“Dồn sức” cho công tác chuẩn bị kỳ thi quốc gia

Dân trí Đến thời điểm này, nhiều cụm thi đang tập trung vào công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Theo ghi nhận của PV, công tác chuẩn bị về phòng thi, điều kiện đi lại, ăn, ở của thí sinh và phụ huynh rất được quan tâm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau thời gian chuẩn bị chu đáo từ phía các trường ĐH và các địa phương, đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại An Giang và Đồng Tháp đã cơ bản hoàn tất. Đặc biệt là các phương án tổ chức thi, phòng thi, cơ sở vật chất, con người… của các cụm thi đều được dự tính kỹ lưỡng.  

Tại cụm thi An Giang, năm nay Trường ĐH An Giang được Bộ GD&ĐT giao chủ trì cụm thi số 37 dành cho thí sinh An Giang, Kiên Giang. Theo thống kê ban đầu, cụm thi An Giang do Trường ĐH An Giang chủ trì là cụm thi có số lượng thí sinh đông nhất ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Theo đó có khoảng 32.000 thí sinh đến cụm thi An Giang để tham dự thi kỳ thi quốc gia. Trong đó tỉnh An Giang có khoảng 15.052 thí sinh; tỉnh Kiên Giang có 11.315 thí sinh và thí sinh tự do của 2 tỉnh khoảng 5000.

Hiện các học sinh lớp 12 đang tập trung ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi quốc gia 2015
Hiện các học sinh lớp 12 đang tập trung ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi quốc gia 2015.

Để có bước chuẩn bị cho kỳ thi, Trường ĐH An Giang đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo cụm thi theo quy chế và thành lập Hội đồng tuyển sinh. Bên cạnh đó công việc cũng không kém phần quan trọng là phối hợp với Sở GD&ĐT điều tra, khảo sát, nắm số lượng toàn bộ số phòng học trên địa bàn để phục vụ làm phòng thi.

Với số lượng thí sinh khoảng 32.000 em nên nhà trường bố trí thí sinh ở điểm thi với bán kính gần. Với khảo sát ban đầu, trường sẽ tận dụng tối đa số lượng phòng học trên địa bàn để tổ chức điểm thi, rút ngắn khoảng cách giữa các phòng thi, địa điểm thi, tránh tổ chức điểm thi ở xa… “Bên cạnh đó chúng tôi sớm chuẩn bị nơi ăn, ở để đón thí sinh và phụ huynh một cách tốt nhất, thuận lợi nhất. Đây cũng là việc nhà trường đã làm từ những năm trước, cụ thể vào năm 2008 trường cũng đã tổ chức thi cho hơn 21.000 thí sinh, vì vậy với số lượng thí sinh năm nay nhà trường không gặp khó…” - PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang cho biết.

Còn tại cụm thi Đồng Tháp do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì cũng có số lượng thí sinh khá đông. Bên cạnh thí sinh tỉnh Đồng Tháp còn có thí sinh tỉnh Long An đến dự thi.

Nói về công tác chuẩn bị, PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp thông tin, về cơ sở vật chất, chỗ ăn, ở cho thí sinh, phụ huynh, nhà trường đã có bước khảo sát và đảm bảo yêu cầu của kỳ thi dự kiến có khoảng 32.000 thí sinh và đông đảo phụ huynh đi cùng. Tại các địa điểm dự kiến bố trí phòng thi đều đảm bảo tốt về điều kiện ăn ở. Số lượng nhà trọ đã khảo sát được là 988 nhà trọ với khoảng 39.520 chỗ ở đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn, tiện nghi và thoáng mát; cùng với khoảng 16.000 chỗ ở trong ký túc xá của các trường: ĐH Đồng Tháp, Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Cao đẳng nghề Đồng Tháp và Nhà ở sinh viên tập trung TP Cao Lãnh. Tổng cộng có khoảng 55.520 chỗ ở sẵn sàng phục vụ thí sinh và phụ huynh...

Hiện các học sinh lớp 12 đang tập trung ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi quốc gia 2015
Tính đến thời điểm này, tại các cụm thi như An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh... đang dồn sức chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia diễn ra vào tháng 7 tới.

