Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:13

Hà Nội: Hơn 2.000 học sinh và giáo viên đi bộ vì môi trường

Dân trí

Ngày 5/10, tại Hà Nội, hơn 2.000 phụ huynh, học sinh và giáo viên tham dự Ngày hội đi bộ vì môi trường với chủ đề “Go green, go clean, go fit”.

Sáng 5/10, hàng nghìn phụ huynh, học sinh, giáo viên đã có mặt tại công viên Cầu Giấy (Hà Nội) để tham gia sự kiện đi bộ vì môi trường, do Trường phổ thông liên cấp Olympia tổ chức.

Hà Nội: Hơn 2.000 học sinh và giáo viên đi bộ vì môi trường - 1

Gần 2.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên đi bộ vì môi trường vào sáng 5/10 tại Hà Nội.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 phụ huynh, học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường cùng một số tổ chức bảo vệ môi trường uy tín.

Những học sinh, giáo viên, nhân viên tham gia sự kiện được trải nghiệm các hoạt động thể thao sôi nổi, cùng tạo ra những viên gạch ecobrick, đổi giấy lấy cây, tham quan triển lãm "Cái giá thực sự của nhựa", thực hành tái chế quần áo cũ,…

Cũng tại sự kiện này, tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) hướng dẫn người tham gia kiểm toán rác thải hàng ngày, hàng tuần. Điều này giúp mỗi gia đình, cá nhân ý thức được về lượng rác thải ra ngoài môi trường, từ đó có những biện pháp điều chỉnh phù hợp.

Hà Nội: Hơn 2.000 học sinh và giáo viên đi bộ vì môi trường - 2

Hoạt động đổi sách cũ lấy sách mới tại sự kiện.

Tổ chức này cũng đã tiến hành kiểm toán rác thải của nhà trường trong 2 tuần; kết quả trường chỉ có 10,4% là rác thải nhựa.

Walkathon là hình thức đi bộ từ thiện mà người tham gia sẽ tự tìm nhà tài trợ cho quãng đường mình đi được. Số tiền thu được sẽ dành tặng cho một hoạt động xã hội ý nghĩa.

Theo BTC, ước tính hiện nay mỗi năm có hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra tại Việt Nam nhưng chỉ 27% trong số đó được tái chế. Việt Nam cũng đang đối mặt với nguy cơ trở thành bãi tập kết rác toàn cầu với lượng rác thải nhựa tăng đến 200% trong năm qua.

Lượng tiêu thụ nhựa tính trên đầu người ở Việt Nam qua mỗi năm đã tăng mạnh từ 3,8 kg lên mức 41,3 kg/người trong giai đoạn từ 1990 - 2018.

Tiếp nối thành công từ 5 năm tổ chức trước đó với nhiều dự án thiện nguyện, trong năm nay, toàn bộ số tiền thu được trong sự kiện “Go green, go clean, go fit”, sẽ phục vụ cho các dự án giảm thiểu rác thải nhựa do học sinh Olympia khởi xướng và thực hiện trong suốt năm học.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Mới nhất