Ghé thăm Dạ Hợp - Ngôi trường “rồng rắn lên mây” giữa thung lũng Hòa Bình

Dân trí Sáng 30/06, lễ khánh thành cơ sở của trường Mầm non và tiểu học Dạ Hợp đã diễn ra sau gần 3 năm thai nghén ý tưởng, triển khai và hoàn thiện. Đồng thời, trường cũng tổ chức “Ngày hội Top Kids” trải nghiệm STEM, tiếng Anh và các hoạt động vận động - nghệ thuật cho con trẻ và phụ huynh Hòa Bình.

Dạ Hợp - “ngôi trường hạnh phúc” đầu tiên của trẻ em Hòa Bình

Trường mầm non và tiểu học Dạ Hợp là tâm huyết của thế hệ lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp - doanh nghiệp có nhiều hoạt động kinh tế năng động tại Hòa Bình. Trường là đơn vị đầu tiên của tỉnh Hòa Bình theo đuổi triết lý giáo dục hạnh phúc, trên nền tảng của thuyết “trí thông minh đa dạng”, kết hợp chương trình đào tạo khoa học, hiện đại, tiếp cận chuẩn quốc tế đồng thời bám chắc vào các giá trị văn hóa dân tộc.

Ghé thăm Dạ Hợp - Ngôi trường “rồng rắn lên mây” giữa thung lũng Hòa Bình - 1
Lễ khánh thành trường Dạ Hợp – 30/06/2019

Mô hình đào tạo hướng tới việc trao tặng cho học sinh một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, các em được thử, được sai, được trải nghiệm, được trưởng thành, từ đó phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Thực hiện đúng mục tiêu ấy, trường đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, duyên dáng một sắc màu văn hóa; một chương trình học mang tính khai phóng tiệm cận với chất lượng đào tạo tại các thành phố lớn cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Ngôi trường “Rồng rắn lên mây” đầy nhịp điệu và chuyển động văn hóa

Trường nằm trong khuôn viên hơn 10.000m2, là một tác phẩm kiến trúc của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, được lấy cảm hứng từ trò chơi “Rồng rắn lên mây” và hoa văn trên chiếc khăn đội đầu của người con gái Mường.

Ghé thăm Dạ Hợp - Ngôi trường “rồng rắn lên mây” giữa thung lũng Hòa Bình - 2
Kiến trúc “Rồng rắn lên mây” ấn tượng của trường

Chia sẻ về cảm hứng thiết kế trường Dạ Hợp, KTS Hoàng Thúc Hào cho biết: “Tôi tin rằng mỗi công trình mọc lên là một bông hoa của đất, phải thích ứng với khung cảnh và nâng đỡ con người. Trường Dạ Hợp lấy cảm hứng từ chính nhịp điệu nhấp nhô của núi đồi Hòa Bình, cộng sinh với bối cảnh văn hóa, con người bản địa.

Bạn sẽ thấy cả trường học như phản chiếu chính quê hương nơi các em sống. Những cung đường đèo lên xuống uyển chuyển và liên tục thay đổi, không có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc. Các bạn nhỏ mầm non và tiểu học là lứa tuổi vừa học vừa chơi, chúng tôi thiết kế không gian ưu tiên cho vận động, chạy nhảy, bất cứ góc nào trẻ cũng có thể chơi đùa. Thời tiết có thay đổi mưa, nắng, gió thì trẻ vẫn tự do vui đùa trong trường, không lo lắng.

Ghé thăm Dạ Hợp - Ngôi trường “rồng rắn lên mây” giữa thung lũng Hòa Bình - 3
Không gian hiện đại, an toàn hòa hợp cùng tự nhiên

Chúng tôi chủ trương kiến trúc là tạo ra sự ngạc nhiên bền vững. Tất cả các góc trong trường đều khác nhau, không góc nào trùng lặp. Trong suốt quãng đời đi học, các con sẽ thỏa chí tò mò, khám phá những bất ngờ, thú vị và khác biệt… Đồng thời, từ bất kỳ lớp học nào các em đều thấy những rặng núi quanh thung lũng thành phố. Trẻ con vừa học vừa chơi, vừa quan sát núi đồi, cảnh vật quê hương. Đó là dạng “kỷ niệm chậm”, sẽ từ từ đi vào tiềm thức các em trong suốt tháng năm đến trường, trở thành tình yêu quê hương, đất mẹ nơi mình trưởng thành”

Đứa STEM lên núi - hành trình của kiên trì và yêu thương

Điểm nổi bật về chất lượng đào tạo của trường là được kế thừa và chuyển giao chương trình giảng dạy của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội - trường tư thục chất lượng hàng đầu thủ đô. Các giáo viên tham gia giảng dạy tại trường đều có năng lực sư phạm vững chắc, đội ngũ giáo viên tiếng Anh đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, New Zealand.

Một trong những điểm nhấn đào tạo của trường là xây dựng chương trình học theo định hướng STEM. Ý tưởng “mang STEM lên núi” đã được Ban điều hành Hệ thống giáo dục Dạ Hợp ấp ủ từ lâu. Trường đã đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ để phát triển hoạt động tìm hiểu STEM lâu dài - phòng học chuyên biệt, học liệu và đạo cụ tương đương các trường học trên thế giới cùng thiết kế chương trình riêng biệt và chuyển giao đào tạo dài hạn STEM cho giáo viên từ Học viện Sáng tạo S3.

Ghé thăm Dạ Hợp - Ngôi trường “rồng rắn lên mây” giữa thung lũng Hòa Bình - 4
Trường rất chú trọng hoạt động giảng dạy theo định hướng STEM

TS. Đặng Văn Sơn, giám đốc Học viện Sáng tạo S3 cho biết: “Chúng tôi đều chung tầm nhìn trong việc mang lại sự thay đổi về chất cho hoạt động đào tạo ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, các bạn nhỏ tại Hòa Bình được tiếp cận thực hành và tự tay kiểm chứng những gì mình học được. Rất hiếm trường học tại các địa phương có được cơ sở vật chất toàn vẹn để phát triển STEM như tại Dạ Hợp. Môi trường tại đây cũng có nhiều điểm thuận lợi để thực hành STEM, nhờ không gian tự nhiên lớn, các bạn nhỏ được thỏa chí khám phá và ứng dụng kiến thức vào thực hành.”

Ngày hội Top Kids - Nơi trẻ em Hòa Bình thỏa sức khám phá Tiếng Anh, STEM và hơn thế nữa

30/6 còn thực sự là một ngày hội cho con trẻ và phụ huynh Hòa Bình với các hoạt động trong “Ngày hội Top Kid” của trường. Các em được đắm chìm trong các vào các trò chơi như: Trải nghiệm Robot, Cải tạo sao hoả, đóng tàu vượt đại dương, tự tạo vòng tay mã hoá, các gameshow tiếng Anh, trải nghiệm cùng các cầu thủ chuyên nghiệp và bình luận viên bóng đá K+, giao lưu với võ sư Taekwondo và cuộc phiêu lưu truy tìm kho báu…

Ghé thăm Dạ Hợp - Ngôi trường “rồng rắn lên mây” giữa thung lũng Hòa Bình - 5
Các bạn nhỏ tham gia trải nghiệm bóng đá tại ngày hội Top Kid

Nhiều kỳ vọng cho giáo dục Hòa Bình

Chia sẻ về định hướng phát triển “trường học hạnh phúc” ông Nguyễn Mạnh Dũng - Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Dạ Hợp cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mình từ gốc cho giáo dục Hòa Bình. Chính thức vận hành ngôi trường này với nhiều điểm khác biệt trong đào tạo là bước đi đầu tiên của Dạ Hợp, và chúng tôi sẽ triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để tạo ra môi trường học tập, trải nghiệm tốt nhất cho học sinh. Quan trọng là, các bạn nhỏ của chúng tôi được phát triển, được tự do khám phá, tự do trải nghiệm và hạnh phúc.”

Phụ huynh có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học và chính sách tuyển sinh của trường thông qua Fanpage, website và hotline 0218 6558 999.

MỚI NHẤT
Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời
Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời

(Dân trí) - Hoàn thành 4 năm học đại học với thành tích loại Khá, nhưng một sinh viên của Trường ĐH Hoa Sen đột ngột qua đời trước lễ tốt nghiệp hơn 1 tháng. Người mẹ không cầm được nước mắt khi thay con nhận bằng từ ban giám hiệu trong ngày lễ tốt nghiệp.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:01

Lớp học hè miễn phí lại có “thưởng” thu hút học sinh
Lớp học hè miễn phí lại có “thưởng” thu hút học sinh

(Dân trí) - Những học sinh rủ thêm bạn tham gia lớp học hè, hoặc có thành tích tốt trong học tập sẽ được cộng điểm thi đua. Cuối tuần, học sinh có điểm thi đua cao nhất được tuyên dương, tặng một phần quà nhỏ. Đây là cách làm hay của Đoàn xã Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi) nhằm thu hút học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lớp học hè.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 04:03

Thanh Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 5.000 tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông
Thanh Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 5.000 tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông

(Dân trí) - Năm học 2018 - 2019, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) Thanh Hóa phối hợp với Phòng giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các đơn vị tổ chức bồi dưỡng cho gần 5.000 tổ trưởng, khối trưởng chuyên môn các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh này.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 12:57

“Sự thay đổi của công nghệ trong vòng 3 năm tới sẽ bằng 15 năm trước”
“Sự thay đổi của công nghệ trong vòng 3 năm tới sẽ bằng 15 năm trước”

(Dân trí) - Trước đây, những công ty giàu có hàng đầu thế giới hoạt động trong nhiều lĩnh vực như dầu khí, ô tô… nhưng hiện tại, 10 công ty lớn nhất hàng đầu thế giới có tới 7 công ty là công ty công nghệ số. Các công ty này đang định hướng, dẫn đầu sự thay đổi của thế giới.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:08

Teen trưởng thành hơn từ trại hè 100% tiếng Anh
Teen trưởng thành hơn từ trại hè 100% tiếng Anh

(Dân trí) - Trại hè VUS Super Fun Camp dành cho các bạn học sinh khối lớp 8-9-10 diễn ra sôi động tại khu du lịch Madagui từ ngày 1-3/7 vừa qua. Đây là trại hè 100% tiếng Anh do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng đối tác quốc tế AsiaMotions tổ chức.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 04:07

Chính phủ Hàn Quốc chuyển giao quyền xuất bản sách tiếng Hàn cho Việt Nam
Chính phủ Hàn Quốc chuyển giao quyền xuất bản sách tiếng Hàn cho Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 4/7, tại Hà Nội, đại diện Chính phủ Hàn Quốc trao quyền xuất bản bộ sách tiếng Hàn cho Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 09:29

Hợp tác tạo chuỗi giá trị nghề nghiệp và việc làm quốc tế cho sinh viên ĐH Đông Á
Hợp tác tạo chuỗi giá trị nghề nghiệp và việc làm quốc tế cho sinh viên ĐH Đông Á

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản (1/7/2019), Đại học Đông Á chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện tạo chuỗi giá trị nghề nghiệp cho sinh viên với Tập đoàn Cookbiz và các công ty dịch vụ thực phẩm địa phương.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 08:00

Thầy giáo đi xe lăn lên bục giảng: “Được sống đã là một món quà”
Thầy giáo đi xe lăn lên bục giảng: “Được sống đã là một món quà”

Ở Đà Nẵng, nói đến anh Trương Tấn Dũng, nhân viên Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh, nhiều người không còn xa lạ. Dù số phận gặp nhiều trở ngại, anh đã làm được nhiều điều phi thường để giúp đỡ cho trẻ em bất hạnh, truyền cảm hứng sống cho giới trẻ.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:16

Sinh viên SIU giành điểm cao tại cuộc thi MOS 2019
Sinh viên SIU giành điểm cao tại cuộc thi MOS 2019

(Dân trí) - Phạm Hòa Nhi - sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) nằm trong top 11 thí sinh cao điểm nhất nội dung PowerPoint tại vòng chung kết quốc gia cuộc thi MOS 2019.

Thứ năm, 04/07/2019 - 08:00

Đà Nẵng: Một quận trao hơn 5,7 tỷ đồng học bổng khuyến tài, khuyến học
Đà Nẵng: Một quận trao hơn 5,7 tỷ đồng học bổng khuyến tài, khuyến học

(Dân trí) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Quận Hội Khuyến học Thanh Khê, Đà Nẵng đã trao hơn 5,7 tỷ đồng khuyến học, khuyến tài đến hơn 13 nghìn lượt học sinh.

Thứ tư, 03/07/2019 - 09:08

Vượt qua vòng bán kết, 412 thí sinh xuất sắc bước vào chung kết Summer Stars 2019
Vượt qua vòng bán kết, 412 thí sinh xuất sắc bước vào chung kết Summer Stars 2019

(Dân trí) - Chỉ trong vòng hơn 1 tháng kể từ ngày bắt đầu cuộc thi, Summer Stars 2019 đã thu hút sự tham gia của 41.595 học viên trên toàn hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.

Thứ tư, 03/07/2019 - 10:15

Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ
Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử thành phố Lào Cai vừa đưa tin cho biết, em Nguyễn Ngọc Liên - nữ sinh lớp 12 chuyên Anh của Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai được nhận học bổng của 4 năm học đại học tại 4 trường đại học của Mỹ gồm các trường: Whiworth University (học bổng 3,5 tỷ đồng), Eimia CoLLege (học bổng 2,4 tỷ đồng), Whittier College (học bổng 2,2 tỷ đồng) và FuIbright University Việt Nam tại TPHCM (học bổng 1,5 tỷ đồng).

Thứ tư, 03/07/2019 - 09:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 1.300 thí sinh đã bước vào vòng chung kết kỳ thi “Toán trí tuệ Superbrain toàn quốc lần 8”
Gần 1.300 thí sinh đã bước vào vòng chung kết kỳ thi “Toán trí tuệ Superbrain toàn quốc lần 8”

(Dân trí) - Cuộc thi là hoạt động thường niên của Superbrain Việt Nam nhằm mang lại sân chơi mùa hè cho học viên, thu hút hơn 10.000 học viên 4-12 tuổi tham gia vòng sơ loại tại 111 cơ sở Superbrain khắp cả nước.

Thứ ba, 02/07/2019 - 12:00

Cậu học trò miền quê cát trắng đỗ thủ khoa trường Chuyên Hà Tĩnh
Cậu học trò miền quê cát trắng đỗ thủ khoa trường Chuyên Hà Tĩnh

(Dân trí) - Dù đến từ miền quê cát trắng, điều kiện học tập thua xa các bạn học ở phố thị, Nguyễn Anh Bảo - cậu học sinh Trường Tiểu học & THCS Thạch Hội (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt tổng điểm cao nhất kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh và là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Toán.

Thứ ba, 02/07/2019 - 09:41

Lễ ký kết giữa Gmaths và công ty cổ phần Truyền hình Thực tế HDTV
Lễ ký kết giữa Gmaths và công ty cổ phần Truyền hình Thực tế HDTV

(Dân trí) - Ngày 30 tháng 06 năm 2019, tại văn phòng Truyền hình Thực tế HDTV Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp tác truyền thông triển khai dạy Toán tiếng Anh online và Phát hành tài liệu bổ trợ: Phát triển năng lực toán tiếng Anh - I Learn Maths giữa Công ty cổ phần Truyền hình Thực tế HDTV Việt Nam và Công ty cổ phần Giáo dục Gmaths.

Thứ ba, 02/07/2019 - 09:00

Để con không đứng bên lề cách mạng 4.0
Để con không đứng bên lề cách mạng 4.0

(Dân trí) - Thật khó có thể tưởng tượng cuộc sống của chúng ta hàng ngày sẽ ra sao khi không có những công nghệ hiện đại hỗ trợ. Chính sự lệ thuộc này lại gây cho chúng ta nỗi ám ảnh của những tác hại do nghiện công nghệ gây nên và tự đặt ra câu hỏi:Có nên cho con cái của chúng ta sử dụng thiết bị điện tử?

Thứ hai, 01/07/2019 - 08:00

Cô học trò lớp 9 lập web về Bác Hồ để học tập tấm gương đạo đức của Người
Cô học trò lớp 9 lập web về Bác Hồ để học tập tấm gương đạo đức của Người

(Dân trí) - Say mê về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, em Trịnh Thị Hải Yến - học sinh lớp 9 ở Ninh Bình đã tự lập một trang web, chia sẻ hàng trăm câu chuyện, tư liệu về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của Bác để thầy cô và bạn bè cùng học tập theo tấm gương cao quý của Người.

