Hà Nội: Tăng cường kỷ luật phòng thi, ưu tiên thí sinh ngồi phòng điều hòa

Dân trí Tại Hà Nội, thông tin từ cụm thi của trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Thủy Lợi cho biết, mọi công tác thi đã hoàn tất theo chủ trương tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”.


Thí sinh dự thi tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2015

Thí sinh dự thi tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2015

Cụm thi trường ĐH Bách khoa HN: Yêu cầu cán bộ coi thi tập trung vào những điểm mới của kỳ thi

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Trường ĐHBK Hà Nội được Bộ GD& ĐT giao chủ trì tổ chức Cụm thi số 1 cho học sinh thuộc 4 Quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và 3 Huyện Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.623 được chia thành 373 phòng thi, bố trí tại 16 điểm thi.

Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, với chủ trương tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”. 16 điểm thi của Cụm thi số 1 được bố trí tập trung tại 3 trường đại học là Trường ĐHBK Hà Nội (10 điểm thi); Trường ĐH Xây dựng (3 điểm thi) và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (3 điểm thi).

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất. Đặc biệt, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã huy động 946 giảng viên và CBVC làm nhiệm vụ coi thi. Công tác tập huấn cho tất cả giám thị và Ban chỉ đạo các điểm thi đã được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc. Những điểm mới, điểm cần chú ý trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã được nhấn mạnh và lưu ý tới toàn thể cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi.

Để hỗ trợ kỳ thi, nhà trường huy động gần 400 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, đảm bảo an ninh trật tự và giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà. Nhà trường cũng chuẩn bị các phòng trong Ký túc xá để phục vụ các thí sinh và phụ huynh ở xa có nhu cầu lưu trú trong thời gian thi.

Được biết, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ in sao đề thi THPT Quốc gia cho 8 cụm thi khác với số lượng trên 250 nghìn đề thi.

Cụm thi trường ĐH Thủy Lợi: Dành phòng điều hòa cho thí sinh

Cụm thi do trường ĐH Thủy Lợi chủ trì năm nay có 8 điểm thi, 402 phòng thi với 12.763 thí sinh. Đặt tại 7 trường đại học trên địa bàn quận Đống Đa và Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Trường đã huy động gần 1000 CB, GV và sinh viên năm cuối của trường Đại học Thủy lợi tham gia công tác coi thi, các đơn vị phối hợp chỉ cử cán bộ phục vụ, bảo vệ và nhân viên y tế phục vụ tại điểm thi.

Về cơ sở vật chất, lãnh đạo trường ĐH Thủy lợi cho biết. đã lựa chọn các trường đại học có cơ sở vật chất tốt làm các điểm thi đảm bảo an toàn, phòng thi thoáng mát phục vụ thí sinh dự thi. Riêng tại điểm thi Trường Đại học Thủy lợi các phòng thi đã được trang bị điều hòa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi.


Một phòng thi thoáng mát của trường ĐH Thủy lợi

Một phòng thi thoáng mát của trường ĐH Thủy lợi

Các phòng thi đều được đảm bảo đủ số lượng bàn ghế theo số lượng thí sinh trong mỗi phòng thi. Nhà trường đã chuẩn bị đủ số lượng giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp và các loại văn phòng phẩm thiết yếu cho kỳ thi; Chuẩn bị đủ phương tiện để vận chuyển đề và bài thi trong các buổi thi.

Để hỗ trợ thí sinh được tốt nhất, Nhà trường đã thành lập đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi nhằm giải đáp thông tin, hướng dẫn địa điểm phòng thi tại mỗi điểm thi cho thí sinh, hỗ trợ giữ ổn định trật tự tại các điểm thi với số lượng gần 200 sinh viên.

Ký túc xá và căng tin của Trường cũng như các điểm thi sẵn sàng đều đáp ứng 100% nhu cầu ăn nghỉ của thí sinh và phụ huynh.

