Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắk Lắk

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch

Dân trí Sáng 4/5, hàng triệu học sinh tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắk Lắk đi học trở lại. Tại các trường, công tác phòng chống dịch cho học sinh được thực hiện kỹ lưỡng.
>>Học sinh háo hức đến sớm học buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ dài vì Covid-19
>>Gần 4 tháng gặp lại bạn bè, thầy cô, quyết không "tay bắt mặt mừng"

Quảng Bình: Hơn 230.000 học sinh hào hứng trở lại trường

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 1

Các trường học đều tiến hành đo thân nhiệt học sinh, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Trong sáng 4/5, hơn 230 ngàn học sinh Quảng Bình đã hào hứng quay lại trường sau thời gian dài phải nghỉ bất đắc dĩ. Các em đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch trong ngày quay trở lại trường. Buổi học sáng nay tại nhiều trường học cũng đã diễn ra nghiêm túc, không ghi nhận nhiều xáo trộn so với trước thời gian dịch bệnh.

Nhằm thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, các trường học trên địa bàn Quảng Bình đã tiến hành đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp và hạn chế việc phụ huynh đưa con em vào tận lớp học; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và bố trí bàn ghế, vị trí ngồi của từng học sinh giãn cách theo quy định.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 2

Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý, TP Đồng Hới phát khẩu trang miễn phí cho tất cả học sinh trước khi vào lớp.

Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng đã yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo quy định của Bộ GD&ĐT, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, có biện pháp tổ chức dạy học để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên khi đến trường.

Tùy theo điều kiện của nhà trường để có kế hoạch ôn tập, dạy bù cho học sinh, bảo đảm thời gian hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15/7.

Các trường phải thường xuyên theo dõi, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đúng cách, giãn khoảng cách hợp lý trong và ngoài lớp học, không bố trí ngồi đối diện nhau; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện học sinh có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 3

Giáo viên Trường Mầm non Phú Hải, TP Đồng Hới đón trẻ từ cổng để hạn chế phụ huynh vào trường.

Tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học, giờ ăn (đối với các trường có tổ chức bán trú, nội trú) xen kẽ giữa các khối/lớp để tạo giãn cách và giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập đông người.  

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 4

Trước đó, các trường học cũng đã tiến hành phun khử trùng khuôn viên.

Trước đó, nhằm đảm bảo công tác đón học sinh trở lại trường, các trường học tại Quảng Bình cũng đã phối hợp với đơn vị y tế phun khử trùng khuôn viên; huy động giáo viên, nhân viên làm vệ sinh trường lớp, lau bàn ghế, đồ dùng học sinh, bổ sung thêm hệ thống cấp nước thuận lợi cho việc rửa tay trước khi vào lớp, chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn và các điều kiện khác trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Quảng Trị: Kiểm tra chặt chẽ thân nhiệt giáo viên, học sinh trước khi vào trường

Ngày 4/5, sau kỳ nghỉ dài ngày để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và UBND tỉnh, tất cả học sinh các cấp học từ bậc Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và học viên trung tâm GDNN-GDTX đều quay trở lại trường học.

Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn, các trường đã thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt các em học sinh trước khi vào lớp, hướng dẫn cho các em biện pháp phòng bệnh, rửa tay cá nhân, phát khẩu trang cho học sinh…

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 5

Hướng dẫn các em cách vệ sinh cá nhân. Ảnh: Nguyễn Tửu

Tại trường THPT Đông Hà, Đoàn trường, y tế nhà trường và các tổ chức thực hiện các công việc để tiếp đón học sinh như: phát tờ rơi, đến các lớp học để tuyên truyền cách thức phòng chống dịch bệnh, phối hợp với Y tế nhà trường hướng dẫn cho học sinh cách rửa tay bằng xà phòng và cồn khô, đo thân nhiệt.

Tại trường THPT A Túc, huyện Hướng Hóa, thầy giáo Nguyễn Tửu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong ngày đầu trở lại lớp, tất cả các cán bộ, giáo viên và học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt.

Học sinh được hướng dẫn quy trình rửa tay phòng dịch, trước khi vào phòng học, học sinh được sát khuẩn bằng hoá chất khử trùng…

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 6

Học sinh tại trường THPT Đông Hà được phát khẩu trang và nước sát khuẩn

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 7

Các cháu mầm non trường Tuổi Hồng được đón vào lớp.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 8

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 9

Các trường nghiêm túc kiểm tra nhiệt độ cho học sinh.

