Thứ bảy, 25/05/2019 - 12:06

Gần 4.000 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường ĐH Quốc tế

Dân trí

Sáng nay (25/5), sau gần 2 tháng nhận hồ sơ dự thi qua các phương thức khác nhau, gần 4.000 thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2019 của trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM. Kỳ thi này sẽ diễn ra 2 ngày 25-26/5.

Gần 4.000 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường ĐH Quốc tế - 1

Sáng nay (25/5), gần 4000 thí sinh làm thủ tục dự thi kiểm tra năng lực do ĐH Quốc tế tổ chức

Thí sinh dự thi tại Thủ Đức ở hai điểm thi là trường ĐH Quốc tế và trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Theo đó, thí sinh sẽ dự thi môn bắt buộc là Toán học và một môn tự chọn trong số các môn: Lý, Hóa, Sinh, Anh. Ngày 25/5, thí sinh thi môn Toán, chiều thi Lý hoặc Sinh; ngày 26/5 thi tiếng Anh buổi sáng và môn Hoá buổi chiều.

Gần 4.000 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường ĐH Quốc tế - 2

Theo ghi nhận của nhà trường, thí sinh chọn thi môn tiếng Anh cao nhất, chỉ sau môn bắt buộc (môn Toán)  

Nhà trường cho biết, các ngành Quản trị Kinh doanh, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính Ngân hàng và Ngôn ngữ Anh có số thí sinh đăng ký dự thi cao. Ngoài môn Toán bắt buộc thì Tiếng Anh là môn thi tự chọn có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất (khoảng 1200 thí sinh).

Gần 4.000 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường ĐH Quốc tế - 3

Thí sinh bắt đầu thi môn Toán trong sáng nay

TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng trường ĐHQT, cho biết: “Kỳ thi Kiểm tra năng lực do trường ĐH Quốc Tế tổ chức từ năm 2017. Mục tiêu của kì thi hướng tới việc đánh giá dựa trên thế mạnh của thí sinh. Thí sinh được lựa chọn môn thi phù hợp với sở trường của mình, được đánh giá đúng năng lực thực tế và nội dung đề thi gói gọn trong kiến thức chương trình THPT. Trong 2 năm vừa qua, kết quả học tập của những sinh viên được tuyển vào trường ĐHQT thông qua kỳ thi Kiểm tra Năng lực đã khẳng định giá trị của phương thức tuyển sinh này, từ đó nhà trường quyết định tiếp tục tổ chức Kỳ thi năm 2019”.

Gần 4.000 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường ĐH Quốc tế - 4

Phụ huynh chờ con tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực 

Kì thi Kiểm tra năng lực được xem như một cơ hội giúp tăng cơ hội thi tuyển vào trường ĐH Quốc Tế và giảm bớt áp lực thi cử hiện nay vì các thí sinh được chọn môn thế mạnh và vì kết quả có được nhanh chóng nên thí sinh yên tâm hơn trước các kì thi khác. Kì thi cũng tăng thêm cơ hội nhận được học bổng từ nhà trường. Năm 2019, trường dành 40-60% chỉ tiêu để tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực này.

Lê Phương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm