Thứ ba, 05/12/2017 - 12:02

Dự án trường Đại học châu Âu về quản lý đầu tiên tại Việt Nam

Dân trí

Ông Phạm Quang Hưng – Cục Trưởng Cục hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã nhận được hồ sơ Trường Đại học Châu Âu về Quản lý tại Việt Nam và đã cho ý kiến ủng hộ.

Không chỉ là đơn vị quốc tế đầu tiên đi tiên phong trong việc tổ chức các chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ mang kiểm định quốc tế, trong tương lai gần Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG) sẽ chuyển đổi mô hình trở thành Trường Đại học châu Âu về Quản lý đầu tiên tại Việt Nam.

Vừa qua, Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập. Tham dự buổi lễ, có GS.TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Phạm Quang Hưng – Cục Trưởng Cục hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục & Đào tạo; GS. TS. Trần Thọ Đạt Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Đồng Giám đốc CFVG tại Hà Nội; TS. Jean Louis Pare – Giám đốc CFVG; ông Eric Molay – Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ Quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam…


Tiết mục nghệ thuật do các học viên & cựu hoc viên CFVG biểu diễn

Tiết mục nghệ thuật do các học viên & cựu hoc viên CFVG biểu diễn

Phát biểu chào mừng Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập, TS. Jean Louis Pare Đồng Giám đốc CFVG cho biết, CFVG là lá cờ đầu tiên phong trong việc thiết lập các mối quan hệ quốc tế và lần lượt mở ra các chương trình Thạc sỹ về Quản trị Kinh doanh, Marketing Bán hàng & Dịch vụ và Tài chính Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cùng với các đối tác hàng đầu tại Châu Âu như ESCP Europe, Trường Đại học Paris Dauphine, Trường Kinh doanh IAE Paris Sorbonne.


TS. Jean Louis Pare – Giám đốc CFVG

TS. Jean Louis Pare – Giám đốc CFVG

Năm 2018, CFVG tiếp tục giới thiệu Thạc sỹ Quản lý Chuỗi cung ứng đầu tiên với mong muốn đem những kiến thức quản lý tiên tiến trên thế giới của một ngành khá mới mẻ đến gần hơn với Việt Nam.

TS. Jean Louis Pare cảm ơn Chính phủ hai nước Việt Nam – Pháp, hai trường Đại học Kinh tế Quốc dân & Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris (CCIP) đã luôn sát cánh cùng CFVG trong thời gian qua cũng như dự án chuyển đổi thành Trường Đại học Châu Âu tại Việt Nam.


Ông Phạm Quang Hưng – Cục Trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo

Ông Phạm Quang Hưng – Cục Trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo

Tại buổi lễ, ông Phạm Quang Hưng – Cục Trưởng Cục hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã nhận được hồ sơ Trường Đại học Châu Âu về Quản lý tại Việt Nam và đã cho ý kiến ủng hộ.

Trong thời gian tới, cùng với những cam kết mạnh mẽ từ phía Liên minh Châu Âu, các nước thành viên, sự tham gia tích cực của các trường đối tác lịch sử Việt Nam và Châu Âu của CFVG; Ban Giám đốc CFVG và các bên tham gia dự án đẩy nhanh tiến độ tối đa, và việc thực hiện các bước theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Dự án trường Đại học châu Âu về quản lý đầu tiên tại Việt Nam - 4

Được thành lập từ năm 1992, Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý – CFVG là tổ chức đào tạo bậc sau đại học với những chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ quốc tế chất lượng cao. CFVG chủ chương chỉ tuyển những học viên tài năng nhất thông qua quá trình thi đầu vào, phỏng vấn và chọn lọc vô cùng khắt khe.

Hiện nay, CFVG cung cấp các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh với tùy chọn học năm thứ 2 tại gần 20 trường hàng đầu ở Pháp, Canada, Úc, Đức, Nhật Bản, Thái Lan. Chương trình Thạc sỹ Tài chính – Ngân hàng, Marketing Bán hàng và Dịch vụ được cấp bằng bởi các trường danh tiếng ESCP Europe, ĐH Paris Dauphine, Trường Kinh doanh IAE Paris Sorbonne.

Năm 2018 CFVG ra mắt Thạc sỹ Quản lý Chuỗi cung ứng tại Hà Nội & TP. HCM. Các học viên tốt nghiệp Thạc sỹ tại CFVG có thể học tiếp lên Tiến sỹ tại các trường ESCP Europe, ĐH Paris Dauphine, Lille và Strasbourg.

CFVG là một trong 77 trường và viện trên thế giới đạt kiểm định EPAS cho chương trình đào tạo về quản lý do Tổ chức Châu Âu về Phát triển Quản lý (EFMD) cấp.

Nhật Hồng

Mới nhất