhằm phục vụ cho sự nghiệp “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục sau 2015”.

Video clip: ĐH Sư phạm Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tính đến ngày 1/11/2015, Trường Đại học Sư phạm có 19 đơn vị gồm 12 khoa, 6 phòng chức năng, 1 Tổ trực thuộc với 380 CBVC và lao động, trong đó có 261 giảng viên. Số giảng viên có trình độ tiến sĩ đạt tỷ lệ 24,9%, trong đó có: 1 Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân, 3 Phó Giáo sư – Nhà giáo ưu tú, 9 Phó Giáo sư, 65 Tiến sĩ và Tiến sĩ Khoa học, 172 Thạc sĩ, 24 Cử nhân đại học đang theo học sau đại học trong và ngoài nước, 65 giảng viên chính.

Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm có 16 chi bộ gồm 152 đảng viên - cán bộ, viên chức. Công đoàn Nhà trường có 16 công đoàn bộ phận gồm 378 đoàn viên công đoàn; có 125 chi đoàn, chi hội trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Nhà trường. Hội Cựu chiến binh hoạt động theo quy chế của Hội.

Quy mô đào tạo tăng hàng năm 10%, địa bàn đào tạo được mở rộng trên phạm vi toàn quốc. Số chương trình đào tạo trình độ ĐH và sau đại học mới tăng 1 chương trình/năm; hàng năm xây dựng mới ít nhất 01 chương trình đào tạo/bồi dưỡng ngắn hạn đáp ứng nhu cầu xã hội. Tuyển sinh đại học hệ chính quy với 27 ngành đào tạo (14 ngành sư phạm, 13ngành cử nhân khoa học) mỗi năm 1700 chỉ tiêu, đưa quy mô tổng số sinh viên tại trường lên xấp xỉ gần 6.000 sinh viên. Số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm khoảng 1.200 sinh viên, cung cấp đội ngũ, nguồn nhân lực có hiệu quả kinh tế xã hội cho địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên cũng như một số tỉnh thành khác trong cả nước.

Cùng với vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng, riêng trong năm 2015 vừa qua, tập thể nhà trường và các Hội, đoàn thể thuộc nhà trường đã đón nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp từ Trung ương đến chính quyền địa phương. Trong đó, có Cờ thi đua năm học 2013-2014 của Thủ tướng Chính phủ trao tặng, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục - Đào tạo về thành tích trong “Chương trình xây dựng nông thôn mới” năm 2015, Cờ thi đua của UBND thành phố Đà Nẵng... Trước đó, năm 2014, ĐH Sư phạm Đà Nẵng nhận Bằng khen của Thành ủy Đà Nẵng công nhận “Tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền 2011-2013”

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trong nhiều năm qua, nhà trường đã tổ chức thành công các Hội thảo khoa học quốc tế; Tạp chí khoa học của nhà trường luôn cập nhật các công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường; Cơ sở vật chất nhà trường luôn được nâng cấp, hoàn thiện, chú trọng mở rộng các phòng thực hành chuyên ngành theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học; Nhiều ngành đào tạo được công nhận đạt chuẩn quốc tế... Điều đáng tự hào của nhà trường là đã đào tạo các thế hệ sinh viên có công ăn việc làm ổn định; nhiều cựu sinh viên của nhà trường giữ các vị trí công tác quan trọng, thành công trong nhiều lĩnh vực góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Khánh Hiền - Xuân Long

MỚI NHẤT
Ngành Nhân học có xem được tướng số?
Ngành Nhân học có xem được tướng số?

(Dân trí) - Em được biết ngành Nhân học nghiên cứu về con người. Vậy ngành học này học như thế nào? Học xong có xem được tướng số không? Xin được giải đáp. (Bùi Trung Kiên, học sinh lớp 12 Nam Định).

Thứ năm, 28/01/2016 - 01:49

Bi hài chuyện “canh” trường nhắn tin nghỉ rét
Bi hài chuyện “canh” trường nhắn tin nghỉ rét

(Dân trí) - Mặc dù tháng nào cũng phải đóng tiền duy trì sổ liên lạc điện tử, tuy nhiên nhiều phụ huynh ở Hà Nội phản ánh, gia đình chỉ nhận được duy nhất một tin nhắn vào đầu đợt lạnh, sau đó sáng nào cũng “chầu hẫu” canh tivi hoặc phải gọi điện hỏi trực tiếp giáo viên.

Thứ năm, 28/01/2016 - 01:29

“Dây trói” nhà giáo
“Dây trói” nhà giáo

(Dân trí) - Từ tác phong, phương thức truyền thụ cho đến trang phục, lời ăn tiếng nói, người thầy của chúng ta bị “trói” theo một chuẩn mực nhất định. Một sự “phá cách” dù hiệu quả của nhà giáo cũng có thể gặp phải sự phản ứng.

