Hà Nội: Kết luận vụ nữ sinh lớp 11 tố bị thầy giáo “hại đời”

Dân trí Cơ quan CSĐT - Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) vừa có thông báo về kết quả giải quyết vụ tố giác tội phạm có hành vi dụ dỗ và quan hệ tình dục với nữ sinh 17 tuổi tại thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam. Tuy nhiên, gia đình nữ sinh này không đồng tình và tiếp tục kiến nghị lên cơ quan điều tra cấp trên.
>>Hà Nội: Nữ sinh bị túm tóc, ép quỳ gối ngay cổng trường

Không khởi tố vụ án hình sự

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) vừa có thông báo về kết quả giải quyết tố giác tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố xảy ra tại thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam từ cuối năm 2016.

Theo thông báo của cơ quan CSĐT - Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội), ngày 15/12/2016, đơn vị này nhận được tin báo về tội phạm từ Công an xã Hòa Nam. Nội dung cụ thể là: Từ ngày 09/10/2015 - tháng 12/2016, Đinh Hải Hồng (SN 1974, trú tại thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam) (Hồng là giáo viên Trường THCS Hòa Nam - PV) có hành vi dụ dỗ và quan hệ tình dục với cháu Vũ Thị Thúy V. (sinh ngày 6/2/2000, trú cùng thôn).

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Ứng Hòa đã vào cuộc kiểm tra, xác minh tin báo về tội phạm trên. Căn cứ vào hồ sơ giải quyết tin báo về tội phạm đã của cơ quan Công an đủ cơ sở xác định: Từ tháng 10/2015, giữa cháu V. và Đinh Hải Hồng có quan hệ tình cảm yêu đương. Lời khai của cháu V. xác định từ ngày 13/6/2016 - tháng 12/2016, V. và Đinh Hải Hồng có quan hệ tình dục với nhau 6 lần. Các lần quan hệ do có tình cảm yêu đương nên V. đều đồng ý quan hệ, Hồng không đánh đập hay ép buộc gì V. cả.

Nữ sinh V đang sống khép kín, mặc cảm (ảnh: Đình Cường)
Nữ sinh V đang sống khép kín, mặc cảm (ảnh: Đình Cường)

Khi quan hệ chỉ có hai người với nhau và không có ai chứng kiến hay biết việc đó. Do không có nhân chứng và Hồng không nhận đã quan hệ tình dục với cháu V. nên cơ quan điều tra không có căn cứ để chứng minh việc quan hệ tình dục giữa Hồng và cháu V.

Ngoài ra, theo lời khai của cháu V., lần quan hệ tình dục đầu tiên giữa hai người là vào ngày 13/6/2016, lúc này V. đã trên 16 tuổi. Do vậy, nếu có hành vi quan hệ tình dục thì hành vi của Đinh Hải Hồng không đủ yếu tố cấu thành tội Giao cấu với trẻ em quy định tại điều 115 - Bộ luật Hình sự.

Do biết được mối quan hệ giữa V. và Hồng, ngày 6/12/2016, Nguyễn Thị Hồng Lê (vợ của Hồng) có hành vi túm tóc, cổ áo rồi kéo V. vào trong nhà và dùng tay tát nhiều cái vào mặt, vào người V. Hậu quả làm V. bị bầm tím ở cẳng chân trái. Mặc dù Lê không nhận việc đã đánh cháu V. nhưng cơ quan điều tra vẫn có đủ tài liệu để chứng minh Lê dùng tay, chân đánh vào đầu, lưng, người cháu V.

Tuy nhiên, V. đã không đi khám điều trị ở đâu nên cơ quan điều tra không có căn cứ để giám định thương tích đối với cháu V. Do vậy, hành vi của Nguyễn Thị Hồng Lê không đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích quy định tại điều 104 - Bộ luật Hình sự.

Mẹ nữ sinh V không đồng ý với kết luận điều tra và đã kiến nghị lên cấp cao hơn
Mẹ nữ sinh V không đồng ý với kết luận điều tra và đã kiến nghị lên cấp cao hơn

Xét thấy hành vi của Đinh Hải Hồng và Nguyễn Thị Hồng Lê không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, ngày 14/4/2017, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Ứng Hòa ra quyết định không khởi tố vụ án “Giao cấu với trẻ em” xảy ra từ ngày 13/6 - tháng 12/2016; không khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 06/12/2016 cùng xảy ra ở thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Hồng Lê về hành vi đánh nhau quy định tại điểm a khoản 2 điều 5 Nghị định 167 của Chính phủ.

Về mặt dân sự, cháu V. yêu cầu Nguyễn Thị Hồng Lê phải bồi thường thương tích cho mình theo quy định của pháp luật. Cơ quan điều tra đã hướng dẫn cháu V. viết đơn yêu cầu bồi thường dân sự gửi đến Tòa án nhân dân huyện Ứng Hòa.

Về việc Đinh Hải Hồng có quan hệ tình cảm yêu đương với cháu Vũ Thị Thúy V. và Nguyễn Thị Hồng Lê đánh cháu V. là trái quy định về đạo đức nhà giáo. Cơ quan điều tra đã có công văn báo cáo UBND huyện Ứng Hòa để chỉ đạo các phòng, ban liên quan xử lý Đinh Hải Hồng, Nguyễn Thị Hồng Lê theo quy định của pháp luật.

Sẽ tiến hành kiểm điểm thầy giáo

Trao đổi với PV Dân trí ngày 26/4, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ cháu V. cho biết, gia đình không đồng ý với kết luận điều tra trên đây. Do đó, ngày 24/4, chị đã tiếp tục gửi kiến nghị lên Công an TP Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Thanh tra Sở GD&ĐT để yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Theo chị Nhung, gia đình vẫn khẳng định cháu V. bị thầy giáo Hồng (giáo viên Trường THCS Hòa Nam) dụ dỗ “quan hệ” chứ không phải có chuyện yêu đương. Thứ hai, việc một giáo viên qua lại với học sinh để xảy ra chuyện đáng tiếc thế này, là trái quy định về đạo đức nhà giáo. Tuy nhiên, hiện tại nhà trường vẫn để thầy giáo đứng trên bục giảng khiến gia đình thấy mất niềm tin vào giáo dục. Theo mẹ cháu V., kết luận trên đây là quá nhẹ so với thực tế.

Trường THCS Hòa Nam (ảnh: Đình Cường)
Trường THCS Hòa Nam (ảnh: Đình Cường)

“Cách đây mấy hôm, công an huyện đã gọi gia đình lên, có tư vấn cho chúng tôi nên giải quyết dân sự và chấp nhận bồi thường liên quan đến việc vợ thầy Hồng đánh con tôi. Đến giờ phút này, chúng tôi chỉ muốn cơ quan điều tra cao hơn xử lý đúng sự việc theo pháp luật. Chúng tôi nhờ hoàn toàn vào pháp luật mà không chấp nhận bất cứ sự thỏa thuận đền bù nào nữa”, chị Nhung nói.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí về vụ việc này, đại diện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, đơn vị đã nắm được sự việc từ trước đó. Tuy nhiên, hiện Thanh tra Sở vẫn chưa nhận được khiếu nại về kết luận điều tra của gia đình. “Chúng tôi phải căn cứ vào kết luận của cơ quan điều tra xem thầy giáo có tội hay không mới có căn cứ để quyết định xử lý phù hợp”, vị đại diện này nói.

Cũng theo chị Nhung, hiện tại cháu V. vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, cháu rất mặc cảm và sống khép kín, không nói chuyện với ai trong gia đình, kể cả ông bà nội.

"Vợ chồng tôi vào TP Hồ Chí Minh làm ăn lâu nay. Do không có điều kiện nên cháu V. ở quê cùng ông bà nội. Sau khi xảy ra sự việc, tôi cũng bỏ công việc từ TP Hồ Chí Minh về đây, đưa đón con đi học hàng ngày vì sợ cháu nghĩ quẩn. Theo quan sát của tôi, học kì này cháu học tập rất sa sút. Do vậy, chờ xử lý sự việc xong, cùng với kết quả kiểm tra học kì 2 này xem thế nào, vợ chồng tôi sẽ chuyển cháu vào TP Hồ Chí Minh sinh sống với bố mẹ, không ở quê cùng ông bà nội nữa”, chị Nhung cho biết.

Trao đổi với PV Dân Trí vào chiều 26/4, ông Nguyễn Văn Ban – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa cho biết, đơn vị này đã nhận được Kết luận điều tra của cơ quan công an về vụ việc. Bản thân ông cũng đã nghiên cứu kĩ hồ sơ vụ án rất cẩn thận. "Trách nhiệm là Trưởng phòng Nội vụ tham mưu cho UBND huyện về khen thưởng kỉ luật cán bộ công chức, viên chức, người lao động, tôi đã tham mưu cho UBND huyện có thông báo lỗi phạm của vợ chồng ông Hồng, bà Lê. Đồng thời, tham mưu ban hành quyết định kỉ luật viên chức để tiến hành kiểm điểm Công chức đối với ông Hồng theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP do quan hệ nam nữ không trong sáng với học sinh V.- người tham gia học thêm với ông Hồng.