Trường ĐH Thủy lợi Hà Nội đã làm việc với các đơn vị như Công An, Điện lực, Y tế, Quản lý đô thị. . .của Quận Đống Đa, Thanh Xuân và Cầu Giấy đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tổ chức thi 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Trong đó, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; riêng môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Thí sinh dự thi từ ngày 01 đến hết ngày 4/7 /2016.

Báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội cho biết, với 76.113 thí sinh đăng ký dự thi, Hà Nội tổ chức tới 6 cụm thi gồm 104 điểm thi, 2.714 phòng thi. Trong đó 5 cụm thi do các trường đại học chủ trì gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp và 1 cụm do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì. Riêng cụm do Sở GD& ĐT chủ trì tổ chức cho những thí sinh thi để xét tốt nghiệp.

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
Sinh viên hoang mang vì bằng tốt nghiệp có những “thông tin lạ”
Sinh viên hoang mang vì bằng tốt nghiệp có những “thông tin lạ”

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đã tập trung về trường Đại học Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng) yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường giải thích lý do trên bằng tốt nghiệp họ vừa nhận có in một số “thông tin lạ” gây khó hiểu.

Thứ tư, 29/06/2016 - 09:33

Nghiêm ngặt cách ly 3 vòng in sao đề thi
Nghiêm ngặt cách ly 3 vòng in sao đề thi

(Dân trí) - Đề thi THPT quốc gia là bí mật quốc gia và đến thời điểm này công tác in sao đề thi của các cụm thi đã hoàn tất. Hiện các cụm thi đang vận chuyển đề thi đến các điểm thi. Vậy cách bảo mật công tác in sao đề thi như thế nào? Cán bộ in sao được bảo vệ ra sao?

Thứ tư, 29/06/2016 - 03:18

Thuê máy bay… chở đề thi và cán bộ ra điểm thi Phú Quốc
Thuê máy bay… chở đề thi và cán bộ ra điểm thi Phú Quốc

(Dân trí) - Chiều 29/6, ông Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết, do thời tiết bất lợi mấy ngày qua nên Hội đồng thi Trường ĐH Kiên Giang quyết định thuê máy bay chở đề thi và cán bộ coi thi ra Phú Quốc vào chiều hôm qua.

Thứ tư, 29/06/2016 - 03:17

Những chuyến xe nghĩa tình đưa đón thí sinh
Những chuyến xe nghĩa tình đưa đón thí sinh

(Dân trí) - Để “tiếp sức” cho sĩ tử, nhiều chuyến xe miễn phí tại Bình Định đưa đón thí sinh từ quê vào thành phố dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Thứ tư, 29/06/2016 - 02:05

Hà Nội: Mua “phao thi”, muốn bao nhiêu cũng có
Hà Nội: Mua “phao thi”, muốn bao nhiêu cũng có

(Dân trí) - Trong vai một người đi mua “phao thi” cho người nhà, PV Dân trí đã ghi lại các công đoạn làm phao tại một số khu vực chuyên bán “phao thi” của Hà Nội. “Phao thi” được chủ quầy photocopy giấu vào cốp xe, mỗi bộ phao có gần 700 trang, vừa gọn lòng bàn tay...

Thứ tư, 29/06/2016 - 02:02

Phụ huynh kiên quyết nói không với chạy trường
Phụ huynh kiên quyết nói không với chạy trường

(Dân trí) - Trong khi nhiều gia đình luồn lách đủ cách để tìm cho một chỗ học ở trường “điểm” thì cũng không ít phụ huynh kiên quyết nói không với việc chạy trường và chọn những cách tốt hơn cho con, nhẹ hơn cho bố mẹ.

Thứ tư, 29/06/2016 - 11:01

Vụ đòi bồi thường chi phí đào tạo: ĐH Cần Thơ chính thức rút đơn kiện
Vụ đòi bồi thường chi phí đào tạo: ĐH Cần Thơ chính thức rút đơn kiện

(Dân trí) - Sáng 29/6, nguồn tin từ TAND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) xác nhận, chiều 28/6, người đại diện theo ủy quyền của ĐH Cần Thơ đã đến cơ quan này để làm thủ tục rút đơn kiện Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận về vụ đòi bồi thường gần 600 triệu chi phí đào tạo.

Thứ tư, 29/06/2016 - 10:29

Lịch thi và những quy định cấm trong phòng thi THPT quốc gia 2016
Lịch thi và những quy định cấm trong phòng thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Ngày mai 30/6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 đến trường làm thủ tục dự thi. Dưới đây là lịch thi, thời gian làm bài thi, thời gian làm thủ tục dự thi và những quy định cấm trong phòng thi THPT 2016, thí sinh hết sức lưu ý.

Thứ tư, 29/06/2016 - 09:16

San Francisco ngưng dạy Đại số cho học sinh cấp 2
San Francisco ngưng dạy Đại số cho học sinh cấp 2

(Dân trí) - Mới đây, Học khu Thống nhất San Francisco (SFUSD) thông báo sẽ không dạy môn Đại số cho học sinh lớp tám nữa. Theo quy định mới của San Francisco về giảng dạy môn Toán học, học sinh sẽ không được học đa thức cho đến khi vào cấp ba.

Thứ tư, 29/06/2016 - 07:20

Khoảnh khắc đẹp tại Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2016
Khoảnh khắc đẹp tại Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2016

Vừa qua, tại Đà Nẵng và TPHCM, hơn 6.000 sinh viên đã tham gia Lễ ra quân Tiếp Sức Mùa Thi 2016. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của sự kiện này:

Thứ tư, 29/06/2016 - 07:15

Thủ khoa 3 trường chuyên ở Hà Nội: Khi Toán học là niềm đam mê
Thủ khoa 3 trường chuyên ở Hà Nội: Khi Toán học là niềm đam mê

Mang trong mình dòng máu của gia tộc Nguyễn Lân, là cháu nội của chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng, Nguyễn Nga Nhi trở thành thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay với tổng điểm là 60,5. Đồng thời, Nga Nhi cũng là thủ khoa đầu vào của 3 khối chuyên THPT nổi tiếng ở Thủ đô.

Thứ tư, 29/06/2016 - 07:13

Quảng Ngãi: Sẵn sàng trước giờ "G"
Quảng Ngãi: Sẵn sàng trước giờ "G"

(Dân trí) - Tại Quảng Ngãi, cho đến chiều ngày 28/6, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đã hoàn thành, đảm bảo phục vụ 13.778 thí sinh dự thi cụm đại học và cụm địa phương.

Thứ tư, 29/06/2016 - 07:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiến sĩ Văn học và 4 bí quyết làm tốt bài thi THPT môn Ngữ Văn
Tiến sĩ Văn học và 4 bí quyết làm tốt bài thi THPT môn Ngữ Văn

(Dân trí) - Trước thềm kì thi THPT quốc gia 2016, Tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết (nguyên Giáo viên chuyên Văn,Trường THPT Chu Văn An- Hà Nội) chia sẻ một số lưu ý để làm tốt bài thi môn Ngữ Văn.

Thứ tư, 29/06/2016 - 06:00

TPHCM: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia 2016
TPHCM: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia, tại TPHCM mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi và hỗ trợ cho thí sinh đã sẵn sàng. Đặc biệt, số lượng thí sinh thi ở thành phố ít hơn một nửa so với năm ngoái nên áp lực giảm rất nhiều.

Thứ tư, 29/06/2016 - 12:02

Trường ĐH Nguyễn Trãi ứng dụng công nghệ đào tạo Smart University gắn với việc làm
Trường ĐH Nguyễn Trãi ứng dụng công nghệ đào tạo Smart University gắn với việc làm

Bắt đầu từ 14h - 16h chiều nay 28/6, khách mời giao lưu sẽ trả lời các câu hỏi của độc giả về vấn đề "Mô hình đại học ứng dụng - lời giải cho bài toán thất nghiệp". Buổi giao lưu do Dân trí phối hợp với trường ĐH Nguyễn Trãi thực hiện.

Thứ ba, 28/06/2016 - 04:09

Bình Định: Thí sinh ít nhưng không chủ quan
Bình Định: Thí sinh ít nhưng không chủ quan

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Tuấn Thanh Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cấp tỉnh tại lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2016”.

Thứ ba, 28/06/2016 - 04:05

Lò luyện thi ế ẩm trước “giờ G”
Lò luyện thi ế ẩm trước “giờ G”

(Dân trí) - Sát ngày thi THPT quốc gia 2016, theo ghi nhận của PV Dân trí, các lò luyện thi ở Hà Nội vắng hoe. Thay vì cảnh học sinh tấp nập, các lớp học “lèn” kín học sinh gần chục ca/ngày như mọi năm, các lò luyện thi nay gần như đóng cửa hoặc chuyển đổi mục đích khác.

Thứ ba, 28/06/2016 - 02:20

ĐH Quốc gia TPHCM: Các trường thành viên công bố kết quả tuyển thẳng năm 2016
ĐH Quốc gia TPHCM: Các trường thành viên công bố kết quả tuyển thẳng năm 2016

(Dân trí) - Các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố kết quả thí sinh được được tuyển thẳng vào chương trình chính quy trong năm 2016. Theo đó có tổng cổng khoảng 700 thí sinh xuất sắc được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia năm nay, riêng trường ĐH Bách khoa TPHCM có số lượng nhiều nhất.

Thứ ba, 28/06/2016 - 12:30

Chuyên gia nước ngoài góp ý đổi mới căn bản toàn diện giáo dục
Chuyên gia nước ngoài góp ý đổi mới căn bản toàn diện giáo dục

(Dân trí) - Chiều 27/6, tại Bộ GD&ĐT - cơ quan Thường trực của Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực đã diễn ra Hội thảo “Một số giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29/NQ-TW”. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Thường trực Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực chủ trì hội thảo.

Thứ ba, 28/06/2016 - 11:31

Hàng ngàn suất cơm miễn phí, chỗ trọ giá rẻ chờ thí sinh
Hàng ngàn suất cơm miễn phí, chỗ trọ giá rẻ chờ thí sinh

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016, nhiều địa phương đã chuẩn bị được hàng ngàn suất ăn miễn phí cùng chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh và người nhà đến tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thứ ba, 28/06/2016 - 10:00

Mùa thi và bóng đá
Mùa thi và bóng đá

(Dân trí) - Học để thi hay xem bóng đá, làm thế nào để thỏa mãn đam mê mà ít hoặc không ảnh hưởng đến thi cử đó là điều mà nhiều bạn trẻ cần cân nhắc.

Thứ ba, 28/06/2016 - 09:56

Khi giáo viên phải chạy xe ôm, bán hàng rong... mưu sinh
Khi giáo viên phải chạy xe ôm, bán hàng rong... mưu sinh

(Dân trí) - Ngoài giờ lên lớp, ngoài vô vàn việc không tên ở trường học, không ít giáo viên phải “bám” vào nghề tay trái để mưu sinh cũng như để "giữ" nghề...

Thứ ba, 28/06/2016 - 06:30

Thành tích đáng nể của những sinh viên nhận học bổng từ công ty Nhật Bản
Thành tích đáng nể của những sinh viên nhận học bổng từ công ty Nhật Bản

Tốt nghiệp thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ, đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, điểm trung bình xấp xỉ 9.0 ở mỗi học kỳ, kỹ năng ngoại ngữ vượt trội, tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu khoa học cấp trường - quận, trở thành trợ lý điều phối viên dự án...

Thứ ba, 28/06/2016 - 06:02

ĐH Nha Trang công bố đường dây “nóng” tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc gia
ĐH Nha Trang công bố đường dây “nóng” tiếp sức sĩ tử thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Chiều ngày 27/6, TS Trần Doãn Hùng - Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia do nhà trường chủ trì cụm thi số 49 tại Khánh Hòa đã hoàn tất, sẵn sàng đón thi sinh đến làm thủ tục và dự thi.

Thứ ba, 28/06/2016 - 12:05