Thứ hai, 01/07/2019 - 05:57

Giáo dục Quảng Trị sau 30 năm: Mở rộng mạng lưới trường lớp, đẩy lùi nạn mù chữ
Giáo dục Quảng Trị sau 30 năm: Mở rộng mạng lưới trường lớp, đẩy lùi nạn mù chữ

(Dân trí) - Sau 30 năm tỉnh Quảng Trị được lập lại sau khi chia tách, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh này đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, quy mô mạng lưới trường lớp mở rộng, công tác phổ cập giáo dục được chú trọng, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao…

Chủ nhật, 30/06/2019 - 09:44

Nam sinh 16 tuổi sở hữu loạt giải thưởng nghiên cứu khoa học ấn tượng
Nam sinh 16 tuổi sở hữu loạt giải thưởng nghiên cứu khoa học ấn tượng

(Dân trí) - Tự tin, hoạt bát và đam mê nghiên cứu, Hà Hải Dương (sinh năm 2003, học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Hà Nội) không ngừng đặt ra câu hỏi để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống qua các đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Em đã giành nhiều huy chương, giải thưởng khoa học ấn tượng.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 06:22

Những thí sinh cao tuổi vùng biên: Đi thi THPT quốc gia để làm gương cho con cháu
Những thí sinh cao tuổi vùng biên: Đi thi THPT quốc gia để làm gương cho con cháu

(Dân trí) - Các con thường động viên: “Mẹ cứ tự tin sẽ làm được, sẽ chiến thắng”. Chị Hà Thị Oanh (dân tộc Tày, 45 tuổi) ở Văn Lãng (Lạng Sơn) nhắc lại lời của các con trong nụ cười tươi rói như một lần nữa củng cố niềm tin và tinh thần sẵn sàng vượt qua kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 02:02

Nữ sinh mồ côi người Jrai nuôi ước mơ trở thành Công an
Nữ sinh mồ côi người Jrai nuôi ước mơ trở thành Công an

(Dân trí) - Mồ côi bố từ nhỏ, cô học trò nghèo Rơ Mah H’Ngoan (19 tuổi, đồng bào Jrai, xã Ia Dok, Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) phải đi làm thuê cùng mẹ. Thấu hiểu sự khó khăn của gia đình, H’Ngoan nỗ lực học tập và luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm học này em còn giành giải Nhất môn Lịch sử cấp tỉnh.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 01:05

Hội Khuyến học 2 tỉnh Quảng Trị và Bắc Ninh trao đổi công tác khuyến học, khuyến tài
Hội Khuyến học 2 tỉnh Quảng Trị và Bắc Ninh trao đổi công tác khuyến học, khuyến tài

(Dân trí) - Tối 28/6, Hội Khuyến học hai tỉnh Quảng Trị và Bắc Ninh tổ chức buổi giao lưu, trao đổi công tác khuyến học, khuyến tài, vì một xã hội học tập.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 09:55

Chương trình Hóa học lớp 8: Chủ quan khiến nhiều học sinh bị mất gốc
Chương trình Hóa học lớp 8: Chủ quan khiến nhiều học sinh bị mất gốc

(Dân trí) - Là môn học mới, Hoá học lớp 8 có những phần kiến thức khởi đầu rất quan trọng nhưng học sinh thường chủ quan và không tập trung dẫn đến bị hổng những kiến thức cơ bản, không thể bắt kịp môn học và thực hiện những nghiên cứu sâu hơn trong quá trình học tập.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:00

Vượt cả trăm km đi thi, thí sinh M'Nông 50 tuổi muốn làm gương cho cả buôn làng
Vượt cả trăm km đi thi, thí sinh M'Nông 50 tuổi muốn làm gương cho cả buôn làng

(Dân trí) - Sinh ra tại xã vùng cao Đắk R’măng (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), nên những người được học hết bậc THPT như ông K’Koi là rất hiếm. Hàng tuần, người đàn ông này chấp nhận đi về gần 200km để học bổ túc văn hóa, với mục tiêu tốt nghiệp được cấp 3, làm gương cho bà con đồng bào trong buôn.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 12:28