Việc thầy giáo có tình cảm yêu đương với học trò như vậy là không đúng với chuẩn mực. Sau khi thành lập hội đồng kỷ luật, huyện sẽ có hình thức xử lý phù hợp theo quy định của ngành và Luật lao động đối với anh Hồng và chị Lê. Việc này không phải một mình tôi quyết định, mà phải thông qua ý kiến của các thành viên hội đồng kỷ luật trong thời gian tới”, ông Ban khẳng định.

Mỹ Hà

MỚI NHẤT
Chương trình GDPT tổng thể: Nhiều thuận lợi đối với học sinh tiểu học
Chương trình GDPT tổng thể: Nhiều thuận lợi đối với học sinh tiểu học

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Tiểu học, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, nhìn từ góc độ cấu tạo chương trình (số môn, thời điểm giảng dạy từng môn theo độ tuổi, nội dung giảng dạy cơ bản của các môn, …) thì chương trình tiểu học hiện hành và chương trình tiểu học trong dự thảo có nhiều điểm chung, điều này chắc chắn sẽ tạo điều kiện tương đối thuận lợi khi triển khai vào thực tế.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:09

GS Ngô Bảo Châu và giải pháp hướng nghiệp cho học sinh
GS Ngô Bảo Châu và giải pháp hướng nghiệp cho học sinh

(Dân trí) - Mới đây, GS Ngô Bảo Châu cho biết ông dự định thành lập các câu lạc bộ hướng nghiệp cho học sinh thông qua trải nghiệm thực tế. Hy vọng rằng với mô hình hướng nghiệp này, học sinh phổ thông có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình, chủ động hơn với tương lai mình, cuộc đời mình thay vì "chọn bừa", hay phó mặc cho người lớn.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:02

Năm 2018-2019 khó thực hiện đại trà chương trình giáo dục phổ thông tổng thể
Năm 2018-2019 khó thực hiện đại trà chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng, hiện tại mới chỉ là chương trình tổng thể, khi nào có chương trình chi tiết mới biết được có nặng hay quá tải không. Theo ông, Sở sẽ tổng hợp các ý kiến góp ý của đại diện giáo viên, cán bộ quản lý các trường để chuyển về Bộ GD-ĐT trong thời gian sắp tới.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:01

Phụ huynh nức lòng khi biết con có cơ hội làm ở Google, Facebook
Phụ huynh nức lòng khi biết con có cơ hội làm ở Google, Facebook

Vào quý I năm 2017, riêng cho nhân sự ngành Toán, Microsoft tuyển 140 vị trí, Amazon toàn cầu tuyển dụng gần 600 còn Intel tuyển 727 vị trí.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:00

Không phải câu chuyện về cái quần đùi của người thầy giáo!
Không phải câu chuyện về cái quần đùi của người thầy giáo!

(Dân trí) - Chẳng học sinh nào phán xét thầy/ cô giáo mình nhố nhăng, không mô phạm chỉ vì thầy mặc giống hệt ca sỹ huyền thoại Elvis Presley, đội cái mũ với bông hoa to đùng sặc sỡ và diện quần đùi ngồi bệt xuống đất kể chuyện Teddy đi học… Ngược lại, chúng được truyền cảm hứng, được tự tin là chính mình.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:41

Nuôi dưỡng niềm hạnh phúc trong trẻ, dễ hay khó
Nuôi dưỡng niềm hạnh phúc trong trẻ, dễ hay khó

Trong xã hội hiện đại, kèm theo những thành tích học tập xuất sắc, trí thông minh vượt trội có cả những chứng bệnh tâm lý ngày càng gia tăng ở trẻ: tự kỉ, tăng động giảm trí nhớ, lo âu, rối loạn khả năng học và giao tiếp… Bạn có chắc rằng trẻ hạnh phúc với những gì xảy ra xung quanh, trong gia đình, trường học? Làm thế nào để nuôi dưỡng niềm hạnh phúc ở trẻ trong hoạt động học tập và vui chơi?

Thứ năm, 27/04/2017 - 06:01

Vụ “giáo sư mặc quần soóc”: Trường ĐH Hoa Sen phản hồi chính thức
Vụ “giáo sư mặc quần soóc”: Trường ĐH Hoa Sen phản hồi chính thức

(Dân trí) - Chiều ngày 26/4, trường ĐH Hoa Sen phát thông báo phản hồi về việc GS Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng trường mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên khiến dư luận xôn xao những ngày qua. Ban giám hiệu trường này khẳng định ông Thành không mặc quần soóc, áo vest để lên giảng đường hàng ngày hoặc tiếp khách.

