Giải pháp chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng và phù hợp cho con

Dân trí Nắm bắt được nhu cầu học tiếng Anh ngày càng lớn, hàng loạt trung tâm Anh ngữ đã ra đời và hoạt động rất sôi động. Đa dạng loại hình, đáp ứng được nhiều nhu cầu, tuy nhiên, chính điều này cũng khiến không ít phụ huynh lúng túng khi quyết định lựa chọn nơi học phù hợp và hiệu quả cho con.

Khi nhu cầu học tiếng Anh được đáp ứng đa dạng

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc trang bị vốn ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) không còn là vấn đề phải bàn cãi về tính cần thiết. Trái lại, nhu cầu học ngoại ngữ luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người từ nhiều năm nay. Những lợi ích từ việc có vốn ngoại ngữ tốt là quá rõ ràng. Biết thêm một ngoại ngữ không chỉ có thêm cơ hội về việc làm tốt hơn mà còn giúp mỗi người nâng cao khả năng tiếp cận các nền văn hóa khác trong bối cảnh hội nhập…

Đáp ứng các nhu cầu ấy, hàng loạt trung tâm Anh ngữ đã ra đời với chất lượng phục vụ tốt. Đặc biệt giờ đây, nhiều tập đoàn giáo dục cũng đã tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài để cho ra đời nhiều mô hình giáo dục tiếng Anh hiện đại và hiệu quả dựa trên nền tảng công nghệ thay vì các mô hình đào tạo truyền thống. Việc các doanh nghiệp tận dụng đầu tư mở các trung tâm tiếng Anh ứng dụng công nghệ mới với chất lượng đào tạo được nâng cao đã giúp các bậc phụ huynh có nhiều lựa chọn hơn khi cho con theo học.

Giải pháp chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng và phù hợp cho con - 1
Khởi đầu sớm với vốn tiếng Anh tốt cho con là mong muốn chính đáng của các bậc phụ huynh.

Với mong muốn cho con tiếp xúc với các chương trình học thực tế để rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh từ sớm, chị Lê Kim Nga (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã chủ động đăng ký cho các con theo học tại một số trung tâm ngoại ngữ có ứng dụng công nghệ ở Hà Nội ngay từ khi con học cấp 1.

Sau thời gian theo học, các con có nhiều tiến bộ và rất hào hứng với việc học tiếng Anh trên các thiết bị thông minh chị rất mừng. “Về nhà thấy hai chị em nói chuyện bằng tiếng Anh trôi chảy lắm. Nhiều hôm còn ‘kèo’ thêm mẹ vào để nói tiếng Anh cùng mà mẹ còn cảm thấy lúng túng ấy! Vui nhất là thấy các con có được niềm đam mê với tiếng Anh và học với ý thức chủ động, không áp lực” - chị Nga tươi cười chia sẻ.

Chị rất hài lòng khi ngay từ đầu đã lựa chọn được đúng trung tâm ngoại ngữ chất lượng ở “thời điểm vàng” phù hợp với lứa tuổi phát triển của các con. Chính điều đó đã giúp các con chị duy trì được sự hứng thú và niềm đam mê học tiếng Anh ban đầu. Cũng theo nhiều chuyên gia tâm lý giáo dục phân tích, khi khởi đầu tốt, con sẽ có được cảm xúc tốt khi học tiếng Anh ở các lớp nâng cao tiếp theo.

Trường hợp của chị Lê Kim Nga không phải là hiếm gặp hiện nay. Với điều kiện kinh tế được cải thiện, nhiều gia đình đã sớm cho con theo học các trung tâm Anh ngữ có ứng dụng công nghệ thông minh với phương pháp giáo dục hiện đại. Qua đó, đã giúp các con có được khởi đầu thuận lợi khi tiếp cận với môn học khác trong học tập cũng như kiến thức xã hội.

Việc lựa chọn trung tâm Anh ngữ giờ đã tốt hơn

Nhiều chuyên gia giáo dục đưa ra lời khuyên đối với các bậc phụ huynh, trước hết là nên xác định rõ mục tiêu ban đầu cho con đi học cần đạt được ở mức độ nào cho phù hợp với lứa tuổi của con. Tránh chọn các chương trình quá sức với con, khi không đạt được mục đích như mong muốn dễ nảy sinh tâm lý thất vọng, không những thế còn gây thêm áp lực cho con khi học tiếng Anh.

Một lời khuyên nữa đối với các bậc phụ huynh là có thể lựa chọn các trung tâm ngoại ngữ có ứng dụng công nghệ thông minh trong giảng dạy. Hiện nay, trên thị trường giáo dục Việt Nam cũng đã xuất hiện mô hình giảng dạy ứng dụng công nghệ thông minh để thay thế giáo viên bản ngữ với mức chi phí hợp lý, phù hợp với đại đa số các gia đình có mức thu nhập trung bình.

Giải pháp chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng và phù hợp cho con - 2
Mô hình tiếng Anh ứng dụng công nghệ thông minh của Hàn Quốc đã xuất hiện tại Việt Nam với tên gọi English Now.

Mô hình học tiếng Anh này ở Hàn Quốc có tên gọi là Englisheye, đã từng được áp dụng thành công với 2,7 triệu học sinh và 1.200 điểm học tại Hàn Quốc. Với chương trình học đồng bộ, kết hợp nền tảng công nghệ và lớp học thông minh, mô hình này đã trở thành một trong những chương trình tiếng Anh trẻ em phổ biến nhất ở xứ sở kim chi.

Đây là giải pháp dùng công nghệ mang không gian bản địa Anh - Mỹ tới học sinh đang sinh sống ở những nước không nói tiếng Anh. Học sinh sẽ biết cách sử dụng ngữ điệu, biểu cảm khuôn mặt và ngôn ngữ hình thể thông qua hơn 800 đoạn phim được ghi hình tại nhiều quốc gia trên thế giới. Qua đó, giúp học sinh có thể “mắt thấy tai nghe” và trải nghiệm cuộc sống thực tế, học cách dùng từ và ngữ âm của người bản xứ, đặc biệt là việc sử dụng tiếng Anh trong hoạt động đời thường. Với thiết kế đa dạng, có tính kết nối và kế thừa, những đoạn phim này giúp trẻ em châu Á học tiếng Anh bản ngữ như đang có mặt tại chính không gian bản địa.

Có thể thấy, trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, việc tận dụng những ưu thế về công nghệ đã giúp ích rất lớn cho giáo dục, đặc biệt là trong giảng dạy tiếng Anh. Với sự ra đời của hình thức học tập thông minh, học sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng, dễ dàng, trực quan và hiệu quả hơn. Các bậc phụ huynh cũng sẽ được trang bị ứng dụng thông minh để thường xuyên cập nhật, theo dõi quá trình học tập của con. Đồng thời, tiếp nhận thường xuyên những phản hồi, đánh giá của giáo viên và được cập nhật thông báo, tài liệu học tập từ giáo viên. Thông qua đó, các phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả.

Minh Hoàng

MỚI NHẤT
Tặng Giấy khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
Tặng Giấy khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Sáng 9/12, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tặng Giấy khen của Ban Thường vụ, Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Hoàng Minh - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc.

Thứ hai, 09/12/2019 - 02:50

Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam được tặng học bổng tương đương 90% học phí
Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam được tặng học bổng tương đương 90% học phí

(Dân trí) - Thay vì tặng tiền thưởng, một tổ chức giáo dục mời gọi các nữ tuyển thủ trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đi học với quyết định trao tặng học bổng được thông báo vào chiều qua (8/12).

Thứ hai, 09/12/2019 - 02:49

Phát động cuộc thi “Mắt khỏe sáng tương lai” dành cho học sinh Tiểu học, THCS
Phát động cuộc thi “Mắt khỏe sáng tương lai” dành cho học sinh Tiểu học, THCS

(Dân trí) - Cuộc thi "Mắt khỏe sáng tương lai" được tổ chức dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên cả nước, nhằm khuyến khích các em học sinh chủ động chăm sóc đôi mắt, đảm bảo cho học tập và tương lai.

Thứ hai, 09/12/2019 - 12:00

Hà Tĩnh sẽ có “Thành phố giáo dục quốc tế”
Hà Tĩnh sẽ có “Thành phố giáo dục quốc tế”

(Dân trí) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định chấp thuận cho nhà đầu tư xây dựng “Thành phố giáo dục quốc tế” từ bậc mầm non đến sau đại học với số vốn đầu tư lên đến 1.329 tỷ đồng.

Thứ hai, 09/12/2019 - 07:27

ĐH Bách khoa Đà Nẵng đoạt 2 giải Nhất tại Olympic Tin học toàn quốc
ĐH Bách khoa Đà Nẵng đoạt 2 giải Nhất tại Olympic Tin học toàn quốc

(Dân trí) - Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đạt 2 giải Nhất Đồng đội tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 09:54

Bức tường rực rỡ màu sắc trong trường học
Bức tường rực rỡ màu sắc trong trường học

(Dân trí) - Thỉnh thoảng tôi mới vào trường đóng tiền học cho con, lên lớp đón con và tranh thủ trao đổi với cô giáo chủ nhiệm chuyện bài vở, hỏi thăm cô về tình hình học tập của con. Tôi ngạc nhiên thấy ngôi trường có những thay đổi rõ ràng về cảnh quan sư phạm khiến các con thích thú.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:59

