Thứ sáu, 24/10/2014 - 11:03

Đà Nẵng:

Giao nhầm đất của tỉnh láng giềng cho dự án trường học

Dân trí

Khi đơn vị đầu tư dự án trường Đại học Mỹ - Thái Bình Dương xây xong hàng rào diện tích đất được Đà Nẵng giao, thì phía tỉnh láng giềng Quảng Nam có thông báo diện tích đất Đà Nẵng giao cho Dự án chồng lên đất của tỉnh Quảng Nam gần 6.000m2.

Trường Đại học Mỹ - Thái Bình Dương.
Trường Đại học Mỹ - Thái Bình Dương.

Theo trình bày của chủ đầu tư dự án trường Đại học Mỹ - Thái Bình Dương, theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng từ năm 2009 về ranh giới sử dụng đất của Dự án thì tổng diện tích được giao là 304.050 m2. Nhưng đến khi đơn vị đầu tư xây dựng xong toàn nhà chính và hàng rào bao quanh diện tích đất được Đà Nẵng giao, thì phía tỉnh Quảng Nam có thông báo là Viện quy hoạch TP Đà Nẵng đã giao đất cho Dự án chồng lên đất của tỉnh Quảng Nam gần 6.000 m2.

Ngoài ra, liên quan đến quy hoạch tổng thể của dự án, theo bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt theo Quyết định ban hành ngày 28/8/2009, thì ngoài cổng chính ở phía đường Trần Đại Nghĩa và cổng thoát hiểm giáp với dự án trường Cao đẳng Du lịch, còn có một cổng thoát hiểm ở phía đông giáp với đường quy hoạch 15,5 mét. Nhưng đến nay đường quy hoạch 15,5 mét không còn mà thay vào đó là một dãy nhà phố mọc lên chắn lối thoát hiểm phía đông. Đồng thời, chặn lối làm mương thoát nước khiến trường và cả gần 200 hộ dân trong khu vực bị ngập khi trời mưa.

Được biết, kế hoạch ban đầu, trường Đại học Mỹ - Thái Bình Dương định bắt đầu tuyển sinh từ năm 2013, nhưng do còn vướng mắc nên đến nay vẫn chưa bắt đầu tuyển sinh được

Về việc Đà Nẵng giao đất chồng lên đất của tỉnh Quảng Nam, đại diện của dự án cho biết phía Quảng Nam đã nói chắc sẵn sàng tạo điều kiện cho Dự án thuê phần đất thuộc địa bàn tỉnh này. Chủ đầu tư kiến nghị chính quyền TP Đà Nẵng tạo điều kiện hỗ trợ, cùng làm việc với tỉnh Quảng Nam để tháo gỡ vướng mắc này, để nhà trường đi vào hoạt động.

Sau khi nghe chủ đầu tư Dự án trình bày trong cuộc họp ngày 15/10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ đã có chỉ đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phối hợp làm việc với ngành chức năng tỉnh Quảng Nam để giải quyết việc giao đất cho Dự án trường Đại học Mỹ - Thái Bình Dương chồng sang đất của tỉnh Quảng Nam liền kề Đà Nẵng.

Về việc thay đổi quy hoạch thổng thể xung quanh chặn lối thoát hiểm và thoát nước phía đông trường học, Sở Xây dựng, Viện quy hoạch xây dựng TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc với nhà trường để bàn các phương án xử lý.

Khánh HiềnMới nhất