Hàng ngàn thí sinh không đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Dân trí Theo thống kê của nhiều điểm thi, cụm thi trên cả nước, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng nay đạt trên 95%. Như vậy, đã có hàng ngàn thí sinh không đến làm thủ tục dự thi, số thí sinh bỏ thi này theo lãnh đạo nhiều điểm thi cho biết, rơi vào các trường hợp thí sinh tự do.
>>[Infographics] - Toàn cảnh kỳ thi THPT quốc gia 2015
>>Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Hà Nội, tại điểm thi trường ĐH Kinh tế quốc dân, GS Nguyễn Quang Dong trưởng phòng đào tạo cho biết, trường đã chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ cho hơn 100 thí sinh. Đặc biệt, ngay trong đêm qua nhà trường bổ sung thêm một phòng thi môn Lịch sử cho 6 thí sinh. Những thí sinh này đăng ký dự thi bổ sung nguyện vọng ở khối trường công an, quân đội mà Bộ Giáo dục đã cho phép.


Hàng ngàn thí sinh không đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Được biết, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi tại điểm thi trường ĐH Kinh tế quốc dân tiếp nhận là 11.950 thí sinh, trong đó có 31 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, 2.053 thí sinh tự do. Trong đó, tỷ lệ hồ sơ của Hà Nội là 68,3%, Nam Định là 28,1%, các địa phương khác là 3,6%. Tỷ lệ của 8 môn thi thí sinh đăng ký: Toán 99,6%, Ngoại ngữ 87%, Ngữ Văn 90%, Vật lý 63,8%, Hóa học 57,2%, Địa lý 26,4%, Sinh học 21%, Lịch Sử 9,5%.

Trong buổi làm thủ tục dự thi sáng nay, trường có 11.705 thí sinh đến nhận phòng thi, vắng 245 thí sinh, chủ yếu là thí sinh tự do.

GS Trần Thọ Đạt- Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, do kỳ thi có nhiều môn thi được sử dụng để xét tuyển tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH nên giúp cho nhà trường giảm bớt áp lực phải tổ chức mỗi năm hai đợt thi tuyển vào trường.

Về khó khăn khi tổ chức kì thi, GS Đạt cho rằng, do có nhiều môn tự chọn nên số lượng thí sinh các buổi không giống nhau. Có điểm thi sử dụng hết 8 buổi thi, có buổi thi chỉ thi 4 buổi không liên tục nên việc chuẩn vị các loại danh sách, điều động cán bộ và có phương án đảm bảo công việc chuẩn xác là một việc không dễ dàng.

Tại hội đồng thi trường ĐH Thủy lợi (cơ sở Phía Bắc) số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 15.980 thí sinh. Trong đó, có tới 14.867 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán; môn tiếng Anh là 13.263 thí sinh; môn Văn: 14.446 thí sinh; môn Lí: 9.962 thí sinh; môn Địa: 4.574 thí sinh; môn Hóa: 7.514 thí sinh; môn Sử: 1.917 thí sinh và môn Sinh: 2.968 thí sinh.

Đặc biệt, các môn thi như Tiếng Trung, Tiếng Đức, mỗi môn có 5 thí sinh dự thi, tiếng Nhật có 27 thí sinh đăng ký dự thi; Tiếng Pháp: 45 thí sinh và tiếng Nga có 52 thí sinh đăng ký dự thi.

Lãnh đạo trường ĐH Thủy lợi cho biết, do ít thí sinh dự thi, nhà trường đã ghép các môn ngoại ngữ khác nhau vào một phòng thi để tránh tình trạng một phòng chỉ có vài thí sinh.

Tại Yên Bái, có tổng số 7.225 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó dự thi tại tỉnh Yên Bái là 3.691; dự thi tại trường Đại học Hùng Vương tỉnh Phú Thọ: 3.534 thí sinh.

UBND tỉnh Yên Bái hỗ trợ cho học sinh thuộc vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh mỗi học sinh được cấp 10kg gạo để ăn trong tháng 6 và trong những ngày thi (hỗ trợ 21.170 kg cho 2.117 học sinh). Công đoàn ngành đã huy động các nguồn vận động, ủng hộ, hỗ trợ cho 692 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 80 triệu đồng. UBND các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ với tổng số kinh phí trên 300 triệu đồng cho các điểm tổ chức thi trên địa bàn và hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi.