Đẩy mạnh công tác Khuyến học ở các tỉnh Bắc miền Trung
Đẩy mạnh công tác Khuyến học ở các tỉnh Bắc miền Trung

(Dân trí) - Ngày 6/12, tại thành phố Vinh, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban khuyến học cụm thi đua số 4 gồm các tỉnh Bắc miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 09:14

“Phép thuật” thay đổi lực học ở trường có điểm đầu vào đội sổ
“Phép thuật” thay đổi lực học ở trường có điểm đầu vào đội sổ

(Dân trí) - Tại ngôi trường cấp 3 thường xuyên "đội sổ" về điểm đầu vào ở Hà Tĩnh, nhờ sự nỗ lực không ngừng trong việc dạy và học, tập thể nhà trường và những cá nhân xuất sắc đã tạo nên “phép thuật” để cải thiện lực học của học sinh.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 02:35

Hỗ trợ các trường đại học Việt Nam triển khai thành công chương trình tích hợp chứng chỉ CFAB vào đào tạo chính quy
Hỗ trợ các trường đại học Việt Nam triển khai thành công chương trình tích hợp chứng chỉ CFAB vào đào tạo chính quy

(Dân trí) - Ngày 5 & 6 tháng 12 năm 2019, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức hội thảo "Train the Trainers" dành cho giảng viên từ 16 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh của Việt Nam và các đối tác đào tạo của ICAEW tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 12:46

Một trường ĐH xây dựng phòng thực hành mô phỏng ngân hàng trị giá 2 tỷ đồng
Một trường ĐH xây dựng phòng thực hành mô phỏng ngân hàng trị giá 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 3/12, Trường ĐH Tài chính - Marketing khánh thành phòng thực hành ngân hàng tại cơ sở quận 9, TPHCM. Phần mềm ngân hàng mô phỏng cho phòng thực hành này được tài trợ trị giá 2 tỷ đồng.

Thứ tư, 04/12/2019 - 11:59

Cơ hội cho giáo viên mầm non học về giáo dục STEAM cùng chuyên gia từ Hoa Kỳ
Cơ hội cho giáo viên mầm non học về giáo dục STEAM cùng chuyên gia từ Hoa Kỳ

(Dân trí) - Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải đang nghiên cứu sau Tiến sĩ ngành Giáo dục Khoa học, Viện Nghiên cứu giáo dục STEM tại Đại học Missouri, Hoa Kỳ sẽ về Việt Nam tham gia giảng dạy Khóa đào tạo Quốc tế chuyên sâu về Giáo dục STEAM cho giáo viên mầm non trong hai ngày 14, 15 tháng 12 tại Hà Nội.

Thứ tư, 04/12/2019 - 10:00

Hơn 700 sinh viên dự Olympic Tin học và lập trình viên quốc tế tại Đà Nẵng
Hơn 700 sinh viên dự Olympic Tin học và lập trình viên quốc tế tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 4/12, hơn 700 sinh viên trong và ngoài nước sẽ chính thức bước vào các kỳ thi lĩnh vực Công nghệ thông tin có quy mô lớn nhất từ trước nay tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 05:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Teen khoe tài hùng biện tại chung kết IELTS Challenge 2019
Teen khoe tài hùng biện tại chung kết IELTS Challenge 2019

(Dân trí) - Ngày 30/11 vừa qua, các thí sinh lọt vào vòng chung kết IELTS Challenge 2019 do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức, có cơ hội hùng biện bằng tiếng Anh về những vấn đề đang được quan tâm và gần gũi với lứa tuổi.

Thứ ba, 03/12/2019 - 10:05

Môi trường học tập ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển sáng tạo của trẻ?
Môi trường học tập ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển sáng tạo của trẻ?

(Dân trí) - Theo các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu phát triển trẻ em của trường Đại học Harvard thì: Không phải cứ kích thích bộ não phát triển thì trí sáng tạo của trẻ sẽ phát triển, mà điều quan trọng là luôn đặt trẻ vào môi trường cần sự sáng tạo.

Thứ hai, 02/12/2019 - 03:30

ICAEW Chartered Accountant đầu tiên tại Việt Nam, Mai Hồng Nhung: “Lựa chọn dễ không dành cho những người muốn khác biệt!”
ICAEW Chartered Accountant đầu tiên tại Việt Nam, Mai Hồng Nhung: “Lựa chọn dễ không dành cho những người muốn khác biệt!”

(Dân trí) - Là người Việt Nam đầu tiên học và hoàn thành toàn bộ chương trình Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA) tại Việt Nam, “cô gái vàng” Mai Hồng Nhung, hiện đang giữ vị trí Trưởng nhóm Kiểm toán tại Deloitte Việt Nam, vừa đón tin vui chính thức trở thành hội viên ICAEW với danh vị Chartered Accountant - danh vị nghề nghiệp cao quý nhất trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán trên toàn thế giới.

