Du học sinh Việt mách chiến thuật vượt qua kì thi trắc nghiệm dễ dàng

Dân trí Với kinh nghiệm đối mặt với các môn thi trắc nghiệm khối khoa học tự nhiên tại Việt Nam và các kì thi chuẩn hóa bắt buộc vào đại học Mỹ, 3 chàng trai Nguyễn Sử Phương Phúc, Phạm Thanh Tùng và Nguyễn Vĩnh Khương chia sẻ bí quyết của họ cùng các sĩ tử năm nay.
>>Đủ kiểu luyện thi trắc nghiệm

Hệ thống hóa dạng bài, luyện giải nhuần nhuyễn theo 3 giai đoạn

Nguyễn Sử Phương Phúc đã tạo nên kỳ tích khi trở thành sinh viên quốc tế đầu tiên trong lịch sử gần 200 năm thành lập Đại học Bách khoa Bucharest (Romania) đạt danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp của trường (năm 2015) với điểm trung bình 9,98/10 cho 4 năm học. Chàng trai Việt từng 2 lần đạt giải nhì Olympic sinh viên môn Toán và Giải thưởng Top sinh viên Toán theo Chương trình đánh giá chất lượng giáo dục đại học của Quỹ Xã hội châu Âu.

Nguyễn Sử Phương Phúc - chàng trai Việt lập kỳ tích với danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp tại đất nước Romania. (Ảnh: NVCC)
Nguyễn Sử Phương Phúc - chàng trai Việt lập kỳ tích với danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp tại đất nước Romania. (Ảnh: NVCC)

Nói về bí quyết thi trắc nghiệm các môn Tự nhiên, đặc biệt là Toán học, Nguyễn Sử Phương Phúc chia sẻ: “Theo mình, đối với kiểu thi trắc nghiệm có phần đặt nặng thời gian hơn là tư duy quá sâu thì các em học sinh nên làm theo 3 bước: phân loại dạng bài tập và cách giải cho mỗi dạng, sau đó luyện giải nhuyễn mỗi dạng và cuối cùng là giải đề mẫu, tập làm quen với áp lực phòng thi (ví dụ như thi 1 tiếng thì ở nhà bạn phải giải hết trong 45 phút)”.

Phúc lưu ý, thời gian ôn luyện thi trắc nghiệm cho mỗi giai đoạn cũng phải phân bổ hợp lý, có kế hoạch rõ ràng. Cụ thể gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu phân loại dạng bài tập và giai đoạn 2 luyện giải cho nhuyễn (thường kéo dài nhất và cũng dễ gây nản lòng nhất nên cần cố gắng nhiều). Giai đoạn cuối luyện giải đề thì nên giải trước ngày thi khoảng 1-2 tháng thôi.

“Những đề thi gần đây nên để dành 2 tuần cuối trước ngày thi mới giải, và canh thời gian, làm bài nghiêm túc như thi thật, như vậy các em mới có bước đà quen với áp lực phòng thi. Chặng đường luyện thi khá là gian nan, nhưng nhưng “đường dài mới biết ngựa hay”, người bản lĩnh sẽ vượt qua tất cả. Chúc các em chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới!”, Phúc nói.

Một số “mẹo” nhỏ trong việc thi trắc nghiệm tại Mỹ

Phạm Thanh Tùng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Bác sỹ đa khoa - Đại học Y Hà Nội năm 2015 với điểm 8.14/10 (đứng thứ 37 toàn khoá) sau đó xuất sắc giành học bổng toàn phần của VEF và đỗ 2 trường đại học Y bậc nhất thế giới (ĐH Harvard và ĐH Johns Hopkins) để theo học bậc thạc sĩ ngành Dịch tễ học tại Mỹ. Chàng du học sinh Việt này cho hay, kinh nghiệm của bản thân khi ôn thi trắc nghiệm các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh khá đơn giản.

Phạm Thanh Tùng chia sẻ: “Đầu tiên các bạn cần nắm chắc lý thuyết liên quan đến các công thức cơ bản và dạng bài tập cơ bản. Khó khăn lớn nhất các bạn có thể gặp phải là do năm nay là năm đầu tiên thi trắc nghiệm môn Toán nên có thể tài liệu ôn tập và đề thi không được phong phú, đặc biệt với các bạn không ở thành phố thì việc tiếp cận cũng khó khăn hơn rất nhiều. Các bạn có thể sử dụng những trang học online uy tín để có thể dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn tài liệu ôn luyện phong phú.

