Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:31

Nghệ An:

Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch CCVC: Từ chối cung cấp thông tin

Dân trí

Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch công chức, viên chức, để làm rõ hơn những vấn đề liên quan, phóng viên đã liên hệ và xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tuy nhiên vị hiệu trưởng này đã đưa ra những yêu cầu “lạ” mới làm việc.

Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch CCVC: Từ chối cung cấp thông tin - 1

Sáng 6/9, để rộng đường dư luận, PV Dân trí đã trực tiếp đến Trường Mầm non Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) để làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Thẩn (nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Mỹ, hiện hay là Hiệu trưởng trường Mầm non Hạnh Lâm).

Bà Thẩn là người bị cán cán bộ, giáo viên trường Mầm non Thanh Mỹ “tố” liên quan đến sự việc 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch công chức, viên chức (CCVC), lập Facebook nói xấu, gọi điện thoại đe dọa người tố cáo..., gây xôn xao dư luận trên địa bàn.

Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch CCVC: Từ chối cung cấp thông tin - 2

Sổ lý lịch CCVC của các giáo viên 10 năm không được ký nhận xét.

Tại phòng làm việc của bà Nguyễn Thị Thẩn sáng 6/9, PV đã cung cấp Giấy giới thiệu, cùng các giấy tờ liên quan để tiến hành làm rõ những nội dung phản ánh, nhưng bất ngờ bị nữ Hiệu trưởng này từ chối hoàn toàn.

Điều đáng nói, bà Thẩn còn yêu cầu để được làm việc với bà thì PV phải có Thẻ nhà báo, Giấy giới thiệu của các phòng, ban liên quan của UBND huyện Thanh Chương; cụ thể là của Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Thanh Chương.

“Nếu các anh muốn làm việc với tôi thì để lại số điện thoại và cần những giấy tờ gì liên quan thì tôi sẽ báo lại sau”, bà Thẩn nói.

Để làm rõ vấn đề từ chối cung cấp thông tin cho báo chí của bà Thẩn, PV đã liên hệ với ông Đặng Văn Hóa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương, thì được ông Hóa cho biết: “PV đi làm việc là theo Luật Báo chí, còn việc cô Thẩn đòi giấy giới thiệu của Phòng Giáo dục về làm việc là không đúng vì PV không phải là người của Phòng mà Phòng phải giới thiệu”.

“Cô Thẩn là Thủ trưởng của một đơn vị sự nghiệp công lập nên có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản riêng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tất cả hoạt động của đơn vị”, ông Hóa nhấn mạnh.

Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch CCVC: Từ chối cung cấp thông tin - 3

Tờ trình báo cáo về việc mất hồ sơ công chức của các giáo viên.

Trước sự việc trên, phóng viên đã liên hệ và được ông Võ Văn Hải, Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Chương cho biết: “UBND huyện chưa bao giờ có quy định này cả, tất cả các phóng viên, nhà báo về địa phương tác nghiệp chỉ tuân thủ đầy đủ thủ tục hành chính là được”.

“UBND huyện Thanh Chương không được phép cấp giấy giới thiệu về cơ sở cho phóng viên, nhà báo bởi vì không phải là cơ quan chủ quản. Nếu mọi việc liên quan tới ủy ban huyện thì chúng tôi sẽ trả lời tất cả và không bao giờ làm khó tới sự tác nghiệp của PV”, ông Hải khẳng định.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh trong bài: “Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch công chức, viên chức” phản ánh về việc bà Nguyễn Thị Thẩn, nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Mỹ (huyện Thanh Chương, Nghệ An) trong thời gian từ 1999-2009 đã không ký nhận xét vào sổ lý lịch công chức, viên chức (CCVC) theo đúng quy định của ngành giáo dục, ảnh hưởng đến quyền lợi của các giáo viên, gây bức xúc trong dư luận.

Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch CCVC: Từ chối cung cấp thông tin - 4

Đơn kiến nghị của các giáo viên gửi đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ sự việc.

Bên cạnh đó, thông tin từ các cô giáo trường Mầm non Thanh Mỹ cho biết,  thời gian gần đây, bà Thẩn còn lập Facebook nói xấu, gọi điện thoại đe dọa người tố cáo…;  nếu bà Nguyễn Thị Thẩn vẫn được UBND huyện Thanh Chương luân chuyển về trường Mầm non Thanh Mỹ, chắc chắn nội bộ trường sẽ mất đoàn kết, khiếu kiện kéo dài.

Báo Dân trí tiếp tục thông tin liên quan vụ việc này đến bạn đọc.

Nguyễn Tú

Tin liên quan

Mới nhất