Thứ bảy, 07/07/2018 - 16:59

Điểm thi THPT quốc gia 2018: Đã có nhiều bài thi môn Toán đạt 9 điểm

Dân trí

Theo ghi nhận ban đầu của Sở GD&ĐT Hà Nam đã có 4 bài thi được từ điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,2. Toàn tỉnh chưa có điểm 10 môn Toán nhưng xuất hiện nhiều điểm liệt.

Công tác chấm thi THPT quốc gia 2018 sắp sửa hoàn thành (Ảnh: Mỹ Hà).
Công tác chấm thi THPT quốc gia 2018 sắp sửa hoàn thành (Ảnh: Mỹ Hà).

Bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam thông tin như vậy. Ngoài ra, theo bà Lụa, trong một số môn thi trắc nghiệm khác đã xuất hiện điểm liệt. Công tác chấm thi đang được hoàn tất. Sở GD&ĐT đang chờ tới ngày 11/7 để khớp cùng phần mềm chấm điểm của Bộ GD&ĐT.

Cũng theo bà Lụa, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh Hà Nam có 8.541 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê ban đầu đã có học sinh được 9 điểm. Tuy nhiên, cũng có 4 học sinh khác bị điểm liệt do các em này để giấy trắng hoặc chỉ ghi được rất ít nội dung vào bài. Thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn có em thuộc đối tượng tự do.

Về công tác chấm thi tại các địa phương trong cả nước, nhiều nơi đang gần kết thúc công tác chấm thi để kịp công bố điểm.

Tại Phú Thọ, theo ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT, qua một số bài thi, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục Công dân.

Ông Tường cho biết, với môn Ngữ văn, phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 đến 8. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Không có bài làm bị điểm 0 và để giấy trắng. Toàn tỉnh có 5 học sinh bị điểm liệt (0,75 điểm). Hai thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm.

Ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu cho hay, địa phương đã chấm xong 3.000 bài thi môn Ngữ Văn. Điểm cao nhất của môn này là 8,75 điểm và có hai bài thi bị điểm “liệt” (một bài 0,5 điểm và một bài 0,75 điểm).

Mỹ Hà- Đình Cường

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2018

Mới nhất