Hội Khuyến học tỉnh và các cấp hội đã tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên phụ huynh học sinh ủng hộ cơ sở, vật chất phục vụ kỳ thi, tích cực chăm lo sức khỏe, động viên con em cố gắng học tập tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia; đã tổ chức trao quà cho 1.604 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia thi với trị giá số tiền trên 250 triệu đồng.

Sở GD&ĐT thành lập tổ công tác gồm lãnh đạo Sở, cán bộ một số phòng thuộc Sở và giáo viên các đơn vị trường học thường trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tại tỉnh Phú Thọ. Tổ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, động viên, giúp đỡ các em thí sinh tham gia kỳ thi; tham gia phối hợp, hướng dẫn cho học sinh Yên Bái trong việc đi lại, ăn, ở trong kỳ thi  tại  cụm thi Đại học Hùng Vương đảm bảo an toàn, thuận lợi... Sở Giáo dục phối hợp với trường Đại học Hùng Vương hỗ trợ 200 chỗ ở miễn phí cho thí sinh Yên Bái dự thi.

Hàng ngàn thí sinh không đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Một số trường hợp giấy tờ còn sai sót, vướng mắc đã được sửa ngay tại phòng thi. (Ảnh: Mai Châm - Hồng Minh

Tại cụm thi số 24 tổ chức ở Thanh Hóa, trong đó cụm thi do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì, trong buổi đầu tiên làm thủ tục dự thi có 29.999/30.580 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,1%.

Theo báo cáo từ cụm thi do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì dành cho thí sinh dự thi xét tuyển đại học, trong buổi làm thủ tục dự thi, có một số thí sinh điều chỉnh môn thi, đã được Hội đồng thi giải quyết. Bên cạnh đó, một số sai sót như: thiếu chứng minh thư nhân dân, chứng minh thư nhân dân mờ số, thí sinh không có tên trong danh sách dự thi nhưng có giấy báo dự thi, thí sinh không có giấy báo dự thi….

Tất cả những sai sót và thiếu hồ sơ đã được các Hội đồng thi tiến hành điều chỉnh, bổ sung. Thậm chí, có những thí sinh không có chứng minh thư nhân dân đã được tạo điều kiện bằng cách nhớ số chứng minh, ngày cấp và viết cam kết cũng được tạo điều kiện để làm thủ tục dự thi.

Thí sinh học quy chế thi. (Ảnh: Duy Tuyên)
Thí sinh học quy chế thi. (Ảnh: Duy Tuyên)

Về công tác chuẩn bị, các đơn vị cũng đã chuẩn bị được 1.000 suất cơm miễn phí/ngày; 2.000 suất/ngày cơm giá rẻ 13.000đ/suất; 1.000 chỗ ở miễn phí và 15.000 chỗ ở giá rẻ 30.000đ/ngày.

Trong khi đó, đến cuối buổi làm thủ tục đầu tiên tại cụm thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì dành cho thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi và học quy chế thi đạt tỷ lệ 99,31%, còn nhiều điểm thi vẫn chưa báo cáo về Sở GD-ĐT.
 
Tại Huế,  tại buổi tập trung 2 cụm thi 26 và 33 tổ chức tại Huế, có tổng số 561 thí sinh vắng mặt.

Theo đó, ở cụm thi số 26 do Đại học Huế tổ chức, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 30/6 là 27.284 em trên tổng số 27.845 hồ sơ, vắng 561 em, chiếm tỷ lệ 97,99%.

Tại cụm thi số 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, 100% số thí sinh đến đủ với 3.927 em/3.927 hồ sơ. Theo ghi nhận ở cụm thi này, không có sự điều chỉnh sai sót trong hồ sơ với trường hợp nào.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại cụm thi 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại cụm thi 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. (Ảnh: Đại Dương)
 

Tại cụm thi Đồng Tháp: Tổng số thí sinh đăng ký 13.563.000 thí sinh. Trong buổi sáng nay có 13.465.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt 99,28%.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, Hội đồng thi cho biết, về hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh không phát hiện nhiều trường hợp sai sót, chỉ một số trường hợp sai sót về ngày tháng năm sinh, nơi ở…

Hàng ngàn thí sinh phải chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi
 
Trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi hôm nay, tại TP.HCM có rất nhiều thí sinh phải chỉnh sửa sai sót trên thẻ dự thi. Đặc biệt có cụm thi phải chỉnh sửa tới cả ngàn thí sinh, đặc biệt như tại trường ĐH Sài Gòn có nhiều thí sinh chỉnh sửa môn thi.
 