Năm nay Trường ĐH Trà Vinh được phân công tổ chức kỳ thi THPT quốc gia cho tỉnh Trà Vinh và một phần tỉnh Vĩnh Long. Đây cũng là năm đầu tiên nhà trường tổ chức cụm thi nên công tác chuẩn bị được chú trọng. Dự kiến trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, tỉnh Trà Vinh sẽ có khoảng 7.000 thí sinh tham gia dự thi, cộng với khoảng 3.900 thí sinh ở Vĩnh Long. Ngoài cụm thi liên tỉnh Vĩnh Long - Trà Vinh do Trường ĐH Trà Vinh chủ trì, dự kiến Trà Vinh sẽ có thêm 6 điểm thi đặt tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang, Trà Cú, Tiểu Cần và TP Trà Vinh. Theo thông tin từ Trường ĐH Trà Vinh, mặc dù số lượng thí sinh tăng so với mọi năm nhưng cụm thi Trà Vinh sẽ đáp ứng tốt điều kiện thi, đặc biệt là việc bố trí phòng thi tạo điều thuận lợi cho thí sinh.

Thông tin từ Trường ĐH Bạc Liêu, cụm thi liên tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau (cụm thi số 38) do Trường ĐH Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Y dược Cần Thơ và Sở GD&ĐT Bạc Liêu, Sở GD&ĐT Cà Mau. Dự kiến, cụm thi này có 20 điểm thi với khoảng 9.500 thí sinh (trong đó tỉnh Cà Mau khoảng 5.800 thí sinh, tỉnh Bạc Liêu khoảng 3.700 thí sinh). Sau khi xem xét các phương án tổ chức, tỉnh Bạc Liêu chọn bố trí 20 điểm thi trên địa bàn TP Bạc Liêu và các trường nằm dọc theo trục Quốc lộ 1A như: THPT Lê Thị Riêng, PT Dân tộc - Nội trú (huyện Hòa Bình), THPT Lê Văn Đẩu (huyện Vĩnh Lợi), THPT Giá Rai, THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Giá Rai)…

Đến nay công tác bố trí phòng thi, cơ sở vật chất và các phương án đều được các cụm thi An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bạc Liêu  đặc biệt quan tâm thực hiện đúng tiến độ.

Bến Tre: Hơn 12.000 thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cho biết toàn tỉnh có 12.152 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 9.286 thí sinh đăng ký thi cụm liên tỉnh (chiếm 76,4%) và 2.866 thí sinh đăng ký thi cụm tỉnh (23,6%).

Đối với việc đăng ký cụm thi liên tỉnh, hiện các trường vẫn chưa hoàn tất công tác thống kê nên chưa thể công bố số liệu thí sinh đăng ký thi theo khối nào là bao nhiêu, phải đợi đến ngày 7/5, hạn chót các trường báo cáo về Sở mới chính thức có số liệu tổng hợp để công bố.

Đối với đăng ký dự thi cụm tỉnh, số liệu thí sinh đăng ký tính theo huyện được ghi nhận gồm: Bình Đại (106 thí sinh), Thạnh Phú (148), Giồng Trôm (558), Châu Thành (309), Chợ Lách (289), Mỏ Cày Bắc (239), Mỏ Cày Nam (449), Ba Tri (569) và TP Bến Tre (243). Tỉnh đã có phương án bố trí cụm thi tỉnh, theo đó dự kiến triển khai từ 5 đến 6 điểm thi cho cụm thi này.
 
Riêng việc bố trí các điểm thi cho cụm thi liên tỉnh, UBND tỉnh Bến Tre đã có công văn đề nghị Đại học Tiền Giang (đơn vị chủ trì cuộc thi cho thí sinh hai tỉnh Tiền Giang, Bến Tre) chấp thuận cho triển khai 8 điểm thi ở huyện Châu Thành và TP Bến Tre của tỉnh Bến Tre nhưng vẫn còn chờ ý kiến quyết định của Đại học Tiền Giang.
 
Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh địa phương tham gia thi tốt kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức cho tất cả các TS đã đăng ký dự thi tham gia thi thử từ ngày 18 đến 21/5 với nội dung và lịch thi theo như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.
 
