Tuyển sinh 2018: Thí sinh cân nhắc kỹ việc ghi thứ tự ưu tiên thay đổi nguyện vọng

Dân trí Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cho rằng: "Trong những ngày tới đây khi thay đổi nguyện vọng các em nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi gửi thứ tự nguyện vọng lên hệ thống. Nếu đã gửi rồi thì không thay đổi được nữa và hệ thống sẽ tôn trọng thứ tự nguyện vọng các em đã sắp xếp”.
>>Xét tuyển ĐH 2018: Điểm thi thấp, thí sinh dự kiến thay đổi nguyện vọng ồ ạt
>>Thí sinh, phụ huynh căng thẳng tính toán... thay đổi nguyện vọng?

Đó là một trong những nội dung được giải đáp trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2018 do Báo Tuổi trẻ, phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH và trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức sáng nay 15/7 tại Hà Nội.

Thành viên Ban tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ là những chuyên gia có uy tín của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các thầy cô đến từ các trường ĐH-CĐ khu vực phía Bắc...
Thành viên Ban tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ là những chuyên gia có uy tín của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các thầy cô đến từ các trường ĐH-CĐ khu vực phía Bắc...

Điểm đầu vào thấp, không đồng nghĩa chất lượng thí sinh thấp hơn năm ngoái

"Theo em được biết, với mặt bằng điểm năm nay, một số trường sẽ "vơ bèo, vạt tép", các thầy đã có chiến lược thế nào để ổn định chất lượng đầu vào của sinh viên?", một thí sinh băn khoăn.

Trả lời vấn đề này, Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cho biết, để đảm bảo yêu cầu đào tạo chất lượng cao, hiện nay nhà nước đã có nhiều chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến, chương trình kỹ sư tài năng ở các trường để đáp ứng nhu cầu học tập chương trình chất lượng cao (với một mức học phí vượt lên trên mức đại trà) để đáp ứng yêu cầu của các em.

Theo bà Phụng, phân khúc của chất lượng đào tạo ở hệ thống giáo dục đại học hiện nay đang ngày càng rõ và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. Bên cạnh đó, chúng ta còn có các trường giảng dạy các chương trình quốc tế. Đó là nói chung về chất lượng giáo dục đại học.

“Cũng vì có sự phân khúc ngày càng rõ nét, cho nên cũng có một số trường yếu thế về sự cạnh tranh trong toàn hệ thống. Trong toàn hệ thống đang chú ý đến chất lượng thì cũng có một số trường gặp khó khăn. Vì vậy, nếu theo dõi các phương tiện truyền thông một vài ngày gần đây các em đã thấy có những thông tin đã phản ánh rằng, năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT cho phép các trường tự quy định ngưỡng điểm chất lượng đầu vào. Đó là tiến trình đảm bảo sự tự chủ cho các trường đại học.

Chính sự tự chủ đó cũng là để phân khúc chất lượng đào tạo trong hệ thống để các em học sinh có thông tin tốt hơn, chứ không phải tất cả mọi trường đều theo ngưỡng mà Bộ GD&ĐT đưa ra.

Như vậy, các em đã có thông tin những trường nào chất lượng đào tạo cao, chú trọng đến chất lượng đầu vào - chất lượng quá trình - chất lượng đầu ra; những trường nào gặp khó khăn trong duy trì chất lượng phải hạ thấp chất lượng đầu vào mới mong có nguồn tuyển sinh”.


Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT giải đáp băn khoăn của thí sinh.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT giải đáp băn khoăn của thí sinh.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học khẳng định: “Bộ Giáo dục cũng đã thông tin rất rõ cho xã hội, thí sinh để các em lựa chọn. Đối với một số trường đưa ra ngưỡng chất lượng đầu vào quá thấp thì chúng tôi đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo của nhà trường và lãnh đạo của các nhà trường đã thay đổi chính sách chất lượng của mình.

Cho đến ngày 18/7 là ngày cuối cùng các trường công bố ngưỡng đầu vào, nếu có trường vẫn đưa ra với mức quá thấp thì Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra, thanh tra điều kiện đảm bảo chất lượng của trường đó, nếu như không đủ theo đúng quy định Bộ có thể giảm chỉ tiêu, dừng tuyển sinh để đảm bảo chất lượng của hệ thống giáo dục nói chung. Đó là chính sách chất lượng nói chung với toàn hệ thống”.