Thứ hai là các bạn cần tập trung làm quen với mẫu đề thi và “không khí thi cử”. Chắc chắn các bạn cần làm hết bộ đề minh hoạ do Bộ GD&ĐT cung cấp và cố gắng duy trì nhịp độ làm ít nhất 1 đề/môn/tuần trong học kỳ 2 của lớp 12. Trong tháng cuối trước khi thi thì nhịp độ có thể tăng lên 1 đề/ngày. Nếu có điều kiện thì bạn cần làm quen với không khí thi cử bằng các đăng ký thi thử đại học. Trước khi thi đại học mình cũng tham gia thi thử khoảng 6 lần tại Đại Học Sư phạm và Đại Học Khoa học Tự nhiên. Trong những lần đầu có thể điểm của bạn sẽ chưa cao nhưng càng về sau khả năng làm bài cũng như sự tự tin sẽ được cải thiện rất nhiều”.

Phạm Thanh Tùng nhận 2 học bổng thạc sĩ ĐH Y danh giá nước Mỹ, hiện là sinh viên trường ĐH Johns Hopkins, Hoa Kỳ. (Ảnh: NVCC)
Phạm Thanh Tùng nhận 2 học bổng thạc sĩ ĐH Y danh giá nước Mỹ, hiện là sinh viên trường ĐH Johns Hopkins, Hoa Kỳ. (Ảnh: NVCC)

Thanh Tùng “bật mí”, khi bắt đầu làm bài thi trắc nghiệm, các bạn sĩ tử cũng có thể áp dụng 2 “mẹo” nhỏ khá hiệu quả cho việc thi cử tại Mỹ và cả Việt Nam.

“Mẹo đầu tiên mình hay sử dụng mà có lẽ nhiều bạn cũng biết đó là làm một lượt từ đầu đến cuối thật nhanh và sau đó mới quay trở lại để giải quyết các câu khó. Vì tất cả các câu có điểm số như nhau nên việc sa lầy vào một số câu hỏi khó sẽ làm bạn mất điểm. Hơn nữa, sau khi bỏ qua và quay trở lại sau, tâm trí của bạn sẽ thoải mái hơn và có thể nhìn ra lỗi sai trong tính toán mà trước bạn không nhận ra.

Mẹo thứ hai là biến chiếc máy tính trở thành người bạn thân thiết của mình. Với các câu hỏi trắc nghiệm môn toán thường thì người ra đề sẽ tìm cách để thí sinh không thể thử đáp án trực tiếp bằng máy tính để tìm câu trả lời. Tuy nhiên, việc thành thạo sử dụng tất cả các tính năng của máy tính sẽ giúp cho thí sinh có rất nhiều lợi thế. Ví dụ như với máy tính FX-570ES hay FX-570VN Plus của Casio, bạn có thể sử dụng tính năng lập bảng biến thiên của một hàm số từ đó dự đoán giá trị lớn nhất, nhỏ nhất và cả nghiệm trong trường hợp sử dụng đạo hàm quá phức tạp. Nắm vững và tận dụng các tính năng như vậy đã giúp mình không ít lần trong các kỳ thi từ trước đến nay”, Thanh Tùng chia sẻ.

Phương pháp loại suy giúp tăng cơ hội “sống sót”

Nguyễn Vĩnh Khương tốt nghiệp Chương trình Tiên Tiến ngành Điện - Điện Tử (Khóa 2010 – 2014), Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TPHCM. Khương giành học bổng toàn phần theo đuổi chương trình nghiên cứu sinh cao học tại University of Arkansas, Hoa Kỳ theo chương trình học bổng VEF. Một kinh nghiệm Vĩnh Khương muốn chia sẻ nhất đến các sĩ tử là phương pháp loại suy sau khi đọc kỹ đề bài một lượt (giúp phân loại cấp độ khó – dễ của câu hỏi), làm những câu chắc chắn có điểm trước.

Kế đến sĩ tử có thể sử dụng phương pháp loại suy: “Cấu trúc của một câu hỏi trắc nghiệm thường có 4 đáp án, tức là tỷ lệ đoán trúng của bạn là 25%. Trong tình cảnh chẳng còn nhớ gì, việc loại được một đáp án tức là bạn đã tăng cơ hội “sống sót” của mình lên tới 33% rồi. Chắc chắn sẽ có những đáp án rất vô lý xuất hiện chỉ để làm rối những thí sinh không học bài, vì thế, những đáp án này sẽ được mình loại trừ đầu tiên.

