Thứ bảy, 25/10/2014 - 12:29

Gặp mặt tân thủ khoa ngành Y, Dược năm học 2014 - 2015

Dân trí

Nhằm khích lệ, động viên sinh viên ngành Y, Dược nỗ lực học tập, khơi dậy tinh thần cống hiến và phát huy truyền thống ngành Y, sáng nay 25/10 tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt tân sinh viên thủ khoa ngành Y, Dược năm học 2014 - 2015.

Buổi gặp mặt là hoạt động thường niên do Tổng cục Y học Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm khích lệ động viên các em học tập noi theo tấm gương các bậc thầy và đàn anh đi trước, phấn đấu trong những năm tiếp theo để trở thành những cán bộ y tế xuất sắc trong tương lai. 

Đến dự buổi gặp mặt có các vị giáo sư, tiến sĩ đầu ngành Y, Dược, thầy thuốc nhân dân, anh hùng lao động đại diện cho các thế hệ thầy thuốc Việt Nam cùng 43 tân sinh viên đỗ thủ khoa ngành Y, Dược của 11 trường đại học khu vực phía Bắc trong kỳ thi đại học năm 2014.

Gặp mặt các tân sinh viên là thủ khoa ngành Y, Dược năm học 2014 - 2015
 
Gặp mặt các tân sinh viên là thủ khoa ngành Y, Dược năm học 2014 - 2015
Gặp mặt các tân sinh viên là thủ khoa ngành Y, Dược năm học 2014 - 2015.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam nhấn mạnh: “Nghề Y, Dược là một nghề vô cùng cao quý bởi sự vinh quanh thầm lặng trong việc chữa bệnh, cứu người, song đây cũng là nghề gặp nhiều khó khăn, vất vả đòi hỏi nhiều nỗ lực, hy sinh những lợi ích cá nhân. Chúng tôi hy vọng những tân sinh viên thủ khoa ngành y, dược  năm học 2014 - 2015 sẽ không ngừng học tập, trau dồi đạo đức để trở thành những thầy thuốc “giỏi về nghề, sáng về tâm”, góp phần xây dựng đất nước và con người Việt Nam khỏe mạnh và hùng cường”.

Ngoài việc lắng nghe những lời động viên, chia sẻ kinh nghiêm của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành Y, Dược, 43 tân thủ khoa còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của Tổng Hội Y học Việt Nam. Với bề dày 60 năm hoạt động, Tổng cục Y học Việt Nam đã tập hợp toàn bộ các trí thức ngành Y vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Những công sức của những trí thức trong ngành Y đã được đất nước vinh danh và ghi nhận trong lòng nhân dân.

Không giấu được niềm vui mừng và tự hào khi có mặt trong buổi gặp mặt, em Lê Bá Tùng, tân thủ khoa ngành Đa khoa, Trường ĐH Y Hà Nội chia sẻ cảm xúc: “Những lời chia sẻ, động viên, căn dặn của các vị giáo sư, tiến sĩ và các thầy hôm nay chính là những bài học đầu tiên về ngành Y, Dược của chúng em. Dù biết con đường học tập phía trước là cả một chặng đường dài nhưng chúng em sẽ cố gắng và phấn đấu hết mình để tương lai trở thành những bác sĩ giỏi và có tâm với nghề". 

Nhữ Trang
 
 

Mới nhất