Thanh Hóa: Hơn 50.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015
 
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Thanh Hóa sẽ được bố trí làm 2 cụm thi với khoảng 51.000 thí sinh dự thi, thuộc đối tượng học sinh của hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình tham dự.
 
Theo đó, cụm 1 có khoảng 35.000 thí sinh, cụm 2 có khoảng 16.000 thí sinh. Trong đó, cụm thứ nhất, dành cho thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ của 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình, do trường ĐH Hồng Đức chủ trì phối hợp ĐH Y Hà Nội. Cụm thứ 2 dành cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, do Sở GD-ĐT chủ trì.
“Dồn sức” cho công tác chuẩn bị kỳ thi quốc gia
Thanh Hóa tổ chức thành 2 cụm thi với khoảng 51.000 thí sinh dự thi. Trong ảnh: Thí sinh dự thi tuyển sinh Đ H C Đ năm 2014 tại Thanh Hóa. (Ảnh: Duy Tuyên)

Tại cụm thi số 1 có 52 điểm thi nằm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận như: Hoằng Hóa, Quảng Xương, Đông Sơn, Triệu Sơn, Thiệu Hóa… Cụm thi số 2 sẽ được tổ chức ở 32 điểm thi.

Theo ông Dương Đình Hoán - quyền Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh ở xa, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ưu tiên các điểm thi ở huyện Hà Trung; các cơ sở gần trung tâm thành phố Thanh Hóa cho cụm thi số 1, để học sinh ở tỉnh Ninh Bình hoặc các huyện miền núi trong tỉnh đi lại, ăn ở thuận tiện hơn.

Trường hợp những học sinh quá khó khăn, khi có phản ánh tỉnh sẽ chỉ đạo các sở ngành, địa phương có điểm thi hướng dẫn, tìm nhà trọ cho các thí sinh ăn ở.

Ngày 5/5, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra chỉ thị về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016.

Theo đó, Sở GD&ĐT, Trường ĐH Hồng Đức phối hợp với trường ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị có liên quan cùng với công tác tổ chức về việc ăn ở đi lại, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi là việc ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năm làm bài thi cho học sinh dự thi, đặc biệt là học sinh có học lực yếu, hoàn chỉnh hồ sơ học sinh. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh học tập nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thi, nội quy thi. Kiên quyết xử lý những cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm quy chế thi, thiếu trách nhiệm làm ảnh hưởng xấu đến kỳ thi.

Dự kiến trường ĐH Y Hà Nội sẽ cử 150 người; ĐH Dược Hà Nội cử 100 người về Thanh Hóa cùng tham gia giám sát kỳ thi THPT Quốc gia 2015 sắp tới.

Nhóm PV
 
 
Tag :
MỚI NHẤT
9 năm học giỏi trên lưng bạn
9 năm học giỏi trên lưng bạn

9 năm đến lớp trên lưng ba mẹ, bạn bè, cũng là 9 năm liền cô bé Nguyễn Lương Phương Thủy (lớp 9A, trường THCS thị trấn Bình Dương, Phù Mỹ, Bình Định) đạt danh hiệu học sinh giỏi…

Thứ năm, 07/05/2015 - 07:03

Trò chuyện với chuyên gia về việc chọn và học nghề Multimedia (Phần 2)
Trò chuyện với chuyên gia về việc chọn và học nghề Multimedia (Phần 2)

Quay trở lại với cuộc trò chuyện với ông Đinh Trí Dũng - Hiệu trưởng trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia - về câu chuyện học nghề, lập nghiệp của bạn trẻ trong lĩnh vực Multimedia.

Thứ năm, 07/05/2015 - 07:02

Trao tặng “mái ấm khuyến học”, xe đạp đến học sinh, sinh viên nghèo
Trao tặng “mái ấm khuyến học”, xe đạp đến học sinh, sinh viên nghèo

(Dân trí) - Nhằm động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với đơn vị tài trợ đã trao tặng 6 “Mái ấm khuyến học” cùng 35 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học.

Thứ năm, 07/05/2015 - 06:52

10 năm bền bỉ giấc mơ Harvard của chàng trai Việt
10 năm bền bỉ giấc mơ Harvard của chàng trai Việt

(Dân trí) - 21 tuổi, nộp hồ sơ vào Harvard và bị từ chối…. Hoài Chung năm 31 tuổi, khi đã có cuộc sống ổn định, công việc tốt sau nhiều ngã rẽ, vẫn quyết định bền bỉ với giấc mơ Harvard của 10 năm trước, dù đã có 2 lần trượt.