Tiếp theo, cần chú ý những đáp án na ná nhau, thường có 3 đáp án theo kiểu X-Y, X-Z và Y-Z trong đề, nếu bạn biết chắc X là đúng, thì coi như bạn đã loại được thêm đáp án Y-Z, tăng cơ hội mình lên 50:50. Ngoài ra, những câu hỏi lý thuyết, nếu thực sự không nhớ, thường đáp án dài nhất hoặc đáp án “Cả 3 câu trên đều đúng” sẽ là lựa chọn tối ưu”.

Nguyễn Vĩnh Khương, nghiên cứu sinh cao học tại ĐH University of Arkansas, Hoa Kỳ. (Ảnh: NVCC)
Nguyễn Vĩnh Khương, nghiên cứu sinh cao học tại ĐH University of Arkansas, Hoa Kỳ. (Ảnh: NVCC)

Nguyễn Vĩnh Khương chia sẻ thêm: “Thi trắc nghiệm thông thường sẽ là thi dàn trải, bất cứ chi tiết nào trong sách giáo khoa cũng đều có nguy cơ ra thi. Nghe điều này có vẻ đáng sợ, nhưng thực tế, vì nó dàn trải, nên “mức độ sát thương” sẽ không cao, không quá xoáy sâu hoặc đánh đố. Lúc ôn thi, chú ý hệ thống hóa các dạng bài tập, lúc ra thi, mỗi dạng bài tập chỉ ra chừng 2-3 câu thôi, mà trong đó 2/3 là câu dễ, chỉ có 1 câu hơi khó hơn thôi. Ngoài ra khi giải thử bài trắc nghiệm ở nhà, những câu nào mình đánh đúng mà do đoán đúng, thì cần nghiêm túc rà soát lại lý thuyết hoặc tìm cách hiểu rõ vấn đề, để khi thi nếu gặp lại dạng bài này, mình sẽ không bị ảo tưởng và cơ hội giải đúng sẽ cao hơn”.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Bình Định: Khánh thành và bàn giao Trường tiểu học số 1 Cát Tài
Bình Định: Khánh thành và bàn giao Trường tiểu học số 1 Cát Tài

Sáng 12/10, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp cùng UBND huyện Phù Cát tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng Trường tiểu học số 1 Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:30

Lò luyện “hồi sinh” dạy thi trắc nghiệm
Lò luyện “hồi sinh” dạy thi trắc nghiệm

Ngay sau khi có đề thi minh họa của kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhiều học sinh đã lao ngay vào việc tìm kiếm phương thức học tập, ôn thi hiệu quả cho các dạng bài thi trắc nghiệm. Nắm bắt tâm lý này, nhiều trung tâm luyện thi đã “hồi sinh” với các chiêu trò dạy thủ thuật học sinh thi trắc nghiệm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:31

Chỉ đạo mới của TPHCM về dạy thêm, học thêm
Chỉ đạo mới của TPHCM về dạy thêm, học thêm

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo mới nhất về vấn đề dạy thêm học thêm trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố sẽ xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm, học thêm trái quy định.

Thứ năm, 13/10/2016 - 06:38

Thầy giáo vay tiền xây trường cho học sinh được Thủ tướng tặng bằng khen
Thầy giáo vay tiền xây trường cho học sinh được Thủ tướng tặng bằng khen

(Dân trí) - Ngày 12/10, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho thầy giáo Phạm Quốc Tuấn - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đăk Rong (Kbang, Gia Lai).

Thứ tư, 12/10/2016 - 09:20

Khiển trách giáo viên phạt học sinh nghỉ học không phép bằng thước
Khiển trách giáo viên phạt học sinh nghỉ học không phép bằng thước

(Dân trí) - Bà Đặng Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trù Sơn 2 (Đô Lương, Nghệ An) cho biết, Hội đồng nhà trường đã thống nhất hình thức kỉ luật khiển trách đối với cô Nguyễn Thị Thủy vì vi phạm quy định trong giáo dục học sinh.

Thứ tư, 12/10/2016 - 06:02

Bé gái 13 tuổi đốt trường bằng xăng: Sở GD&ĐT Khánh Hòa nói gì?
Bé gái 13 tuổi đốt trường bằng xăng: Sở GD&ĐT Khánh Hòa nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc bé Trần Thị Ngọc T (13 tuổi, ở xã Ninh Thọ, Ninh Hòa, Khánh Hòa) đốt trường bằng xăng vì đăng facebook và “đủ ngàn like”, TS Trần Quang Mẫn, Phó GĐ Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, T đã bỏ học 1 năm nay nên nhà trường có phần nào không quản lý nổi. Sự việc đã được chuyển đến cơ quan điều tra nguyên nhân.

