Kỳ thi THPT quốc gia 2016:

Hàng ngàn suất cơm miễn phí, chỗ trọ giá rẻ chờ thí sinh

Dân trí

Nằm trong chuỗi chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016, nhiều địa phương đã chuẩn bị được hàng ngàn suất ăn miễn phí cùng chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh và người nhà đến tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thanh Hóa: Hơn 20.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ

Khởi động chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016, tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Đoàn thanh niên trường ĐH Hồng Đức liên hệ được hơn 20.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh và người nhà đến tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Đoàn thanh niên trường ĐH Hồng Đức, các cơ sở đoàn thanh niên nơi có địa điểm thi đã tiến hành khảo sát và liên hệ các chỗ trọ nhằm đáp ứng cho nhu cầu trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp tới.


Nhiều suất ăn miễn phí đã được chương trình tiếp sức mùa thi liên hệ để cung cấp cho thí sinh. (Ảnh: Duy Tuyên)

Nhiều suất ăn miễn phí đã được chương trình tiếp sức mùa thi liên hệ để cung cấp cho thí sinh. (Ảnh: Duy Tuyên)

Theo đó, các đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên đã liên hệ được hơn 20.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh và người nhà trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Trong đó, đoàn thanh niên đã huy động các ký túc xá của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn gần điểm thi, các nhà văn hóa, nhà chùa, nhà dân… Đồng thời, vận động doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ nước uống, suất ăn giá rẻ, miễn phí cho thí sinh.

Hiện nay, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã phối hợp với Câu lạc bộ cơm 5.000đ để phục vụ cơm miễn phí cho thí sinh có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi.


Các thí sinh tham dự kỳ thi yên tâm khi có các tình nguyện viên giúp đỡ.  (Ảnh: Duy Tuyên)

Các thí sinh tham dự kỳ thi yên tâm khi có các tình nguyện viên giúp đỡ. (Ảnh: Duy Tuyên)

Dự kiến sẽ có 4.000 suất cơm miễn phí phát tại 7 điểm thi có số thí sinh dự thi đông nhất, có nơi ăn uống xa điểm thi để hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Ngày 28/6, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ bắt đầu ra quân tiếp sức mùa thi, đưa đón thí sinh tại các bến tàu, bến xe về các điểm thi. Các đội sinh viên tình nguyện cũng lập bàn tư vấn tại nhà ga, bến xe, nơi tập trung thí sinh; lập sơ đồ các điểm thi hướng dẫn và hỗ trợ tối đa thí sinh và người nhà sinh thuận tiện đi lại tới những điểm thi.


Chương trình tiếp sức mùa thi đã được khởi động. (Ảnh: Duy Tuyên)

Chương trình tiếp sức mùa thi đã được khởi động. (Ảnh: Duy Tuyên)

Chuẩn bị cho chương trình tiếp sức mùa thi, có 78 đội hình tiếp sức mùa thi. Trong đó, đối với các đơn vị tổ chức thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì dành cho thí sinh dự thi xét tốt nghiệp thì mỗi một trường có một đội hình. Các điểm thi do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì có 28 đội hình, trong đó có 9 đội hình được bố trí tại các bến xe, nhà ga để đón tiếp thí sinh cũng như người nhà đến dự thi.

Ngày 28/6, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ tổ chức chương trình ra quân tiếp sức mùa thi.

Bình Định: Hơn 6.000 nhà trọ giá rẻ cho thí sinh

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ diễn ra, đến thời điểm này, các ngành chức năng tỉnh Bình Định đã chuẩn bị nhiều chỗ trọ giá rẻ và miễn phí sẵn sàng đón tiếp thí sinh về dự thi.


Sinh viên tình nguyện tiếp sức nước đậu nành cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Bình Định. (Ảnh: Doãn Công)

Sinh viên tình nguyện tiếp sức nước đậu nành cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Bình Định. (Ảnh: Doãn Công)

Ngày 27/6, chị Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2016” đã có danh sách 4.000 nhà trọ giá rẻ và 500 nhà trọ miễn phí cung cấp cho thí sinh và người nhà thí sinh. Ngoài ra, Ban tổ chức đã vận động được 200 suất ăn miễn phí phát cho thí sinh.