Thứ năm, 27/04/2017 - 12:20

Vụ học sinh bị đánh bầm tím tay: Tạm đình chỉ giáo viên
Vụ học sinh bị đánh bầm tím tay: Tạm đình chỉ giáo viên

(Dân trí) - Chiều 26/4, cô giáo Châm- người đánh học sinh Y (HS lớp 5, Trường Tiểu học Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) do em không làm đủ bài tập đã thôi đứng lớp. Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã có buổi làm việc với trường. Đồng thời, hai bên đã làm báo cáo để gửi lên Sở GD& ĐT Hà Nội về sự việc.

Thứ tư, 26/04/2017 - 08:26

Ngắm các "mẫu nhí" trong hội thi bé khỏe - bé đẹp
Ngắm các "mẫu nhí" trong hội thi bé khỏe - bé đẹp

(Dân trí) - Hàng trăm học sinh Trường mầm non Hoa Trà My - Hà Nội, háo hức, vui nhộn, tự tin trình diễn và khoe tài trong Hội thi “bé khỏe- bé đẹp” ngày 26/4.

Thứ tư, 26/04/2017 - 08:00

GS Ngô Bảo Châu: Nên hướng nghiệp cho học sinh qua trải nghiệm thực tế
GS Ngô Bảo Châu: Nên hướng nghiệp cho học sinh qua trải nghiệm thực tế

(Dân trí) - Giao lưu với cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Sư phạm Đà Nẵng sáng nay 26/4, GS Ngô Bảo Châu chia sẻ cảm nhận công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông còn khá sơ sài, và sắp tới sẽ tổ chức các câu lạc bộ hướng nghiệp cho học sinh thông qua trải nghiệm thực tế.

Thứ tư, 26/04/2017 - 04:40

Vụ phụ huynh bị “ép” ký vào “giấy ủng hộ tiền”: Hiệu trưởng bị kỷ luật
Vụ phụ huynh bị “ép” ký vào “giấy ủng hộ tiền”: Hiệu trưởng bị kỷ luật

(Dân trí) - Khoảng đầu tháng 11/2016, trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) đã tự ý làm giấy ủng hộ tiền thay cho phụ huynh không đúng quy định. Qua sự việc trên, ông Lê Thanh Hương (Hiệu trưởng nhà trường) đã nhận hình thức khiển trách và hoàn trả số tiền cho phụ huynh học sinh.

Thứ tư, 26/04/2017 - 04:37

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh việc "giáo sư mặc quần đùi trên lớp"
Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh việc "giáo sư mặc quần đùi trên lớp"

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí ngày 26/4 về thông tin "giáo sư mặc quần đùi trên lớp" đang gây xôn xao dư luận, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD- ĐT), cho biết, Cục Nhà giáo đã có yêu cầu trường ĐH Hoa Sen xác minh cụ thể việc này và báo cáo lại.

Thứ tư, 26/04/2017 - 04:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo viên miền biên viễn “kêu trời” vì… phụ cấp bị cắt giảm?
Giáo viên miền biên viễn “kêu trời” vì… phụ cấp bị cắt giảm?

(Dân trí) - Rất nhiều giáo viên tại huyện miền núi biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An đang kêu than vì phụ cấp bị cắt giảm. Các giáo viên cho biết, họ đã và đang khó khăn thì nay phụ cấp tiếp tục bị cắt giảm, làm cho đời sống giáo viên cắm bản thêm khốn đốn.

Thứ tư, 26/04/2017 - 02:59

Nghẹn ngào thầy giáo viết thư xin sách cho học trò
Nghẹn ngào thầy giáo viết thư xin sách cho học trò

(Dân trí) - "Em dạy Nghĩa chỉ ôn luyện, hỗ trợ cho bé thôi, em không nhận tiền. Vả lại, Nghĩa cũng chưa giỏi môn Văn, em còn thấy có lỗi với chị. Hôm chủ nhật, bé Nghĩa gửi em 500.000 đồng, em trả lại nhưng bé không lấy, Nghĩa nhét vào hộp nhang muỗi...".

Thứ tư, 26/04/2017 - 02:03

Sở thích “rợn người” của cô giáo Philippines xinh đẹp
Sở thích “rợn người” của cô giáo Philippines xinh đẹp

(Dân trí) - Không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, nữ giáo viên Kheny Soliva Berco (21 tuổi) của một trường tiểu học ở Philippines còn được biết đến với sở thích khá đặc biệt: nuôi trăn.

Thứ tư, 26/04/2017 - 01:00

Chương trình GDPT tổng thể: Giáo viên mong chờ cấu trúc, nội dung môn học
Chương trình GDPT tổng thể: Giáo viên mong chờ cấu trúc, nội dung môn học

(Dân trí) - Góp ý về dự thảo chương trình GD phổ thông tổng thể, Nhà giáo ưu tú Đinh Thị Tú, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool cho rằng, chương trình đã đưa được khung tổng thể ra, còn chi tiết nội dung từng môn học bố trí ra sao, cụ thể hóa ra từng bài giảng, mục tiêu chuẩn kiến thức như thế nào mới là điều mà đội ngũ giáo viên mong đợi.

Thứ tư, 26/04/2017 - 10:14

Giáo sư mặc quần đùi nói chuyện với SV: Liệu có phù hợp, hiệu quả không?
Giáo sư mặc quần đùi nói chuyện với SV: Liệu có phù hợp, hiệu quả không?

(Dân trí) - Hình ảnh thầy hiệu phó Trường ĐH Hoa Sen mặc quần đùi nói chuyện với sinh viên gây ra những tranh cãi trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng không có vấn đề gì nhưng cũng không ít người phản pháo thế là không được.

Thứ tư, 26/04/2017 - 10:08

Hàng trăm học sinh trong vùng sạt lở nghiêm trọng đi học trở lại
Hàng trăm học sinh trong vùng sạt lở nghiêm trọng đi học trở lại

(Dân trí) - Sau sự cố sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới, An Giang), gần 1.000 em học sinh trường tiểu học A Mỹ Hội Đông phải nghỉ học... tránh sạt lở và nhường trường cho người dân tá túc. Sau 2 ngày nghỉ, các em học sinh đã đi học trở lại

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:30

Những ngày hè trong mơ
Những ngày hè trong mơ

Kỳ nghỉ hè trong mơ cần hội đủ yếu tố vừa trau dồi kiến thức cho trẻ theo ý muốn của bố mẹ, vừa giúp các bé có được những khoảnh khắc tuổi thơ đầy màu sắc vui nhộn.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:27

Thí sinh đại sứ truyền thông “giải mã tình yêu bằng khoa học”
Thí sinh đại sứ truyền thông “giải mã tình yêu bằng khoa học”

(Dân trí) - Ngày 25/4, đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học - FameLab lần thứ ba tại Việt Nam đã diễn ra với những bài thuyết trình ấn tượng của 12 thí sinh.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:26

Học ngành gì, chọn trường nào để ra trường không lo thất nghiệp
Học ngành gì, chọn trường nào để ra trường không lo thất nghiệp

“Nhiều bạn còn hoang mang không biết phải đeo đuổi ước mơ của mình như thế nào. Trước ngưỡng cửa thi đại học, bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn quan trọng của cuộc đời. Đó là chọn ngành nghề nào, chọn vì đam mê, vì gia đình mong muốn, hay vì lĩnh vực đó “nghe nói” sau này dễ kiếm việc làm” - nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:00

Sao ngài Hiệu phó không mang đồ Tây?
Sao ngài Hiệu phó không mang đồ Tây?

(Dân trí) - “Khi đọc mấy bài báo về GS Trương Nguyện Thành, tôi nhớ chuyện tương tự từng xảy ra với mình. Tôi rất thích mang váy bút chì, loại váy công sở dài qua gối khi đi dạy”, Nguyễn Uyên Phượng - du học sinh Việt bậc thạc sĩ ngành Lãnh đạo Giáo dục tại ĐH Jyväskylä (Phần Lan) chia sẻ.

Thứ tư, 26/04/2017 - 07:47

Phó Thủ tướng yêu cầu kéo dài thời gian lấy ý kiến chương trình GDPT tổng thể
Phó Thủ tướng yêu cầu kéo dài thời gian lấy ý kiến chương trình GDPT tổng thể

(Dân trí) - Ngày 12/4, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để lấy ý kiến rộng rãi. Thời gian góp ý cho chương trình đến hết ngày 29/4. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo kéo dài thời gian lấy ý kiến dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể đến hết ngày 20/5/2017.

Thứ tư, 26/04/2017 - 06:35

Hà Nội: Làm thiếu bài tập, học sinh bị giáo viên đánh bầm tím tay
Hà Nội: Làm thiếu bài tập, học sinh bị giáo viên đánh bầm tím tay

(Dân trí) - Một học sinh lớp 5 (Trường tiểu học Mễ Trì, Hà Nội) do không làm đủ bài tập đã bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh tím bầm tay. Sự việc khiến dư luận bức xúc bởi cách hành xử của giáo viên.

Thứ tư, 26/04/2017 - 06:11