Tuy nhiên, Vụ trưởng Nguyễn Thị Kim Phụng cũng nhấn mạnh thêm rằng: "Không phải năm nay điểm đầu vào thấp hơn năm ngoái mà chất lượng giáo dục đại học hay chất lượng của thí sinh năm nay thấp hơn. Bởi vì đề thi năm nay có tính phân loại cao hơn và điểm ưu tiên khu vực ảnh hưởng đến khoảng 83% thí sinh hưởng điểm này đã giảm 1/2.

Do vậy điểm đầu vào của các trường chắc chắn thấp hơn năm ngoái. Điều đó chỉ phản ánh tương quan điểm thi với một đề thi cụ thể mà không phải là chất lượng nói chung. Những nội dung này các em phải phân biệt rõ giữa chất lượng đầu vào của một vài trường ở tốp thấp trong hệ thống với mặt bằng điểm nói chung để có nhận định phù hợp”.

Xếp ưu tiên nguyện vọng thế nào?

Băn khoăn về xếp ưu tiên nguyện vọng được nhiều thí sinh đặt câu hỏi tại ngày hội tư vấn. Theo ThS. Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ GD Đại học, Bộ GD&ĐT, quy chế năm nay không thay đổi so với năm 2017. "Việc xét tuyển với tất cả các nguyện vọng đều bình đẳng như nhau. Các trường sẽ xét tuyển theo điểm số từ trên xuống không phân biệt là nguyện vọng nào. Chỉ có những thí sinh ở cuối danh sách tương ứng với số chỉ tiêu tuyển sinh, nếu thí sinh bằng điểm nhau thì các trường sẽ vận dụng tiêu chí phụ để chọn thí sinh trúng tuyển", thầy Hùng cho biết.

Cũng chung băn khoăn về nguyện vọng, một thí sinh đặt câu hỏi: “Em đăng ký xét tuyển theo nguyện vọng ưu tiên như sau: NV1- ĐH Y Hà Nội, NV2 – ĐH Y Thái Nguyên và NV3 – ĐH Y Hải Phòng. Giả sử em đỗ Y Thái Nguyên mà muốn đăng ký chuyển sang Y Hải Phòng có điểm thấp hơn thì có được không?”

Đến thời điểm hiện tại, không ít thí sinh vẫn chưa nắm rõ quy chế xếp nguyện vọng.
Đến thời điểm hiện tại, không ít thí sinh vẫn chưa nắm rõ quy chế xếp nguyện vọng.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT trả lời: “Về mặt kỹ thuật thì hệ thống xét tuyển không cho phép điều này. Các em đã được quyền đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng và các em được quyền xếp nguyện vọng của mình theo thứ tự ưu tiên thì hệ thống sẽ phải tôn trọng thứ tự ưu tiên của các em – không xét lộn xộn giữa thứ tự ưu tiên thấp hơn với thứ tự ưu tiên cao hơn. Bởi hệ thống phần mềm này áp dụng cho tất cả các em tham gia vào hệ thống.

Riêng đối với em nào đỗ NV2 nhưng lại muốn đi học NV3 có nghĩa rằng, thứ tự nguyện vọng ưu tiên của các em chưa chính xác với nhu cầu ưu tiên của chính mình. Do đó, trong những ngày tới đây khi thay đổi nguyện vọng các em nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi gửi thứ tự nguyện vọng lên hệ thống. Nếu đã gửi rồi thì không thay đổi được nữa và hệ thống sẽ tôn trọng thứ tự nguyện vọng các em đã sắp xếp”.

Một phụ huynh đặt câu hỏi về xếp ưu tiên nguyện vọng cho con.
Một phụ huynh đặt câu hỏi về xếp ưu tiên nguyện vọng cho con.

Đăng kí nguyện vọng ra sao để có cơ hội đỗ cao?

Đó là câu hỏi của một thí sinh gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh. Trả lời băn khoăn trên, ThS Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ GD&ĐT không khống chế số lượng nguyện vọng. Song thí sinh cần để thứ tự các nguyện vọng theo cách xếp các ngành yêu thích lên trước. Việc xét tuyển sẽ tự động xét từ trên xuống dưới theo thứ tự nguyện vọng. Nếu trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì thí sinh sẽ phải dừng ở nguyện vọng đó, không có quyền xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Các thí sinh được tư vấn giải đáp thắc mắc 1-1 với các chuyên gia giáo dục.
Các thí sinh được tư vấn giải đáp thắc mắc 1-1 với các chuyên gia giáo dục.

TS. Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính tư vấn cho bạn trẻ trên như sau: "Hoặc là các bạn chọn trường và đăng kí nguyện vọng vào các ngành khác nhau của trường. Hoặc các bạn chọn ngành yêu thích, phù hợp và đăng kí nguyện vọng vào ngành đó của nhiều trường khác nhau".

Nhằm hỗ trợ thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2018, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT); Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 vào ngày 15/7 tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Thành viên Ban tư vấn của Ngày hội là những chuyên gia có uy tín của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các thầy cô đến từ các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Bắc... Với sự tư vấn của các chuyên gia giáo dục, thí sinh có thêm thông tin quan trọng để cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhất cho hành trang tương lai của mình. Theo thông tin từ BTC, có trên 200 trường ĐH, CĐ và các cơ sở giáo dục tham gia Ngày hội.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Những bước quan trọng giúp thí sinh trúng tuyển trường yêu thích ngay từ đợt 1
Những bước quan trọng giúp thí sinh trúng tuyển trường yêu thích ngay từ đợt 1

(Dân trí) - Với 17 năm làm công tác tuyển sinh và đào tạo, ông Trần Khắc Thạc - Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH&SĐH - Trường ĐH Thủy lợi đã chia sẻ một số phân tích và kinh nghiệm giúp quý phụ huynh và thí sinh có lựa chọn đúng đắn trong ĐKXT đại học năm 2018.

Thứ hai, 16/07/2018 - 08:34

Trường đại học hạ sàn xuống 11 điểm?
Trường đại học hạ sàn xuống 11 điểm?

(Dân trí) - Mới đây, Trường ĐH Xây dựng Miền Trung gây sốc khi công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu với tổng điểm 3 môn của tổ hợp là 11. Tuy nhiên, đại diện trường cho biết có sự nhầm lẫn nên điểm sàn chính thức là 12.

Thứ hai, 16/07/2018 - 08:06

Điểm thi "cao bất thường" ở Hà Giang:  Khó tiêu cực nếu không có sự đồng thuận
Điểm thi "cao bất thường" ở Hà Giang: Khó tiêu cực nếu không có sự đồng thuận

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia khẳng định năm nay quy trình tổ chức thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT đã rất chặt chẽ, vừa có sự phối hợp của các ĐH với Sở GD-ĐT địa phương. Mọi quy trình coi thi, chấm thi hoàn hảo do đó nếu có tiêu cực thì phải có sự đồng thuận của rất nhiều bộ phận.

Thứ hai, 16/07/2018 - 08:00

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: "Sai đến đâu cũng phải làm kể cả có vấn đề hình sự"
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: "Sai đến đâu cũng phải làm kể cả có vấn đề hình sự"

(Dân trí) - Theo ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, địa phương này đã rà soát và nhận thấy có những vấn đề bất thường về điểm thi nên đã báo cáo Bộ GD&ĐT nhờ hỗ trợ. Địa phương phải làm nghiêm túc, đến nơi đến chốn và quyết tâm triển khai để tạo lòng tin cho người dân Hà Giang; phải đưa về điểm thực và sai đến đâu cũng phải làm kể cả có vấn đề hình sự.

Thứ hai, 16/07/2018 - 07:41

Hà Giang: Thêm nghi vấn 46 thí sinh có điểm số chênh lệch bất thường
Hà Giang: Thêm nghi vấn 46 thí sinh có điểm số chênh lệch bất thường

(Dân trí) - Theo trích xuất ban đầu từ dữ liệu điểm thi của một số thí sinh ở Hà Giang, hơn 40 thí sinh có điểm thi 3 môn dùng để xét tuyển vào các khối thi của trường ĐH, CĐ có điểm cao bất thường. Trong khi đó các môn khác thấp kỉ lục.

Thứ hai, 16/07/2018 - 07:39

Nồng nhiệt chào đón đoàn học sinh Olympic Toán quốc tế chiến thắng trở về
Nồng nhiệt chào đón đoàn học sinh Olympic Toán quốc tế chiến thắng trở về

(Dân trí) - Tối 15/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2018 đã trở về Hà Nội trong sự chào đón nhiệt tình của đông đảo thầy cô, người thân và bạn bè.

