“Điểm danh” những điều cần biết về nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

Dân trí Trong thời đại toàn cầu hóa, nhóm ngành dịch vụ Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ năng động.

Ngày 8/3/2020, chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Your Future - Your Choice” với chủ đề “Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn: Tố chất nào để thành công?” đã giúp các bạn thí sinh tìm hiểu kỹ càng về nhóm ngành triển vọng này cùng những cơ hội tiềm năng trong tương lai, với sự đồng hành của TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, ThS. Trần Hải Nam - Phó Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia Dự báo nhân lực, ThS. Chế Dạ Thảo - Chuyên gia tâm lý, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam, Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH.

Chọn nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, chọn hướng đi triển vọng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều thí sinh bày tỏ lo ngại đối với thị trường du lịch trong và ngoài nước, tuy vậy, ông Trần Anh Tuấn cho biết, các chuyên gia đã nhận định trường hợp “đóng băng” này chỉ là tạm thời, sau khi đẩy lùi được dịch bệnh, thị trường ngành Du lịch sẽ có dấu hiệu “bùng nổ” trở lại và sẽ rất cần đến lượng nhân lực đông đảo.

“Điểm danh” những điều cần biết về nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn - 1
Các thành viên Ban tư vấn tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Your Future - Your Choice” số 03

Cũng theo ông Trần Anh Tuấn, trong thời gian sắp tới, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn sẽ chiếm khoảng 8 - 10% nhu cầu của toàn thị trường lao động Việt Nam nói chung, và sẽ tiếp tục tăng đối với thị trường quốc tế. PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng khẳng định thêm, điều này sẽ mang lại triển vọng nghề nghiệp rộng rãi dành cho những bạn trẻ thích “xê dịch”, năng động, sáng tạo và đặc biệt có sự đam mê với nghề. Đây là nhóm ngành trọng điểm mang tính chiến lược của đất nước, nên rất cần các bạn trẻ cố gắng hoàn thiện bản thân, giữ vững nhiệt huyết, đam mê sáng tạo để có thể tạo ra những giá trị dịch vụ hoàn hảo đến khách hàng, đồng thời tìm kiếm triển vọng thăng tiến với những đãi ngộ xứng đáng.

“Điểm danh” những điều cần biết về nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn - 2
Ông Trần Anh Tuấn cho biết nhu cầu nhân lực của nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn sẽ chiếm từ 8 - 10% thị trường lao động trong thời gian tới

Song song với những cơ hội tiềm năng, ThS. Trần Hải Nam thông tin đến các thí sinh yêu thích lĩnh vực Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn về những lựa chọn ngành nghề, chương trình học tập phù hợp tại HUTECH. Cụ thể, các bạn có thể chọn học các ngành đào tạo trực tiếp về lĩnh vực này gồm: Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn; bên cạnh đó, một số ngành có liên quan, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm việc trong lĩnh vực du lịch như: Đông phương học, Việt Nam học, các ngành ngôn ngữ (Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh,…) với phổ việc làm đa dạng, giàu sức hút dành cho các bạn trẻ.

Học tập gắn liền thực tiễn, vững vàng tác phong doanh nghiệp ngay từ giảng đường

Tương tác cùng chương trình, đông đảo quý phụ huynh và các bạn học sinh vẫn cảm thấy băn khoăn khi đứng trước nhóm ngành học đòi hỏi sự trải nghiệm, tác phong chuyên môn cao như Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. ThS. Trần Hải Nam và PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ về định hướng đào tạo ứng dụng tại HUTECH cũng như điều kiện học tập hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất thực hành tiên tiến với lịch trình học tập, thực tập, thực tế có sự tham gia của các đối tác uy tín nhằm mang lại trải nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng tốt nhất cho người học.

“Điểm danh” những điều cần biết về nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn - 3

Theo ThS. Trần Hải Nam, HUTECH sẽ áp dụng xét tuyển theo 4 phương thức trong năm 2020

Thông qua các buổi thực hành tại hệ thống mô phỏng chuyên biệt không gian Khách sạn, Nhà hàng, Lễ tân, Bếp ăn đạt chuẩn quốc tế,… ngay tại HUTECH và những chuyến tham quan thực tế, học tập trực tiếp từ các doanh nghiệp Imperial, Rex Hotel, The Majestic, GEM Center tại TP.HCM, Nha Trang, Phan Thiết…, sinh viên luôn được tạo điều kiện tiếp xúc, học hỏi một cách bài bản, hoàn thiện nhằm chuẩn bị cho mình tác phong chuyên nghiệp nhất khi bước vào môi trường doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Về phương thức xét tuyển, TS. Nguyễn Đức Nghĩa cho biết, bên cạnh xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, phương thức xét kết quả thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP. HCM và phương thức xét tuyển học bạ hiện tại cũng rất được quan tâm nhiều. Riêng với HUTECH, ThS. Trần Hải Nam cho biết năm 2020 trường xét tuyển theo 4 phương thức là Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức và Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức.

Được biết, chương trình Tư vấn trực tuyến “Your Future - Your Choice” số 4 với chủ đề “Tất tần tật” về nhóm ngành Kiến trúc, Mỹ thuật, Xã hội nhân văn sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng chủ nhật tuần tới (15/3/2020), được phát trực tiếp tại Fanpage chính thức của HUTECH. Thí sinh và phụ huynh có thể gửi câu hỏi bằng cách truy cập vào website www.hutech.edu.vn, vào Fanpage HUTECH hoặc gọi đến hotline (028) 5445 2222.

MỚI NHẤT
Đồng Nai là tỉnh đầu tiên cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3
Đồng Nai là tỉnh đầu tiên cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3

(Dân trí) - UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận phương án đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Thứ tư, 11/03/2020 - 10:06

Chỉnh sửa thông báo nhập học của trường, 8 sinh viên bị triệu tập
Chỉnh sửa thông báo nhập học của trường, 8 sinh viên bị triệu tập

(Dân trí) - Một sinh viên chỉnh sửa thông báo của nhà trường về thời gian nhập học sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Văn bản chỉnh sửa này được một sinh viên khác đăng tải trên mạng xã hội.

Thứ tư, 11/03/2020 - 09:26

Điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào các trường Quân đội năm 2020
Điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào các trường Quân đội năm 2020

(Dân trí) - Ngày 10/3, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông báo, điều chỉnh thời gian sơ tuyển tuyển sinh quân sự vào các trường trong Quân đội năm 2020.

Thứ tư, 11/03/2020 - 09:08

Bộ GD&ĐT lên phương án tăng cường dạy học từ xa
Bộ GD&ĐT lên phương án tăng cường dạy học từ xa

(Dân trí) - Nếu học sinh tiếp tục nghỉ lâu hơn do dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT sẽ chuẩn bị các phương án phù hợp về dạy học từ xa.

Thứ tư, 11/03/2020 - 08:46

Sinh viên Hàn Quốc không tin tưởng chất lượng học online, đòi hoàn học phí
Sinh viên Hàn Quốc không tin tưởng chất lượng học online, đòi hoàn học phí

(Dân trí) - Một khảo sát trên sinh viên thuộc 49 đại học Hàn Quốc mới đây cho thấy nhiều sinh viên quan ngại về chất lượng các lớp học online trong bối cảnh đối phó với dịch Covid-19.

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:22

Câu chuyện cảm động của ngôi trường mang tên nữ sinh Nhật Bản
Câu chuyện cảm động của ngôi trường mang tên nữ sinh Nhật Bản

(Dân trí) - Ngôi trường tiểu học mang tên một nữ sinh Nhật Bản được xây dựng 25 năm trước bằng tất cả tấm lòng của gia đình cô. Đó là ngôi trường mang tên Junko tại xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Thứ tư, 11/03/2020 - 05:30

Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý
Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý

(Dân trí) - Vượt qua nhiều thí sinh "nặng ký", nữ sinh Trần Thị Hảo, hiện học lớp 11A7, trường THPT Hà Huy Tập (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xuất sắc giành giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý năm 2019.

Thứ tư, 11/03/2020 - 05:03

Bộ GD&ĐT có thể điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia nếu nghỉ học kéo dài
Bộ GD&ĐT có thể điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia nếu nghỉ học kéo dài

(Dân trí) - "Chúng ta còn quỹ thời gian để có thể điều chỉnh thời gian năm học cũng như thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT sẽ phải tính toán cụ thể dựa trên tình hình thực tế”.

Thứ tư, 11/03/2020 - 12:10

Covid-19 đã chạm tới cổng trường học khắp nơi trên thế giới
Covid-19 đã chạm tới cổng trường học khắp nơi trên thế giới

(Dân trí) - Virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) đã len lỏi vào hàng loạt trường học trên thế giới trong hai ngày vừa qua.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:54

Giả mạo công văn Sở GD&ĐT Quảng Bình cho học sinh nghỉ hết tháng 3
Giả mạo công văn Sở GD&ĐT Quảng Bình cho học sinh nghỉ hết tháng 3

(Dân trí) - Mới đây trên mạng xuất hiện một văn bản giả mạo công văn của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc cho học sinh nghỉ hết tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:08

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội VN tạm “đóng cửa” trụ sở chính đến ngày 15/3
Viện Hàn lâm Khoa học xã hội VN tạm “đóng cửa” trụ sở chính đến ngày 15/3

(Dân trí) - Với tinh thần trách nhiệm cao, chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thông báo “tạm” đóng cửa hoạt động trụ sở chính của Viện tại số 1 Liễu Giai, HN đến hết 15/3.

Thứ ba, 10/03/2020 - 06:39

Vĩnh Phúc: Quá nửa trẻ mầm non nghỉ học trong ngày đầu tiên trở lại trường
Vĩnh Phúc: Quá nửa trẻ mầm non nghỉ học trong ngày đầu tiên trở lại trường

(Dân trí) - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trong ngày đầu tiên trở lại trường (9/3), số trẻ mầm non ở địa phương này đến lớp chỉ khoảng 41,5%.

Thứ ba, 10/03/2020 - 04:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Ngãi: Giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ hết tháng 3
Quảng Ngãi: Giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ hết tháng 3

(Dân trí) - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, văn bản có thông tin cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Thứ ba, 10/03/2020 - 02:34

Một đại học khẩn cấp lùi kỳ thi tuyển sinh cao học và bảo vệ luận văn
Một đại học khẩn cấp lùi kỳ thi tuyển sinh cao học và bảo vệ luận văn

(Dân trí) - Sáng ngày 10/3/2020, trường ĐH Thương Mại đã khẩn cấp thông báo lùi kỳ thi tuyển sinh cao học và bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 24A vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội.

Thứ ba, 10/03/2020 - 01:47

Covid -19: PTT Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục có ý kiến về dạy học từ xa
Covid -19: PTT Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục có ý kiến về dạy học từ xa

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT xem xét kiến nghị của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người.

Thứ ba, 10/03/2020 - 11:46

Thanh Hóa xem xét cho học sinh Mầm non đến THCS nghỉ học hết tháng 3
Thanh Hóa xem xét cho học sinh Mầm non đến THCS nghỉ học hết tháng 3

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nghiên cứu, tham mưu phương án tiếp tục cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ học hết tháng 3/2020.

Thứ ba, 10/03/2020 - 10:14

Học sinh học bổng UNIS Hà Nội trở thành kỹ sư phần mềm Microsoft
Học sinh học bổng UNIS Hà Nội trở thành kỹ sư phần mềm Microsoft

(Dân trí) - Là học sinh học bổng đầu tiên của Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc (UNIS Hà Nội) và nay là kỹ sư phần mềm của Microsoft, Nguyễn Thành Nam khuyến khích các bạn học sinh mạnh dạn gửi hồ sơ đến Chương trình Học bổng của Trường.

Thứ ba, 10/03/2020 - 08:00

Không khởi tố vụ “cô giáo” dạy thêm đánh học sinh ở Ninh Thuận
Không khởi tố vụ “cô giáo” dạy thêm đánh học sinh ở Ninh Thuận

(Dân trí) - Theo thông báo của Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận), bà Phan Trần Linh Thu (người có hành vi đánh học sinh ở lớp dạy thêm) chỉ bị xử phạt hành chính.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:53

MIT dẫn đầu top 10 ĐH tốt nhất thế giới lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ
MIT dẫn đầu top 10 ĐH tốt nhất thế giới lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ

(Dân trí) - QS mới đây đã công bố top 10 đại học tốt nhất về Kỹ thuật và Công nghệ. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng này.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:39

Hòa Bình: Toàn bộ HS, SV nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại
Hòa Bình: Toàn bộ HS, SV nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã có công văn cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học từ 14h ngày 9/3 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Thứ ba, 10/03/2020 - 06:35

Đón 14.000 SV học trở lại, Trường ĐH Y dược TPHCM chuẩn bị gì?
Đón 14.000 SV học trở lại, Trường ĐH Y dược TPHCM chuẩn bị gì?

(Dân trí) - Trong lúc dịch Covid-19 đang phức tạp, gần 14.000 sinh viên trường ĐH Y dược TPHCM vẫn đi học trở lại. Nhà trường làm gì để đảm bảo an toàn cho sinh viên là điều mà các phụ huynh quan tâm.

Thứ ba, 10/03/2020 - 03:01

Phú Yên ra văn bản khẩn cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày 10/3
Phú Yên ra văn bản khẩn cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày 10/3

(Dân trí) - Chiều ngày 9/3, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày 10/3. Việc khi nào đi học lại sẽ được Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên thông báo sau.

Thứ hai, 09/03/2020 - 09:14

Thanh Hóa tuyển dụng gần 400 chỉ tiêu viên chức giáo dục
Thanh Hóa tuyển dụng gần 400 chỉ tiêu viên chức giáo dục

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở Nội vụ về kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thuộc UBND thành phố Thanh Hóa.

Thứ hai, 09/03/2020 - 09:12

Một ngày làm việc của giảng viên dạy trực tuyến với sinh viên "ảo"
Một ngày làm việc của giảng viên dạy trực tuyến với sinh viên "ảo"

(Dân trí) - Không chỉ đơn giản là bật webcam rồi ngồi nói chuyện với sinh viên, hay dùng phấn viết lên bảng trên giảng đường rồi dùng máy quay ghi hình lại, hay livestream trên mạng xã hội...

Thứ hai, 09/03/2020 - 05:09