Đồng hành cùng học sinh trong đại dịch Corona, Sunshine Maple Bear tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh tại nhà

Dân trí Trước thực trạng học sinh phải nghỉ học để phòng dịch Corona, Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear đã chủ động xây dựng kế hoạch học tại nhà qua phần mềm Zoom và ứng dụng Sunshine App giúp các em không bị gián đoạn chương trình học.

Con nghỉ học kéo dài vì đại dịch, cha mẹ phấp phỏng lo âu

Trước những diễn biến phức tạp của dịch do virus Corona mới (nCoV), theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để thực hiện khử khuẩn phòng chống dịch. Khi quyết định chính thức được ban hành, cuộc sống của nhiều gia đình đã ảnh hưởng không nhỏ. Hầu hết phụ huynh đồng tình với chỉ đạo này vì đây là biện pháp để bảo vệ trẻ trước đại dịch lan tràn. Tuy nhiên, vẫn có những lo lắng trong việc bố trí người trông con, cũng như trăn trở về chất lượng học tập khi trẻ được nghỉ học quá lâu.

Rõ ràng, sau kỳ nghỉ Tết cộng với 2 tuần nghỉ chống đại dịch, kiến thức cũ mai một do không được ôn tập, chương trình học mới bị gián đoạn, cộng thêm tâm lý xao nhãng, thiếu tập trung sẽ khiến trẻ gặp khó khăn để bắt kịp chương trình học khi quay trở lại trường.

Chị Mai Chi (38 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà mình có 2 con học Tiểu học và đều đang nghỉ ở nhà đợt này. Con nghỉ nhưng bố mẹ vẫn đi làm nên việc kiểm soát nền nếp, chế độ sinh hoạt rất khó khăn, đặc biệt là trong chuyện đốc thúc các con tự giác ôn tập bài vở. Chính vì vậy, vợ chồng mình rất lo lắng”.

Đồng hành cùng học sinh trong đại dịch Corona, Sunshine Maple Bear tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh tại nhà - 1

Sunshine Maple Bear xây dựng kế hoạch học online tại nhà, hỗ trợ cùng phụ huynh giúp con ôn luyện trong mùa dịch Corona.

Có thể nói, đây thực sự là những băn khoăn chung của đại đa số phụ huynh. Trước thực tế đó, nhiều gia đình cũng đã cố gắng dành thời gian giúp con ôn luyện kiến thức tại nhà. Tuy nhiên điều này cũng vấp phải nhiều khó khăn do phụ huynh không nắm được chương trình học trước đó cũng như phương pháp để học cùng con dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Học Online: Giải pháp giúp học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường học có khả năng nghỉ kéo dài, việc học trực tuyến rõ ràng là rất cần thiết nhưng muốn triển khai được thực sự đồng bộ và hiệu quả, phải là những cơ sở giáo dục đủ điều kiện cả về nhân lực lẫn nền tảng công nghệ.

Với lợi thế sẵn có từ một chủ đầu tư công nghệ, ngay sau khi có quyết định về việc cho học sinh nghỉ học của Sở Giáo dục thành phố Hà Nội, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear đã xây dựng kế hoạch học tại nhà qua phần mềm Zoom và ứng dụng Sunshine App của Tập đoàn Sunshine giúp các em không bị gián đoạn chương trình học. Với những tương tác trực tuyến đơn giản, tiện lợi và kết nối nhanh, Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear hy vọng, phương pháp dạy học online này sẽ hữu ích cho các bạn học sinh cũng như hỗ trợ các gia đình trong việc nuôi dạy con.

Đồng hành cùng học sinh trong đại dịch Corona, Sunshine Maple Bear tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh tại nhà - 2
Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear tổ chức học online trong thời gian học sinh buộc phải nghỉ học phòng chống dịch bệnh Corona.

Chia sẻ về phương pháp dạy học online này, đại diện Sunshine Maple Bear cho biết: “Nghỉ học kéo dài chắc chắn sẽ ảnh hướng tới tiến độ, chương trình học. Học sinh cũng mải vui chơi ảnh hưởng đến kết quả học tập. Bởi vậy, để thích ứng trước tình hình này, Ban giám hiệu nhà trường đã ngay lập tức yêu cầu giáo viên có kế hoạch soạn đề cương, hỗ trợ từ xa cho học sinh ôn qua mạng để tránh xao nhãng kiến thức”.

Đồng hành cùng học sinh trong đại dịch Corona, Sunshine Maple Bear tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh tại nhà - 3
Sunshine Maple Bear tổ chức học online nhằm ứng phó với tình hình nghỉ học do dịch bệnh.