Thứ hai, 16/07/2018 - 04:00

ĐH Luật TPHCM công bố kết quả sơ tuyển, hơn 4400 thí sinh lọt vào vòng kiểm tra năng lực
ĐH Luật TPHCM công bố kết quả sơ tuyển, hơn 4400 thí sinh lọt vào vòng kiểm tra năng lực

(Dân trí) - Tối 15/7, Trường ĐH Luật TPHCM đã công bố mức điểm đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ. Kết quả, có 4.419 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi năng lực do trường tổ chức diễn ra vào sáng ngày 19/7.

Thứ hai, 16/07/2018 - 03:02

Nữ sinh xinh xắn vượt khó đạt điểm thi THPT Quốc gia cao nhất tỉnh Sóc Trăng
Nữ sinh xinh xắn vượt khó đạt điểm thi THPT Quốc gia cao nhất tỉnh Sóc Trăng

(Dân trí) - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, em Võ Tiểu Thanh - học sinh Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) là thí sinh đạt điểm cao nhất tại tỉnh Sóc Trăng với tổng số điểm các môn thi là 47 điểm (Toán: 6,2, Ngữ Văn: 8, Lịch sử: 7,8, Địa lý: 8,8, GDCD: 9,5 và tiếng Anh: 6,8)

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:05

Hà Giang rà soát khâu coi thi và chấm thi THPT sau nghi vấn "điểm cao bất thường"
Hà Giang rà soát khâu coi thi và chấm thi THPT sau nghi vấn "điểm cao bất thường"

(Dân trí) - Sau khi Phổ điểm thi THPT Quốc gia 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, đã có những ý kiến xung quanh vấn đề học sinh ở Hà Giang đạt điểm cao bất thường ở một số môn thi.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 09:37

Tình trạng quá tải của học sinh tiểu học nhiều năm chưa khắc phục được
Tình trạng quá tải của học sinh tiểu học nhiều năm chưa khắc phục được

(Dân trí) - “Tình trạng quá tải, vượt sĩ số lớp ở học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố Bạc Liêu là có, thấp nhất cũng 5 em, cao trên 10 em. Nếu nói số lớp học sinh vượt như thế mà không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục thì tôi chưa đồng tình” - Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam phản ứng trước báo cáo của UBND TP Bạc Liêu.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 09:35

ĐH Quốc gia TPHCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực 2018
ĐH Quốc gia TPHCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực 2018

(Dân trí) - Ngày 15/7, ĐH Quốc gia TPHCM đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018 của hơn 4.350 thí sinh đã tham dự kỳ thi. 15 thí sinh có điểm cao hơn 1000 trên thang điểm tối đa là 1.200 điểm.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 03:55

Thí sinh loay hoay trước khi điều chỉnh nguyện vọng
Thí sinh loay hoay trước khi điều chỉnh nguyện vọng

(Dân trí) - Tại ngày hội Tư vấn Xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018 được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sáng nay (15/7), hầu hết các thí sinh, phụ huynh đều chung tâm trạng lo lắng, phân vân không biết có nên đổi nguyện vọng hay không?

Chủ nhật, 15/07/2018 - 03:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Thí sinh có điểm tiếng Anh cao nhất Quảng Trị: Mong ước làm việc trong lĩnh vực ngoại giao
Thí sinh có điểm tiếng Anh cao nhất Quảng Trị: Mong ước làm việc trong lĩnh vực ngoại giao

(Dân trí) - “Em học tiếng Anh trước hết vì thấy cần thiết trong giao tiếp hàng ngày và cũng có niềm đam mê ở môn học này. Môn tiếng Anh sẽ giúp cho công việc của em về sau”, em Hồ Thu Thủy - nữ sinh đạt điểm tiếng Anh cao nhất kỳ thi THPT quốc gia tại Quảng Trị chia sẻ.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 01:02

Trường ĐH Giao thông Vận tải bổ sung tổ hợp xét tuyển, điều chỉnh chỉ tiêu
Trường ĐH Giao thông Vận tải bổ sung tổ hợp xét tuyển, điều chỉnh chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường ĐH Giao thông Vận tải vừa điều chỉnh một số nội dung trong Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Trường. Theo đó, trường bổ sung tổ hợp ở nhiều ngành xét tuyển.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 12:07

Vụ điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: “Lỗ hổng” ở khâu chấm thi?
Vụ điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: “Lỗ hổng” ở khâu chấm thi?