Thứ tư, 12/10/2016 - 04:34

Công nghệ và tự học thúc đẩy đổi mới đào tạo chuyên ngành kế toán
Công nghệ và tự học thúc đẩy đổi mới đào tạo chuyên ngành kế toán

(Dân trí) - Theo ICAEW (Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales), công nghệ, tư duy ứng dụng và nỗ lực học tập của cá nhân là những yếu tố chính tạo nên sự thay đổi trong đào tạo chuyên ngành kế toán.

Thứ tư, 12/10/2016 - 04:28

“Nói là làm” - Trào lưu mất trí!
“Nói là làm” - Trào lưu mất trí!

1.000 like đốt trường, 40.000 like tự thiêu... đó chỉ là hai trong số vô vàn những hành vi lệch chuẩn của giới trẻ trong trào lưu mạng Việt Nam, nói là làm. Hơn thế, dù bị dư luận lên án gay gắt nhưng trào lưu này vẫn đang được nhiều bạn trẻ, nhất là trẻ vị thành niên, lan truyền rất mạnh.

Thứ tư, 12/10/2016 - 03:24

Bạo lực trong lứa tuổi học đường: Cần một “liều thuốc” đặc hiệu
Bạo lực trong lứa tuổi học đường: Cần một “liều thuốc” đặc hiệu

(Dân trí) - Tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học đường đang nhức nhối hơn bao giờ hết khi liên tiếp các vụ đánh nhau được đưa lên mạng xã hội. Các nhân vật chính trong các clip có độ tuổi ngày càng trẻ hóa nhưng cách hành xử lại hết sức côn đồ. Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, câu hỏi này dường như chưa có lời đáp thỏa đáng.

Thứ tư, 12/10/2016 - 10:30

Chi 525 tỷ đồng đào tạo học sinh, sinh viên hệ đại học và sau đại học
Chi 525 tỷ đồng đào tạo học sinh, sinh viên hệ đại học và sau đại học

(Dân trí) - Giai đoạn từ năm 2016 - 2030, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Đề án tuyển chọn học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi cử đi đào tạo hệ đại học, sau đại học trong và ngoài nước.

Thứ tư, 12/10/2016 - 10:00

Hai sở phối hợp đưa bữa ăn sạch vào trường học
Hai sở phối hợp đưa bữa ăn sạch vào trường học

Trước nhu cầu thực tiễn từ các trường học, Sở NNPTNT và Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những nỗ lực thiết thực nhằm chăm lo bữa ăn sạch cho học sinh các trường trên địa bàn.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:12

Vinh danh tân Hoa Trạng Nguyên mùa thứ 9
Vinh danh tân Hoa Trạng Nguyên mùa thứ 9

Hoa trạng nguyên mùa thứ 9 với 287 gương mặt ưu tú trên toàn quốc lại có dịp khoe sắc rực rỡ tại Lễ vinh danh Hoa Trạng Nguyên năm 2016.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao trẻ không hứng thú học tiếng Anh?
Tại sao trẻ không hứng thú học tiếng Anh?

Lớp học kém hấp dẫn, bắt trẻ tiếp thu thụ động, thiếu môi trường tương tác... nên các em không hứng thú học ngoại ngữ. Từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng tiếp thu của trẻ.

Thứ tư, 12/10/2016 - 07:30

Thu hồi quyết định xử phạt cô giáo đánh học sinh
Thu hồi quyết định xử phạt cô giáo đánh học sinh

(Dân trí) - Sau khi ra quyết định xử phạt (phạt tiền và đình chỉ dạy) với cô giáo H.T.Tr., Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã bất ngờ thu hồi quyết định xử phạt.

Thứ tư, 12/10/2016 - 07:03

Vụ thiếu niên đốt trường: Làm gì để ngăn trào lưu “nói là làm” của học sinh trên Facebook?
Vụ thiếu niên đốt trường: Làm gì để ngăn trào lưu “nói là làm” của học sinh trên Facebook?

(Dân trí) - Liên quan đến việc xử lý vụ nữ thiếu niên 13 tuổi đốt trường ở Khánh Hòa, chiều 11/10, ông Huỳnh Vĩnh Khang, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Sở này sẽ ra văn bản chấn chỉnh hành vi “câu like” trên Facebook của học sinh để thực hiện các hành vi sai trái.

