Nghệ An:

Dựng lều “lo chữ” cho con nơi lòng hồ thủy điện

Dân trí Những túp lều tạm bợ được dựng lên quanh các ngôi trường tại xã vùng lòng hồ xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã không còn xa lạ từ mấy năm nay.
>>Gian nan cuộc sống trọ học nơi bản nghèo

Nhiều con em của những hộ dân nằm trong diện di dời do ảnh hưởng của công trình thủy điện nhưng nay lại tự phát quay về sinh sống trong vùng lòng hồ. Để con được đến trường, họ đã phải dựng lều tạm quanh trường để cùng con “lo chữ”.

Gian nan đường vào xã Hữu Khuông (Ảnh: Nguyễn Duy)
Gian nan đường vào xã Hữu Khuông (Ảnh: Nguyễn Duy)

Dựng lều lo chữ cho con

Chúng tôi tìm về vùng đất nơi “sơn cùng thủy tận” xã Hữu Khuông của (huyện Tương Dương, Nghệ An). Sau gần một buổi đi xuồng máy vượt lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. Đến nơi đây mới cảm nhận được cuộc sống của đồng bào vùng biên xã Hữu Khuông khó khăn nhường nào. Nhưng vì tương lai của con, họ sẵn sàng làm tất cả để con được tới trường.

Cuộc sống mưu sinh của các bậc cha mẹ trên vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (Ảnh: Nguyễn Duy)
Cuộc sống mưu sinh của các bậc cha mẹ trên vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (Ảnh: Nguyễn Duy)

Do đã cắt hộ khẩu chuyển đi nơi khác nên khi quay trở về vùng lòng hồ sinh sống, họ phải dựng nhà, làm bè, phát rẫy... Đặc biệt, họ sinh sống cách xa trường hàng giờ chạy thuyền máy hoặc đi bộ xuyên rừng. Để cho con theo học, nhiều phụ huynh đã phải dựng lều tạm quanh trường làm chỗ tá túc cho con em mình sau những buổi đến trường.

Năm học mới đã bắt đầu, tính đến tháng 4/2017, bốn xã vùng lòng hồ gồm Lượng Minh, Hữu Khuông, Nhôn Mai, Mai Sơn của huyện Tương Dương (Nghệ An) có 122 em học sinh quay trở lại sinh sống cùng bố mẹ, người thân ở vùng lòng hồ. Trong đó, bậc mầm non có 13 em, tiểu học 31 em, THCS 17 em và THPT 61 em.

Chị L.T.Y. - ở bản Chà Coong (cũ) xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An) có hai con học Trường Tiểu học Hữu Khuông. Cháu đầu là L. K.H., học lớp 3 và cháu thứ hai là L.K.V. học lớp 2. Nhà chị Y. nằm trong danh sách di dời tái định cư nhưng chưa đi.

Gian nan con đường đến trường của các em học sinh ở vùng lòng hồ. (Ảnh: Nguyễn Duy)
Gian nan con đường đến trường của các em học sinh ở vùng lòng hồ. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Trong khi đó, chị đã cắt hộ khẩu từ mấy năm trước. Ba năm qua, vợ chồng chị đã phải dựng lều tạm tại bản Con Phen rồi chồng ở trên bè vừa đánh cá, chăn nuôi, trồng rẫy; một mình chị ở lại lều tạm nấu ăn và chăm hai con nhỏ theo học tiểu học.

Chị Y. cho biết: “Đầu tuần chồng chở vợ con và gạo, muối đến trường; cuối tuần lại đến chở về. Ở đây, sáng tôi đưa cháu đi học rồi về lại lều để lo nấu cơm cho các cháu, nóng ruột lắm nhưng không biết làm sao. Vì việc học của con nên phải chấp nhận thôi. Cũng bởi mình đã cắt khẩu chuyển đi nơi khác từ mấy năm rồi nên mới vất vả”.

Cũng như chị Y., ở ba cấp học tại xã lòng hồ Hữu Khuông đang có khoảng 60 em học sinh chịu hoàn cảnh như vậy. Thầy Bùi Văn Hảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu Khuông thông tin: “Nhà trường có 31 em học sinh trong vùng lòng hồ theo học, nhưng có 27 em bố mẹ đến dựng lều nuôi con ăn học quanh trường”.

Thầy Nguyễn Tất Thi - Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS Hữu Khuông nói: “Nhà trường rất thương các em nên tạo điều kiện tốt nhất để các em không phải xa trường lớp”.