Sau buổi làm đến lắng nghe quy chế và làm thủ tục dự thi, tại phòng đào tạo trường ĐH Sài Gòn có khá đông thí sinh đến chỉnh sửa thông tin dự thi. Không như các cụm thi khác chỉ sai về tên, địa chỉ thì ở đây nhiều thí sinh cho biết bị sót môn thi và dư môn thi.

Đông thí sinh đến chỉnh sửa sai sót tại trường ĐH Sài Gòn (ảnh Lê Phương)
Đông thí sinh đến chỉnh sửa sai sót tại trường ĐH Sài Gòn. (Ảnh: Lê Phương)

Cụ thể như trường hợp thí sinh Nguyễn Bá Tuyên ở quận Bình Thạnh thi tại điểm A trường ĐH Sài Gòn cho biết mình đăng ký tổng cộng 5 môn gồm Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thế nhưng khi trên thẻ dự thi và giấy báo dự thi lại thiếu môn Sinh học. Trong hồ sơ gốc của thí sinh này có đăng ký đủ 5 môn.

Trong khi đó, thí sinh Lê Sơn Đăng đến đòi bổ sung môn Toán. Thí sinh này cho biết mình đăng ký thi hai môn Sinh và Toán nhưng trên giấy báo dự thi chỉ có môn Sinh. Tuy nhiên sau khi xem hồ sơ gốc thì thí sinh này chỉ đăng ký một môn nên trường không thể giải quyết.

Một thí sinh đến báo chỉnh sửa thông tin trên giấy báo dự thi (ảnh Lê Phương)
Một thí sinh đến báo chỉnh sửa thông tin trên giấy báo dự thi. (Ảnh: Lê Phương)

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cho biết giấy báo thi ghi dư số môn mình đã đăng ký. Đa phần các thí sinh này cho rằng có thông tin nói rằng nếu bỏ không dự thi một môn sẽ bị hủy kết quả nên tỏ ra lo lắng.

Thí sinh Lê Tú Chinh học sinh trường THPT năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định (Q.8) cho biết trước đây em có đăng ký thi môn Lịch sử nhưng sau đó đã xin điều chỉnh bỏ môn này ở trường THPT. Tuy nhiên trên giấy báo dự thi vẫn còn ghi môn Lịch sử.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường ĐH Sài Gòn (ảnh Lê Phương)
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường ĐH Sài Gòn. (Ảnh: Lê Phương)

Thí sinh Đoàn Văn Thuấn, học trường THPT Phú Mỹ ở Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết giấy báo dư môn Hóa học. Em đăng ký thi 2 môn thôi nhưng trên thẻ dự thi tới 3 môn. “Ban đầu em đăng ký thi Hóa nhưng sau đó em báo trường không thi môn này nữa và nhà trường đã có xác nhận nhưng không hiểu sao trên thẻ dự thi vẫn còn môn Hóa”.

Được biết, tại trường ĐH Sài Gòn sáng nay có khoảng 97% thí sinh tới làm thủ tục dự thi tại các điểm thi thuộc cụm.

Trong khi đó, tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đến 11g trưa vẫn còn hàng trăm thí sinh chỉnh sửa sai sót thông tin cá nhân. Tỷ lệ thí sinh có mặt trong buổi làm thủ tục đạt 95,84%.

Theo ông Nguyễn Anh Đức - Ủy viên Ban chỉ đạo cụm thi của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết  chỉ trong buổi sáng đã có hơn 1.000 thí sinh có nhu cầu chỉnh sửa sai sót. Ông Đức cho biết: “Các sai sót này phần lớn do các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nhập dữ liệu sai quá nhiều, các lỗi sai chủ yếu như họ tên thí sinh, hộ khẩu thường trú, tên trường THPT, khu vực ưu tiên… Đặc biệt những sai sót về họ, tên, tên đệm được chỉnh ngay tại điểm thi không cần về cụm chính của trường. Trường cũng giải quyết trường hợp đối tượng, khu vực để thí sinh thuận lợi hơn khi xét tuyển vào ĐH, CĐ sau này.