Thứ năm, 28/01/2016 - 12:44

Vụ xét tuyển viên chức: Hà Nội phải hủy những văn bản trái quy định
Vụ xét tuyển viên chức: Hà Nội phải hủy những văn bản trái quy định

(Dân trí) - Căn cứ pháp lý trong tuyển dụng viên chức là Nghị định 29/NĐ-CP, mọi văn bản khác trái với Nghị định là không được phép. Một số văn bản hướng dẫn của Sở Nội vụ Hà Nội đã ban hành là chưa đúng với quy định của pháp luật, căn cứ ý kiến của Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và đào tạo phát biểu, Bộ Nội vụ sẽ đề nghị UBND Thành phố Hà Nội thanh tra và hủy những văn bản này.

Thứ năm, 28/01/2016 - 10:49

Con trẻ vô cảm bởi chúng ta đã vô tâm?
Con trẻ vô cảm bởi chúng ta đã vô tâm?

(Dân trí) - Việc lớp trẻ có những biểu hiện vô cảm đang là nỗi quan tâm lớn của rất nhiều người. Các con không chỉ vô cảm với người thân, với người xung quanh mà đôi lúc còn vô cảm với chính mình. Câu hỏi “Vì sao?” luôn được thốt ra ở đầu môi. Vậy có lúc nào chúng ta nhìn lại chính mình? Mình đã vô tình, vô tâm làm chai sạn cảm xúc của các con mỗi ngày bằng những hành động tưởng như vô hại…

Thứ năm, 28/01/2016 - 10:34

Phát động cuộc thi chăm sóc sức khỏe nữ sinh trên toàn quốc
Phát động cuộc thi chăm sóc sức khỏe nữ sinh trên toàn quốc

Nhằm tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng về sức khỏe học đường, Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty TNHH Hoa Linh tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” cho các học sinh nữ đang học tại các trường THCS, THPT và các giáo viên nữ trên phạm vi toàn quốc.

Thứ năm, 28/01/2016 - 10:30

Học sinh quấn chăn đến lớp học vì quá giá rét
Học sinh quấn chăn đến lớp học vì quá giá rét

(Dân trí) - Những ngày qua thời tiết miền Bắc quá giá rét đã khiến cho các bạn học sinh phải chật vật trong học hành.

Thứ năm, 28/01/2016 - 08:01

Học trò Hà Nội háo hức gói 800 chiếc bánh chưng tặng học sinh Lai Châu
Học trò Hà Nội háo hức gói 800 chiếc bánh chưng tặng học sinh Lai Châu

(Dân trí) - Nhằm tăng cường giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, lần đầu tiên Trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên, Hà Nội) tổ chức Chương trình "Cơm có thịt-Bánh chưng xanh. Đón tết với các bạn học sinh vùng cao Lai Châu".

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:39

Học bổng dành cho trinh nữ tại Nam Phi
Học bổng dành cho trinh nữ tại Nam Phi

(Dân trí) - Giới chức một thành phố tại Nam Phi mới đây đã đưa ra một loại học bổng “có một không hai” trong lịch sử giáo dục khi cam kết sẽ hỗ trợ học phí cho những nữ sinh vẫn còn trinh tiết.

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:36

Tết ấm cho sinh viên nghèo
Tết ấm cho sinh viên nghèo

(Dân trí) - Hàng trăm sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ những phần quà đầy ý nghĩa để các em có thêm một cái Tết ấm áp hơn bên gia đình.

Thứ năm, 28/01/2016 - 12:00

Tổ chức văn nghệ gây quỹ đưa sinh viên nghèo về quê ăn Tết
Tổ chức văn nghệ gây quỹ đưa sinh viên nghèo về quê ăn Tết

(Dân trí) - Tối ngày 27/1, chương trình “Hương sắc mùa xuân 2016” do Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Nông lâm Huế tổ chức mang đầy hương sắc, ý nghĩa khi giúp được nhiều sinh viên nghèo về quê ăn Tết.

Thứ năm, 28/01/2016 - 12:00

Hà Nội “soán ngôi” với số lượng học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất nước
Hà Nội “soán ngôi” với số lượng học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất nước

(Dân trí) - Theo kết quả mới nhất của kỳ thi HS giỏi Quốc gia THPT năm 2016, đoàn Hà Nội “soán ngôi” với số lượng học sinh đạt giải cao nhất với 146 giải.

Thứ tư, 27/01/2016 - 10:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyện cảm động nữ sinh xin ngủ nhờ vì thiếu chăn
Chuyện cảm động nữ sinh xin ngủ nhờ vì thiếu chăn

(Dân trí) - Trong những ngày mưa rét kỉ lục, giới sinh viên Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội đang lan tỏa một câu chuyện ấm áp về nữ sinh xin ngủ nhờ vì thiếu chăn.