Ông Lô Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông cho biết: “Ở bậc Mầm non có 13 cháu, Tiểu học có 31 cháu và THCS có 17 cháu theo bố mẹ đến ở trên lòng hồ khu vực của xã. Cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng phần lớn phụ huynh rất quan tâm đến việc học của con cái. Để theo học, bố mẹ các cháu đã dựng tạm lều quanh trường cho các cháu ở. Những cháu còn nhỏ thì bố hoặc mẹ đi theo để nuôi ăn, ở. Còn các cháu lớn thì tự túc ăn, ở và được thầy cô quan tâm giúp đỡ”.

Nhiều bản làng ở xã Hữu Khuông đi lại gặp rất nhiều khó khăn, gian nan vất vả ... (Ảnh: Nguyễn Duy)
Nhiều bản làng ở xã Hữu Khuông đi lại gặp rất nhiều khó khăn, gian nan vất vả ... (Ảnh: Nguyễn Duy)

Trao đổi với PV Dân trí, bà Vi Thị Bích Thủy - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tương Dương cho biết: “Về phía Phòng Giáo dục đã rà soát lại tất cả những học sinh nằm trong diện chuyển về vùng lòng hồ để học tập. Trước mắt chúng tôi đã vận động, tạo điều kiện tốt nhất để các em được đến trường và lâu dài phòng giáo dục sẽ kết hợp với chính quyền và có phương pháp thống nhất để các em không còn phải lo lắng mỗi lúc đến trường”.

Cần lắm sự chung tay

Do cuộc sống phải ở lều tạm để đi học nên đã nảy sinh ra những hệ luỵ, tác động đến việc học của các cháu. Theo chính quyền và lãnh đạo các trường thì những chiếc lều tạm dựng san sát nhau với điều kiện sống tạm bợ rất dễ xảy ra cháy nổ và thực tế đã xảy ra hỏa hoạn cháy lều tạm từ mấy năm trước.

Bố, mẹ dựng lều và sửa sang sân cho các cháu trước ngày khai giảng. (Ảnh: Nguyễn Tú)
Bố, mẹ dựng lều và sửa sang sân cho các cháu trước ngày khai giảng. (Ảnh: Nguyễn Tú)

Đặc biệt, do đã chuyển khẩu đi nơi khác nên các chế độ chính sách dành cho học sinh vùng miền núi đặc biệt khó khăn, học sinh hộ nghèo, học sinh gia đình chính sách, bảo hiểm y tế... rất khó thực hiện. Rồi, mùa mưa lũ, những chiếc lều tạm rất khó chống đỡ với lũ quét...

Thầy Bùi Văn Hảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hữu Khuông lo ngại: “Nhiều trường hợp học sinh nghỉ học cả tuần khiến nhà trường mất thời gian tìm hiểu, vận động. Bởi khi bố mẹ về, do các cháu còn nhỏ phải về theo nhưng bố mẹ chưa xuống lại lều tạm cho con đi học thì các em nghỉ học cả tuần.


Những chiếc lều dựng lên quanh khu vực lòng hồ, vừa tiện đưa các cháu tới trường vừa tiện cho cuộc sống mưu sinh như: Đánh bắt cá, nuôi trồng... (Ảnh: Nguyễn Tú)

Những chiếc lều dựng lên quanh khu vực lòng hồ, vừa tiện đưa các cháu tới trường vừa tiện cho cuộc sống mưu sinh như: Đánh bắt cá, nuôi trồng... (Ảnh: Nguyễn Tú)

Tại các lều tạm, nhiều phụ huynh gửi con cho một người trực trong khi các cháu còn quá nhỏ dẫn đến các cháu ăn uống, sinh hoạt không đảm bảo do đó ảnh hưởng đến học tập”.

Hiện tại, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã có chủ trương hỗ trợ học sinh theo bố mẹ về sinh sống ở vùng lòng hồ và đang phải dựng lều tạm trọ học bằng rất nhiều cách.

Trước mắt, huyện chỉ đạo các xã vùng lòng hồ phải khảo sát, bố trí học tập đầy đủ cho các cháu; vận động các chế độ, các nguồn tài trợ để hỗ trợ cho các cháu. Bên cạnh đó, huyện sẽ có chủ trương vận động xây dựng nhà dàn đối với những cháu phải dựng lều trọ học.