Quảng Ngãi: Hơn 270.000 học sinh đến trường sau thời gian nghỉ chống dịch

Ngày 4/5, 270.000 học sinh của tất cả các bậc học tại Quảng Ngãi đến trường học tập sau thời gian dài nghỉ chống dịch Covid-19. Các điểm trường đã thực hiện phương án giãn cách học sinh phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất hiện có.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 10
Các điểm trường chia đôi học sinh trong lớp, bố trí học xen kẽ để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Trường THCS Nguyễn Nghiêm (TP. Quảng Ngãi) là một trong những điểm trường có đông học sinh nhất tại Quảng Ngãi. Trường có 1.524 học sinh nhưng chỉ có 17 phòng học, do đó nhà trường phải tách đôi lớp học để bố trí học xen kẽ.

Theo đó, một nửa học sinh đi học vào các thứ 2, 4 và thứ 6. Số học sinh còn lại học vào thứ 3 và thứ 7. Đến tuần kế tiếp, nhóm học 2 ngày ở tuần đầu sẽ được học 3 ngày và ngược lại.

Riêng thứ 5, nhà trường bố trí để giáo viên đăng ký dạy một số môn chưa triển khai học online, hoặc bổ sung kiến thức cho những học sinh không theo kịp chương trình.

Cô Nguyễn Thị Hồng Nga - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Nghiêm cho biết, nhân viên y tế đã đến từng lớp dặn dò học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn trong lớp.

"Học sinh được nhắc nhở đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên. Khó nhất là việc đảm bảo khoảng cách an toàn cho học sinh trong thời gian nghỉ giải lao. Tuy nhiên, nhà trường sẽ nhắc nhở thường xuyên để các em thực hiện tốt", cô Nga thông tin thêm.

Đắk Lắk: Trường Mầm non chủ động liên hệ phụ huynh trước ngày HS đến trường

Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, các giáo viên đều làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp.

Ngoài ra, các phụ huynh cũng ký xác nhận nhiệt độ của con em mình để cùng nhà trường theo dõi tình hình sức khỏe cho học sinh.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 11

Học sinh đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay theo quy định trước khi vào lớp

Do nghỉ học thời gian dài nên các học sinh bậc Mầm non đặc biệt được chú trọng, trước ngày đi học trở lại, các giáo viên chủ động liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình, số lượng học sinh đi học.

Anh Trịnh Quốc Tần (phụ huynh có con học tại trường Mầm non 10 - 3, TP. Buôn Ma Thuột) cho biết: Dù dịch bệnh đang được kiểm soát tốt nhưng phụ huynh vẫn không khỏi lo lắng cho con em mình khi đi học trở lại.

“Tôi cũng thường xuyên dặn dò cháu đi học phải giữ sạch sẽ, rửa tay sát khuẩn, nghe theo giáo viên chỉ dẫn để phòng dịch. Tuy có lo lắng nhưng khi đưa con đến trường thấy công tác phòng dịch của các giáo viên rất tốt nên cũng an tâm hơn”, anh Tần chia sẻ.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 12

Bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng GD&ĐT TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số trường Mầm non

Tại các trường học, các giáo viên có nhiệm vụ theo dõi, bám sát tình hình sức khỏe của học sinh, khi phát hiện các em có biểu hiện ốm, sốt sẽ chủ động thông báo ngay cho phụ huynh.

Bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Buôn Ma Thuột, cho biết, trước khi học sinh đi học trở lại, Phòng đã chủ động mời Hiệu trưởng các trường để triển khai một số nội dung mang tính chất định hướng về chương trình đi học lại, cập nhật những văn bản của Bộ GD&ĐT trong việc giảm tải phân bổ thời khóa biểu và bố trí giáo viên  phù hợp, khoa học .

“Công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại được các trường triển khai theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt chú trọng ở các cấp học nhỏ như Mầm non, Tiểu học.

Các giáo viên và đội ngũ y tế nhà trường phải chủ động trong việc cùng ngành thực hiện phòng chống dịch bệnh cho học sinh”, bà Hà cho hay.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 13

Trước ngày học sinh đi học, các giáo viên đều chủ động liên hệ với phụ huynh để nắm sĩ số

Cũng theo bà Hà, để đảm bảo phòng dịch cho học sinh, các trường bố trí không quá 30 HS/lớp, chia đôi lớp học để học lệch buổi, các trường bán trú tạm dừng 1 tuần để có kế hoạch triển khai phù hợp.

Bên cạnh đó, việc thiếu nhiều giáo viên ở các bậc học cũng là một trong những khó khăn khi áp dụng chia đôi lớp học. Phòng lưu ý các giáo viên không làm việc quá 6 tiết/ngày để giữ sức khỏe và sẽ sớm có điều chỉnh phù hợp.