Thứ tư, 27/01/2016 - 02:14

Xem xét kỷ luật thầy giáo định mổ bụng để phản đối sai phạm
Xem xét kỷ luật thầy giáo định mổ bụng để phản đối sai phạm

(Dân trí) - Ngày 27/1, ông Trần Đức Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết đã chỉ đạo giao Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Quy Nhơn, Bình Định) thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo của ông Trương Hoài Phương, giáo viên dạy Sử của trường.

Thứ tư, 27/01/2016 - 11:15

Cách "chữa bệnh" vô cảm cho học sinh
Cách "chữa bệnh" vô cảm cho học sinh

(Dân trí) - Dưới góc độ khoa học tâm lý, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Văn Công (Đồng Nai) đã phân tích về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp về vấn đề bạo lực học đường hiện nay, đó chính là sự vô cảm của các em trước sự việc diễn ra.

Thứ tư, 27/01/2016 - 11:12

Đà Nẵng: Trao 50 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó
Đà Nẵng: Trao 50 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng 27/1, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đã tổ chức trao học bổng đến 50 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn TP Đà Nẵng. Học bổng này do một doanh nghiệp tài trợ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Thứ tư, 27/01/2016 - 10:22

Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, tình nguyện ra Trường Sa
Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, tình nguyện ra Trường Sa

Trong đội hình đón đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết đến đảo Đá Tây A (Trường Sa, Khánh Hòa), Võ Văn Công là một chiến sĩ “đặc biệt”. Công tốt nghiệp ĐH Ngoại thương Hà Nội và tình nguyện ra Trường Sa.

Thứ tư, 27/01/2016 - 10:21

Vì sao học sinh bây giờ ít đọc sách?
Vì sao học sinh bây giờ ít đọc sách?

(Dân trí) - Ai cũng biết sách có một vai trò quan trọng trong việc hình thành tri thức, nhân cách cho mỗi con người, nhất là đối với các em học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng trên thực tế, học sinh ngày nay rất ít đọc sách, thờ ơ với sách. Vì sao vậy, có phải là các em không yêu sách?

Thứ tư, 27/01/2016 - 10:13

Em muốn đọc các văn tự cổ thì nên chọn ngành nào?
Em muốn đọc các văn tự cổ thì nên chọn ngành nào?

(Dân trí) - Em muốn nghiên cứu những tài liệu và những gì liên quan đến sự kiện, câu chuyện trong quá khứ, những văn hoá cổ xưa thì em nên thi vào ngành Lịch sử hay Hán Nôm sẽ phục vụ tốt cho mục tiêu nghề nghiệp và đam mê của mình?

Thứ tư, 27/01/2016 - 08:17

Học Quản trị Du lịch tại BUV, nhận bằng vương quốc Anh
Học Quản trị Du lịch tại BUV, nhận bằng vương quốc Anh

Với mong muốn góp sức cho sự phát triển của ngành du lịch và lữ hành, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam- BUV) giới thiệu ngành đào tạo mới: ngành Quản trị Du lịch, khai giảng tháng 4 năm 2016 do Đại học Staffordshire, Vương quốc Anh cấp bằng trực tiếp.

Thứ tư, 27/01/2016 - 08:15

Các dạng biểu đồ chính trong đề thi Địa lí?
Các dạng biểu đồ chính trong đề thi Địa lí?

(Dân trí) - Trong đề thi Địa lí, thường gặp những dạng biểu đồ chính nào? (Học sinh lớp 12 Nguyễn Thị Thu Huyền)

Thứ tư, 27/01/2016 - 08:10

Cặp đôi quyền lực Will và Jada Pinkett Smith chia sẻ quan điểm nuôi dạy con
Cặp đôi quyền lực Will và Jada Pinkett Smith chia sẻ quan điểm nuôi dạy con

(Dân trí) - “Chúng tôi không phạt các con khi ở nhà”, Will tiết lộ, “Cách chúng ta giáo dục con trẻ sẽ là cách chúng thể hiện trong cuộc sống của mình sau này. Điều chúng tôi muốn là cho chúng cơ hội tự quyết càng nhiều càng tốt.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:28

Quảng Trị: Trao hơn 900 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó
Quảng Trị: Trao hơn 900 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo vượt khó, hàng trăm suất học bổng đã được trao đến các em nhân dịp Xuân mới.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:24

Trẻ bị “làm hư” vì nghỉ rét?
Trẻ bị “làm hư” vì nghỉ rét?

(Dân trí) - Chỉ sau vài ngày học sinh phải nghỉ rét, trên mạng xã hội đã có nhiều cuộc tranh cãi. Nhiều người cho rằng so với nước ngoài, việc chúng ta cho học sinh nghỉ rét cũng là một cách “làm hư” trẻ.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:13