Thứ hai, 16/03/2015 - 09:01

Duy trì việc học tiếng Anh hiệu quả, giữ vững định hướng tương lai

Không chỉ là chìa khóa để mở rộng tri thức, tiếng Anh còn giúp nhiều thanh thiếu niên Việt Nam bước vào giấc mơ về một tương lai tươi sáng với nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp. Nhưng làm thế nào để có một nền tảng tiếng Anh vững chắc luôn là mối băn khoăn hàng đầu của không ít bạn trẻ.

Định hướng và nhu cầu học ngoại ngữ

 

Mặc dù vẫn còn trong độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhiều bạn trẻ tuổi teen ngày nay đã có định hướng khá rõ ràng về ngành học hay công việc yêu thích trong tương lai. Không những vậy, nhiều em cũng xác định được rằng, trong thời buổi đất nước hội nhập, việc có một tấm bằng chuyên môn “đẹp” vẫn chưa phải là tất cả. Chuyện thành thạo ngoại ngữ sẽ là điểm cộng quan trọng trong hồ sơ xin việc. Và tiếng Anh, gần như là một điều kiện “cần và đủ” để các bạn trẻ có được công việc như ý muốn.

 

Đối với những bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học, tiếng Anh lại càng trở thành một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, dưới áp lực bài vở của các môn học chính khóa trong những năm học cuối cấp, việc cân đối thời gian cho ngoại ngữ không hề đơn giản. Chính vì thế, một môi trường học Anh ngữ thân thiện với phương pháp giảng dạy phù hợp, kích thích đam mê sẽ giúp các bạn trẻ giải quyết được những khó khăn này.

 

Các bạn trẻ cần một môi trường tiếng Anh thân thiện
Các bạn trẻ cần một môi trường tiếng Anh thân thiện.

 

Học đúng cách - hiệu quả cao

 

Khi được hỏi về thành tích học tiếng Anh đáng nể của Nguyễn Bảo Anh, 12 tuổi đang theo học cấp độ Smart Teens tại ILA, cậu bé đã bật mí: Em vốn rất thích xem phim hoạt hình nước ngoài, nhưng nếu không có thuyết minh thì không hiểu phim nói gì. Ba mẹ em cũng ủng hộ sở thích này của em  và khuyên em rằng phải giỏi  tiếng Anh thì mới có thể hiểu rõ và cảm nhận được những bộ phim mình đã xem.  Giờ đây, em đã đạt được điều đó và những ngày cuối tuần là thời gian mà em yêu thích nhất khi em được học tiếng Anh với thầy cô nước ngoài, với bạn bè, đặc biệt là em cực kì kết thư viện của ILA với trang thiết bị hiện đại, sạch đẹp và rất tốt cho việc tự học”.

 

Thư viện ILA hiện đại với nhiều sách tham khảo
Thư viện ILA hiện đại với nhiều sách tham khảo.

 

Khác với Bảo Anh, cơ duyên học tiếng Anh của Thúy Vy, 15 tuổi, cũng đang theo học bậc Smart Teens tại ILA xuất phát từ mong mỏi của ba mẹ. Dù yêu thích tiếng Nhật, nhưng chính sự động viên và phân tích của ba mẹ về ngôn ngữ thông dụng trong “thế giới phẳng” đã khiến Vy chia sẻ bớt niềm đam mê sang tiếng Anh. Theo học ở ILA đã gần 2 năm, đến nay, Vy đã bị hấp dẫn bởi những giờ học ở đây lúc nào không hay. “Mặc dù bài vở của các môn học chính khóa khá nhiều, nhưng em không hề cảm thấy áp lực khi học thêm môn tiếng Anh. Chính những giờ học tiếng Anh nghiêm túc nhưng vẫn nhẹ nhàng, thoải mái như “chơi” ở ILA đã trở thành thời gian để em… xả stress”, Vy hào hứng chia sẻ. 

Bà Lila Rodriguez, giám đốc Học vụ ILA cho rằng ở ILA việc dạy ngoại ngữ không chỉ dừng lại ở việc nghe chuẩn, nói chuẩn, mà còn coi trọng việc phát triển tố chất và kích thích đam mê của từng học sinh để tạo cho các em một niềm vui học tập. Nhờ vậy các em sẽ có động lực để xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc và toàn diện, làm hành trang cho một tương lai tươi sáng.

 

Kỳ Uyên
 

Với mong muốn mang lại niềm vui cho các em trong dịp Năm mới 2015, ILA tặng học bổng 500.000đ cho học viên khi đăng ký online tại website www.ilavietnam.com cùng nhiều ưu đãi lớn trong tháng 3.

 

Liên hệ:


TP.HCM: [08] 3521 8788/ Hà Nội: [04] 2220 1666/35643165/ Đà Nẵng: [0511] 3647 444/ Vũng Tàu: [064] 3572 347/ Biên Hòa: [061] 3946 466/ Bình Dương: [0650] 3868 088
 
 

Mới nhất