Thứ hai, 02/12/2019 - 02:26

Phát động giải Việt dã Sinh viên TPHCM 2019
Phát động giải Việt dã Sinh viên TPHCM 2019

(Dân trí) - Giải Việt dã Sinh viên TPHCM 2019 sẽ diễn vào sáng 8/12/2019, dự kiến thu hút 20.000 sinh viên trên địa bàn thành phố.

Thứ hai, 02/12/2019 - 01:38

Cuộc đua kỳ thú giáo dục Global Champions 2019 chào đón gần 1.000 thí sinh thi đấu tại Hà Nội
Cuộc đua kỳ thú giáo dục Global Champions 2019 chào đón gần 1.000 thí sinh thi đấu tại Hà Nội

(Dân trí) - Sáng qua, vào lúc 8h30 tại sân khấu ngoài trời Đại học Anh Quốc Việt Nam - British University Vietnam, Khu đô thị Ecopark, Global Champions, cuộc thi tiếng Anh và kỹ năng có một không hai đã khai mạc chào đón gần 1.000 học sinh từ 9 - 16 tuổi với một cuộc thi “không giấy bút” cùng những thử thách hấp dẫn trong 1 ngày thi đấu.

Thứ hai, 02/12/2019 - 01:00

800 SV miền Trung hào hứng thi luật giao thông và lái xe an toàn
800 SV miền Trung hào hứng thi luật giao thông và lái xe an toàn

(Dân trí) - Ngày 1/12, tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế (TP Huế) đã diễn ra Hội thi Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe mô tô an toàn khu vực miền Trung năm 2019.

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:48

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, CNTT theo chuẩn quốc tế
Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, CNTT theo chuẩn quốc tế

(Dân trí) - Ngày 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, vừa qua Sở này đã làm việc với IIG Việt Nam, để bàn và thống nhất các nội dung hợp tác về giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh và dạy học CNTT theo chuẩn quốc tế tại Nghệ An.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 09:40

Quảng Trị: Nhân rộng các mô hình học tập, nâng cao ý thức tự học cho người lớn
Quảng Trị: Nhân rộng các mô hình học tập, nâng cao ý thức tự học cho người lớn

(Dân trí) - Việc xây dựng 4 mô hình học tập và mô hình “Cộng đồng học tập” cấp xã đã có tác dụng tích cực, hiệu quả, hạn chế trẻ em bỏ học, các em tích cực học tập và rèn luyện, người lớn có ý thức hơn trong việc tự học, tự tìm tòi học hỏi kinh nghiệm trong chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất, kinh doanh và tham gia các lớp tập huấn tại các Trung tâm học tập cộng đồng…

Thứ bảy, 30/11/2019 - 05:03

TP Nha Trang thiếu 150 giáo viên trong năm học 2019-2020
TP Nha Trang thiếu 150 giáo viên trong năm học 2019-2020

(Dân trí) - Theo Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, năm học 2019-2020, ngành giáo dục TP Nha Trang thiếu hơn 150 giáo viên các cấp nên gặp nhiều khó khăn trong công tác dạy học.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 04:57

Trường ĐH Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Trường ĐH Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Sáng 28/11, tại Đà Nẵng, Trường ĐH Duy Tân tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập trường (11/11/1994 - 11/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:09

Thạc sỹ Harvard: “Chúng tôi muốn học sinh Việt Nam ở đâu cũng thành công"
Thạc sỹ Harvard: “Chúng tôi muốn học sinh Việt Nam ở đâu cũng thành công"

(Dân trí) - Global Champions là một cuộc thi Tiếng Anh và Kỹ năng kết hợp bài bản giữa lý thuyết và thực hành mà BTC tự tin sẽ mang đến cho các em học sinh Việt Nam những trải nghiệm bổ ích, mới lạ dưới sức ép của một đường đua thực thụ. Nhưng hơn thế nữa, đây còn là lời kêu gọi học sinh hãy rèn luyện bản thân và trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ để các em có thể thành công ở bất kỳ đâu, theo bà Đào Thu Hiền - CEO Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam (GPA JSC), đơn vị tổ chức Global Champions 2019.

Thứ năm, 28/11/2019 - 03:00

Cô giáo khi thương, giận học trò đành “tự hét toáng lên cho mình nghe”
Cô giáo khi thương, giận học trò đành “tự hét toáng lên cho mình nghe”

(Dân trí) - Mỗi khi tức giận, hay có lúc vì thương các em quá, cô Lan đành la, hét toáng lên. Ở lớp học khác, điều này thật khủng khiếp nhưng ở đây, cô la cho chính mình nghe, cho vơi nỗi lòng mình chứ các em chỉ cười.

Thứ năm, 28/11/2019 - 11:00