Phụ huynh làm sân trường để các em có nơi sinh hoạt sau mỗi giờ học xong. (Ảnh: Nguyễn Tú)
Phụ huynh làm sân trường để các em có nơi sinh hoạt sau mỗi giờ học xong. (Ảnh: Nguyễn Tú)

Bí thư huyện ủy Tương Dương (Nghệ An), ông Phạm Trọng Hoàng cho rằng: “Trước mắt về phía huyện đã phối hợp với nhà trường hỗ trợ nhà dàn được hàn bằng khung sắt, lợp tôn để chỗ ở của các cháu đỡ vất vả, khó khăn hơn. Quan trọng nhất là không thể vì lý do này khác mà để các cháu không được đến trường.

Chúng tôi sẽ kêu gọi các tấm lòng nhà hảo tâm, kết hợp với các nguồn lực sẵn có để lo mọi điều kiện tốt nhất cho các cháu”.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương, khu nhà ở bán trú tại PTDTBT THCS Hữu Khuông có 5 phòng gỗ (10 gian nhỏ), 4 phòng xây, (mỗi phòng tương ứng 8 học sinh). Hiện nhà trường bố trí gồm 83 giường tầng, đã có 163 em HS THCS ở bán trú, trong đó có 13 em HS THCS của vùng lòng hồ quay trở về học tập.

Trên địa bàn xã Hữu Khuông có 61 em học sinh không thuộc địa bàn Hữu Khuông, mà là con em của các hộ dân vùng lòng hồ đang theo học tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Cụ thể: Trường Mầm non: 13 cháu, Tiểu học 31 học sinh, THCS 17 học sinh (trong đó ở bán trú 13 em còn 4 em thuộc Bản Chà Coong cũ vận động từ năm học 2016-2017 nhưng gia đình không đồng ý vào ở bán trú mà có nguyện vọng muốn làm lán ở ngoài để tiện gia đình đến chăm sóc cùng với các em Mầm non, Tiểu học khác). Hiện các hộ dân đã gần hoàn thành lán ở tập trung cho 48 em cả 3 bậc.

Trong chuyến công tác vừa rồi, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cũng đã cho phòng Kinh tế hạ tầng khảo sát địa điểm để tìm phương án xây dựng nhà bán trú cho các em học sinh ở đây.

Nguyễn Tú - Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Vĩnh Phúc: Bất thường chuyện bổ nhiệm 3 Phó hiệu trưởng
Vĩnh Phúc: Bất thường chuyện bổ nhiệm 3 Phó hiệu trưởng

(Dân trí) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang yêu cầu làm rõ sự việc 3 phó hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện Sông Lô được bổ nhiệm từ tháng 11/2016 nhưng tới nay vẫn không được hưởng lương, chế độ quản lý, lãnh đạo và vẫn phải lên lớp giảng dạy với các chế độ như giáo viên bình thường trước đây.

Thứ năm, 21/09/2017 - 01:45

Hàng chục học sinh bán trú nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm
Hàng chục học sinh bán trú nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Theo cơ quan chức năng huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai), đêm ngày 20/9, hàng chục học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Hầu Thào (huyện Sa Pa) có dấu hiệu ngộ độc thức ăn với các triệu chứng đau đầu, rối loạn tiêu hóa phải vào bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa điều trị.

Thứ năm, 21/09/2017 - 01:28

Bị phụ huynh “tố”, Trường Tiểu học Hải Bối phải dừng một loạt khoản thu sai
Bị phụ huynh “tố”, Trường Tiểu học Hải Bối phải dừng một loạt khoản thu sai

(Dân trí) - Trước đơn kiến nghị của phụ huynh thắc mắc về 20 khoản thu của Trường Tiểu học Hải Bối, Phòng GDĐT Đông Anh (Hà Nội) đã kiểm tra và yêu cầu nhà trường giải trình. Kết quả, trường tiểu học này đã phải trả lại phụ huynh và dừng triển khai một loạt khoản thu không đúng.

Thứ năm, 21/09/2017 - 12:50

Ông bố viết đơn lên Chính phủ kiến nghị giải tán Hội Phụ huynh
Ông bố viết đơn lên Chính phủ kiến nghị giải tán Hội Phụ huynh

(Dân trí) - Đáp trả “Không đồng ý” khi Hội Phụ huynh lớp đề xuất đóng tiền lót sàn, anh Võ Quốc Bình, phụ huynh ở TPHCM còn gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ kiến nghị giải tán Hội Phụ huynh.

Thứ năm, 21/09/2017 - 11:08

HS tới trường, quẹt thẻ chuyên nghiệp như đi làm
HS tới trường, quẹt thẻ chuyên nghiệp như đi làm

Chỉ cần một thao tác nhỏ, trong vài giây, các học sinh đã hoàn thành việc điểm danh và nhanh chóng vào lớp để bắt đầu buổi học.

