Thứ bảy, 05/10/2019 - 11:39

Hà Nội: Học sinh phổ thông vẽ tranh bảo vệ môi trường

Dân trí

Hơn 30 bức tranh của các học sinh lớp 6 trường Marie Curie (Hà Nội) chứa đựng lời nhắn nhủ sâu sắc về bảo vệ môi trường sẽ được trưng bày tại “Triển lãm tranh - MC và môi trường” tại Hà Nội vào ngày 6/10/2019.

Không chỉ lan tỏa thông điệp đẹp, ý nghĩa, các học sinh sẽ cùng nhau thu gom chai nhựa, rác quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Mỗi bức tranh đều thể hiện rõ ý tưởng, tâm tư, tình cảm, lời muốn nói khi chứng kiến cảnh môi trường sống xung quanh đang dần bị hủy hoại bởi chính con người.

Hà Nội: Học sinh phổ thông vẽ tranh bảo vệ môi trường - 1

Chú gấu Bắc cực lạc trong thành phố, bức tranh của Linh Chi.

"The lost Polar Bear - Chú gấu Bắc cực lạc trong thành phố" là tên bức tranh của Linh Chi. Bức tranh là hình ảnh có thật về một chú gấu Bắc Cực đi lạc vào thành phố Norilsk của Nga vào ngày 18/6/2019 trong lúc cố gắng đi tìm thức ăn.

“Qua bức tranh, em mong các nước trên thế giới sẽ quan tâm đến vấn đề môi trường hơn nữa để trả lại cuộc sống tốt đẹp cho những chú gấu Bắc Cực nói riêng, muôn loài động vật và cả của con người”, họa sĩ nhí này cho biết.

Hà Nội: Học sinh phổ thông vẽ tranh bảo vệ môi trường - 2

Bức tranh “Mẹ Thiên nhiên”, tác giả Phương Anh

Bức tranh “Mẹ Thiên nhiên” của Phương Anh mang màu sắc sống động khi tưởng tượng mẹ Thiên nhiên đang yêu thương, bao bọc, bảo vệ Trái đất, nguồn tài nguyên, cây xanh…

Hà Nội: Học sinh phổ thông vẽ tranh bảo vệ môi trường - 3

Bức tranh tương phản của Minh Phương mang tên “Những điều nên và không nên làm với Trái đất”.

Bức tranh tương phản của Minh Phương mang tên “Những điều nên và không nên làm với Trái đất” đã để lại ấn tượng. Một bên đang cố gắng cứu Trái đất, một bên ra sức phá hoại rừng, xả rác bừa bãi, gây tổn thương đến Trái đất… Hai mặt đối lập mang đến thông điệp rõ ràng: “Đừng làm Trái đất thêm đau, thêm xấu xí!”

Theo Hà An (học sinh 6I1): “Mỗi bức tranh chính là lời nhắn nhủ, và cảm xúc của chúng em muốn gửi đến mọi người khi lắng nghe tiếng kêu cứu của Trái đất”.

Được biết, ý tưởng thực hiện chương trình này xuất phát từ các bậc phụ huynh của lớp với mong muốn cho các con trải nghiệm, góp những hành động nhỏ bé nhưng ý nghĩa để cùng chung tay bảo vệ môi trường, lan tỏa ý thức tốt đến cộng đồng. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng năm học “Vì môi trường” của trường Marie Curie.

Số tiền thu được từ việc bán bức tranh sẽ dùng trong các chương trình nhân ái, từ thiện, chia sẻ cộng đồng của tập thể của lớp 6I1.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Mới nhất