Thứ năm, 10/10/2019 - 14:47

Đắk Lắk:

“Giáo viên quỳ gối tại ủy ban tỉnh” tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Chủ tịch, Bí thư tỉnh

Dân trí

Không đồng tình với thông báo giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, bà Nguyễn Thị Hoa Anh (giáo viên trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) đã tiếp tục làm đơn kêu cứu đến Chủ tịch và Bí thư tỉnh này.

Ngày 10/10, bà Nguyễn Thị Hoa Anh cho biết, bà vừa gửi đơn kêu cứu đến Chủ tịch và Bí thư tỉnh Đắk Lắk với mong muốn sẽ được gặp lãnh đạo làm rõ những nội dung trả lời trong thông báo giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh ký ngày 4/10 vừa qua.

“Giáo viên quỳ gối tại ủy ban tỉnh” tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Chủ tịch, Bí thư tỉnh - 1
Bà Hoa Anh không đồng tình với thông báo giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành

Theo bà Hoa Anh, điều bà bức xúc nhất là việc cơ quan chức năng quy kết bà vi phạm “dạy thêm - học thêm” trong khi bà khẳng định mình dạy “từ thiện” không thu tiền của bất cứ phụ huynh nào.

Riêng việc điều chuyển công tác bà từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu về trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, bà Hoa Anh cho rằng mình có thể dạy bất cứ nơi đâu, không cần phải quay lại trường cũ nhưng những nội dung tỉnh trả lời đã khiến bà "tổn thương".

"Tôi đã 10 năm công tác vùng sâu vùng xa, vất vả biết bao nhiêu, sau đó 14 năm tôi được về công tác tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Rồi họ đưa tôi đi để điều giáo viên khác về trường hỏi sao tôi không tổn thương được… tôi muốn lấy lại danh dự, nhân phẩm và lòng tự trọng của tôi", bà Hoa Anh nói.

Trước đó, tháng 8/2018, UBND TP.Buôn Ma Thuột ra quyết định điều chuyển công tác bà Hoa Anh từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu đến trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh. Bà Hoa Anh không đồng tình với quyết định này nên nhiều lần khiếu nại và có nhiều buổi đối thoại với UBND TP. Buôn Ma Thuột nhưng không đồng quan điểm nên bà tiếp tục đơn thư lên tỉnh.

Đỉnh điểm, ngày 6/8/2019, bà Hoa Anh đã quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk để đưa đơn và đề nghị được gặp lãnh đạo tỉnh.

Ngày 4/10/2019, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hoa Anh. Qua đó, tỉnh khẳng định bà Hoa Anh bị điều động công tác là do “vi phạm dạy thêm, học thêm” và việc điều động này là đúng thẩm quyền nhưng có một số thiếu sót do không thống nhất dẫn đến việc giáo viên khiếu nại.

Với thiếu sót của cơ quan chức năng, tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo đơn vị này tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất