Thứ bảy, 26/10/2019 - 13:25

Quảng Trị:

Hàng chục suất học bổng “tiếp sức” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Dân trí

Ngày 26/10, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, Tổ phật tử chính tâm - chùa Quán Sứ (Hà Nội), trao 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Tại lễ trao học bổng, đại diện Hội Khuyến học đã trao 18 suất học bổng của Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup cho các em học sinh, sinh viên (HS-SV) Quảng Trị. Mỗi suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng.

Hàng chục suất học bổng “tiếp sức” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học - 1

Lãnh đạo Hội khuyến học và Sở Nội vụ trao học bổng cho các em.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, 2 năm qua Quỹ Thiện tâm đã đồng hành với Hội Khuyến học tỉnh giúp đỡ các em HS-SV nghèo vượt khó, hiếu học. Xuất phát từ tình thương với các em HS-SV, đơn vị tiếp tục dành những suất học bổng ý nghĩa để động viên, khích lệ các em.

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh cũng trao 32 suất học bổng đỡ đầu dài hạn (năm học 2019-2020), do Tổ phật tử chính tâm - chùa Quán Sứ (Hà Nội), đến các em HS trên địa bàn. Mỗi suất học bổng giá trị 1.200.000 đồng.

Hàng chục suất học bổng “tiếp sức” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học - 2

Đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị trao học bổng đỡ đầu dài hạn cho học sinh địa phương.

Lãnh đạo Hội Khuyến học cho biết, Tổ phật tử chính tâm - chùa Quán Sứ (Hà Nội), đồng hành với Hội khuyến học từ năm 2002 đến nay, đã hỗ trợ hơn 60 “Mái ấm khuyến học” và học bổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho HS trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân cho hay, hầu hết các em HS, SV có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Lãnh đạo Hội khuyến học yêu cầu các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong học tập để đáp lại sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Đăng Đức

Mới nhất

Đáng quan tâm