Phú Yên: Hơn 190.000 học sinh đến trường sau kỳ nghỉ dài do Covid-19

Sáng ngày 4/5, hơn 190.000 học sinh ở 4 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) của hơn 403 trường học trên toàn tỉnh Phú Yên đến trường sau kỳ nghỉ dài để phòng chống, dịch Covid-19.

Phú Yên: Hơn 190.000 học sinh toàn tỉnh đến trường sau kỳ nghỉ dài

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong ngày đầu đi học trở lại, hầu hết các trường trên địa bàn tỉnh Phú Yên đều thực hiện nghiêm ngặt các bước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại trường tiểu học Lạc Long Quân, các thầy cô, đoàn viên đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn tại cổng trường trước khi vào lớp... Các học sinh có dấu hiệu nóng, sốt thì được yêu cầu ở nhà.

Nhà trường cũng, bắt buộc đeo khẩu trang đối với toàn bộ học sinh, giáo viên, công nhân viên của nhà trường, không được tụ tập trong giờ ra chơi…

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 14

Các em tự thực hiện rửa tay sát khuẩn bằng máy sát khuẩn tự động

Tại trường Tiểu học Âu Cơ, các bước phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được nhà trường thực hiện rất cẩn trọng. Trong giờ chào cờ đầu tuần, các giáo viên đã tiếp tục hướng dẫn các em học sinh phương pháp phòng tránh dịch bệnh.

Thầy Phan Ngọc Huy, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Âu Cơ cho biết: Ngay sau khi có thông báo đi học lại, nhà trường đã thực hiện sát khuẩn toàn bộ khuôn viên, vệ sinh sạch sẽ trường lớp đồng thời lắp 4 máy sát khuẩn tự động, bồn rửa tay, bảng biểu tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19… để các em sử dụng, nắm vững kiến thức.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 15

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh

“Sáng nay, trường đã thực hiện đo thân nhiệt đối với tất cả các em và bắt buộc các em phải đeo khẩu trang mới được vào lớp học. Trong giờ chào cờ đầu, các giáo viên sẽ tiếp tục quán triệt về việc giữ gìn vệ sinh chung, không tụ tập, mua, chia sẻ quà vặt cho nhau”, thầy Huy cho hay.

Hàng triệu học sinh đi học trở lại, nhà trường tích cực phòng ngừa dịch - 16

Khi vào lớp học, học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang

Nói về công tác phòng chống dịch trong trường học, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh: “Ngành GD&ĐT phối hợp với ngành Y tế của tỉnh Phú Yên đã chuẩn bị những điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất cho trường học.

Vì vậy tôi mong muốn rằng, các em học sinh khi đi học lại phải thực hiện nghiêm những chỉ dẫn của nhà trường, của ngành Y tế về phòng chống dịch. Ngoài ra, phụ huynh cũng phải hướng dẫn con mình thực hiện tốt công tác phòng dịch từ nhà đến trường”.

Đặng Tài - Đăng Đức - Trung Thi - Thúy Diễm - Quốc Triều

MỚI NHẤT
Trường ĐH Ngoại thương dừng tổ chức kỳ thi phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội
Trường ĐH Ngoại thương dừng tổ chức kỳ thi phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội

(Dân trí) - Tối ngày 4/5, ngay sau khi ĐH Quốc gia Hà Nội bất ngờ thông báo không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, trường ĐH Ngoại thương đã quyết định dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ ba, 05/05/2020 - 05:51

ĐH Quốc gia HN bất ngờ thông báo: Không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia HN bất ngờ thông báo: Không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực

(Dân trí) - Chiều tối ngày 4/5, ĐH Quốc gia Hà Nội bất ngờ phát đi thông báo không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ  tuyển sinh riêng của ĐHQGHN mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Thứ hai, 04/05/2020 - 08:00

Bộ trưởng: "Các trường chống dịch theo hướng dẫn nhưng tránh làm máy móc"
Bộ trưởng: "Các trường chống dịch theo hướng dẫn nhưng tránh làm máy móc"

(Dân trí) - “Các trường cần lưu ý cách bố trí, sắp xếp học sinh trong từng lớp học đảm bảo an toàn phòng dịch. Làm nghiêm theo hướng dẫn nhưng tùy vào tình hình, điều kiện để thực hiện, tránh làm máy móc..."

Thứ hai, 04/05/2020 - 06:11

Nghệ An “loay hoay” với giãn cách học sinh
Nghệ An “loay hoay” với giãn cách học sinh

(Dân trí) - Trong khi phụ huynh băn khoăn với việc kê thêm bàn, tách lớp thì các trường cũng "loay hoay" giãn cách học sinh để phòng dịch Covid-19.

Thứ hai, 04/05/2020 - 04:58

ĐH Đà Nẵng hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp sinh viên vượt khó mùa dịch Covid-19
ĐH Đà Nẵng hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp sinh viên vượt khó mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Đại học Đà Nẵng và các trường, đơn vị trực thuộc thống nhất triển khai các gói hỗ trợ sinh viên vượt khó mùa dịch Covid-19 với tổng số tiền ước tính 20 tỷ đồng.

Thứ hai, 04/05/2020 - 04:23

Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội
Bữa ăn bán trú đầu tiên thời Covid-19 của học sinh Hà Nội

(Dân trí) - Ở canteen, các bàn ăn được lắp tấm chắn tiếp xúc với chiều cao 66cm. 6 người ngồi 1 bàn để đảm bảo an toàn khi ăn tập thể.

Thứ hai, 04/05/2020 - 03:10

Đà Nẵng: Trang bị cả máy rửa tay sát khuẩn tự động cho giáo viên, học sinh
Đà Nẵng: Trang bị cả máy rửa tay sát khuẩn tự động cho giáo viên, học sinh

(Dân trí) - Hôm nay (4/5), học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 ở Đà Nẵng trở lại trường học tập bình thường sau đợt nghỉ kéo dài lịch sử 3 tháng để phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 04/05/2020 - 01:01

Học sinh trở lại lớp, nhiều trường lo lắng vì trò quên kiến thức
Học sinh trở lại lớp, nhiều trường lo lắng vì trò quên kiến thức

(Dân trí) - Sáng 4/5, học sinh tiểu học, mầm non tỉnh Đắk Nông quay lại trường. Tuy nhiên, do nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều trường lo lắng khi học sinh quên kiến thức, nhất là học sinh lớp 1.

Thứ hai, 04/05/2020 - 12:46

Tiết học đầu tiên giàu cảm xúc của học sinh Hà Nội sau 3 tháng nghỉ dịch
Tiết học đầu tiên giàu cảm xúc của học sinh Hà Nội sau 3 tháng nghỉ dịch

(Dân trí) - Hôm nay (4/5), học sinh, sinh viên từ THCS trở lên của thành phố Hà Nội đã chính thức đi học trở lại. Tiết học đầu tiên sau hơn 3 tháng nghỉ dịch Covid-19 khiến nhiều học sinh háo hức.

Thứ hai, 04/05/2020 - 12:17

Hình ảnh: Cô trò chào cờ tại lớp trong ngày đầu trở lại trường
Hình ảnh: Cô trò chào cờ tại lớp trong ngày đầu trở lại trường

(Dân trí) - Sáng nay 4/5, học sinh trên cả nước đã được quay trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Giáo viên, học sinh tỏ ra vui mừng sau thời gian dài không được gặp nhau.

Thứ hai, 04/05/2020 - 12:11

Sinh viên nhiều trường ở TPHCM tấp nập quay trở lại giảng đường
Sinh viên nhiều trường ở TPHCM tấp nập quay trở lại giảng đường

(Dân trí) - Sáng 4/5, nhiều trường ĐH ở TPHCM đón sinh viên học tập trung trở lại sau 3 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19.

Thứ hai, 04/05/2020 - 11:45

Ký hiệu giãn cách cho trẻ Mầm non bằng các tấm xốp
Ký hiệu giãn cách cho trẻ Mầm non bằng các tấm xốp

(Dân trí) - Sau hơn 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, ngày 4/5, hơn 1 triệu học sinh tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh chính thức trở lại trường.

Thứ hai, 04/05/2020 - 10:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Học sinh háo hức đến sớm học buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ dài vì Covid-19
Học sinh háo hức đến sớm học buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ dài vì Covid-19

(Dân trí) - Sáng ngày 4/5, học sinh một số khối lớp THCS của tỉnh Bạc Liêu bắt đầu trở lại học sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19. Trong khi đó, tất cả các cấp học của tỉnh Sóc Trăng cũng đã trở lại học.