Thứ tư, 12/10/2016 - 12:05

Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm nay 41 tuổi
Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm nay 41 tuổi

(Dân trí) - Tân giáo sư trẻ nhất được công nhận năm nay là nhà giáo Trần Đình Thắng, sinh năm 1975, ngành hóa học, Trường ĐH Vinh. Người trẻ nhất trong danh sách phó giáo sư là nhà giáo Trần Xuân Bách, sinh năm 1984, ngành y học, Trường ĐH Y Hà Nội.

Thứ ba, 11/10/2016 - 09:02

Đề nghị hủy quyết định 4674 của nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
Đề nghị hủy quyết định 4674 của nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

(Dân trí) - Đại diện Viện kiểm sát TP.Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị HĐXX chấp nhận một phần đơn kiện giữa ông Hoàng Xuân Quế (Giảng viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân HN) khởi kiện quyết định số 4674/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (khi đó là ông Phạm Vũ Luận) về việc thu hồi bằng tiến sĩ của ông Quế.

Thứ ba, 11/10/2016 - 03:52

“Có cơ sở xử lý đối tượng đánh, làm nhục học sinh tự tử ở Yên Bái”
“Có cơ sở xử lý đối tượng đánh, làm nhục học sinh tự tử ở Yên Bái”

(Dân trí) - “Hành vi của nhóm đối tượng đánh học sinh Bùi Quang Huy rõ ràng có vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cả hai tội danh có thể “áp” để xử lý đều phải theo yêu cầu của người bị hại nhưng cháu Huy đã mất nên rất khó có thể khởi tố. Tuy nhiên, vẫn còn cơ sở và tôi sẽ cùng phối hợp với các cơ quan tố tụng để xử lý đối tượng kia sao cho đúng bản chất sự việc và hành vi”.

Thứ ba, 11/10/2016 - 03:30

Vụ nữ sinh bị đánh ngất xỉu: Đình chỉ học 1 năm hai nữ sinh đánh bạn
Vụ nữ sinh bị đánh ngất xỉu: Đình chỉ học 1 năm hai nữ sinh đánh bạn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hai nữ sinh đánh bạn cùng trường tại Thanh Hóa được quay clip tung lên mạng vào ngày 7/10, lãnh đạo trường cho biết đã kỷ luật hai nữ sinh này với hình thức đình chỉ học 1 năm.

Thứ ba, 11/10/2016 - 10:53

Sắp khảo sát thu nhập giáo viên
Sắp khảo sát thu nhập giáo viên

(Dân trí) - Sắp tới, Hội đồng Nhân dân TPHCM sẽ tiến hành khảo sát thực tế một số quận huyện về vấn đề lương bổng, thu nhập của đội ngũ giáo viên ở thuộc tất cả các cấp học.

Thứ ba, 11/10/2016 - 10:47

TPHCM chính thức triển khai chuẩn bị thi THPT theo phương án của Bộ GD-ĐT
TPHCM chính thức triển khai chuẩn bị thi THPT theo phương án của Bộ GD-ĐT

(Dân trí) - Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Sở vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo các trường THPT, trường bổ túc văn hóa, trung tâm GDTX triển khai nội dung Phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của Bộ GD-ĐT.

Thứ ba, 11/10/2016 - 10:20

eUniversity: Học Trực tuyến lấy bằng Đại học ở Việt Nam
eUniversity: Học Trực tuyến lấy bằng Đại học ở Việt Nam

Dù biết trong thời buổi hiện nay, tấm bằng đại học có vai trò khá quan trọng trong việc tạo dựng vị trí và sự nghiệp cho bản thân trong xã hội, nhưng không ít người đành gác… ước mơ học đại học vì điều kiện kinh tế và thời gian không cho phép. Nắm bắt được nhu cầu đó, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục mở rộng tuyển sinh đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến (eUniversity) năm 2016 nhằm mang đến cơ hội học tập mọi lúc mọi nơi cho tất cả các đối tượng học viên ở khắp các vùng miền Tổ quốc.

Thứ ba, 11/10/2016 - 10:10

Dạy phòng chống tham nhũng phải gần cuộc sống
Dạy phòng chống tham nhũng phải gần cuộc sống

Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12-6-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng chống tham nhũng (PCTN) vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), trong đó có bậc THPT, nhằm giúp học sinh nhận thức rõ hơn về PCTN.

Thứ ba, 11/10/2016 - 10:05

“Lòng nhân ái đã cứu cuộc đời em”
“Lòng nhân ái đã cứu cuộc đời em”

(Dân trí) - Em Nguyễn Thị Hòa - cô học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ đã viết như vậy trong bức thư gửi PV Dân trí để nói lời cảm ơn sâu sắc nhất tới độc giả của báo đã thương yêu, sẻ chia với em trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc sống.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:24