Cụ thể, đối với học sinh tiểu học, thông qua phần mềm Zoom và hệ thống học tập điện tử của School Online, giáo viên sẽ xây dựng nội dung học tập theo đúng lộ trình học tập của các con theo mỗi lớp đang giảng dạy. Đồng thời, nhà trường sẽ áp dụng phương pháp dạy và học trực tuyến cho các con trong thời gian nghỉ.

Ngoài việc ôn tập kiến thức thông qua các hình thức phiếu giao việc, phiếu bài tập, các bài giảng online kèm hướng dẫn tự học cho phụ huynh, nhà trường cũng sẽ hướng dẫn các con thực hiện các dự án tại nhà. Các dự án mà giáo viên lựa chọn cho học sinh đều rất thân thiện, mang tính cập nhật và gần gũi với học sinh như: Trồng giá đỗ bằng chai nhựa, Em tìm hiểu về Corona, My handmade book, My favorite book, My poster...

Đối với cha mẹ học sinh, các thầy cô chủ nhiệm cũng sẽ lập nhóm để phụ huynh có thể tương tác trực tiếp với giáo viên, theo dõi lộ trình học, đánh giá bài làm của con tại nhà cùng các thầy cô. Phụ huynh sẽ chụp ảnh phiếu bài tập, quay video con đọc bài và đăng tải lên nhóm lớp trên ứng dụng. Sau đó, giáo viên sẽ chấm, chữa bài, phản hồi về kết quả, đồng thời giải đáp thắc mắc, bổ trợ kiến thức cho học sinh.

Ngoài ra, nhằm hướng tới mục tiêu giảng dạy trực tuyến đa nền tảng, ứng dụng Sunshine App sẽ được đưa vào để hỗ trợ việc học tập online cho học sinh. Giáo viên cũng sẽ ghi hình phần nội dung bài giảng thông qua video và tải lên kho dữ liệu trên Sunshine App để giúp các con có thêm một kênh thông tin khi tìm hiểu nội dung bài giảng.

Được biết, Sunshine App là một bước đột phá về công nghệ của chủ đầu tư Sunshine Group. “Một ứng dụng thay cho mọi ứng dụng” này được đánh giá là sợi dây kết nối giữa Sunshine Group với cư dân, khách hàng. Thông qua việc liên tục cập nhật tin tức hay những thông tin mới nhất về dự án cũng như các dịch vụ mà Sunshine Group cung cấp, Sunshine App giúp nâng cao hoá đời sống cư dân chuẩn smart living thời đại 4.0. Tính năng trường học (Sunshine School) là một trong những tính năng nổi bật trên Sunshine App với đầy đủ thông tin về cơ sở học, chương trình học cũng như tư vấn chi tiết cho các bậc phụ huynh về lộ trình giáo dục phù hợp cho con em mình, đặc biệt là các ứng dụng chat trực tuyến, theo dõi đón trả học sinh, camera học đường… sẽ giúp phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại Sunshine Maple Bear.

Đồng hành cùng học sinh trong đại dịch Corona, Sunshine Maple Bear tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh tại nhà - 4
Học sinh học tập qua phần mềm Zoom, Hệ thống học tập điện tử School Online và Sunshine App

Sunshine App được phát triển trên cả 2 phiên bản trên IOS và Android đáp ứng mọi loại thiết bị thông minh, cực kỳ thuận tiện, giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Được tích hợp với hệ thống học tập điện tử School Online, đây sẽ là một công cụ hỗ trợ giáo viên tổ chức và quản lý lớp học dễ dàng với tất cả tài liệu, bài tập, và điểm số đều được lưu ở cùng một nơi. Đồng thời cho phép học sinh, phụ huynh và giáo viên có thể cập nhật tình hình lớp học ở bất cứ đâu chỉ với các thiết bị di động có kết nối mạng.

Với phương án dạy học trực tuyến cho học sinh trong giai đoạn tạm nghỉ phòng tránh dịch, có thể nói, Sunshine Maple Bear đã nỗ lực hết sức, đồng hành cùng học sinh thân yêu để đảm bảo hiệu quả học tập luôn được duy trì, tạo sự yên tâm cho phụ huynh. Không chỉ vậy, những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh và các phương án học tập sẽ được liên tục cập nhật và gửi tới quý phụ huynh học sinh. “Hy vọng rằng, Nhà trường, học sinh và gia đình sẽ cùng nhau phối hợp hiệu quả để đảm bảo việc học tập của các em học sinh trong thời điểm dịch bệnh phức tạp” - đại diện Sunshine Maple Bear mong mỏi.

MỚI NHẤT
Tuyển sinh 2020: Sẽ tích hợp Quy chế tuyển sinh chính quy với tại chức
Tuyển sinh 2020: Sẽ tích hợp Quy chế tuyển sinh chính quy với tại chức

(Dân trí) - Chiều nay 13/2, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ đại học, cao đẳng. Theo đó, sẽ có một số điểm mới so với năm trước.

Thứ năm, 13/02/2020 - 09:02

TPHCM: Chưa quyết định chính thức cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2
TPHCM: Chưa quyết định chính thức cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TPHCM đang báo cáo tình hình phòng chống dịch và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh.

Thứ năm, 13/02/2020 - 08:23

Vĩnh Phúc: Ngừng toàn bộ hoạt động ngoại khóa, chính khóa vì virus corona
Vĩnh Phúc: Ngừng toàn bộ hoạt động ngoại khóa, chính khóa vì virus corona

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu ngừng toàn bộ hoạt động ngoại khoá và chính khoá của các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kĩ năng sống… trong thời gian nghỉ học tạm thời đề phòng virus corona.

Thứ năm, 13/02/2020 - 08:17

Học sinh Khánh Hòa sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2
Học sinh Khánh Hòa sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vừa ký văn bản đồng ý cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại vào ngày 17/2 tới sau khi nghỉ học từ hôm 3/2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ năm, 13/02/2020 - 07:30

Xuất hiện công văn giả cho học sinh TPHCM nghỉ học đến hết ngày 21/2
Xuất hiện công văn giả cho học sinh TPHCM nghỉ học đến hết ngày 21/2

(Dân trí) - Tối ngày 12/2, văn bản ghi là từ Sở GD&ĐT TPHCM thông báo học sinh nghỉ học đến hết ngày 21/2 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, đây là công văn giả mạo.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:41

Thầy trò trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng pha nước rửa tay, giúp dân phòng dịch
Thầy trò trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng pha nước rửa tay, giúp dân phòng dịch

(Dân trí) - Người dân có thể mang 2 bình rỗng đến trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng để đổi lấy 1 bình dung dịch nước rửa tay do thầy trò nhà trường pha chế.

Thứ năm, 13/02/2020 - 04:12

Hàng trăm học sinh Đắk Nông bỏ học giữa chừng trong học kỳ 1
Hàng trăm học sinh Đắk Nông bỏ học giữa chừng trong học kỳ 1

(Dân trí) - Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, tính từ đầu năm học 2019-2020 đến nay toàn tỉnh có gần 270 học sinh bỏ học giữa chừng.

Thứ năm, 13/02/2020 - 12:08

Năm trường ĐH, CĐ tại TPHCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch
Năm trường ĐH, CĐ tại TPHCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch

(Dân trí) - Ngày 12/2, một số trường ĐH, CĐ ở TPHCM đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng ngừa virus corona (Covid 19).

Thứ tư, 12/02/2020 - 06:48

Thừa Thiên Huế cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn bộ HS, GV
Thừa Thiên Huế cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn bộ HS, GV

(Dân trí) - Ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh, giáo viên (HS, GV) từ cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư, 12/02/2020 - 05:18

Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2
Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2

(Dân trí) - Ngày 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý cho hơn 300 nghìn học sinh nghỉ thêm 1 tuần, tức đến ngày 22/2 để đề phòng virus corona.

Thứ tư, 12/02/2020 - 04:53

TPHCM ra chỉ đạo khẩn đón học sinh đi học vào ngày 17/2
TPHCM ra chỉ đạo khẩn đón học sinh đi học vào ngày 17/2

(Dân trí) - UBND TPHCM yêu cầu các Sở liên quan chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh virus corona (Covid-19) để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Thứ tư, 12/02/2020 - 04:49

Kinh nghiệm dạy học online của giáo viên Hà Nội trong đợt dịch corona
Kinh nghiệm dạy học online của giáo viên Hà Nội trong đợt dịch corona

(Dân trí) - Học online, với lứa tuổi tiểu học, việc “tương tác với người" là quan học hơn bất kỳ hình thức học tập nào. Công cụ không thể thay thế GV mà chỉ đóng vai trò kết nối giáo viên và học sinh ở xa nhau.

Thứ tư, 12/02/2020 - 04:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Chưa phát hiện sinh viên nào từ Vũ Hán về dương tính với virus corona
Chưa phát hiện sinh viên nào từ Vũ Hán về dương tính với virus corona

(Dân trí) - Số lưu học sinh Việt Nam từ “tâm dịch” Vũ Hán về Việt Nam ăn tết khoảng gần 310 người. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa phát hiện sinh viên nào dương tính với virus corona.

Thứ tư, 12/02/2020 - 03:51

Thêm đại học cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 vì virus corona
Thêm đại học cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 vì virus corona

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, nhiều trường đại học đã tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3.

Thứ tư, 12/02/2020 - 03:07

Giảng viên, sinh viên sản xuất nước rửa tay phát miễn phí phòng dịch nCoV
Giảng viên, sinh viên sản xuất nước rửa tay phát miễn phí phòng dịch nCoV

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, nhóm cán bộ, sinh viên Trường Đại học Vinh đã sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn phát miễn phí cho người dân phòng dịch virus corona.

Thứ tư, 12/02/2020 - 03:00

Nữ sinh lớp 12 có nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí thuộc ISI
Nữ sinh lớp 12 có nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí thuộc ISI

(Dân trí) - Với sự hướng dẫn của chuyên gia trường ĐH Tôn Đức Thắng, công trình nghiên cứu của một nữ sinh lớp 12 đã được công bố trên tạp chí thuộc danh mục ISI.

Thứ tư, 12/02/2020 - 02:36

Tòa sẽ xử vụ “thầy giáo cho học sinh diễn cảnh nóng” kiện hiệu trưởng
Tòa sẽ xử vụ “thầy giáo cho học sinh diễn cảnh nóng” kiện hiệu trưởng

(Dân trí) - Tòa án Nhân dân quận 12, TPHCM vừa có thông báo, tòa sẽ xét xử vụ án dân sự giữa Trường THPT Võ Trường Toản và thầy giáo bị đình chỉ vì cho học sinh tái diễn cảnh nóng.

Thứ tư, 12/02/2020 - 01:02

Vĩnh Phúc: Đề xuất hơn 300 nghìn học sinh nghỉ học đến 23/2
Vĩnh Phúc: Đề xuất hơn 300 nghìn học sinh nghỉ học đến 23/2

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã thống nhất đề xuất với UBND tỉnh cho hơn 300 nghìn học sinh thuộc 516 trường và cơ sở trường, nghỉ học thêm một tuần (đến 23/2) để đề phòng virus corona.

Thứ tư, 12/02/2020 - 12:24

Thanh Hóa: Xem xét cho học sinh đi học trở lại trong tuần tới
Thanh Hóa: Xem xét cho học sinh đi học trở lại trong tuần tới

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Thứ tư, 12/02/2020 - 10:09

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh đề phòng virus corona
Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh đề phòng virus corona

(Dân trí) - Liên quan đến học sinh N.T.T.D bị nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc, địa phương này vừa cách ly thêm 26 học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên) để theo dõi.

Thứ tư, 12/02/2020 - 09:50

Học sinh Trung Quốc sợ kỳ thi gaokao hơn cả... virus corona
Học sinh Trung Quốc sợ kỳ thi gaokao hơn cả... virus corona

(Dân trí) - Mặc cho dịch virus corona hoành hành, các học sinh cuối cấp ở Trung Quốc vẫn miệt mài ôn luyện, thậm chí có trường còn xếp lớp đặc biệt ôn thi đại học (gaokao) giữa "bão dịch".

Thứ tư, 12/02/2020 - 09:24

Vĩnh Phúc: Cảm động giờ sinh hoạt lớp thời dịch virus corona (Covid-19)
Vĩnh Phúc: Cảm động giờ sinh hoạt lớp thời dịch virus corona (Covid-19)

(Dân trí) - Trong lớp các tổ thi trả lời nhanh các câu hỏi ngắn nhận thức về dịch bệnh Covid-19. Phần thưởng cho mỗi câu trả lời đúng là một chiếc khẩu trang. Tổ nhận nhiều khẩu trang nhất là đội chiến thắng.

Thứ tư, 12/02/2020 - 09:13

Sở GD&ĐT TPHCM: Không được dùng bất cứ hình thức nào ép học sinh học thêm
Sở GD&ĐT TPHCM: Không được dùng bất cứ hình thức nào ép học sinh học thêm

(Dân trí) - Hiệu trưởng có trách nhiệm giám sát việc chấp hành quy định về dạy thêm, học thêm, xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên ép học sinh học thêm dưới bất cứ hình thức nào.

Thứ tư, 12/02/2020 - 07:05

Gặp nữ sinh duy nhất đoạt giải Nhất HSG quốc gia môn Toán năm 2019
Gặp nữ sinh duy nhất đoạt giải Nhất HSG quốc gia môn Toán năm 2019

(Dân trí) - Năm lớp 11, Dương Quỳnh Châu bị loại khỏi đội tuyển Toán Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Năm 2019, Châu trở thành nữ sinh duy nhất giành giải Nhất môn Toán tại kỳ thi HS giỏi quốc gia.

Thứ tư, 12/02/2020 - 05:06