Thứ hai, 04/05/2020 - 09:26

Gần 4 tháng gặp lại bạn bè, thầy cô, quyết không "tay bắt mặt mừng"
Gần 4 tháng gặp lại bạn bè, thầy cô, quyết không "tay bắt mặt mừng"

(Dân trí) - Sáng 4/5, học sinh lớp 9 và 12 tại TPHCM đi học trở lại sau gần 4 tháng tính cả nghỉ Tết và nghỉ tránh dịch Covid. Không phải là hình ảnh "tay bắt mặt mừng" mà cùng nhắc nhau giữ khoảng cách...

Thứ hai, 04/05/2020 - 08:34

ĐH lắp camera kiểm soát thân nhiệt, SV tự đo nhiệt độ ít nhất 2 lần/ngày
ĐH lắp camera kiểm soát thân nhiệt, SV tự đo nhiệt độ ít nhất 2 lần/ngày

(Dân trí) - Hôm nay 4/5, nhiều trường đại học đã mở cửa trường đón SV trở lại học tập. Để phòng dịch Covid-19, trường đã lắp camera kiểm soát thân nhiệt, yêu cầu SV tự kiểm tra thân nhiệt ít nhất 2 lần/ngày.

Thứ hai, 04/05/2020 - 07:49

ĐH Công nghiệp Hà Nội dành tiết học đầu giờ hướng dẫn SV kê khai y tế
ĐH Công nghiệp Hà Nội dành tiết học đầu giờ hướng dẫn SV kê khai y tế

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 04/5/2020, toàn trường ĐH Công nghiệp Hà Nội dành tiết học đầu giờ sáng để hướng dẫn sinh viên kê khai y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát khẩu trang...

Thứ hai, 04/05/2020 - 07:16

Covid-19: Nhiều giáo viên làm việc gấp đôi trong ngày đầu trở lại trường
Covid-19: Nhiều giáo viên làm việc gấp đôi trong ngày đầu trở lại trường

(Dân trí) - Ngày đầu tiên trở lại sau kì nghỉ dài vì dịch Covid-19, nhiều trường ở Hà Nội phải tách lớp, kết hợp học online. Giáo viên một số trường làm việc gấp đôi “công suất”.

Thứ hai, 04/05/2020 - 07:06

ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc
ĐH Bách khoa HN vạch sơ đồ chỗ ngồi cho SV, giãn cách 1,5m khi tiếp xúc

(Dân trí) - Sáng nay 4/5, hàng nghìn sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội trở lại giảng đường học tập. Nhà trường yêu cầu sinh viên ngồi đúng vị trí theo sơ đồ cố định trong lớp; không tập trung đông người

Thứ hai, 04/05/2020 - 06:58

Sáng nay, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học sau kì nghỉ dài chưa từng có
Sáng nay, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học sau kì nghỉ dài chưa từng có

(Dân trí) - Sáng 4/5, sinh viên, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học trở lại sau đợt nghỉ dài tránh dịch. Nhiều địa phương cho học sinh học tuần trước. Cấp tiểu học, mầm non nhiều nơi vẫn nghỉ thêm một tuần.

Thứ hai, 04/05/2020 - 06:00

Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh
Khẩn trương dọn dẹp nội trú, vệ sinh trường lớp đón học sinh

(Dân trí) - Ngày 3/5, học sinh của trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng) đã trở lại trường. Nhiều trường THCS ở Bạc Liêu cũng khẩn trương vệ sinh để đón học sinh trở lại học vào ngày 4/5.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 07:27

Trường học tại Hà Nội khẩn trương khử trùng, chuẩn bị đón học sinh
Trường học tại Hà Nội khẩn trương khử trùng, chuẩn bị đón học sinh

(Dân trí) - Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5 sau thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh Covid-19, nhiều trường học Hà Nội đã khẩn trương tổng vệ sinh, khử khuẩn, lên phương án phòng chống dịch bệnh.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 06:21

Nghệ An "cắt" bớt 1 môn thi vào lớp 10
Nghệ An "cắt" bớt 1 môn thi vào lớp 10

(Dân trí) - UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh, tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu và lớp 10 THPT DTNT năm học 2020 - 2021.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 04:16

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh
Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh

(Dân trí) - Để chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập, các trường học tại Quảng Trị đã chuẩn bị sẵn sàng, vệ sinh trường lớp, tại các trường miền núi, thầy cô vào tận bản trang bị kỹ năng phòng dịch cho học sinh.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 02:14

Hà Nội: Chia lớp, chia giờ ăn làm 2 ca để đảm bảo khoảng cách cho học sinh
Hà Nội: Chia lớp, chia giờ ăn làm 2 ca để đảm bảo khoảng cách cho học sinh

(Dân trí) - Để chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày mai 4/5, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp quan trọng để phòng chống dịch Covid-19.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 11:04