Thứ tư, 09/05/2018 - 08:00

Độc đáo với mô hình học tiếng Anh một thầy một trò, ghi hình 100% buổi học

Một thầy một trò trực tiếp trao đổi và tương tác hai chiều; Không còn khoảng cách về địa lý và người học cũng chẳng còn gặp phải các vần đề “nhức nhối” như tốn thời gian đi lại… Đây là những ưu điểm khá nổi bật của mô hình học tiếng Anh online một thầy một trò.

Hiện tại, niềm tin của học viên vào việc học tiếng Anh online đang mai một khi trên thị trường Việt Nam đang bùng nổ rất nhiều sự lựa chọn khác nhau nhưng họ không nhận lại được chất lượng kỳ vọng. Xuất phát từ bất cập đó, mô hình học tiếng Anh online một thầy một trò (lớp học 1-1) có ghi hình 100% buổi học mang tên VIP English ra đời và ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của người học.


Lớp học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò tại VIP English.

Lớp học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò tại VIP English.

Nổi bật của mô hình này là sự tương tác và kết nối giữa thầy và trò được đẩy lên cao hơn bao giờ hết, người dạy và người học sẽ trở nên gần gũi hơn như những người bạn luôn giúp đỡ lẫn nhau trong các buổi học. Lớp học 1-1 cũng cho phép bạn tự chủ trong việc quyết định lịch học của mình trước khi đăng kí. Bạn sẽ không còn bị bỏ lỡ các tiết học do lịch học hay lịch làm việc chồng chéo với lịch học. Việc ghi hình lại 100% buổi học không chỉ nhằm đảm bảo chất lượng mà còn giúp cho học viên có thể xem lại được các buổi học của mình nhằm thấy rõ sự tiến bộ. Video lớp học được giữ ở chế độ bảo mật cao và chỉ được quyền truy cập bởi chính học viên và giáo viên đó, cùng ban đảm bảo chất lượng của VIP English.

“Không như những lớp đông học viên, với mô hình học lớp học 1-1, giáo viên chỉ kèm cặp một người nên toàn bộ thời gian sẽ chỉ để hướng dẫn và thảo luận cùng học viên nên rất dễ dàng để giáo viên có thể phát hiện ra các lỗi sai của người học trong quá trình học. Chẳng hạn như khi phát âm sai, giáo viên sẽ nhận ra ngay và giúp bạn sửa ngay tức khắc. Bên cạnh đó, qua các tiết học, giáo viên sẽ nắm rõ được sự tiến bộ của bạn, đồng thời nhận ra được rằng phương pháp dạy hiện tại liệu có đang phù hợp với bạn, từ đó có những điều chỉnh phù hợp để bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn”, chị H.L.Q, một người học mô hình này của VIP English chia sẻ.

Tìm lại niềm tin đối với đào tạo trực tuyến về tiếng Anh

Là một thành viên của tổ hợp đầu tư giáo dục EduNext Innovation Group có trụ sở tại Anh Quốc và Singapore, tuy chỉ mới ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2017 nhưng VIP English đã nhanh chóng thu hút của đông đảo người học.

Theo thông tin trên website của đơn vị, thì tại VIP English, lớp học chỉ có 1 giáo viên dạy 1 học viên, do đó, học viên sẽ nhận được sự quan tâm tối đa và sát sao để đảm bảo sự tiến bộ. Ngoài giáo viên giảng dạy chính trên lớp, học viên sẽ còn có thêm 1 giáo viên hướng dẫn để theo sát trong toàn bộ quá trình học. Không như các mô hình học online khác, giáo viên tại VIP English là cố định với từng học viên nhằm có thể hiểu rõ về học viên và giúp học viên đó tiến bộ. Mọi buổi học tại VIP English đều được ghi hình lại để quản lý chặt chẽ. Học viên cũng được học trên giáo trình do VIP English nghiên cứu soạn thảo và đảm bảo chất lượng.


Chị Nguyễn Thúy Hằng - C.E.O VIP English.

Chị Nguyễn Thúy Hằng - C.E.O VIP English.

Nói về sự thành công này, chị Nguyễn Thúy Hằng, đồng sáng lập kiêm CEO của VIP English chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên ở một tỉnh miền núi, nơi có điều kiện học tập khó khăn, khả năng học tập tiếng Anh tại đây so với các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội là rất thiếu thốn. Từ nhỏ, xuất phát từ nhu cầu bản thân, tôi luôn ao ước có cơ hội học tiếng Anh với chất lượng cao nhưng ở mức chi phí hợp lý. Là người phụ nữ của gia đình, vốn dĩ tôi không có ý định khởi nghiệp, tuy nhiên, tôi nhận thấy trên thị trường vẫn chưa có đơn vị đào tạo online nào mang lại hiệu quả thực sự cho người học về tiếng Anh, trong đó có bản thân tôi, chồng tôi và con tôi. Đó cũng chính là lý do tôi thành lập nên VIP English nhằm tạo ra một nơi mà học viên có thể thực sự an tâm về chất lượng khi học online”.

Còn theo anh Đặng Vũ Quang Thái, đồng sáng lập VIP English kiêm giám đốc chiến lược thị trường Việt Nam của EduNext: “Sứ mệnh của EduNext là phát triển những sản phẩm sáng tạo về giáo dục. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, làm sáng tạo không nhất thiết là áp dụng những công nghệ đình đám mang tính buzzword như VR, AI hay Blockchain nếu như những cái đó không thực sự giải quyết được vấn đề cơ bản của người học. Trên thực tế, việc sáng tạo hoàn toàn có thể nằm ở mô hình, giáo trình, phương pháp cũng như quy trình vận hành, và đây chính là điều mà VIP English hướng tới, nhằm tạo ra giá trị khác biệt mà học viên sẽ cảm nhận. Chúng tôi hy vọng chứng minh rằng, tuy học online nhưng chất lượng sẽ được đảm bảo, có thể sáng ngang với các trung tâm offline hàng đầu tại TP.HCM, Hà Nội”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, như một cơ duyên, chị Thúy Hằng đầu quân vào một tổ hợp được xem là có quy mô bậc nhất trong ngành giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Chị là một trong những thế hệ đầu tiên góp một phần công sức nhỏ xây dựng nên phòng Kinh doanh của mảng đào tạo tiếng Anh online ở doanh nghiệp này. Sau khi rời tổ hợp trên, để thử thách bản thân, chị Thúy Hằng tiếp tục tham gia trong vai trò trưởng phòng kinh doanh của một startup khác về EdTech, hoạt động theo mô hình sàn giao dịch gia sư như mô hình Uber của Mỹ.

Tuy nhiên, sau một thời gian khá dài theo đuổi với lĩnh vực giáo dục online, chị Thúy Hằng cũng đã nhận ra được những điểm chưa tích cực cần phải được đổi mới. Sau một thời gian đắn đo, trăn trở, như câu nói, “If you can't find it, found it”, chị Thúy Hằng cùng đồng đội quyết định lập ra VIP English với mong muốn tạo nên giá trị khác biệt thực sự cho người học, nơi học viên có thể thực sự an tâm với chất lượng.

Có xuất phát điểm khác với chị Thúy Hằng, theo thông tin trên LinkedIn mà chúng tôi tìm hiểu, anh Quang Thái trước đây học trường Chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM và tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore (NUS), một trong 20 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE). Anh là người đứng đằng sau những hoạt động nổi trội của giới trẻ Việt vào thời kỳ 2009-2013 như Thách thức trẻ Ychallenge - cuộc thi giải quyết tình huống doanh nghiệp đầu tiên của sinh viên hai quốc gia Việt Nam - Singapore, Diễn đàn tuổi trẻ Việt Ysummit tại Singapore, chương trình tư vấn và đào tạo Yplatform Solutions, cuộc thi hùng biện tiếng Anh I4Vietnam... Anh cũng từng ở trong ban lãnh đạo của Hội Chuyên gia Việt Nam tại Singapore (Vietnam2020), Hội Sinh viên VN tại ĐH Quốc gia Singapore (VNCNUS),...

Theo chia sẻ của anh Quang Thái, những cựu du học sinh với kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài có lợi thế trong việc nắm bắt các mô hình tiên tiến trên thế giới, tuy nhiên việc áp dụng những mô hình đó sao cho phù hợp với Việt Nam sẽ là bài toán cần giải quyết, “VIP English là sự kết hợp giữa các phương pháp dạy tiếng Anh tiên tiến trên thế giới và bản sắc Việt Nam sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế và tố chất của người Việt”.


Anh Đặng Vũ Quang Thái và chị Nguyễn Thúy Hằng - đồng sáng lập VIP English.

Anh Đặng Vũ Quang Thái và chị Nguyễn Thúy Hằng - đồng sáng lập VIP English.

Đồng tình với anh Quang Thái, chị Thúy Hằng cho biết, “VIP English tham khảo, học hỏi các mô hình quốc tế nhưng chúng tôi không bắt chước mà điều chỉnh linh hoạt với thực tế của người học tại Việt Nam cũng như khả năng tiếp thu khác nhau của từng học viên”.

“Tuy về quy mô, doanh thu và độ nhận biết của thương hiệu, VIP English sẽ chưa bằng những bên đã có lịch sử phát triển lâu đời trên thị trường nhưng mục tiêu của chúng tôi là trở thành đơn vị đào tạo tiếng Anh online dẫn đầu về sự hài lòng và an tâm của khách hàng về chất lượng và hiệu quả học tập. Sau hơn 8 tháng hoạt động, VIP English chính thức trở thành thành viên của tổ hợp đầu tư giáo dục EduNext, và sự hỗ trợ của EduNext sẽ là nguồn lực tài chính mạnh mẽ để VIP English phát triển mạnh ở mọi khâu, từ công nghệ cho đến học thuật và chăm sóc khách hàng, cũng như tăng cường độ phủ sóng của dịch vụ”, chị Thúy Hằng tươi cười chia sẻ.

Thông tin thêm về chương trình học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò của VIP English, có thể tham khảo trên trang web https://vipenglish.edu.vn - hotline: (028) 7303 6638 / (024) 7303 6638.

H.Nguyễn

Mới nhất