Thứ năm, 07/05/2015 - 04:01

Sát hạch công chức ở Hà Nội: Nhiều câu hỏi cần lời giải đáp
Sát hạch công chức ở Hà Nội: Nhiều câu hỏi cần lời giải đáp

(Dân trí) - Trong thông báo số 570/HĐKTSH-SVN của Hội đồng kiểm tra sát hạch cho biết số thí sinh có thời gian công tác trên 5 năm là 77 người. Tuy nhiên trong bản đính kèm thông báo này, con số này là 80 người, và cuối cùng trả kết quả sát hạch lại có đến 83 người!

Thứ năm, 07/05/2015 - 12:18

Trường Đại học Kinh tế TPHCM đào tạo hai ngành mới
Trường Đại học Kinh tế TPHCM đào tạo hai ngành mới

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường Đại học Kinh tế TPHCM được mở 2 ngành đào tạo mới là ngành Kinh doanh thương mại (mã số: 52340121) và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã số: 5234-0103). Hai ngành này chính thức tuyển sinh ngay trong năm nay.

Thứ tư, 06/05/2015 - 04:25

4 trường đại học “tốp” công bố quy định tuyển thẳng
4 trường đại học “tốp” công bố quy định tuyển thẳng

(Dân trí) - Đó là các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Tài chính, trường ĐH Công nghệ - ĐH QGHN, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM…

Thứ tư, 06/05/2015 - 03:47

Giật mình học trò chào nhau bằng… chửi thề, nói bậy
Giật mình học trò chào nhau bằng… chửi thề, nói bậy

(Dân trí) - Những lời chửi thề, nói bậy… được học trò nói ra một cách hồn nhiên đến mức như đó là một phương thức giao tiếp thông thường của các em.

Thứ tư, 06/05/2015 - 02:05

Trường ĐH Ngoại thương chính thức có hiệu trưởng mới
Trường ĐH Ngoại thương chính thức có hiệu trưởng mới

(Dân trí) - Sáng nay, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương. Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký Quyết định số 1458 điều động, bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học-Bộ GD-ĐT về làm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ tư, 06/05/2015 - 10:45

Thêm trường “nóng” mở bán hồ sơ dự tuyển lớp 6
Thêm trường “nóng” mở bán hồ sơ dự tuyển lớp 6

(Dân trí) - Sáng nay 6/5, Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) bắt đầu mở bán hồ sơ dự tuyển vào lớp 6. Mặc dù là một trong những “trường nóng” ở Hà Nội nhưng trái ngược với Trường THCS Lương Thế Vinh, rất ít phụ huynh tới trường mua hồ sơ dự tuyển.

Thứ tư, 06/05/2015 - 10:13

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk tuyển 170 chỉ tiêu
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk tuyển 170 chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk vừa ra thông báo tuyển sinh năm 2015 với chỉ tiêu 170 cho 4 ngành học.

Thứ tư, 06/05/2015 - 10:06

Đề thi và chuyện “động não” của học trò
Đề thi và chuyện “động não” của học trò

(Dân trí) - Phụ huynh sợ con thua kém, còn giáo viên mong học sinh “trúng tủ” nên họ thường có phản ứng trước những đề thi đòi hỏi trẻ phải động não.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao thủ khoa xuất sắc vẫn trượt công chức ở Hà Nội?
Vì sao thủ khoa xuất sắc vẫn trượt công chức ở Hà Nội?

GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nói: “Thi công chức như ta từng làm chưa chắc đã chính xác, khó tìm được người giỏi”.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:20

Cho con học gì trước khi vào lớp 1 ?
Cho con học gì trước khi vào lớp 1 ?

