Thứ năm, 11/06/2020 - 16:11

Hải Dương: Buộc thôi việc hai giáo viên tát trẻ tại lớp học

Dân trí

Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Hoa Anh Đào (TP Hải Dương) vừa ban hành quyết định buộc thôi việc đối với hai cô giáo Hoàng Hải Y. và cô Ngô Thị Th., vì có hành vi tát trẻ tại lớp học.

Thông tin mới nhất về vụ giáo viên lớp 18-24 tháng Họa Mi, trường mầm non Hoa Anh Đào tát trẻ tại lớp học, ngày 11/6, Phòng GD&ĐT TP Hải Dương đã có báo cáo về vụ việc trên.

Báo cáo cho thấy, vào hồi 12 giờ, ngày 10/6/2020, phụ huynh cháu Nguyễn Hà A., lớp 18-24 tháng, Họa Mi có đến văn phòng nhà trường phản ánh về hai cô giáo chủ nhiệm là cô Hoàng Hải Y. và cô Ngô Thị Th. có hành vi tát trẻ trong giờ chuẩn bị cho trẻ đi ngủ.

Ngay khi nghe phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã có buổi làm việc với gia đình và chính quyền địa phương.

Tại buổi làm việc, nhà trường đã trích xuất camera thời điểm 10 giờ 30 phút cùng ngày. Sau khi xem lại hình ảnh camera, nhà trường và lãnh đạo địa phương xác nhận phản ánh của phụ huynh học sinh là đúng.

Hải Dương: Buộc thôi việc hai giáo viên tát trẻ tại lớp học - 1

Trường mầm non tư thục Hoa Anh Đào, Hải Dương.

Cũng theo báo cáo này, sau khi nhận được thông tin từ phía phụ huynh, bà Nguyễn Thị Duyên - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Hải Dương đã kịp thời xuống trường cùng dự buổi làm việc, có ý kiến chỉ đạo nhà trường xử lí và giải quyết những công việc tiếp theo.

Theo đó, hai giáo viên đã có bản tường trình và bản kiểm điểm, nhận khuyết điểm.

Nhà trường đã cùng hai giáo viên đến nói chuyện và xin lỗi gia đình cháu Nguyễn Hà A. Hiệu trưởng ban hành quyết định buộc thôi việc đối với hai cô trên.

Theo lãnh đạo phòng GD& ĐT TP Hải Dương, gia đình cho biết, tình hình sức khỏe của cháu A.bình thường. Hiện học sinh này đang được gia đình cho ở nhà, tâm lý tốt hơn.

Cùng với đó, Phòng GD & ĐT có thông báo và rút kinh nghiệm trong toàn ngành, yêu cầu trường Mầm non tư thục Hoa Anh Đào tiếp tục xác minh làm rõ các thông tin có liên quan tại lớp 18-24 tháng Họa Mi, họp kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, rà soát lại công tác quản lí, báo cáo kịp thời về Phòng GD&ĐT.

Trước đó, một phụ huynh ở Hải Dương thấy con có biểu hiện không chịu đi học nên theo dõi camera của nhà trường.

Đến 10h30 sáng 10/6, phụ huynh này phát hiện cô giáo Hoàng Hải Y. và Ngô Thị Th. có hành vi bạo hành trẻ khi đánh vào đầu con mình nên báo cáo sự việc đến nhà trường chính quyền địa phương.

Chính quyền địa phương cùng nhà trường sau khi xem trích xuất camera xác nhận phản ánh của phụ huynh là đúng và đã lập biên bản ghi nhận sự việc.

Mỹ Hà