Được biết, Ban tổ chức chương trình đã thành lập 2 điểm tiếp sức cấp thành phố với 40 thanh niên tình nguyện (TNTN) và 17 điểm tiếp sức cấp tỉnh với 170 TNTN để cung cấp cho thí sinh và người nhà nắm bắt được các hoạt động hỗ trợ như ăn nghỉ, đi lại, điểm thi, điểm tư vấn nhà trọ…

Ngoài ra, tại 8 điểm thi cấp tỉnh còn có TNTN và công an đứng chốt an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Năm nay, Trường ĐH Quy Nhơn cũng đã chuẩn bị 2.000 nội trú tại ký túc xá của trường để phục vụ thí sinh và người nhà tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 43 do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, sẽ diễn ra từ 1-4/7.

Theo đó, mỗi phòng có 8 chỗ ở, công trình phụ khép kín, mức lệ phí 25.000 ngàn đồng/ngày đêm. Bên cạnh đó, ký túc xá bố trí cán bộ trực 24/24 giờ, đảm bảo an ninh trật tự, cung cấp điện, nước đầy đủ.

Ngoài ra, tại ký túc xá còn có các dịch vụ hỗ trợ khác cho thí sinh như trạm y tế, nhà ăn…

Dự kiến, từ 28/6, ký túc xá Trường ĐH Quy Nhơn sẽ mở cửa đón thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tỉnh Bình Định có hai cụm thi: cụm dành cho thí sinh xét tốt nghiệp (do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Định và Trường Cao đẳng Y tế Bình Định) và cụm dành cho thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh ĐH, CĐ (do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì). Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Định có 5.003 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp và 13.545 thí sinh đăng ký thi để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ.

Trà Vinh: Hơn 10 ngàn suất cơm chay miễn phí cho sĩ tử

Ngày 27/6, ông Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng (Trường Đại học Trà Vinh) cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, trường đã vận động hơn 10.000 suất cơm chay, nước uống miễn phí cho người nhà và các thí sinh tham gia kỳ thi.

Theo đó, cụm thi số 66 tại tỉnh Trà Vinh, do Trường Đại học Trà Vinh chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi thpt quốc gia năm 2016. Hiện tại, ban tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng để phục vụ cho người nhà và các thí sinh tham gia kỳ thi năm nay.


Các tình nguyện viên sẵn sàng nấu cơm chay phục vụ miễn phí cho thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi. (Ảnh: Minh Giang)

Các tình nguyện viên sẵn sàng nấu cơm chay phục vụ miễn phí cho thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi. (Ảnh: Minh Giang)

Trường Đại học Trà Vinh đã huy động 275 tình nguyện viên được tập huấn chuyên nghiệp để sẵn sàng cho công tác thi. Ban tiếp sức mùa thi của Trường kết hợp chặt chẽ với Ký túc xá cùng với các Trường Trung học phổ thông chuẩn bị đón, hỗ trợ chỗ ở cũng như các suất cơm miễn phí. Trong đó, ngoài 1500 chỗ ở trong Ký túc xá, Trường đã liên hệ gần 2000 chỗ trọ miễn phí và trên 160 khu nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ giá rẻ…

Đồng thời, huy động 115 chiếc xe gắn máy để đưa rước các thí sinh. Đội xe miễn phí này cũng chuẩn bị các phương tiện như: áo mưa, dù nhằm đảm bảo đưa rước các thí sinh an toàn torng mùa mưa.

Ngoài ra, để hỗ trợ ăn uống cho các thí sinh và người nhà trong suốt kỳ thi, nhà trường đã vận động hơn 10.000 suất cơm chay, nước uống miễn phí và chỉ đạo các thành viên trong Ban tiếp sức mùa thi túc trực sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho người nhà và các em thí sinh.

Nhóm PV

Kỳ thi THPT quốc gia 2016

Mới nhất