Thứ ba, 17/04/2018 - 19:04

Gần 100 bác sĩ làm giảng viên kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược – ĐH QGHN

Dân trí

Gần 100 bác sĩ Bệnh viện E tham gia giảng dạy kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội. Đây là mô hình liên kết trường - viện mà Bệnh viện E và ĐHQGHN đang hướng tới theo mô hình tiên tiến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo đó, các bác sĩ của Bệnh viện trở thành giảng viên của các trường đại học chuyên ngành y. Ngược lại, việc tham gia cập nhật các phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ giúp các bác sĩ bệnh viện đưa thực tiễn phong phú của công việc khám chữa bệnh đến với sinh viên …


PGS.TS Nguyễn Văn Sơn - Chủ nhiệm Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện E đang giảng bài cho các sinh viên

PGS.TS Nguyễn Văn Sơn - Chủ nhiệm Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện E đang giảng bài cho các sinh viên

ĐH Quốc gia Hà Nội và Bệnh viện E vừa thành lập Văn phòng Bộ môn Kĩ thuật y học, Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Văn phòng Bộ môn đặt tại Viện E. PGS.TS Nguyễn Văn Sơn - Chủ nhiệm Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện E đảm nhiệm Chủ nhiệm Bộ môn Kĩ thuật y học và 96 bác sĩ, kĩ thuật viên đến từ Bệnh viện E cùng tham gia giảng dạy kiêm nhiệm.

Được biết, GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ Sự sống là một trong các Hội đồng chuyên môn của ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, sự hợp tác này tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, đặc biệt là Khoa Y Dược, triển khai tốt các hoạt động đào tạo, cả lý thuyết và thực hành, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức; tạo điều kiện để sinh viên được học tập, rèn luyện trong các điều kiện chuẩn mực và có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

GS.TS. thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Thành cho hay, cá nhân tôi hết sức mong mỏi Bệnh viện E trở thành cơ sở thực hành trong đào tạo của các trường đại học chuyên ngành y, dược, trong đó có ĐHQGHN. Đây là cơ hội phát triển của cả 2 bên: Bệnh viện E và ĐHQGHN, không những sẽ tạo ra một hình tiêu biểu trong liên kết trường - viện mà còn tạo điện kiện để cả 2 đơn vị tham gia vào đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế.

Hồng Hạnh