Thứ năm, 21/09/2017 - 10:34

Đố bạn làm bài trắc nghiệm Địa lý dành cho học sinh 15 tuổi
Đố bạn làm bài trắc nghiệm Địa lý dành cho học sinh 15 tuổi

(Dân trí) - Bài trắc nghiệm dưới đây gồm các câu hỏi về lĩnh vực Địa lý dành cho học sinh 15 đến 16 tuổi. Bạn thử làm xem đúng bao nhiêu câu nhé.

Thứ năm, 21/09/2017 - 10:14

Kỷ luật nghiêm người đứng đầu cơ sở xảy ra lạm thu, có được không?
Kỷ luật nghiêm người đứng đầu cơ sở xảy ra lạm thu, có được không?

(Dân trí) - Lạm thu vẫn là “nỗi đau nhức nhối” của ngành giáo dục. Bao nhiêu văn bản chỉ thị từ cấp trung ương đến cơ sở đã được công bố vẫn chưa đủ sức răn đe những vi phạm trong thu chi học đường.

Thứ năm, 21/09/2017 - 08:55

Chàng du học sinh đưa sách về vùng lũ quét
Chàng du học sinh đưa sách về vùng lũ quét

(Dân trí) - Hình ảnh những em bé co ro sau cơn lũ, sách vở, quần áo bị dòng nước đục ngầu cuốn trôi, Hoàng Trọng Hiếu quyết định “phải làm gì đó”. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng nghìn cuốn sách, vở, 3 tạ gạo… đã đến tay học sinh Tà Cạ (Kỳ Sơn, Nghệ An) trước thềm năm học mới.

Thứ năm, 21/09/2017 - 08:29

“Trường chúng em bay mái, sắp sập mất thôi!”
“Trường chúng em bay mái, sắp sập mất thôi!”

(Dân trí) - Bão số 10 đã khiến hàng trăm ngôi trường tại Quảng Bình bị tốc mái, nhiều phòng học hiện đang bị nứt nghiêm trọng và có nguy cơ đổ sập. Trước tình trạng này, khiến giáo viên và học sinh hết sức lo lắng bởi mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.

Thứ năm, 21/09/2017 - 01:02

5 mấu chốt quan trọng định hướng nghề nghiệp sớm cho con
5 mấu chốt quan trọng định hướng nghề nghiệp sớm cho con

(Dân trí) - Định hướng nghề nghiệp cốt lõi là một quá trình khám phá bản thân, không chỉ của mỗi bạn trẻ mà còn của cả cha mẹ.

Thứ tư, 20/09/2017 - 07:19

Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam kí kết phối hợp xây dựng Xã hội học tập
Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam kí kết phối hợp xây dựng Xã hội học tập

(Dân trí) - Chiều 20/9, Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Hội Khuyến học Việt Nam giai đoạn 2017-2020 diễn ra tại Hà Nội.

Thứ tư, 20/09/2017 - 06:57

Quảng Trị: Nhiều giáo viên có nguy cơ thất nghiệp do bị cắt hợp đồng
Quảng Trị: Nhiều giáo viên có nguy cơ thất nghiệp do bị cắt hợp đồng

(Dân trí) - Dù có thâm niên công tác nhiều năm, có giáo viên đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng khó hơn 10 năm, nhưng vì thừa chỉ tiêu nên năm học 2017-2018, 67 giáo viên và nhân viên ở huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) bị cắt hợp đồng.

Thứ tư, 20/09/2017 - 02:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Tham khảo bài thi Toán vào trường chuyên ở vương quốc Anh
Tham khảo bài thi Toán vào trường chuyên ở vương quốc Anh

(Dân trí) - Liệu bạn có thông minh hơn một học sinh 11 tuổi ở Anh? Mời bạn thử làm bài trắc nghiệm dưới đây về các phép tính phân số trong bài thi Toán vào trường chuyên ở vương quốc Anh nhé.

Thứ tư, 20/09/2017 - 09:53

Gần 100 trẻ vẫn chưa được đến trường vì… đường quá xa
Gần 100 trẻ vẫn chưa được đến trường vì… đường quá xa

(Dân trí) - Nhà cách trường hàng chục km, không có người đưa đón hàng ngày nên nhiều phụ huynh ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) chọn cách để con em ở nhà. Nhiều trẻ đến tuổi đi học vẫn chưa được đến trường, nhiều em đang đi học phải bỏ giữa chừng một phần cũng vì đường đi quá khó khăn.