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, đầu tuần tới sẽ có kết quả kiểm tra vụ điểm thi "cao bất thường" ở Hà Giang. Nhiều bạn đọc Dân trí cho rằng, gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia sẽ không xảy ra ở khâu coi thi, mà ở khâu chấm thi bởi quy trình chấm thi trắc nghiệm có “lỗ hổng” để sửa chữa, thêm vào bài của thí sinh…

Chủ nhật, 15/07/2018 - 08:32

Điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược TPHCM thấp hơn 23 điểm
Điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược TPHCM thấp hơn 23 điểm

(Dân trí) - Trong Ngày hội Tư vấn Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 diễn ra tại TPHCM, đại diện trường ĐH Y dược TPHCM cho biết điểm thi khối B giảm hơn năm ngoái nên nhà trường dự kiến đưa ra điểm sàn xét tuyển thấp hơn năm 2017.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 08:32

Xét tuyển ĐH 2018: Điểm thi thấp, thí sinh dự kiến thay đổi nguyện vọng ồ ạt
Xét tuyển ĐH 2018: Điểm thi thấp, thí sinh dự kiến thay đổi nguyện vọng ồ ạt

(Dân trí) - Tại Ngày hội Tư vấn Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 được tổ chức tại TPHCM ngày 14/7, đa số thí sinh đến dự đều muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký vào đại học do điểm thi của mình thấp hơn kỳ vọng.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 08:28

Thí sinh, phụ huynh căng thẳng tính toán... thay đổi nguyện vọng?
Thí sinh, phụ huynh căng thẳng tính toán... thay đổi nguyện vọng?

(Dân trí) - Nhiều thí sinh và phụ huynh như đang "ngồi trên đống lửa" căng thẳng tính toán việc thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT quốc gia. Vậy có nên thay đổi nguyện vọng, thay đổi như thế nào? căn cứ vào đâu để thay đổi?...

Chủ nhật, 15/07/2018 - 07:22

Nam sinh Sóc Trăng đạt 9 điểm Sử: “Môn Sử dễ học và rất thú vị”
Nam sinh Sóc Trăng đạt 9 điểm Sử: “Môn Sử dễ học và rất thú vị”

(Dân trí) - “Nhiều bạn than môn Lịch sử khó học, kiến thức dài, phải nhớ nhiều về ngày, tháng, sự kiện… nhưng em lại thấy môn này rất dễ học và học rất thú vị. Theo em, không có môn nào dễ, cũng không có môn nào khó, chỉ cần mình có đam mê thì môn nào cũng dễ cả”.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 03:03

Mồ côi bố, mẹ bị ung thư, nữ sinh Thanh Hóa vẫn giành 27,05 điểm khối A
Mồ côi bố, mẹ bị ung thư, nữ sinh Thanh Hóa vẫn giành 27,05 điểm khối A

(Dân trí) - Bố mất sớm, mẹ bị ung thư, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nữ sinh Đặng Thị Thương - học sinh Trường THPT Quảng Xương 1 (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã nỗ lực vượt khó đạt kết quả cao trong học tập. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Thương xuất sắc giành 27,05 điểm khối A.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 12:03

Nhiều đại học xét tuyển từ mức 12-13 điểm
Nhiều đại học xét tuyển từ mức 12-13 điểm

(Dân trí) - Đến thời điểm này có nhiều trường đại học công bố mức ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm sàn) vào đại học năm 2018, trong đó có các trường như ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Xây dựng Miền Tây.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 09:29

Học viện Chính sách và Phát triển nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 - 19 điểm
Học viện Chính sách và Phát triển nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 - 19 điểm

(Dân trí) - Học viện Chính sách và Phát triển vừa ra thông báo mức điểm xét tuyển vào học viện với 2 phương thức xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 08:04

Hà Giang: Sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự với người sửa chữa, thêm... vào bài làm của thí sinh
Hà Giang: Sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự với người sửa chữa, thêm... vào bài làm của thí sinh

(Dân trí) - Đó là một trong những quy định đã nêu rất rõ trong Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia mà Bộ GD&ĐT đã ban hành. Nếu sự việc này xảy ra tại vụ điểm thi "cao bất thường" ở Hà Giang sau khi có kết luận thì những cán bộ để ra sai phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 06:45

Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Lâm Nghiệp  từ 13 – 15 điểm
Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Lâm Nghiệp từ 13 – 15 điểm

(Dân trí) - Chiều ngày 14/7, Trường Đại học Lâm nghiệp thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào đạo học hệ chính quy năm 2018. Theo đó, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển từ 13 – 15, tùy từng ngành học.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 05:30