Còn tại trường ĐH Sư phạm TPHCM, theo thống kê các điểm thi thuộc cụm thi do trường tổ chức, có khoảng 97,37% tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong sáng nay. Số lượng thí sinh có sai sót, điều chỉnh thông tin không nhiều, khoảng 6%, trong đó các lỗi chủ yếu là: lỗi chính tả, đánh máy lúc nhập liệu.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có khoảng  97,64% trong tổng số 18.166 thí sinh đăng kí dự thi.
 
Sáng nay, kết thúc buổi làm thủ tục, tại cụm thi Vinh có 36.361/ 37.178 thí sinh đến làm thủ tục, đạt 97,7%.

Tại cụm thi Vinh có 97,7% thí sinh đến làm thủ tục. (Ảnh: Nguyễn Duy)
Tại cụm thi Vinh có 97,7% thí sinh đến làm thủ tục. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Kết thúc buổi làm thủ tục sáng 30/6, GS-TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Chủ tịch Hội đồng coi thi cụm thi số 25, cho PV Dân trí biết, kết thúc buổi làm thủ tục tại cụm thi Vinh đạt 97,7% (tương đương 36.361/ 37.178 thí sinh).

“Đây là một tín hiệu đáng mừng, các thí sinh làm hồ sơ chu đáo nên việc làm thủ tục dự thi diễn ra thuận lợi, dễ dàng”, thầy Khoa nói.


Theo đó, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cụm thi số 25 đã bố trí 1.213 phòng thi tại 64 địa điểm, huy động hơn 2.600 cán bộ coi thi và 285 cán bộ chiến sĩ công an, bảo vệ kỳ thi ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Chiều 30/6, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh VP Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, cùng với các thí sinh dự thi vào các trường đại học, thì gần 12.300 thí sinh (thí sinh thi chỉ để tốt nghiệp THPT) do Sở chủ trì cũng đã hoàn tất làm thủ tục trong sáng nay. Theo đó, Sở cũng đã bố trí 4 đoàn thanh tra lưu động, tất cả các phương án đề ra trước đó không có trục trặc gì, tại 25 điểm thi đều được chọn lựa những trường có cơ sở vật chất tốt và đảm bảo yêu cầu để thí sinh an tâm làm bài thi.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Đi thi từ lúc tờ mờ sáng
Đi thi từ lúc tờ mờ sáng

(Dân trí) - Hôm nay, nhiều thí sinh đến các điểm thi từ sáng sớm để chuẩn bị cho môn Toán - môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia với tâm trạng hồi hộp xen lẫn lo âu trước kỳ thi trọng đại trong đời.

Thứ tư, 01/07/2015 - 06:59

37 trường THPT công lập Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10
37 trường THPT công lập Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa quyết định hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của 37 trường công lập. Bên cạnh đó cũng phê duyệt cho 9 trường THPT tuyển NV3. Mức điểm chuẩn của các trường hạ từ 0,5 đến 1,5 điểm so với đợt 1.

Thứ tư, 01/07/2015 - 06:59

3h sáng đến trường cổ vũ con đi thi
3h sáng đến trường cổ vũ con đi thi

(Dân trí) - Có mặt tại điểm thi Đại học Công nghiệp TPHCM từ 3h sáng nay 1/7, phóng viên phát hiện có phụ huynh thí sinh đứng chờ trước cổng trường. Đó là anh Điểu Vui, phụ huynh em Điểu Thị Chính, mới từ Bình Phước về TPHCM động viên con gái thi tốt.

Thứ tư, 01/07/2015 - 06:57

Cả làng góp tiền thuê xe cho thí sinh đi Hà Nội dự thi
Cả làng góp tiền thuê xe cho thí sinh đi Hà Nội dự thi

(Dân trí) - Người dân làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, Nam Định cùng các thanh niên tình nguyện đã đóng góp kinh phí thuê xe đưa gần 80 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội.

Thứ tư, 01/07/2015 - 06:40

Thí sinh "tí hon" mang niềm tin lớn đi thi đại học
Thí sinh "tí hon" mang niềm tin lớn đi thi đại học

(Dân trí) - Chỉ cao 90 cm và cân nặng 30 kg nhưng Nguyễn Đình Phước (quê Quảng Nam, dự thi THPT quốc gia tại cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì) rất tự tin trước kỳ thi trọng đại trong đời. Được biết, Phước “tí hon” là học sinh khá, giỏi suốt 12 năm học phổ thông.

Thứ tư, 01/07/2015 - 06:08

Những chỗ ở miễn phí đậm tình người nơi đất cố đô
Những chỗ ở miễn phí đậm tình người nơi đất cố đô

(Dân trí) - Nhiều gia đình tại thành phố Huế đã hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho thí sinh, giúp đỡ một phần gánh nặng cho các em. Đặc biệt là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp sức bước vào kì thi quan trọng của cuộc đời.

Thứ tư, 01/07/2015 - 01:15

Trước giờ G, nhiều sĩ tử vẫn say “bói” đề
Trước giờ G, nhiều sĩ tử vẫn say “bói” đề

(Dân trí) - Thay vì thư giãn để có sức khoẻ, tâm lý tốt nhất, không ít sĩ tử vào thời khắc sát ngày thi THPT quốc gia vẫn quay cuồng “bói” các thể loại đề thi thử, đề tiên tri, đề dự đoán như một cách thử sức.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:54

Thanh Hóa: Bố trí thêm lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia bảo vệ kỳ thi
Thanh Hóa: Bố trí thêm lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia bảo vệ kỳ thi

(Dân trí) - Do lượng thí sinh dự thi THPT cao, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động thêm lực lượng Cảnh sát cơ động cùng với các lực lượng khác tham gia đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 trên địa bàn Thanh Hóa.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:34

Cha 60 tuổi đi thi cùng con gái
Cha 60 tuổi đi thi cùng con gái

(Dân trí) - Trong ngày đầu làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia, tại TPHCM có một thí sinh khá đặc biệt, đó là một nam thí sinh 60 tuổi đi thi cùng con gái. Sinh năm 1955, bác Lê Tuấn Anh đăng ký thi khối C để xét tuyển vào khoa Báo chí-truyền thông Trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:19

Chị gái ngồi quạt mát cho em trai khuyết tật ôn thi
Chị gái ngồi quạt mát cho em trai khuyết tật ôn thi

(Dân trí) - Ở trọ thi trong ký túc xá, quạt điện không có, thương cậu em trai dị tật ngồi ôn bài trong cái nóng bức đến 40 độ C, người chị gái ngồi túc trực, tay phe phẩy chiếc quạt giấy quạt mát để cho em thoải mái ngồi ôn bài.

Thứ ba, 30/06/2015 - 05:30

Có điểm thi “trắng” thí sinh dự thi môn Sử
Có điểm thi “trắng” thí sinh dự thi môn Sử

(Dân trí) - Việc thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp dự thi 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn dẫn đến tình trạng ở cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì có môn thi của một điểm thi chỉ có 1 thí sinh. Thậm chí có điểm thi trắng thi sinh thi môn Lịch Sử.

Thứ ba, 30/06/2015 - 04:34

Gãy tay phải, thí sinh có “trợ lý” viết bài
Gãy tay phải, thí sinh có “trợ lý” viết bài

(Dân trí) - Bị gãy cánh tay phải do tai nạn, nữ thí sinh Đỗ Thị Thao được bố trí thi một phòng thi riêng tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM chủ trì. Đồng thời, một học sinh lớp 11 được cử ghi bài thi cho thí sinh Thao.

Thứ ba, 30/06/2015 - 04:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Thí sinh bị sốt xuất huyết, đau ruột thừa khi làm thủ tục dự thi
Thí sinh bị sốt xuất huyết, đau ruột thừa khi làm thủ tục dự thi

(Dân trí) - Tại cụm thi số 1 - trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sáng 30/6, có một số trường hợp thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe trong ngày làm thủ tục dự thi, cá biệt có thí sinh bị sốt xuất huyết và thí sinh bị đau ruột thừa khi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia.