Thứ tư, 20/09/2017 - 09:14

Chiến dịch chống "ế" cho sinh viên tài chính trên thị trường lao động thời kỹ thuật số
Chiến dịch chống "ế" cho sinh viên tài chính trên thị trường lao động thời kỹ thuật số

Tài chính, kế toán và kiểm toán là một ngành rất cạnh tranh, đặc biệt là trong thời đại kĩ thuật số ngày nay. Nhiều sinh viên tài chính tốt nghiệp loại giỏi vẫn "lạc lõng" trong thị trường việc làm vì không biết phải làm gì tiếp theo để hấp dẫn nhà tuyển dụng.

Thứ tư, 20/09/2017 - 09:00

TS Vũ Thu Hương: Đã đến lúc dẹp bỏ “bia đỡ đạn” lạm thu của nhà trường!
TS Vũ Thu Hương: Đã đến lúc dẹp bỏ “bia đỡ đạn” lạm thu của nhà trường!

(Dân trí) - TS Vũ Thu Hương (giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội) cho rằng, Ban đại diện cha mẹ học sinh đang bị biến tướng, trở thành “bia đỡ đạn” của lãnh đạo nhà trường khi bị phát hiện lạm thu. Nữ tiến sĩ kiến nghị, đã đến lúc nên xóa bỏ ban này.

Thứ tư, 20/09/2017 - 08:59

Tọa đàm “Đảng ủy Khối doanh nghiệp với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”
Tọa đàm “Đảng ủy Khối doanh nghiệp với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”

(Dân trí) - Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đảng ủy Khối doanh nghiệp với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thứ tư, 20/09/2017 - 08:51

Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017: Tìm kiếm và ươm tạo ý tưởng kinh doanh
Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017: Tìm kiếm và ươm tạo ý tưởng kinh doanh

(Dân trí) - Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 bao gồm hạng mục Sáng tạo trẻ dành cho lứa tuổi trung học phổ thông và hạng mục Sáng tạo không giới hạn dành cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, hội nhóm và tổ chức có ý tưởng kinh doanh nhằm giải quyết các thách thức về xã hội, môi trường.

Thứ tư, 20/09/2017 - 08:29

Phản hồi của nhóm chuyên gia độc lập về xếp hạng các trường đại học
Phản hồi của nhóm chuyên gia độc lập về xếp hạng các trường đại học

Nhóm chuyên gia cho rằng, bảng xếp hạng này hoàn toàn chỉ mang ý nghĩa tham khảo, không phải trường có vị trí thấp hơn thì chất lượng kém hơn...

Thứ tư, 20/09/2017 - 08:23

Học Toán để làm gì? Học Toán để làm giàu!
Học Toán để làm gì? Học Toán để làm giàu!

(Dân trí) - GS Vũ Hà Văn, TS Trần Nam Dũng, kỹ sư Nguyễn Anh Nguyên nhấn mạnh động cơ chính đáng, thực tế để học Toán: học để làm giàu.

Thứ tư, 20/09/2017 - 07:26

Quảng Ngãi: Học sinh đi xe máy phân khối lớn đến trường bất chấp lệnh cấm
Quảng Ngãi: Học sinh đi xe máy phân khối lớn đến trường bất chấp lệnh cấm

(Dân trí) - Giờ tan trường, hàng trăm học sinh THPT ở Quảng Ngãi lững thững đến điểm giữ xe ngoài cổng trường lấy xe máy rồi... vút ga. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến trong khi các điểm trường cho rằng rất khó để chấn chỉnh.

Thứ tư, 20/09/2017 - 05:30

Hội Khuyến học Việt Nam ký kết phối hợp TW Đoàn hoạt động khuyến học, khuyến tài
Hội Khuyến học Việt Nam ký kết phối hợp TW Đoàn hoạt động khuyến học, khuyến tài

(Dân trí) - Chiều 19/9, Hội Khuyến học Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tiến hành lễ ký kết phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2017 - 2020.

Thứ tư, 20/09/2017 - 12:07

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tuyệt đối không lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa để lạm thu
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tuyệt đối không lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa để lạm thu

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT, Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương về chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

Thứ ba, 19/09/2017 - 08:57

Diễn đàn giáo dục 2017: Nhiều kiến nghị đổi mới giáo dục phổ thông
Diễn đàn giáo dục 2017: Nhiều kiến nghị đổi mới giáo dục phổ thông

(Dân trí) - Sáng 19/9, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn giáo dục 2017, công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục (giáo dục phổ thông) giai đoạn 2011-2015.

Thứ ba, 19/09/2017 - 08:35