Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:24

Giáo viên dạy thêm sai quy định: Không xét hoàn thành nhiệm vụ

Dân trí

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường không xét hoàn thành nhiệm vụ đối với giáo viên tham gia dạy thêm sai quy định. Nếu vậy, giáo viên sẽ không được xét chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03.

Ngày 2/11, Sở GD-ĐT TPHCM ban hành văn bản chỉ đạo các công tác thực hiện đối với giáo viên, đối với các hoạt động trong trường học. 

Sở yêu cầu, thời gian tới, các trường không xét hoàn thành nhiệm vụ công tác đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên: Không chấp hành đúng các quy định, tham gia tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc dạy thêm ngoài nhà trường tại các điểm dạy thêm chưa đăng ký; không thực hiện đúng các quy định của Luật Đầu tư; hoặc dạy thêm, học thêm học sinh của mình khi chưa có văn bản đồng ý của hiệu trưởng hay có vi phạm về dạy thêm, học thêm.

Giáo viên dạy thêm sai quy định: Không xét hoàn thành nhiệm vụ - 1

Giáo viên sẽ không được xét hoàn thành nhiệm vụ nếu dạy thêm sai quy định (Ảnh minh họa) 

Chiếu theo Nghị quyết 03 của HĐND TPHCM về chi thu nhập tăng thêm chỉ áp dụng đối với giáo viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành nhiệm vụ. Như vậy, nếu giáo viên dạy thêm sai quy định, không xét hoàn thành nhiệm vụ có thể sẽ không được hưởng số tiền thu nhập tăng thêm theo nghị quyết này, con số có thể lên đến gần cả trăm triệu đồng. 

Sở cũng đề nghị, Phòng GD-ĐT phối hợp chặt với chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành... để quản lý giáo viên, thường xuyên kiểm tra, thanh tra hoạt động các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, dạy thêm học thêm, giáo dục kỹ năng sống... 

Qua đó, để phát hiện kịp thời, xử lý, xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí đình chỉ, thu hồi giấy phép, ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn, quyền lợi của người học. 

Các trường chú ý quan tâm thực hiện tốt quy tắc ứng xử, môi trường an toàn toàn trong trường học. Thực hiện nghiêm các quy định và tích cực phối hợp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo tắc ứng xử, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh.

Hoài Nam