Du học Úc tại Việt Nam với 20.000 USD

Dân trí Không cần sang Úc, bạn vẫn có thể sở hữu tấm bằng quốc tế của Đại học Công nghệ Swinburne, Australia với chi phí hợp lý.

Có con gái vừa hoàn thành chương trình THPT, chị Thanh Hương (Hà Nội) cũng như bao bậc phụ huynh khác phải đau đầu cân nhắc trường đại học cho con sau khi tốt nghiệp. Chị tâm sự, nhiều bạn bè cho con đi du học nước ngoài, ban đầu cũng háo hức lắm nhưng cứ nghĩ tới việc để con một mình nơi đất khách, mẹ con xa cách tình cảm chị lại thấy không yên tâm.

Muốn con được tiếp nhận nền giáo dục văn minh như bạn bè lại không phải lo lắng để con bơ vơ nơi đất khách quê người, bản thân có thể quẳng gánh lo tiền du học đắt đỏ, sau nhiều lần nghe ngóng và tìm hiểu, chị Hương quyết định đăng ký cho con du học tại chỗ ở Swinburne (Việt Nam) - liên kết quốc tế giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne, Australia.

“Tôi thấy may mắn vì Swinburne (Việt Nam) sẽ khai giảng ngay sau khi con gái hoàn thành kỳ thi THPT. Tôi muốn cho cháu theo học vì biết trường áp dụng phương pháp giảng dạy 100% ngoại ngữ, quy trình thẩm định bởi Swinburne Úc giúp sinh viên không còn thụ động trong cách học và hành”, chị Hương chia sẻ.

Du học Úc tại Việt Nam với 20.000 USD - 1
Chị Thanh Hương – Phụ huynh học sinh tại Swinburne (Việt Nam)

Hà Chi - con gái chị Hương cho biết hoàn toàn đồng tình với quyết định của mẹ. Lý do cô nàng chọn trường Swinburne (Việt Nam) là sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh - điều mà đa phần các trường đại học công lập ở Việt Nam chưa đáp ứng được. “Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Lợi thế về tiếng Anh cũng giúp em có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường. Ngoài ra, em được biết, bên cạnh chương trình lý thuyết, Swinburne (Việt Nam) còn cung cấp các kỹ năng, hoạt động tập thể, kinh nghiệm thực tiễn doanh nghiệp giúp học sinh đủ tự tin khi bước ra ngoài xã hội”, Hà Chi nhấn mạnh.

Cô nàng bật mí vừa nhận được suất học bổng giá trị từ Swinburne (Việt Nam) và tràn đầy hào hứng với 3 năm học sắp tới tại ngôi trường này. Cũng như Hà Chi, khi trở thành sinh viên của Swinburne (Việt Nam), bạn được hưởng lợi ích tiên tiến và khác biệt.

Du học Úc tại Việt Nam với 20.000 USD - 2
Hà Chi – THPT Kim Liên, xuất sắc nhận học bổng từ Swinburne (Việt Nam)

Chương trình đào tạo chuẩn Úc

Đại học Công nghệ Swinburne là đại học TOP 400 trên thế giới và được biết đến ở Việt Nam qua 20 năm đồng hành tài trợ cho các quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia sang học tập tại Úc. Sự kết hợp với FPT hứa hẹn chất lượng đào tạo quốc tế kết hợp với sự sâu sát và thực tiễn về nhu cầu lao động tại Việt Nam và khu vực.

Swinburne (Việt Nam) cung cấp chương trình đào tạo 100% từ Úc. Toàn bộ nội dung, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng tại Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Swinburne (Melbourne, Australia). Sinh viên ra trường tại Việt Nam nhận bằng có hình thức hoàn toàn như sinh viên học tại Úc. Chương trình đào tạo chuyên ngành gồm 3 năm và 9 kỳ học, bao gồm một kỳ thực hành tại doanh nghiệp, so với các trường công hiện này thường là 4 năm và 8 học kỳ giúp học sinh “học nhanh, đi làm nhanh” và khi ra trường lại có thêm gần nửa năm kinh nghiệm làm việc.

Ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Swinburne (Việt Nam), cũng từng là du học sinh tiến sỹ về quản trị kinh doanh từ Úc, chia sẻ: “Khi các bạn trẻ sau 3-4 năm nữa ra trường thì các bạn chắn chắn sẽ đặt chân vào trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; lúc đó rõ ràng phải nghĩ đến một việc làm toàn cầu, một tác phong và một trình độ giáo dục đẳng cấp quốc tế, một thu nhập ngang với các nước tiến tiến trong khu vực”.

“Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề của xã hội là tạo một giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam, với một chi phí hợp lý. Nếu chúng ta tạo ra một môi trường quốc tế và sinh viên ra trường trở thành công dân toàn cầu, có khả năng tìm kiếm các cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam và còn các nước khác trên thế giới thì du học tại Việt Nam sẽ là giải pháp thay thế cho khoảng 3 tỷ đô la đang đổ vào việc ra nước ngoài học tập”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, cũng chia sẻ: “Chúng ta đã bỏ lỡ mất 3 cuộc cách mạng đầu tiên và đang có cơ hội duy nhất để có thể bắt kịp với cuộc cách mạng thứ 4. Đó là cách duy nhất mà Việt Nam có thể thay đổi vận mệnh và số phận của mình”. Swinburne (Việt Nam) đang tập trung đào tạo các ngành nghề này bắt kịp với xu hướng này.

Du học Úc tại Việt Nam với 20.000 USD - 3
Ông Trương gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT tại lễ Khởi động dự án Swinburne (Việt Nam)

Ví dụ như ngành công nghệ thông tin, Swinburne (Việt Nam) định hướng đào tạo các chuyên ngành như quản trị hệ thống, quản lý dữ liệu, IoT, phát triển phần mềm hiện đang có nhu cầu nhân sự rất lớn. Nhu cầu nhân sự này không phải chỉ cho Việt Nam mà chính là cho nhu cầu chuyển đổi số cho khách hàng toàn toàn cầu với qui mô khoảng 1.000 tỷ USD/năm và tăng trưởng 20%/năm. “Như vậy mục tiêu đào tạo là sinh viên ra trường có thể làm việc thị trường quốc tế cho khách hàng toàn cầu, phục vụ xuất khẩu trí tuệ về công nghệ, chứ không chỉ ở Việt Nam”, ông Hà cho biết.

Mảng ngành thứ 2 Swinburne (Việt Nam) đào tạo là về nhóm ngành kinh doanh gồm quản trị doanh nghiệp, kinh doanh quốc tế và marketing (trong đó có chuyên sâu về marketing số và truyền thông xã hội). Hiện nay tất cả các mô hinh kinh doanh thành công đều phải dựa trên nền tảng về công nghệ. Do vậy chương trình đào tạo được cập nhật sử dụng hoàn toàn từ Swinbune với vị thế là TOP 3 về công nghệ tại Úc sẽ cập nhật các kiến thức mới về quản lý kinh tế số và mang đậm tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo, gắn chặt với thực hành.

Về phương pháp đào tạo là một sự khác biệt. Việc xây dựng được môi trường quốc tế là khá thách thức khi mội chương trình quốc tế lại đặt tại Việt Nam. Tuy nhiên điều này sẽ được giải quyết khi học sinh bước vào chương trình công dân toàn cầu với môi trường 100% tiếng Anh và học tập trung vào thực hành và phát triển ngôn ngữ tự nhiên. Sinh viên được kết hợp đào tạo các kỹ năng của công dân toàn cầu. Giáo viên đều phải đạt yêu cầu kiểm định quốc tế của Swinburne đảm bảo đủ năng lực quốc tế và hầu hết tốt nghiệp tiến sỹ từ Úc. Việc dạy theo phương pháp khai sáng, kiến tạo và thiên về thực hành. Các môn học sẽ kết hợp với chuyên gia trong ngành (mentor) để hướng dẫn kỹ năng thực hành. Ngoài ra sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại Swinburne bất cứ lúc nào do hai chương trình là tương đương.