Nếu như những năm trước đây, để chuẩn bị cho con vào lớp 1 nhiều bậc phụ huynh cho con đi luyện chữ ở các trung tâm. Nhưng năm nay, họ cho con đến các trung tâm kỹ năng sống, các câu lạc bộ hè trong trường tiểu học. Theo các chuyên gia giáo dục, đây là tín hiệu vui trong hành trang cho trẻ bước vào lớp 1.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:04

TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10
TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10

(Dân trí) - Từ hôm nay đến hết ngày 13/5, các trường THCS ở TPHCM tiếp nhận hồ sơ dự tuyển kỳ thi vào lớp 10 của năm học 2015 - 2016.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:01

Cần có cấu trúc đề thi phù hợp với từng nguyện vọng của thí sinh
Cần có cấu trúc đề thi phù hợp với từng nguyện vọng của thí sinh

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 50 ngày nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, hơn 1 triệu học sinh cả nước đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Điều lo lắng nhất hiện nay của giáo viên, phụ huynh và học sinh là cấu trúc đề thi vì nó là yếu tố quan trọng quyết định tới kết quả kỳ thi.

Thứ tư, 06/05/2015 - 07:14

Trường Marie Curie tuyển thẳng lớp 6 nhiều học sinh diện đặc biệt
Trường Marie Curie tuyển thẳng lớp 6 nhiều học sinh diện đặc biệt

(Dân trí) - Những học sinh là con liệt sĩ, thương binh nặng, con bộ đội đang công tác tại Trường Sa, con cán bộ giáo viên công tác tại Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) sẽ được ưu tiên đặc biệt để tuyển thẳng.

Thứ tư, 06/05/2015 - 07:02

Sở Nội vụ Hà Nội: Sẵn sàng kiểm tra lại bài thi nếu ứng viên làm đơn
Sở Nội vụ Hà Nội: Sẵn sàng kiểm tra lại bài thi nếu ứng viên làm đơn

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí về việc một số thạc sĩ giỏi trượt kì thi sát hạch công chức ở Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định: “Việc sát hạch là minh bạch, khách quan. Nếu ứng viên thấy điểm bài viết không đúng với kết quả bài làm của mình thì làm đơn, Sở Nội vụ sẵn sàng kiểm tra lại”.

Thứ ba, 05/05/2015 - 08:00

Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệp
Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệp

(Dân trí) - Nghị quyết Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2015 nêu rõ, việc phân công cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở trung ương, giữ nguyên việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp như quy định hiện hành.

Thứ ba, 05/05/2015 - 06:02

Trường ĐH Hùng Vương TPHCM chưa có hiệu trưởng
Trường ĐH Hùng Vương TPHCM chưa có hiệu trưởng

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT về công nhận Hiệu trưởng mới của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM do Hội đồng Quản trị (HĐQT) trường đề nghị công nhận theo tờ trình số 02/2015/TTr-HĐQT ngày 16/3/2015. UBND TPHCM chưa thể công nhận hiệu trưởng mới vì cuộc họp HĐQT trường chưa hợp lệ.

Thứ ba, 05/05/2015 - 04:05

Vụ “chạy trường, chạy điểm”: Kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan
Vụ “chạy trường, chạy điểm”: Kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng và Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam bị tố nhận hối lộ để cấp giấy trúng tuyển và cấp bằng tốt nghiệp loại Giỏi, các cá nhân, tập thể liên quan đã bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm.

Thứ ba, 05/05/2015 - 02:22

Singapore: Nỗ lực chứng minh “Đại học không phải là con đường duy nhất”
Singapore: Nỗ lực chứng minh “Đại học không phải là con đường duy nhất”

(Dân trí) - Vấn đề “sính đại học”, “thừa thầy thiếu thợ” đang khiến cho Chính phủ Singapore phải đau đầu bởi hiện tại Singapore không cần quá nhiều sinh viên tốt nghiệp mà cần nhiều công nhân hơn để làm việc.

Thứ ba, 05/05/2015 - 02:20

Trường Đại học Việt Pháp: 15/5 kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2
Trường Đại học Việt Pháp: 15/5 kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN - còn được biết đến là Trường Đại học Việt – Pháp) sẽ nhận hồ sơ dự tuyển đợt 2 cho đến hết ngày 15/5/2015.

Thứ ba, 05/05/2015 - 02:19

Đà Nẵng có gần 10.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập
Đà Nẵng có gần 10.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập

(Dân trí) - Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng công bố năm học 2015-2016 có gần 10.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Thứ ba, 05/05/2015 - 11:49