Thứ sáu, 02/06/2017 - 07:17

Hành trang thành công của sinh viên thời hội nhập

Sinh viên nhiều trường đại học xác định “thương hiệu cá nhân” bằng mức lương “nghìn đô” sau khi ra trường. Riêng với sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), trước khi khẳng định mức lương cao thì các bạn khẳng định thương hiệu của mình bằng những thế mạnh của một công dân toàn cầu thật sự!

Sở hữu năng lực cạnh tranh vượt trội

Anh Đinh Trần Vũ An - cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh (khóa 2010)
Anh Đinh Trần Vũ An - cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh (khóa 2010)

Để sinh viên luôn có nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc, UEF luôn không ngừng hoàn thiện chương trình đào tạo song ngữ dựa trên sự kế thừa, học hỏi các trường đại học uy tín trên thế giới nhằm trang bị nguồn kiến thức, kỹ năng tiên tiến, cập nhật nhất cho sinh viên.

Theo thống kê của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp Nhà trường, tỷ lệ sinh viên UEF ra trường nắm bắt được công việc phù hợp chuyên môn luôn đạt trên 90%. Rất nhiều sinh viên ngay năm thứ 3 đã được doanh nghiệp ưu ái “giữ chỗ” trong quá trình thực tập và các bạn dần khẳng định vị thế của mình khi bắt tay vào công tác chuyên môn. Những dấu ấn trên đã cho thấy chất lượng nguồn nhân lực của UEF được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

“Giàu có” về kinh nghiệm thực tế

Với cựu sinh viên Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Vận tải Nguyễn Ngọc Logistics, cựu sinh viên ngành Tài chính ngân hàng UEF (khóa 2009) cho rằng:“Kinh nghiệm thực tế chiếm đến 30% trong các yếu tố nền tảng tạo dựng sự nghiệp thành công”.

Chân dung cựu sinh viên Nguyễn Đức Cường - ngành Tài chính ngân hàng UEF (khóa 2009)
Chân dung cựu sinh viên Nguyễn Đức Cường - ngành Tài chính ngân hàng UEF (khóa 2009)

Ngoài chú trọng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên, Nhà trường còn lồng ghép linh hoạt những kỹ năng mềm và nghề nghiệp vào chương trình học chính khóa cũng như các hoạt động ngoại khóa tích cực khác nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Sinh viên UEF nắm bắt kinh nghiệm thực tế thông qua từng môn học vì chương trình đào tạo của mỗi ngành học được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp. Do vậy, sinh viên được tiếp nhận kiến thức vững chắc về phân tích, xây dựng chiến lược đầu tư, năng lực quản lý con người và tài chính, nhanh nhạy làm chủ các kỹ năng nghề nghiệp để điều hành, ứng phó hiệu quả trước những cơ hội, thách thức của nền kinh tế.

Giỏi ngoại ngữ, tự tin hội nhập quốc tế

Hình ảnh sinh viên UEF tự tin thể hiện mình trong nhiều hoạt động quốc tế trở nên quen thuộc thông qua các cuộc thi học thuật như HSBC Business Case, Nielsen Case Competition (NCC)...và đạt giải cao càng minh chứng rõ hơn cho bản lĩnh năng động, hội nhập của sinh viên nhà trường.

Bên cạnh đó, với khả năng ngoại ngữ vượt trội, sinh viên UEF liên tục hòa mình vào các chương trình giao lưu quốc tế sôi nổi cùng bạn bè quốc tế như Đại học Pittsburgh – Hoa Kỳ, Gloucestershire – Anh, Đại học Havard (Hoa Kỳ)... hoặc trực tiếp học tập tại các trường bạn trong quá trình học tập và rèn luyện tại UEF. Một số trường đối tác có sinh viên UEF tham gia giao lưu, học tập như Đại học Solbriegh (Hàn Quốc), SEGi (Malaysia), Băngkok (Thái Lan)...

Sinh viên UEF tự tin chinh phục các cuộc thi học thuật quốc tế
Sinh viên UEF tự tin chinh phục các cuộc thi học thuật quốc tế

Với những “bí kíp” làm nên thành công của những gương mặt thành đạt bước ra từ UEF như Đinh Trần Vũ An, Nguyễn Đức Cường, vẫn còn nhiều sinh viên UEF bản lĩnh, dám sáng tạo và thành công khác như Lê Hồng Quân, sinh viên Tài chính ngân hàng khóa 2010, hiện đang sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang Remmy, Nguyễn Vũ An Bình - Sinh viên khóa 2010, tốt nghiệp thạc sĩ hạng ưu ở Anh, hiện đang làm việc tại Malaysia...

Theo chia sẻ của bà Nga Vương - Giám đốc điều hành RGF Executive Search Việt Nam “Tôi đặc biệt ấn tượng tốt với sinh viên UEF. Các em có thế mạnh là sự tự tin, trình độ ngoại ngữ vượt trội, bản lĩnh hội nhập và vận dụng sáng tạo kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào công việc cũng như cuộc sống”. Nhận định này đã phần nào khẳng định một lần nữa sự năng động, vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ của sinh viên UEF. Qua đó, một hình ảnh sinh viên toàn cầu dần được khẳng định tại UEF.

Mới nhất