Học phí hợp lý, cơ sở vật chất hiện đại

Với học phí 20.000 USD cho trọn vẹn chương trình cử nhân, chỉ bằng 15%-20% so với khi theo học tại Australia để lấy cùng một tấm bằng, Swinburne (Việt Nam) sẽ chắp cánh ước mơ sở hữu tấm bằng cử nhân quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng không cần lo lắng con em mình sinh hoạt như thế nào ở một đất nước xa lạ, không tốn kém thời gian và tiền bạc nếu ra nước ngoài thăm con…

Ngoài ra, sinh viên có mã số và tài khoản được quản lý bởi Swinburn (Australia), có quyền truy cập vào hệ thống nguồn tài liệu của Swinburne (Australia) để học tập và nghiên cứu. Các ban cũng được thụ hưởng phòng ốc hiện đại, giảng đường chuyên dụng với hàng nghìn đầu sách, tư liệu từ thư viện Swinburne Online.

Trường bắt đầu giới thiệu và tuyển sinh từ tháng 8/2019, sau khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Swinburne (Việt Nam) sẽ tuyển sinh theo hai hình thức: xét tuyển dựa trên học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia (ưu tiên thí sinh đăng ký sớm) và tuyển thẳng nếu đáp ứng đủ các điều kiện của trường.

MỚI NHẤT
Đáp án gợi ý giải bài thi Tổ hợp vào lớp 10 của Nghệ An năm 2019
Đáp án gợi ý giải bài thi Tổ hợp vào lớp 10 của Nghệ An năm 2019

(Dân trí) - Thí sinh thi vào lớp 10 Nghệ An vừa hoàn thành xong bài thi tổ hợp bao gồm kiến thức môn Ngoại ngữ, Hóa học và Lịch sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi, thời gian làm bài 90 phút.

Thứ năm, 06/06/2019 - 06:28

Nghệ An: Thí sinh đánh giá đề thi môn tổ hợp khó và dài
Nghệ An: Thí sinh đánh giá đề thi môn tổ hợp khó và dài

(Dân trí) - Các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An vừa kết thúc bài thi tổ hợp gồm 3 môn: Lịch sử, Hóa học, tiếng Anh. Nhìn chung các thí sinh đánh giá đề thi Hóa học có tính phân loại cao; đề Sử hơi dài, tiếng Anh khó. Tất cả 3 môn là 50 câu nên các em không thể làm hết được câu hỏi.

Thứ năm, 06/06/2019 - 06:23

Vụ gian lận thi cử: Xem xét trách nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang
Vụ gian lận thi cử: Xem xét trách nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang

(Dân trí) - Chiều ngày 6/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Quang Minh – Chủ nhiệm UBKT tỉnh Hà Giang cho biết, ngày 27/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, xem xét trách nhiệm của ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch tỉnh với vai trò là Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang.

Thứ năm, 06/06/2019 - 04:52

Hà Nam bố trí 86 camera, bảo quản, giám sát đề, bài thi, các ban chấm thi
Hà Nam bố trí 86 camera, bảo quản, giám sát đề, bài thi, các ban chấm thi

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn, khách quan, minh bạch trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại Hà Nam, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã bố trí 86 camera an ninh để bảo quản, giám sát, đề, bài thi và quá trình chấm thi.

Thứ năm, 06/06/2019 - 04:06

Đáp án chính thức môn tiếng Anh lớp 10 TPHCM: Bỏ trống câu đề sai, không được điểm
Đáp án chính thức môn tiếng Anh lớp 10 TPHCM: Bỏ trống câu đề sai, không được điểm

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố đáp án chính thức môn tiếng Anh trong kỳ thi lớp 10 năm học 2019-2020. Đồng thời, có hướng dẫn chấm cụ thể câu 33 bị sai "young" và "your".

Thứ năm, 06/06/2019 - 03:35

Hướng dẫn chấm môn Văn lớp 10 thường, văn chuyên của TPHCM
Hướng dẫn chấm môn Văn lớp 10 thường, văn chuyên của TPHCM

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM công bố hướng dẫn chấm cụ thể của môn Văn lớp 10 thường và lớp 10 chuyên trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 vừa diễn ra.

Thứ năm, 06/06/2019 - 03:02

Nhiều bất ổn tại trường ĐH Luật TP.HCM, giảng viên gửi tâm thư tới Bộ trưởng
Nhiều bất ổn tại trường ĐH Luật TP.HCM, giảng viên gửi tâm thư tới Bộ trưởng

(Dân trí) - Một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM đã gửi tâm thư Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nêu lên hàng loạt bức xúc về tình trạng mất đoàn kết, tiêu cực trong quản lý tài chính và bổ nhiệm cán bộ tại trường.

Thứ năm, 06/06/2019 - 02:50

Nóng: TPHCM công bố đáp án môn Toán thi vào lớp 10
Nóng: TPHCM công bố đáp án môn Toán thi vào lớp 10

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố đáp án chính thức môn Toán trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 vừa diễn ra vào ngày 3/6.

Thứ năm, 06/06/2019 - 02:48

Đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Đắk Lắk hỏi về lòng bao dung
Đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Đắk Lắk hỏi về lòng bao dung

(Dân trí) - Sáng 6/6, có trên 1.200 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Trong đó, câu hỏi nghị luận về lòng bao dung và sự vị tha được rất nhiều thí sinh bày tỏ sự thích thú.

Thứ năm, 06/06/2019 - 02:39

Trên 3.500 học sinh giỏi sẽ rớt khỏi lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa
Trên 3.500 học sinh giỏi sẽ rớt khỏi lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - 4.100 học sinh giỏi lớp 5 ở TPHCM đăng ký dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trong khi đó trường chỉ tuyển 525 học sinh trong năm học 2019-2020.

Thứ năm, 06/06/2019 - 01:14

Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Hơn 300 thí sinh vắng thi
Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Hơn 300 thí sinh vắng thi

(Dân trí) - Sáng ngày 6/6, hơn 35.000 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 với môn thi tiếng Anh. Kết thúc kỳ thi không có bất kỳ thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Thứ năm, 06/06/2019 - 11:58

Sức mạnh của niềm tin vào đề Văn tuyển sinh lớp 10 Nghệ An
Sức mạnh của niềm tin vào đề Văn tuyển sinh lớp 10 Nghệ An

(Dân trí) - Sáng nay, gần 36.000 thí sinh Nghệ An làm bài thi môn Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thời gian làm bài 120 phút. Thời tiết khá nắng nóng, ảnh hưởng không nhỏ đến các thí sinh trong thời gian làm bài.

Thứ năm, 06/06/2019 - 11:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam - Italia ký kết hợp tác trong giáo dục và cấp học bổng
Việt Nam - Italia ký kết hợp tác trong giáo dục và cấp học bổng

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte tới Việt Nam, sáng 6/6, tại Hà Nội, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Italia đã ký kết chương trình hành động về hợp tác giáo dục giai đoạn 2019-2022.

Thứ năm, 06/06/2019 - 10:54

Đắk Lắk: Hơn 1.200 thí sinh tranh suất vào trường chuyên phố núi
Đắk Lắk: Hơn 1.200 thí sinh tranh suất vào trường chuyên phố núi

(Dân trí) - Sáng 6/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) diễn ra, 1.222 thí sinh dự thi tranh 385 chỉ tiêu theo học ở trường.

Thứ năm, 06/06/2019 - 09:44

Quảng Ngãi: Đề Toán tuyển sinh lớp 10 có 2 bài giống một đề thi thử?
Quảng Ngãi: Đề Toán tuyển sinh lớp 10 có 2 bài giống một đề thi thử?

(Dân trí) - Theo phản ánh của nhiều thí sinh, 6 ý trong 2 bài của đề thi chính thức môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 gần như giống với đề thi thử của trường THCS Nguyễn Bá Loan (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi).

Thứ năm, 06/06/2019 - 08:10

Giáo viên bị cuốn vào cuộc đua “làm đẹp điểm số” học bạ
Giáo viên bị cuốn vào cuộc đua “làm đẹp điểm số” học bạ

(Dân trí) - Xét tuyển học bạ của nhiều trường khiến phụ huynh cuốn vào cuộc chạy đua “làm đẹp điểm số” của con; Còn giáo viên thì vì nể nang, vì thương các em nên cũng tạo điều kiện “vẽ học bạ” đẹp cho học trò của mình.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:46

“Con không đạt học sinh xuất sắc, mẹ có tặng quà con không?”
“Con không đạt học sinh xuất sắc, mẹ có tặng quà con không?”

(Dân trí) - Hết năm học lớp 2, con gái tôi đạt danh hiệu Học sinh vượt trội, không đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc. Mặt con ỉu xìu buồn bã: “Con không đạt xuất sắc, mẹ có tặng quà con không?”. Tôi động viên con và hứa hẹn sẽ tặng con một món quà bất ngờ mà con yêu thích.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:08

Đẩy mạnh cung ứng dịch vụ giáo dục theo cơ chế thị trường
Đẩy mạnh cung ứng dịch vụ giáo dục theo cơ chế thị trường

(Dân trí) - Đẩy mạnh cung ứng dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực giáo dục theo cơ chế thị trường, trong đó xác định rõ các đơn vị cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực giáo dục không sử dụng ngân sách nhà nước, đơn vị được quyết định các khoản thu, mức thu bảo đảm bù đắp chi phí hợp lý...

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:05

Gặp cậu học trò vừa trúng tuyển ngành Khoa học Dược phẩm của Đại học Utrecht - Hà Lan
Gặp cậu học trò vừa trúng tuyển ngành Khoa học Dược phẩm của Đại học Utrecht - Hà Lan

(Dân trí) - Lê Bảo Phú, nam sinh lớp 12 trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Utrecht, Hà Lan, ngành Khoa học Dược phẩm - ngành học chỉ tiếp nhận tối đa 50 người học trên toàn thế giới năm 2019.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:00

Du học Mỹ: Có nên chọn trường chỉ vì thứ hạng cao?
Du học Mỹ: Có nên chọn trường chỉ vì thứ hạng cao?

(Dân trí) - Trong quá trình chọn trường du học ở Mỹ, nhiều bậc phụ huynh, học sinh hay nhìn thứ hạng của các trường đại học nhưng lại bỏ qua điều kiện môi trường ấy có hợp với mình hay không.

Thứ năm, 06/06/2019 - 06:53

Quảng Ngãi: Bất cập khi dừng tuyển giáo viên tại các huyện sắp sáp nhập
Quảng Ngãi: Bất cập khi dừng tuyển giáo viên tại các huyện sắp sáp nhập

(Dân trí) - Để thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính, 6 huyện của tỉnh Quảng Ngãi buộc phải dừng thi tuyển giáo viên. Trong khi đó, theo Nghị định 161 của Chính phủ, các điểm trường lại không được sử dụng giáo viên hợp đồng để giảng dạy.

Thứ năm, 06/06/2019 - 12:28

Đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ học trò vùng cao đi thi
Đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ học trò vùng cao đi thi

(Dân trí) - Ngoài việc đưa đón các em từ bến xe về địa điểm thi, các thành viên Đội xe ôm tình nguyện Huyện đoàn Tương Dương (Nghệ An) còn hỗ trợ thí sinh tìm chỗ trọ, quán ăn giá rẻ gần địa điểm thi.

Thứ năm, 06/06/2019 - 12:09

Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Phần Nghị luận trong đề Ngữ văn không quá khó
Tuyển sinh lớp 10 Thanh Hóa: Phần Nghị luận trong đề Ngữ văn không quá khó

(Dân trí) - Chiều ngày 5/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 tại Thanh Hóa đã kết thúc môn thi Ngữ văn. Nhận định chung của nhiều thí sinh, phần Nghị luận xã hội trong đề thi không quá khó.

Thứ tư, 05/06/2019 - 07:30

Thi lại Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình: Nhiều thí sinh tiếc nuối vì làm bài không tốt bằng lần trước
Thi lại Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình: Nhiều thí sinh tiếc nuối vì làm bài không tốt bằng lần trước

(Dân trí) - Chia sẻ sau buổi thi lại môn Văn, nhiều thi sinh thi tuyển vào lớp 10 tại Quàng Bình cho biết đề không khó, nhiều em vui mừng khi hoàn thành tốt bài thi. Tuy nhiên cũng không ít sĩ tử tỏ ra tiếc nuối vì bài làm không tốt bằng lần thi trước.

Thứ tư, 05/06/2019 - 06:45