Thứ ba, 30/06/2015 - 03:32

Hà Nội: 100% “bông hoa thép” của CSGT được huy động hỗ trợ sĩ tử
Hà Nội: 100% “bông hoa thép” của CSGT được huy động hỗ trợ sĩ tử

(Dân trí) - Các nữ CSGT được ví như những “bông hoa thép” đang được huy động 100% để tham gia hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Thứ ba, 30/06/2015 - 03:23

Hình ảnh đẹp: Tân cử nhân ôm bố trong ngày tốt nghiệp
Hình ảnh đẹp: Tân cử nhân ôm bố trong ngày tốt nghiệp

Bức ảnh đẹp này được chia sẻ bởi một tân cử nhân ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:27

Cám cảnh mẹ nghèo phải bán thóc đưa con bị gãy chân đi thi
Cám cảnh mẹ nghèo phải bán thóc đưa con bị gãy chân đi thi

(Dân trí) - Người mẹ nghèo cố gắng làm lụng cả năm được ít tạ thóc. Đến mùa thi, chị phải bán bớt 1 tạ thóc để đưa con đi thi. Trước ngày thi, con chị lại bị tai nạn gãy chân trong lúc đi học về.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:08

Cả thị trấn tự nguyện chia sẻ chỗ ở với thí sinh thi THPT quốc gia
Cả thị trấn tự nguyện chia sẻ chỗ ở với thí sinh thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Nhà nhà, người người ở thị trấn Hưng Nguyên đều tự nguyện nhường chỗ ở, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các thí sinh về đây tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:00

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát công tác chuẩn bị kỳ thi trước giờ “G”
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát công tác chuẩn bị kỳ thi trước giờ “G”

(Dân trí) - Sáng ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đi thị sát một số điểm thi tại cụm thi số 24 về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015. Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã có buổi kiểm tra về công tác chuẩn bị thi tại Đắk Lắk.

Thứ ba, 30/06/2015 - 01:58

Thí sinh liệt nửa người được chị gái cõng đến phòng thi
Thí sinh liệt nửa người được chị gái cõng đến phòng thi

(Dân trí) - Dù bị liệt nửa người nhưng em Vũ Văn Nội không từ bỏ ước mơ trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Nội đến dự thi trên đôi chân của chị gái. Nhiều người rất cảm phục trước nghị lực của nam sinh này.

Thứ ba, 30/06/2015 - 01:03

Nhà khó khăn, cha nhọc nhằn chở con đi thi
Nhà khó khăn, cha nhọc nhằn chở con đi thi

(Dân trí) - Chuẩn bị đồ đạc từ sớm, người cha ở mảnh đất Hải Xuân (Hải Lăng, Quảng Trị) chạy chiếc xe gắn máy đưa con gái vào Huế thi THPT quốc gia. Hai cha con đến Huế sát giờ mà các thí sinh chuẩn bị vào phòng làm thủ tục dự thi.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:31

Thí sinh lỉnh kỉnh hành lý đến đăng ký dự thi
Thí sinh lỉnh kỉnh hành lý đến đăng ký dự thi

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, hàng ngàn thí sinh từ tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh đổ về trung tâm tỉnh Trà Vinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 35 (do Trường Đại học Trà Vinh chủ trì). Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:45

Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng
Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng

(Dân trí) - Từng bóng râm, gốc cây, vỉa hè đều được tận dụng triệt để để che nắng. Có phụ huynh còn tận dụng cả máy lạnh từ cây ATM để tránh nóng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:23

Một thí sinh khiếm thị xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm
Một thí sinh khiếm thị xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm

(Dân trí) - Đó là trường hợp thí sinh Đ.T.H, thi tại điểm trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng thuộc cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:10

Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt
Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt

(Dân trí) - Một hình ảnh đẹp tại điểm thi ĐH Công nghiệp Huế (thuộc cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức) khi các chiến sĩ công an phường Vĩnh Ninh (TP Huế) ngoài nhiệm vụ điều tiết giao thông đã thay phiên nhau dẫn hàng trăm sĩ tử qua đường phố đông kín người.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:08