Thứ năm, 01/06/2017 - 07:49

Quảng Nam:

Giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc: Đang tổ chức phúc khảo

Dân trí

Liên quan đến 110 giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc, tại cuộc họp báo chiều ngày 31/5, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện công tác phúc khảo đang được tiến hành.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Chánh Văn phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi rà soát hết lại, theo quy định về thi tuyển viên chức công chức trước hết là xét đặc cách, đối với các giáo viên có thời gian công tác và đóng BHXH liên tục trên 36 tháng thì được xét đặt cách theo quy định. Đợt 1, những trường hợp nào đủ điều kiện thì xét.

Các giáo viên tại buổi tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh ngày 22/5 vừa qua
Các giáo viên tại buổi tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh ngày 22/5 vừa qua

Theo ông Quang, trong vấn đề này, ngành giáo dục cũng đã có báo cáo đây là những giáo viên đã có thời gian công tác lâu năm, có năng lực do đó đề nghị xét đặt cách.

Việc xét này hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật, còn lại đối với những trường hợp không đủ điều kiện xét đặt cách như có những trường hợp hợp đồng trên 36 tháng, thậm chí có những trường hợp 4-5 năm nhưng đây là những trường hợp giảng dạy theo tiết, có trường thiếu giáo viên mới hợp đồng và không đóng BHXH.

Tổng số lượng giáo viên hợp đồng này, sau khi rà soát toàn tỉnh Quảng Nam có 110 trường hợp trên 36 tháng. Những trường hợp này nếu như trước đây ngành giáo dục tuyển hợp đồng có đóng BHXH thì mặc nhiên sẽ xét đặt cách được vì đủ điều kiện.

Trong quá trình xem xét, ông Quang cho biết, lãnh đạo tỉnh cũng nhận thấy đây là lực lượng có tham gia giảng dạy, có đóng góp cho ngành giáo dục nên báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi tuyển cạnh tranh 110 chỉ tiêu này cho ngành giáo dục, ưu tiên cho những giáo viên hợp đồng theo tiết. Việc này vẫn đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Quang cho biết, sau khi tổ chức thi tuyển chỉ có 101 giáo viên tham gia, còn 9 giáo viên không thi. Có 7/101 giáo viên này trúng tuyển đợt 1, còn lại 94 giáo viên.

Trong 94 giáo viên này chỉ có 12 giáo viên là tốt nghiệp các trường vào thi, còn lại 82 trường hợp là những giáo viên cũng đang hợp đồng có thời hạn 1-2 năm ở các trường, Việc này, theo ông Quang lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng rất trăn trở.

Ông Quang cũng thông tin, hiện nay ban chỉ đạo cuộc thi đang tiến hành tổ chức phúc khảo.

Về vấn đề này, ông Huỳnh Khánh Toàn thông tin thêm, đối với 110 giáo viên này đều là giáo viên thỉnh giảng ở các trường phổ thông. Các giáo viên này đã tham xét tuyển cạnh tranh bao gồm những giáo viên đủ điều kiện thi tuyển và 110 giáo viên đang hợp đồng.

Ông Toàn cũng cho hay, hiện công tác phúc khảo đang được ban chỉ đạo cuộc thi tiến hành. Theo ông Toàn, việc tổ chức phúc khảo được tổ chức rất nghiêm ngặt, đóng cửa 24/24, thu hết điện thoại, có camera giám sát từ trên xuống dưới. Để làm việc này, ông Toàn cho biết tỉnh thuê một đơn vị chuyên nghiệp của Bộ Nội vụ vào phúc khảo. Tỉnh làm hết sức công khai, minh bạch.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất